Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác

Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu bày tỏ cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác

Hình ảnh về: Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu bày tỏ cảm nghĩ của em về bài thơ Viếng lăng Bác

Video về: Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu bày tỏ cảm nghĩ của em về bài thơ Viếng lăng Bác

Wiki on Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu bày tỏ cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác

Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác -

Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác để thấy được cảm xúc của nhà thơ Viễn Phương khi lần đầu vào lăng Bác, qua đó cảm nhận được tình cảm kính yêu. kính viếng lăng Bác. hướng về Bác và những ước nguyện cao cả của nhà thơ được thể hiện trong bài thơ.

Chủ đề: Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu bày tỏ cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác.

Mục lục bài viết:
1. Lập dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu bày tỏ cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác.

I. Lập dàn ý Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu bày tỏ cảm nhận về bài thơ Viếng lăng Bác (Chuẩn)

1. Đoạn mở đầu

Giới thiệu chung về tác giả Viễn Phương và bài thơ Viếng lăng Bác.

2. Phần thân

– Cảm nhận quang cảnh bên ngoài lăng:
Cây tre là biểu tượng cho sự kiên cường, bền bỉ của dân tộc Việt Nam.
+ Dòng người đến viếng Bác trong sự thương tiếc, thương tiếc.

– Cảm nghĩ của em về hình ảnh Bác nằm trong lăng:
+ Không khí và cảnh vật trong lăng vô cùng tĩnh lặng, không gian và thời gian như ngưng đọng lại.
Hình ảnh Bác hiền như vầng trăng sáng đang ngủ yên.
Tác giả không khỏi xót xa trước sự ra đi của anh.

– Cảm nghĩ của em về ước nguyện của tác giả:
Tác giả tiếc nuối và luyến tiếc khi phải trở về phương Nam.
+ Mong muốn được ở lại lăng mộ mãi bằng cách hóa thân vào cảnh vật.

3. Kết thúc

Đánh giá về nội dung và nghệ thuật của bài thơ.

II. Văn mẫu Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu bày tỏ cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác hay nhất

1. Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu bày tỏ cảm nhận về bài thơ Viếng lăng Bác, bài văn mẫu 1 (Chuẩn)

Năm 1976, khi công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành, đồng bào và chiến sĩ miền Nam, trong đó có tác giả Viễn Phương đã đến viếng Bác. Tại đây Viễn Phương đã viết bài thơ “Viếng lăng Bác”. Bài thơ gói gọn trong 4 khổ thơ tái hiện sinh động hành trình vào lăng viếng Bác. Các đường nét bên ngoài được tác giả tô đậm nhưng hiện lên vô cùng ấn tượng, đặc biệt là quang cảnh bên ngoài lăng. Hình ảnh lũy tre xanh tượng trưng cho quê hương, con người Việt Nam, sức sống dẻo dai, kiên cường của dân tộc. Hình ảnh mặt trời vừa thực vừa ẩn dụ, mặt trời xuyên qua lăng là mặt trời của thiên nhiên, mặt trời trong lăng là Bác Hồ, người vĩ đại được nhân dân kính trọng. Bên cạnh đó là hình ảnh dòng người vào lăng viếng Bác, dòng người đi trong vòng hoa tang, họ cùng nhau kết thành vòng hoa dâng Người. Bước chân vào lăng, Viễn Phương không giấu được xúc động, nghẹn ngào. Bác nằm yên trong giấc ngủ giữa vầng trăng sáng dịu hiền. Nỗi đau xót, xót xa lên đến đỉnh điểm khi tác giả nghĩ đến việc Bác mất. Dẫu biết Bác vẫn còn với sông núi, sông núi đất nước, nhưng em vẫn không kìm được lòng mình. Cuối cùng, đến lúc trở về miền Nam, tác giả vô cùng lưu luyến và muốn hóa thân vào phong cảnh quanh lăng Bác. Tôi muốn làm chim hót, hoa tỏa hương thơm, cây trúc trung thành. Tương tự, qua những khổ thơ cô đọng với giọng điệu trang trọng, sâu lắng, tha thiết nhưng cũng vừa đau xót vừa tự hào, tác giả Viễn Phương đã thể hiện thành công tâm trạng của mình khi vào thăm lăng Bác.

Xem thêm bài viết hay:  Hé lộ tiểu sử của Phạm Đình Thái Ngân- chàng ca sĩ sĩ với chất giọng đầy cảm xúc

2. Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu bày tỏ cảm nghĩ của em về bài thơ Viếng lăng Bác văn mẫu 2 (Chuẩn)

Bài thơ Viếng lăng Bác được Viễn Phương viết vào tháng 4 năm 1976 khi nhà thơ có dịp vào lăng Bác. Theo chân nhà thơ, độc giả còn có dịp vào thăm lăng Bác và trải qua những cung bậc cảm xúc phức tạp, thiêng liêng nhất. Đoạn thơ mở đầu bằng những câu thơ miêu tả không gian, cảnh vật xung quanh lăng Bác. Nổi bật là hình ảnh những hàng tre xanh ngút ngàn, trong lăng Bác có cây tre vì cây tre là biểu tượng của cả dân tộc Việt Nam, cây tre xanh tượng trưng cho ý chí kiên cường, ngay thẳng và trung thành. Bên ngoài lăng là mặt trời của thiên nhiên, bên trong lăng là mặt trời của Bác Hồ, một mặt trời “rất đỏ” độc đáo của dân tộc Việt Nam. Dòng người đến viếng Bác nối tiếp nhau, trong niềm thương tiếc như một “tràng hoa” kính cẩn dâng lên Bác. Bác nằm trong lăng, vị cha già vĩ đại của dân tộc đã yên nghỉ và ngủ một giấc ngủ dài bình yên sau cả cuộc đời lao khổ vì dân vì nước. Tâm hồn cao đẹp, trong sáng của Bác như vầng trăng tỏa ánh sáng dịu hiền, dù Bác đã mất nhưng cuộc đời của Người sẽ mãi mãi bất tử trong lòng quân và dân Việt Nam. Biết rằng Bác Hồ như bầu trời sẽ trường tồn mãi mãi, nhưng Viễn Phương vẫn cảm thấy rất buồn và mất mát. Nam Bắc cách biệt, đến lúc trở về quê hương, tác giả rất lưu luyến và muốn gửi gắm tình cảm của mình bằng cách hóa thân thành con chim, bông hoa, cây trúc. lũy tre cạnh lăng Bác. Đọc bài thơ, ta cảm nhận rõ những hình ảnh thơ thông minh vừa thực, vừa ẩn dụ, vừa tượng trưng, ​​cùng với lời ca chậm rãi, trang trọng, thành kính bộc lộ rõ ​​tâm trạng xót xa, thành kính. sâu sắc của nhà thơ. Viễn Phương với Bác Hồ.

Xem thêm bài viết hay:  Tết trung thu ăn gì? Gợi ý các món nên ăn ngày Đoàn viên

3. Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu bày tỏ cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác văn mẫu 3 (Chuẩn)

Viếng lăng Bác của Viễn Phương là một trong những bài thơ hay và cảm động viết về Bác Hồ. Từng câu, từng chữ, từng hình ảnh trong bài thơ đều xuất phát từ sự quan sát, cảm nhận chân thực của nhà thơ khi có dịp vào lăng Bác. Bài thơ mở đầu bằng lời giới thiệu giản dị mà xúc động: “Em vào Nam ra thăm lăng Bác”. Hình ảnh hàng tre bên lăng đã “thắp lên” trong tâm hồn nhà thơ một cảm xúc mãnh liệt, tre “xanh” tượng trưng cho ý thức và con người Việt Nam: bền bỉ, kiên cường, bất chấp phong ba bão táp. Bão vẫn đứng xếp hàng. Tác giả gợi lên hình ảnh ẩn dụ mặt trời “rất đỏ” bên trong lăng để thể hiện sự cao cả của Bác và thể hiện lòng thành kính của nhân dân Việt Nam đối với Bác. Sự kính trọng ấy còn được thể hiện qua hình ảnh người dân đến viếng Lăng Bác hàng ngày. Tình cảm kính yêu của nhân dân Việt Nam đối với Bác được thể hiện qua hình ảnh “ tràng hoa”. Không gian bên trong lăng Bác được nhà thơ miêu tả rất chân thực bằng hai câu thơ giản dị: “Bác nằm ngủ say/ Giữa trăng sáng hiền hòa”. Đoạn thơ đã diễn tả một cách tinh tế và chính xác không khí tĩnh mịch, trang trọng bên trong lăng Bác. “Vầng trăng hiền” còn gợi tâm hồn cao đẹp, trong sáng của Bác. Được thấy Bác trong lăng tác giả Viễn Phương không giấu được niềm xúc động. Bác đã bình yên trong giấc ngủ êm đềm giữa vầng trăng sáng dịu hiền. Dẫu biết rằng Bác vẫn như trời xanh bao la, như sông núi của đất nước, sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam nhưng nhà thơ vẫn không giấu được niềm tiếc thương, tiếc thương khi Bác ra đi. Trong giờ phút chia tay, tác giả bày tỏ niềm mong ước chân thành, tha thiết. Nhà thơ muốn trở thành con chim, bông hoa, cây tre chung thủy để mãi mãi ở bên Bác. Các yếu tố về thể thơ, nhịp độ, từ ngữ, hình ảnh đã tạo nên thành công của bài thơ là giúp người đọc cảm nhận được niềm kính trọng, đau xót và tự hào về anh Viên. Phương khi vào thăm lăng Bác.

Xem thêm bài viết hay:  Cách trở thành nhà phân tích dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả nhất 2022

——CHẤM DỨT——

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-ngan-tu-8-12-cau-neu-cam-nhan-cua-em-ve-bai-tho-vieng-lang-bac-69420n
Xung quanh bài thơ Viếng lăng Bác còn có những bài thơ đặc sắc khác các bạn có thể tham khảo như: Cảm nhận khổ thơ thứ 2 và 3 của bài thơ Viếng lăng Bác.Hình ảnh Bác Hồ trong bài thơ Viếng Lăng Bác, Cảm nhận khổ thơ thứ 2 và 3 của bài thơ Viếng lăng Bác.Phản ánh tình cảm chân thành, tha thiết của nhân dân đối với Bác Hồ qua bài thơ Viếng lăng Bác.

Xem thêm các bài viết hay về Hỏi đáp văn học

[rule_{ruleNumber}]

#Viết #đoạn #đoạn #ngắn #từ #câu #tuyên bố #cảm nghĩ #của #thơ #Thăm #lãng #Bác

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu nêu cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận