Virtualbox Headless Frontend là gì?

Virtualbox Headless Frontend là phần mềm tạo máy ảo miễn phí tốt nhất hiện nay. Bạn có thể dùng Virtualbox Headless Frontend để cài đặt nhiều hệ điều hành trên một máy tính.

Đang xem: Giao diện người dùng không đầu Virtualbox là gì

Virtualbox Headless Frontend là gì?

Virtualbox Headless Frontend có sẵn để cài đặt trên Windows, Linux Ubuntu, Mac OS X và Solaris. Vì VirtualBox là một phần mềm ảo hóa nền tảng, bạn có thể sử dụng VirtualBox để cài đặt nhiều hệ điều hành trên một máy tính. Điều đó nghĩa là gì? Nếu bạn có thể cài đặt VirtualBox trên máy tính của mình, bạn cũng có thể tạo nhiều máy ảo để sử dụng các hệ điều hành khác thông qua VirtualBox.

Virtualbox Headless Frontend Trông đơn giản nhưng nó cũng rất mạnh mẽ và cung cấp đầy đủ tính năng không thua kém gì VMware Workstation. Đặc biệt nó rất nhẹ và miễn phí.

Bạn có thể dễ dàng cài đặt và quản lý nhiều hệ điều hành như Ubuntu, CentOS, Mac OS X và Windows trên cùng một máy tính với VirtualBox.

Lợi ích của việc sử dụng máy ảo

Thay vì sử dụng nhiều máy tính cho các hệ điều hành khác nhau, bạn có thể sử dụng máy ảo. Có nhiều lợi ích khi sử dụng máy ảo:

 • Chạy nhiều hệ điều hành cùng lúc: Các công nghệ ảo hóa của VirtualBox có thể giúp bạn chạy nhiều hệ điều hành cùng lúc và trên cùng một máy tính. Có lẽ bạn đã cài đặt và sử dụng song song các hệ điều hành, nhưng bạn chỉ có thể khởi động một trong số chúng. VirtualBox cho phép bạn khởi động 2 hoặc nhiều hệ điều hành trên máy tính của mình.
  Ví dụ: bạn có thể khởi động và sử dụng nhiều phiên bản Ubuntu, Windows và Mac OS X ngay trên Windows 7 của mình.
 • Tìm hiểu về hệ điều hành: đôi khi bạn muốn làm quen với hệ điều hành nhưng lại lo lắng về lỗi và hỏng hóc máy. VirtualBox giúp giải quyết vấn đề này, bạn có thể tìm hiểu về các hệ điều hành như Linux, Mac OS X và cài đặt phần mềm tùy ý mà không sợ hỏng máy.
  VirtualBox cũng cho phép bạn tạo ảnh chụp nhanh để lưu trạng thái hiện tại của máy ảo. Bạn có thể restore máy ảo trong trường hợp bị lỗi, giống như bạn tạo file ghost để ghost khi máy bị lỗi.
 • Tiết kiệm và tận dụng tối đa tài nguyên của máy tính: VirtualBox có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí phần cứng và điện năng. Hầu hết các máy tính ngày nay chỉ sử dụng một phần tài nguyên phần cứng và điện năng, vì vậy đó là một sự lãng phí lớn.
  Giả sử máy tính của bạn có khả năng xử lý hai hệ điều hành cùng một lúc. Nhưng bạn đi và mua một máy tính khác chỉ để sử dụng hệ điều hành đó. Bạn nên xem xét việc cài đặt hệ điều hành đó trên máy tính hiện có thông qua VirtualBox. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn trong việc mua một chiếc máy tính mới.
 • Tiết kiệm thời gian và không gian: hãy nghĩ nếu bạn có hai máy tính và bạn muốn sử dụng chúng cùng một lúc. Điều này quá khó để thao tác và di chuyển khi bạn có thể chạy và làm việc trên cả hai hệ điều hành trên một máy tính với VirtualBox.
Xem thêm bài viết hay:  " Bk Là Gì, Bk Viết Tắt, Định Nghĩa, Ý Nghĩa, Bk Là Gì, Bk Viết Tắt, Định Nghĩa, Ý Nghĩa

Virtualbox headless frontend là gì?

Trên đây chỉ là một số lợi ích mà phần mềm ảo hóa như VirtualBox mang lại cho bạn. Bạn nên tải xuống và cài đặt VirtualBox trên máy tính của mình và bạn sẽ hài lòng về mọi mặt.

Xem thêm: Phong Thủy Cửa: Cách Chọn Thước Cho Cửa Phù Hợp Phong Thủy

Các tính năng của DRAWirtualbox Headless Frontend

Để trải nghiệm các tính năng của Virtualbox Headless Frontendbạn nên cài đặt và sử dụng nó. Virtualbox Headless Frontend cung cấp nhiều tính năng không thua kém các phần mềm tạo máy ảo khác như VMware Workstation… nhưng nhẹ hơn và ít yêu cầu phần cứng hơn. Dưới đây là một số tính năng đáng chú ý của VirtualBox:

 • Khả năng tương thích: VirtualBox tương thích trên hầu hết các hệ điều hành chạy 32-bit và 64-bit. Máy ảo được tạo ra để hoạt động chính xác như một hệ điều hành chạy trên máy tính vật lý.
  Máy ảo được tạo có thể chạy trên tất cả các máy chủ khác nhau. Ví dụ: bạn tạo một máy ảo Ubuntu trên Windows 7, sau đó bạn có thể sao chép máy ảo này và chạy nó trên hệ điều hành Mac OS X có cài đặt VirtualBox.
 • Không yêu cầu ảo hóa phần cứng: không giống như các công nghệ ảo hóa phần mềm khác, VirtualBox không yêu cầu máy tính hỗ trợ phần cứng ảo hóa như Intel VT-x hoặc AMD-DRAW. Vì vậy, bạn có thể chạy nó trên phần cứng cũ hơn và phần cứng không hỗ trợ ảo hóa.
 • Khách bổ sung: thư mục chia sẻ, cửa sổ liền mạch, ảo hóa 3D. VirtualBox Guest Additions là gói phần mềm dùng để cài đặt trong máy ảo nhằm hỗ trợ tăng hiệu suất và tính năng cho máy ảo. Với gói Guest Additions này, bạn có thể điều chỉnh toàn màn hình trong VirtualBox, điều chỉnh độ phân giải màn hình, tăng tốc đồ họa 3D …
 • Hỗ trợ phần cứng tuyệt vời: VirtualBox hỗ trợ:
 • Đa xử lý: VirtualBox có thể xử lý tối đa 32 CPU cho mỗi máy ảo. Bất kể máy tính của bạn có bao nhiêu CPU.
 • Hỗ trợ USB: bạn không cần cài đặt bất kỳ trình điều khiển cụ thể nào trên máy tính của mình, bạn vẫn có thể sử dụng USB trong VirtualBox. Bạn cũng có thể kết nối bất kỳ loại USB nào bạn muốn mà không bị giới hạn.
 • Khả năng tương thích phần cứng: hỗ trợ hầu hết các thiết bị, bao gồm trình điều khiển ổ cứng IDE, SCSI và SATA, card mạng ảo và cả card âm thanh ảo.
 • VirtualBox hỗ trợ nhiều hơn nữa… Ảnh chụp nhanh: đây là tính năng chụp ảnh hiện tại của máy ảo. Bạn có thể khôi phục trạng thái của máy ảo về trạng thái trước đó nếu máy ảo bị lỗi. Điều này giống như tạo ghost và ảnh ghost cho Windows. Bạn có thể chụp nhanh ngay cả khi máy ảo đang chạy.
Xem thêm bài viết hay:  Virus Protection Là Gì, Nghĩa Của Từ Virus Protection, Windows Security

hộp ảo không đầu

Trên đây là một số tính năng mà Virtualbox Headless Frontend cung cấp, còn nhiều tính năng nữa mà tôi chưa sử dụng. Bạn có thể xem thêm tại trang VirtualBox chính thức.

Xem thêm: Gyro Pubg là gì? Làm thế nào để cài đặt nó Con quay hồi chuyển là gì trong Pubg

Bạn có thể cài đặt VirtualBox trên Ubuntu, CentOS, Windows và Mac OS X… Giờ đây, bạn có thể trải nghiệm nhiều hệ điều hành trên một máy tính như bạn muốn với VirtualBox.

giao diện người dùng không đầu của virtualbox
Virtualbox headless frontend là gì?
hộp ảo không đầu
giao diện người dùng không đầu
giao diện người dùng không đầu ảo
hộp ảo giao diện người dùng không đầu
giao diện người dùng không đầu memuhyperv
giao diện người dùng không đầu của virtualbox là gì
giao diện người dùng không đầu nemu
Virtualbox là gì?

Nguồn: imperialhotelschool.edu.vn

Bạn thấy bài viết Virtualbox Headless Frontend là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Virtualbox Headless Frontend là gì? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Virtualbox Headless Frontend là gì? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận