Xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số vào năm 2023 dành cho các nhà quản trị

 • Xu hướng chuyển đổi số chính tại Việt Nam
 • Những xu hướng chuyển đổi số ngành bán lẻ nổi bật nhất
 • Một số ví dụ về chuyển đổi số của ngành bán lẻ: starbuck, Amazon
 • Xu hướng chuyển đổi số ngân hàng đến năm 2025
 • Vai trò của chuyển đổi số trong ngành ngân hàng và cách thức thực hiện

Xu hướng chuyển đổi số năm 2023 dành cho các nhà quản trị trong việc quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng, thay đổi mô hình kinh doanh.

Xu hướng chuyển đổi số năm 2023 cho nhà quản trị

1. Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi kỹ thuật số có thể được định nghĩa là quá trình sử dụng công nghệ để tạo ra các quy trình kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ mới hoặc cải tiến. Nói cách khác, đó là việc sử dụng công nghệ để làm mọi thứ tốt hơn, nhanh hơn hoặc khác biệt. Điều này có thể liên quan đến mọi thứ, từ tự động hóa quy trình đến áp dụng phần mềm mới đến thay đổi cách bạn tương tác với khách hàng.

Một ví dụ điển hình về chuyển đổi kỹ thuật số là có bao nhiêu doanh nghiệp đã chuyển từ hệ thống trên giấy tờ sang hệ thống kỹ thuật số. Điều này thường liên quan đến việc sử dụng máy tính và các thiết bị kỹ thuật số khác để tự động hóa các tác vụ trước đây được thực hiện bằng tay, chẳng hạn như nhập dữ liệu hoặc quản lý tài liệu. Sự chuyển đổi này thường dẫn đến những cải tiến về hiệu quả và độ chính xác, cũng như giảm chi phí. Xu hướng chuyển đổi số năm 2023 là gì?

>>> Xem thêm bài viết: Chuyển đổi số? Lý do chuyển đổi số trong kỷ nguyên 4.0

2. Tại sao doanh nghiệp cần có chiến lược chuyển đổi số phù hợp

chuyển đổi kỹ thuật sốTại sao một công ty cần có chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số phù hợp

Xem thêm bài viết hay:  Tuyển tập tranh tô màu con gà đẹp nhất dành cho các bé

Những lợi ích của chuyển đổi kỹ thuật số là rõ ràng. Bằng cách nâng cao hiệu quả và giảm chi phí, doanh nghiệp có thể giải phóng các nguồn lực để có thể đầu tư vào các lĩnh vực khác. Chuyển đổi kỹ thuật số cũng có thể giúp doanh nghiệp khai thác thị trường mới và tiếp cận phân khúc khách hàng mới. Và có lẽ quan trọng nhất, nó có thể giúp các tổ chức dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh.

Ngày nay, một công ty có thể thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số vì một số lý do. Lý do quan trọng nhất là sự sống còn cơ bản của nền kinh tế. COVID-19 đã cho thấy tầm quan trọng của việc thích ứng nhanh chóng với những thay đổi mạnh mẽ, bao gồm sự gián đoạn chuỗi cung ứng, áp lực về thời gian đối với thị trường và sự thay đổi nhanh chóng của khách hàng. hàng ngang. Chi tiêu cho việc chuyển đổi kỹ thuật số các phương thức kinh doanh, sản phẩm và tổ chức chưa bao giờ quan trọng hơn đối với sự tồn tại của nó.

Ví dụ, nhiều công ty đã phải nhanh chóng thay đổi dây chuyền sản xuất để đáp ứng nhu cầu thay đổi do đại dịch gây ra. Những người có thể làm như vậy nhanh chóng thấy được lợi thế đáng kể so với đối thủ cạnh tranh của họ. Ngoài ra, đại dịch cũng đã dẫn đến sự thay đổi lớn trong hành vi của người tiêu dùng, với nhiều người hiện đang mua sắm trực tuyến thay vì tại các cửa hàng truyền thống. Do đó, các công ty không đầu tư vào Thương mại điện tử sẽ gặp bất lợi nghiêm trọng.

Tuy nhiên, trong khi những lợi ích là rõ ràng, thì việc đảm bảo chuyển đổi kỹ thuật số thành công không phải lúc nào cũng dễ dàng. Thông thường, các tổ chức bắt tay vào chuyển đổi kỹ thuật số mà không có chiến lược hoặc kế hoạch thực hiện rõ ràng. Kết quả là họ không nhận ra hết tiềm năng của khoản đầu tư và kết quả còn tệ hơn trước. Theo dõi các Xu hướng Chuyển đổi Kỹ thuật số năm 2023 bên dưới:

Xem thêm bài viết hay:  Mở bài và Kết bài Câu cá mùa thu

3. Xu hướng Chuyển đổi số năm 2023 dành cho Nhà điều hành

Cách chuyển đổi số trong quản lýXu hướng chuyển đổi kỹ thuật số năm 2023 dành cho Giám đốc điều hành

Một số Xu hướng chuyển đổi số tiêu biểu nhất trong năm 2023 cụ thể như sau:

 • Sự phát triển không ngừng của trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML). Những công nghệ này đang được sử dụng ngày càng nhiều để tự động hóa các tác vụ và đưa ra quyết định, thường mang lại kết quả tốt hơn so với con người.
 • Sự mở rộng của Internet vạn vật (IoT), khi ngày càng có nhiều thiết bị được kết nối với nhau và tạo ra dữ liệu có thể được sử dụng để cải thiện hoạt động và ra quyết định.
 • Sự phát triển của điện toán đám mây vẫn tiếp tục, khi các doanh nghiệp rời bỏ cơ sở hạ tầng tại chỗ và hướng tới các mô hình linh hoạt, thanh toán theo mức sử dụng.
 • Sự gia tăng của cặp song sinh kỹ thuật số, là bản sao ảo của các hệ thống vật lý có thể được sử dụng để thử nghiệm, mô phỏng và phân tích.
 • Việc sử dụng Dữ liệu lớn và phân tích dữ liệu ngày càng tăng để thúc đẩy quá trình ra quyết định tốt hơn.
 • Tầm quan trọng ngày càng tăng của an ninh mạng, khi số lượng và mức độ phức tạp của các cuộc tấn công mạng tăng lên.
 • Tăng cường sử dụng chatbot và các hình thức AI đàm thoại khác để cải thiện dịch vụ và hỗ trợ khách hàng.
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 khu vui chơi trẻ em ở Hà Nội hấp dẫn bé nào cũng thích

Tác động của đại dịch đối với các doanh nghiệp là rất khắc nghiệt. Theo khảo sát của PwC, hơn 50% công ty tại Mỹ đang trì hoãn hoặc hủy bỏ kế hoạch đầu tư do đại dịch. Bất chấp đại dịch, chi tiêu toàn cầu cho công nghệ và dịch vụ ước tính sẽ tăng 10% vào năm 2020 lên 1,3 nghìn tỷ USD. Gartner dự báo chi tiêu CNTT toàn cầu sẽ tăng 9% vào năm 2021 khi các doanh nghiệp trở nên có chủ ý hơn trong nỗ lực của họ. Dữ liệu của Google Xu hướng cũng cho thấy rằng sự quan tâm của mọi người đối với chuyển đổi kỹ thuật số đã tăng lên theo thời gian.

>>> Xem thêm loạt bài:

Chuyển đổi kỹ thuật số? Lý do chuyển đổi số trong kỷ nguyên 4.0

Chuyển đổi kỹ thuật số là gì? Điều gì thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số?

Vai trò của chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Doanh nghiệp chuyển đổi số bắt đầu từ đâu?

Nguyễn Cúc

Bạn thấy bài viết Xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số vào năm 2023 dành cho các nhà quản trị có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số vào năm 2023 dành cho các nhà quản trị bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số vào năm 2023 dành cho các nhà quản trị của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận