Xu hướng phát triển và cơ hội việc làm lập trình ứng dụng di động

Trong thời đại 4.0, mọi hoạt động của con người đều gắn liền với các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Do đó, cơ hội việc làm dành cho lập trình viên ứng dụng di động là vô cùng rộng mở.

  • Sinh viên tìm việc ưng ý bằng cách tham gia gameshow IIHS
  • Nghề IT tại Nhật: Rào cản lập trình viên nước ngoài cần vượt qua
  • Những kiến ​​thức và kỹ năng bạn sẽ có được sau khi học lập trình ứng dụng điện thoại
  • Tìm việc IT hiệu quả với 6 cách tiết kiệm thời gian
  • Cần chuẩn bị gì để tăng cơ hội tìm việc cho sinh viên CNTT?

Trong thời đại 4.0, mọi hoạt động của con người đều gắn liền với các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Vì vậy cơ hội Công việc lập trình ứng dụng di động cực kỳ cởi mở.

Lập trình ứng dụng di động là gì?

Lập trình ứng dụng di động là viết ngôn ngữ lập trình để tạo tiện ích, ứng dụng, hệ điều hành và chương trình trên điện thoại. Có hai hệ điều hành phổ biến trên điện thoại là Android và iOS. Phát triển ứng dụng di động mang đến trải nghiệm tin tức, giải trí, mua sắm trên di động cho người dùng.

Việc làm lập trình ứng dụng di độngIIHS-Lap-trinh-ung-dung-di-dong-2.jpeg 870w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Lap-trinh-ung-dung-di-dong-2-300×172.jpeg 300w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Lap-trinh-ung-dung-di-dong-2-768×441.jpeg 768w” sizes=”(max-width: 870px) 100vw, 870px” src=”https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Lap-trinh-ung-dung-di-dong-2.jpeg” pagespeed_url_hash=”31059146″ onload=”pagespeed.CriticalImages.checkImageForCriticality(this);”>

Lập trình ứng dụng di động là một trong những công việc lương cao

Cơ hội việc làm cho lập trình viên ứng dụng di động

Sau đây là xu hướng và cơ hội việc làm cho lập trình viên ứng dụng di động trên thế giới và Việt Nam:

Xem thêm bài viết hay:  Ăn dưa lưới có nổi mụn không? Cách ăn dưa lưới mát, tốt cho sức khỏe

Xu hướng lập trình ứng dụng di động trên thế giới

Theo báo cáo của Hiệp hội di động toàn cầu, khoảng 2/3 dân số thế giới đang sử dụng điện thoại thông minh. Đây là một thị trường lớn để các doanh nghiệp bán hàng. Hơn nữa, khi mạng 5G được phủ sóng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các nền tảng smartphone. Ví dụ: các ứng dụng di động như mua sắm, thương mại điện tử, quảng cáo trực tuyến, trò chơi game, v.v.

Xu hướng và cơ hội việc làm cho lập trình viên ứng dụng di động tại Việt Nam

Việt Nam đứng thứ 15 châu Á với khoảng 43,7 triệu người dùng smartphone. Việt Nam đang đẩy mạng 5G vào khai thác thị trường ứng dụng di động.

Các ứng dụng trên smartphone rất đa dạng như thương mại điện tử, chatbot, ví điện tử, công nghệ AI tương tác khách hàng,… Ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng khác trên điện thoại di động đang được khai thác như: blockchain, on-demand App, điện toán đám mây, v.v… Qua đó mở ra cơ hội việc làm và thu nhập hấp dẫn cho các lập trình viên ứng dụng di động.

Một số lưu ý khi học để nắm bắt cơ hội việc làm lập trình ứng dụng di động cho người mới

Người mới bắt đầu học lập trình ứng dụng di động cần lưu ý một số điều cơ bản sau:

Xem thêm bài viết hay:  Hình nền động phong cảnh cực đẹp cho điện thoại

Tập trung vào một loại ngôn ngữ lập trình để nắm bắt cơ hội việc làm lập trình ứng dụng di động

Lập trình ứng dụng di động khi mã hóa rất phức tạp. Người mới bắt đầu không nên học quá nhiều ngôn ngữ lập trình di động sẽ gây khô khan, nhàm chán. Bạn nên dành thời gian tập trung vào một ngôn ngữ trước để trở nên thông thạo. Sau khi thành thạo ngôn ngữ lập trình đó, hãy tìm hiểu và học ngôn ngữ khác.

Học tiếng Anh chăm chỉ

Hầu hết các giáo trình và tài liệu về lập trình ứng dụng di động vẫn được viết bằng tiếng Anh. Đặc biệt là các thuật toán và code được sử dụng bằng tiếng Anh. Tiếng Anh và lập trình di động được ví như hình với bóng.

Học lập trình ứng dụng di động thông qua các công cụ

Người mới có thể học lập trình ứng dụng di động thông qua các công cụ học tập hữu ích. Ví dụ như Codecademy, freeCodeCamp, Coursera,… Trẻ có thể tham khảo các công cụ lập trình như Scratch, Code monster, v.v.

Học lập trình ứng dụng di động trực tuyến tại IIHS

Tự học lập trình ứng dụng di động chỉ giúp người học thỏa mãn sở thích, tạo ra sản phẩm theo kiểu copy code có sẵn một cách nghiệp dư. Nếu bạn muốn chinh phục con đường chuyên nghiệp, tạo ra những sản phẩm của riêng mình, hãy đến với IIHS.

Các chương trình học tại IIHS Phù hợp với mọi đối tượng và lứa tuổi. Người học được tiếp cận kiến ​​thức lập trình từ cơ bản đến nâng cao, từ dễ đến phức tạp. Bạn sẽ có một nền tảng kiến ​​thức chuẩn, vững chắc chứ không phải những kiến ​​thức chắp vá ảnh hưởng đến sự phát triển chiều sâu sau này.

Xem thêm bài viết hay:  HỎI - ĐÁP dậy thì thành công là gì mà cộng đồng mạng hay sử dụng?

Trên đây là xu hướng phát triển và cơ hội việc làm của lập trình viên ứng dụng di động. Hy vọng những thông tin sẽ giúp những người có đam mê thực sự hiểu và lựa chọn nơi để trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có thể ứng tuyển vào các vị trí lập trình viên ứng dụng tại các công ty hoặc trở thành Freelancer với mức thu nhập hấp dẫn.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Xu hướng phát triển và cơ hội việc làm lập trình ứng dụng di động có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Xu hướng phát triển và cơ hội việc làm lập trình ứng dụng di động bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Xu hướng phát triển và cơ hội việc làm lập trình ứng dụng di động của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận