Visa là gì? Passport là gì? Tất cả những điều cần viết về Visa

Bạn đang xem: Visa là gì? Hộ chiếu là gì? Tất tần tật những điều cần viết về Visa Trong imperialhotelschool.edu.vn

Nếu bạn sẵn sàng học tập, du lịch hoặc làm việc ở nước ngoài, chúng tôi có thể giúp bạn làm quen với các thủ tục xin cấp thị thực và hộ chiếu. Vậy Visa, Passport là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu về Visa và Hộ chiếu qua bài viết dưới đây!

1. Visa là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về Visa

Visa hay còn gọi là thị thực – là một loại giấy chứng nhận do Cục quản lý xuất nhập cảnh của quốc gia mà bạn dự định đến cấp cho phép bạn được phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định. . Thị thực cũng quy định rằng chúng tôi được phép nhập cảnh vào quốc gia đó một hoặc nhiều lần.

Visa là tấm vé giúp chúng ta ra nước ngoài một cách “hợp pháp” và được hưởng một số quyền công dân cơ bản tại quốc gia đó. Mỗi quốc gia có quy định riêng về thủ tục xin visa và tùy theo mức độ phức tạp mà mỗi quốc gia có mức xử lý visa nhanh hay chậm, khắt khe hay nới lỏng khác nhau. Có 2 loại visa cơ bản thường được sử dụng:

+ Thị thực cư trú: Đây là loại visa đặc thù dùng để nhập cảnh theo diện cha, mẹ, con hoặc vợ/chồng. Xét loại visa này khó hơn xét visa không định cư vì Đại sứ quán sẽ phải nghiên cứu kỹ hồ sơ cá nhân, lý lịch gia đình trước khi cấp visa, người xin visa cũng phải có lý lịch. sạch sẽ và đòi hỏi người xin cấp thị thực phải am hiểu về các thủ tục hành chính khi làm hồ sơ xin cấp thị thực thì mới có thể thực hiện suôn sẻ được.

Xem thêm bài viết hay:  5 Kỹ năng điện toán đám mây nên có trong CV

+ Thị thực không định cư: Đây là loại thị thực thông thường được cấp và có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định. Trong thời gian visa còn hiệu lực, chúng ta có thể về nước và gia hạn visa nếu cần. Nếu chúng ta sử dụng visa này để đi du lịch thì thời hạn thường sẽ là 1 tháng, với những nhu cầu cao hơn như du học, công tác, lao động thì chúng ta sẽ được cấp visa có thời hạn từ 6 tháng trở lên. đi lên.

Thủ tục xin visa thông thường sẽ bao gồm sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, hộ khẩu, giấy xác nhận nhân sự do chính quyền địa phương cấp,… Thời gian xin visa ngắn nhất khoảng 2 tuần trở lên. tối đa một tháng nếu nước sở tại có quy định chặt chẽ về cấp thị thực. Trong trường hợp cụ thể, trong quá trình xét duyệt cấp thị thực, Đại sứ quán có thể tiến hành phỏng vấn để xem xét tính trung thực của hồ sơ để tiếp tục đồng ý cấp hoặc từ chối cấp thị thực cho Quý khách.

Ngày nay, công nghệ 4.0 được áp dụng vào các thủ tục hành chính và chúng ta không cần xin thị thực giấy mà là thị thực điện tử. Điều này giúp chúng ta hạn chế rủi ro làm mất visa hoặc giấy visa bị rách, mờ. Đồng thời, việc phê duyệt e-visa sẽ giúp chúng ta hoàn thành thủ tục xuất nhập cảnh nhanh hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Ra-ma buộc tội – Sử thi (Tóm tắt, hoàn cảnh st, nội dung, nghệ thuật, sơ đồ tư duy) – Văn 10

2. Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là gì?  (Trước hết)

Passport được hiểu là hộ chiếu – một dạng chứng minh nhân dân mang tiêu chuẩn “quốc tế” và chúng ta có thể sử dụng ở trong nước cũng như nước ngoài. Thông thường, hộ chiếu được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh ở quốc gia nơi chúng ta sinh sống. Với hộ chiếu, người Việt Nam có thể đi tất cả các nước miễn thị thực như các nước Đông Nam Á, và các nước châu Âu, Mỹ, Úc… thì chúng ta phải làm thủ tục xin thị thực. . có thể vào các nước này. Với Hộ chiếu, chúng ta có thể xin Visa và có thể nhập cảnh vào nước ngoài.

Hộ chiếu là gì?  (2)

Có ba loại hộ chiếu phổ thông ở Việt Nam: Hộ chiếu (Hộ chiếu), Hoc hieu chinh thuc (Học ​​để chinh phục), hộ chiếu ngoại giao (Hộ chiếu ngoại giao).

Hộ chiếu (hộ chiếu xanh) hay còn gọi là hộ chiếu loại P được cấp cho công dân từ 14 tuổi trở lên và có giá trị không quá 10 năm, còn hộ chiếu cấp cho người dưới 14 tuổi sẽ có giá trị 5 năm kể từ ngày cấp. khoản trợ cấp. phóng thích. trợ cấp.

Hoc hieu chinh thuc (hộ chiếu màu xanh) hay còn gọi là hộ chiếu loại C được cấp cho cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, tổ chức trực thuộc Trung ương hoặc doanh nghiệp nhà nước đi công tác trong nước. ngoài.

Hộ chiếu ngoại giao (hộ chiếu đỏ) hay còn gọi là hộ chiếu loại D được cấp cho người giữ chức vụ cao trong các cơ quan Đảng, nhà nước như Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh… Đặc điểm của hộ chiếu ngoại giao là: có quyền miễn trừ. thị thực nhập cảnh và được ưu tiên qua các cảng đặc trưng ở nước ngoài.

Xem thêm bài viết hay:  Trắng thơm mịn màng với bộ sản phẩm sữa tắm Gervenne mới

Qua bài viết này chúng ta đã biết được một số kiến ​​thức về Visa và hộ chiếu. Vui lòng gửi ý kiến ​​​​và đề xuất của bạn về bài viết trong phần bình luận bên dưới! Chúc các bạn một ngày làm việc và học tập hiệu quả!

Bạn xem bài Visa là gì? Hộ chiếu là gì? Tất tần tật những điều cần viết về Visa Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Visa là gì? Hộ chiếu là gì? Tất tần tật những điều cần viết về Visa bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp
#Visa #is #what #Passport #is #what #All #things #cần #viết #về #Visa

Bạn thấy bài viết Visa là gì? Passport là gì? Tất cả những điều cần viết về Visa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Visa là gì? Passport là gì? Tất cả những điều cần viết về Visa bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Visa là gì? Passport là gì? Tất cả những điều cần viết về Visa của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận