Viết đoạn văn thuật lại việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình

Viết đoạn văn tả cảnh gia đình dọn dẹp nhà cửa đón Tết

Hình ảnh về: Viết đoạn văn tả cảnh gia đình dọn dẹp nhà cửa đón Tết

Video về: Viết đoạn văn tả cảnh gia đình dọn dẹp nhà cửa đón Tết

Wiki on Viết đoạn văn tả cảnh gia đình dọn dẹp nhà cửa đón Tết

Viết đoạn văn thuật lại việc quét dọn nhà cửa để đón Tết của gia đình -

Dọn dẹp nhà cửa là công việc không thể thiếu của mỗi gia đình Việt mỗi dịp Tết đến xuân về. Cùng tham khảo đoạn văn kể lại cảnh gia đình dọn nhà đón Tết để thấy được không khí Tết ngập tràn trong mỗi gia đình khi các thành viên cùng nhau dọn dẹp nhà cửa đón Tết đầy ý nghĩa này.

Chủ đề: Viết đoạn văn tả cảnh gia đình em dọn dẹp nhà cửa đón Tết.

Mục lục bài viết:
1. Lập dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3
5. Bài mẫu số 4
6. Bài mẫu số 5

Viết đoạn văn tả cảnh gia đình em dọn dẹp nhà cửa đón Tết.

I. Lập dàn ý cho đoạn văn tả cảnh cả nhà dọn dẹp nhà cửa đón Tết (Chuẩn)

1. Đoạn mở đầu

Về gia đình tôi dọn dẹp nhà cửa đón Tết

2. Phần thân

một. Nhìn chung, mục tiêu và ý nghĩa của việc dọn dẹp nhà cửa đón Tết:
– Dọn dẹp nhà cửa sao cho nhà cửa sạch đẹp, khang trang để đón giao thừa, đón khách đến chúc tết.
– Dọn nhà để quét sạch bụi bẩn, rác rưởi, những điều xui xẻo của năm cũ.
– Dọn dẹp là cơ hội để cả gia đình đoàn kết, chia sẻ, cùng nhau vui vẻ làm việc

b. Những người tham gia vệ sinh và công việc của họ:
– Ông, bà lau dọn bàn thờ tổ tiên, chuẩn bị đèn nhang.
– Bố rửa sân trước, lau phòng khách và bàn ghế, bàn ghế.
– Mẹ sắp xếp lại bếp, lau tủ, bếp nấu.
Các em tự dọn phòng, sắp xếp sách vở, quần áo gọn gàng.

c. Làm thế nào để bạn làm sạch của bạn?
– Tôi thu dọn đống sách trên giá sách, phủi bụi trên kệ và bàn học.
– Tôi quét mạng nhện dưới giường và cửa ra vào và gấp quần áo của mình trong tủ.

d. Thành quả sau khi dọn nhà đón Tết:
– Sân trắng như mới, sàn thơm, bàn ghế sạch sẽ.
– Trên bàn thờ đầy hoa ngào ngạt hương thơm lan tỏa.
– Ngôi nhà trở nên sạch sẽ, gọn gàng và đẹp đẽ hơn rất nhiều

Xem thêm bài viết hay:  Tăng nhãn áp là gì? Bệnh tăng nhãn áp có nguy hiểm không

3. Kết thúc

Hãy cho tôi biết cảm nhận của bạn về việc dọn dẹp nhà cửa đón Tết của gia đình bạn

II. Bài văn mẫu Viết về việc gia đình dọn dẹp nhà cửa đón Tết

1. Viết đoạn văn tả cảnh cả nhà dọn nhà đón Tết, bài văn mẫu số 1 (Chuẩn)

Còn 4 ngày nữa mới đến Tết nhưng từ hôm nay gia đình tôi đã bắt đầu dọn dẹp nhà cửa đón Tết. Từ sáng sớm mẹ đã gọi hai chị em dậy sớm ăn sáng để mở đầu công việc, trên bàn ăn sáng mọi người phân chia công việc rất rõ ràng và cụ thể, ai cũng nhanh chóng bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa. . cửa. Tôi phụ trách quét bàn ghế trong phòng khách, rửa bát và pha trà. Tôi dọn dẹp xong xuôi, mọi người cũng xong xuôi, trên bàn thờ có mâm ngũ quả đầy đủ, sân trước nhà sạch sẽ như mới lát đá hoa cương, từ trên xuống dưới bếp đều thơm phức. Sạch bóng. Tôi cảm thấy rất vui và phấn khởi mỗi khi cùng cả nhà dọn dẹp nhà cửa đón Tết, không khí Tết đầm ấm tạo cảm giác bình yên và hạnh phúc.

2. Viết 4-5 câu kể về việc gia đình dọn dẹp nhà cửa đón Tết, bài mẫu 2 (Chuẩn)

Hôm nay là một ngày nắng đẹp, tôi và các thành viên trong gia đình cùng nhau dọn dẹp nhà cửa để đón Tết. Em giúp mẹ quét nhà, lau bàn ghế và khu vực bếp. Bố và anh trai tôi cùng nhau dọn dẹp khu vực phòng khách và quét mạng nhện ở mọi ngóc ngách trong nhà. Nhờ sự tích cực, siêng năng của mọi người nên công việc dọn dẹp nhà cửa đón Tết đã hoàn thành sớm. Ngôi nhà như được khoác một tấm áo mới gọn gàng, sáng bóng và rực rỡ hơn. Chiều hai bố con đi mua cây quất về cắm trong nhà treo đèn, dọn dẹp xong xuôi chuẩn bị đón Tết.

3. Viết về việc gia đình em dọn dẹp nhà cửa đón Tết, văn mẫu 3 (Chuẩn)

Ông bà thường dạy con cháu rằng, dù ở đâu, giàu hay nghèo, giàu hay nghèo đều phải dọn dẹp nhà cửa đón Tết. Dọn dẹp nhà cửa trước Tết đã trở thành công việc quen thuộc và nề nếp của gia đình tôi mỗi dịp cuối năm. Ông nội là người lau bàn thờ, ông rút hết nhang trong bát hương rồi quét, lau sạch. Còn người cha thì cầm chiếc gậy dài quét mạng nhện trên trần nhà, còn mẹ thì tất bật lau bếp, giặt chăn. Tôi và chị giúp quét nhà và dọn cỏ ngoài sân. Các thành viên trong gia đình cùng nhau dọn dẹp nên chẳng mấy chốc ngôi nhà trở nên gọn gàng, ngăn nắp. Hy vọng với một ngôi nhà khang trang, sạch sẽ để đón Tết, gia đình tôi sẽ thật bình an, hạnh phúc và khỏe mạnh trong năm mới.

Xem thêm bài viết hay:  3 Mẫu soạn Thương vợ môn Văn lớp 11 siêu ngắn gọn

4. Viết một đoạn văn về việc dọn dẹpMẫu cửa nhà ngày Tết cấp 4 (Chuẩn)

Sáng nay là ngày 26 Tết, bố mẹ tôi là công nhân viên chức nên được nghỉ Tết, tôi và anh trai cũng được nghỉ học. Dự kiến ​​hôm nay cả nhà sẽ dọn dẹp nhà cửa từ trong ra ngoài để đón Tết. Tôi và anh trai tự tay dọn phòng cho hai anh em, thay ga trải giường, xếp quần áo vào tủ, dọn dẹp góc học tập cho ngăn nắp. Sau khi dọn phòng, tôi và anh trai sẽ lau bàn ghế, lau sàn, lau lan can cầu thang. Vừa dọn dẹp vừa nghe hát Tết, tôi thấy không khí Tết thật thân tình, tôi và anh cùng hát khiến cả nhà cười nghiêng ngả. Sau một ngày dọn dẹp, tối hôm đó cả nhà tôi ngồi ăn cơm mà cảm thấy rất vui vẻ, nhà cửa sạch sẽ từ trong ra ngoài, không một hạt bụi hay mạng nhện.

5. Tiểu luận về làm sạchMẫu cửa ngày Tết của gia đình 5 người (Chuẩn)

Hôm nay là ngày 28 Tết, không khí Tết đã tràn ngập khắp phố phường, gia đình tôi cũng chọn ngày hôm nay để cùng nhau dọn dẹp nhà cửa đón Tết.

Tôi thấy một điều, dọn dẹp là công việc rất quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam, bởi trong những câu chuyện người lớn gặp nhau, họ đều nhắc đến như “Mày dọn nhà chưa”, “Mới dọn nhà hôm qua” hay “Mới xấu hổ nhất”. Năm mới chuyển nhà”… nên tôi mới biết việc dọn dẹp nhà cửa là cần thiết, ít nhất là việc quan trọng nhất để chào đón một năm mới. Dọn dẹp nhà cửa có rất nhiều việc phải làm, từ quét nhà, giặt chăn cho đến dọn dẹp. bàn ghế, rửa sân, quét lá vườn… Nhưng nhiều việc đã ủy quyền cho mỗi người, việc nặng nhọc bố mẹ sẽ làm hết, còn tôi chỉ giúp những việc nhỏ như lau bàn ghế, quét dọn. tủ, kệ tivi và góc học tập của các em.

Xem thêm bài viết hay:  Giỏi Văn – Bài văn: Soạn bài: Tổng kết phần văn học (1)

Năm nay, nhà tôi cũng phải sơn lại vì lớp sơn cũ đã ố vàng, rêu mốc, bố tôi phụ trách sơn cùng với thợ. Sau khi sơn, người bố toát mồ hôi hột, quần áo cũng dính đầy sơn. Ngôi nhà trông giống như nó được xây dựng mới. Bên trong, mẹ tôi quét dọn mọi thứ, lau chùi từng cái chén, cái đĩa, cái nồi. Mẹ dọn ra khỏi nhà một đống giấy vụn và một cái thùng rác tái sử dụng để bán phế liệu. Mẹ bảo tôi phân loại đem bán lấy tiền mua bút. Tôi rất vui và sẽ dành cả buổi chiều để phân loại chúng.

Kết thúc một ngày dọn dẹp, nhìn ngôi nhà sau khi được dọn dẹp ai cũng nở một nụ cười mãn nguyện. Tôi cảm thấy rất trân trọng khoảnh khắc ấy, mọi người cùng nhau xây dựng tổ ấm hạnh phúc.

——-KẾT THÚC——-

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-thuat-lai-viec-don-dep-nha-cua-de-don-tet-cua-gia-dinh-68444n
Đối với chủ đề của đoạn văn ngắn, các em cần chú ý đến trọng tâm của đoạn văn, không nên quá dài nhưng vẫn đảm bảo tính mạch lạc, liên kết giữa các câu. Tham khảo thêm các bài viết dưới đây: Đoạn văn về nghề nghiệp của một thành viên trong gia đìnhViết đoạn văn ngắn nói về tình cảm của em đối với mẹ Viết một đoạn văn về ngôi làng hoặc đường phố của bạnViết một đoạn văn về một bài báo mà bạn quan tâm để cải thiện kỹ năng viết của bạn.

Xem thêm các bài viết hay về Hỏi đáp văn học

[rule_{ruleNumber}]

#Viết #đoạn #văn #tườngthuật #côngviệc #dọn #nhà #tết #tết #của #giađình

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn thuật lại việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn thuật lại việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Viết đoạn văn thuật lại việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận