Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Mây và sóng hay nhất

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận của em về bài thơ Mây và Sóng hay nhất Trong imperialhotelschool.edu.vn

Bài thơ Sóng và mây là một bài thơ lạ mắt, có sự liên kết giữa yếu tố tự sự và miêu tả, hãy cùng tìm hiểu những cảm nhận được ghi lại trong bài thơ Sóng và mây để hiểu rõ hơn về giá trị nhân thức của tác giả. Các thành phần.

1. Đoạn văn ghi lại nhiều cảm xúc nhất trong bài thơ Mây và sóng:

1.1. Đoạn văn mẫu 1 – Đoạn văn ghi lại nhiều cảm xúc nhất trong bài thơ Mây và sóng:

Mây và Sóng” là một trong những tác phẩm xuất sắc và ấn tượng của nhà thơ Tago. Đoạn thơ gợi cảm xúc sâu sắc về tình mẫu tử thiêng liêng, vĩnh cửu. Đoạn thơ gợi cảm xúc sâu sắc về tình mẫu tử thiêng liêng, vĩnh cửu. Tiên trên mây” và “dưới sóng”. Với sự tò mò của một đứa trẻ, cậu bé đã hỏi những người bạn của mình: “Nhưng bạn đến đó bằng cách nào?”, “Nhưng bạn đến đó bằng cách nào?” Nhưng khi đứa con nhớ mẹ vẫn luôn đợi ở nhà, đứa con đã từng kiên quyết từ chối: “Làm sao con bỏ mẹ được?”, “Làm sao con bỏ mẹ được?”. Nhưng tất cả những điều đó, ý chí sống của người đàn ông không bao giờ phai nhạt, anh đã tạo ra những trò chơi của riêng mình để có thể cùng lúc chơi và ở bên mẹ. Các cạnh mềm mại ôm sát và bảo vệ bé. Những câu thơ giàu chất tự sự, miêu tả nhưng góp phần thể hiện cảm xúc của nhân vật trong bài thơ. Ta-go được sử dụng trong thơ nhiều câu, kể cụ thể theo trình tự, lặp lại và chuyển hóa, gắn với các hình ảnh tượng trưng. Bài thơ là câu chuyện cảm động về tình mẹ thiêng liêng, bất diệt.

1.2. Đoạn văn mẫu 2 – Đoạn văn để lại nhiều cảm xúc nhất trong bài thơ Mây và Sóng:

Đến với bài thơ “Mây và sóng”, Ta-go đã giúp người đọc hiểu thêm về tình mẫu tử thiêng liêng bất diệt. Tác giả đã đưa vào bài thơ một câu chuyện, người kể là con, người nghe là mẹ. Cô bé trong câu chuyện kể cho mẹ nghe về cuộc trò chuyện với những người trên mây và trên sóng. Bạn đã được mời đến thế giới đầy màu sắc và kỳ diệu “trong mây” và “trong sóng”. Trẻ em được chào mời đến với thế giới bao la, rộng lớn và quyến rũ của xứ sở thần tiên “trên mây” và “trên sóng”. Khi còn nhỏ, đứa trẻ đã bị thu hút bởi lời mời: “Nhưng làm thế nào tôi có thể lên đó?”, “Nhưng làm thế nào tôi có thể ra ngoài?”. Nhưng: “Làm thế nào tôi có thể đạt được điều đó?” Để con yên được không?” Rồi với trí thông minh của tuổi thơ, tôi đã nghĩ ra những trò chơi cũng không kém phần lạ mắt. Trong trò chơi đó, tôi sẽ là mây, là sóng chơi đùa, còn mẹ sẽ là con là mặt trăng. là chốn bình yên để ôm ấp, âu yếm, hình ảnh hiện lên đẹp đẽ, gửi gắm tình cảm yêu thương chân thật Có thể nói “Mây và Sóng” là một bài thơ đã mang lại nhiều cảm xúc đẹp đẽ cho người đọc.

Xem thêm bài viết hay:  Phép trừ là gì? Tổng hợp kiến thức cơ bản nhất trong phép trừ

2. Những đoạn thơ ấn tượng và giàu cảm xúc nhất trong bài thơ Mây và Sóng:

2.1. Bài văn mẫu 1 – Đoạn văn ấn tượng chứa đựng nhiều cảm xúc nhất trong bài thơ Mây và Sóng:

Tôi luôn đặc biệt thích những bài thơ viết về tình mẹ, trong đó tôi ấn tượng nhất là bài thơ Mây và Sóng. Bài thơ có một cấu trúc kỳ lạ với những dòng dài như văn xuôi. Nhưng có lẽ chỉ hình thức ấy mới thể hiện được tình mẫu tử sâu sắc của người đàn ông trong tác phẩm. Tình yêu tuyệt vời không thể được rút ngắn. Dù có bao nhiêu trò chơi thú vị, bao nhiêu cuộc dạo chơi thú vị, cậu bé vẫn không thể rời xa mẹ. Đứa con bé bỏng ấy, mang trong mình tình yêu lớn lao của mẹ. Đứa trẻ đó đã tạo ra những trò chơi đơn giản nhưng thú vị cho chính mình. Vì con được chơi với mẹ, được ôm mẹ và lăn mãi trong lòng mẹ. Niềm vui giản dị và trực tiếp ấy của con đã thấm vào tim mẹ, đưa tâm hồn mẹ vào thế giới diệu kỳ của con. Bài thơ đánh thức trong tôi một tình yêu dịu dàng với mẹ và thôi thúc tôi trở về ngay với mẹ như đứa trẻ trong Mây và Sóng.

2.2. Bài văn mẫu 2 – Đoạn văn ấn tượng và giàu cảm xúc nhất trong bài thơ Mây và sóng:

Bài thơ “Mây và sóng” của tác giả Tago gợi lên những cảm xúc chân thực về tình mẫu tử thiêng liêng. Tác giả đã xây dựng thành công những đoạn hội thoại vô cùng hay và hấp dẫn. Đứa trẻ trong bài thơ được mời đến thế giới kì diệu “trên mây” và “dưới sóng” với những trò chơi vô cùng hấp dẫn và thú vị. Với sự tò mò ngây thơ của một đứa trẻ, cô đã hỏi những người bạn tuyệt vời của mình: “Nhưng làm thế nào mà bạn đến được đó?”, “Nhưng làm thế nào mà bạn đến được đó?”. Nhưng khi đứa trẻ nhớ ra mẹ vẫn luôn đợi mình ở nhà, có lần nó đã kiên quyết từ chối: “Bỏ mẹ làm sao con đến được?”, “Bỏ mẹ làm sao được?”. Hạnh phúc của tôi là được ở bên mẹ dù thế giới bên ngoài có hấp dẫn thế nào. Sau đó, anh ấy đã thêm một cách thông minh những trò chơi thú vị của những người “trên mây” và “trên sóng”. Trong trò chơi đó, bạn sẽ là mây, là sóng; còn mẹ sẽ là vầng trăng, là bến bờ hiền ôm ấp, che chở cho con. Từ đó ta hiểu thêm về tình mẫu tử cao đẹp.

Xem thêm bài viết hay:  Div mod là gì trong Pascal? Giải bài tập div mod đạt điểm tuyệt đối

3. Điểm cao nhất về bài thơ Mây và sóng:

3.1. Ví dụ đoạn 1 – Đoạn văn ghi lại cảm nghĩ về bài thơ Mây và Sóng đạt điểm cao nhất:

Đến với bài thơ “Mây và sóng”, Tago đã giúp người đọc hiểu rõ hơn về tình mẫu tử thiêng liêng. Tác giả đã xây dựng hình tượng nhân vật trẻ em – đóng vai người kể và người nghe là mẹ. Cô bé trong câu chuyện kể cho mẹ nghe về cuộc trò chuyện với những người trên mây và trên sóng. Bạn đã được mời đến thế giới kỳ diệu “trong mây” và “trong sóng”. Với sự tò mò của một đứa trẻ, đứa trẻ hỏi: “Nhưng làm thế nào mà bạn đến được đó?”, “Nhưng làm thế nào mà bạn đến được đó?”. Nghe xong câu trả lời, cô bé sực nhớ ra mẹ vẫn luôn đợi ở nhà và kiên quyết từ chối: “Con không thể bỏ mẹ, con không thể bỏ mẹ”. Tình cảm của người con đối với mẹ được thể hiện qua những câu hỏi tưởng chừng như hồn nhiên nhưng sâu sắc. Sau đó, cô còn thông minh thêm vào những trò chơi thú vị của những người “trên mây”, “trên sóng”. Trong trò chơi đó, bạn sẽ là mây, là sóng; còn mẹ sẽ là vầng trăng, là bến bờ hiền ôm ấp, che chở cho con. Hình ảnh thơ được miêu tả giản dị nhưng rất chân thực, giúp ta hình dung được thiên nhiên kì vĩ, tươi đẹp trong tâm trí con người. Trong văn bản, tác giả còn sử dụng các hình ảnh, kể cụ thể theo trình tự, lặp lại, biến tấu kết hợp với các hình ảnh tượng trưng. Bài thơ là câu chuyện thấm thía về tình mẫu tử thiêng liêng, bất diệt.

3.2. Ví dụ đoạn 2 – Đoạn ghi cảm xúc của bài thơ Mây và sóng đạt điểm cao nhất:

Bài thơ “Mây và sóng” của Day gợi lên tình mẫu tử sâu sắc. Với thể thơ lục bát nhưng giàu chất kể chuyện, bài thơ như một câu chuyện. Đứa trẻ trong bài thơ được mời đến thế giới kì diệu “trong mây” và “trong sóng”. Với sự tò mò của một đứa trẻ, cô hỏi: “Nhưng làm sao con đến được đó?”, “Nhưng con đến đó bằng cách nào?”. Nghe xong câu trả lời, đứa bé chợt nhớ mẹ vẫn đợi nó ở nhà nên từ chối: “Con bỏ mẹ mà con không đi được sao?”, “Con bỏ mẹ sao được?”. Không có niềm hạnh phúc nào lớn hơn là được ở bên mẹ, cho dù thế giới ngoài kia có cám dỗ đến đâu. Sau đó, anh ấy đã thêm một cách thông minh những trò chơi thú vị của những người “trên mây” và “trên sóng”. Trong trò chơi đó, bạn sẽ là mây, là sóng; còn mẹ sẽ là vầng trăng, là bến bờ hiền để ôm ấp, che chở. Tóm lại, bài thơ đã mang đến cho người đọc những cảm xúc đẹp đẽ.

Xem thêm bài viết hay:  Kiểu khí hậu lục địa khô hạn ở Châu Á có đặc điểm chung là?

3.3. Ví dụ đoạn 3 – Đoạn ghi cảm xúc của bài thơ Mây và sóng đạt điểm cao nhất:

Ta-go có nhiều tác phẩm xuất sắc, trong đó Mây và Sóng là tác phẩm ấn tượng nhất giúp người đọc cảm nhận được tình mẫu tử sâu nặng, thánh thiện. Đây là một bài thơ nhưng tác giả đã sử dụng thành thạo các yếu tố tự sự và miêu tả làm cho tác phẩm thêm hấp dẫn. Nhân vật trữ tình trong bài thơ là người con nói với mẹ những suy nghĩ của mình về cuộc trò chuyện với những người “trên mây”, “trên sóng”. Mời bạn đến với thế giới tuyệt vời “trên mây” và “trên sóng” thật bao la, rộng lớn và quyến rũ. Thời thơ ấu, trẻ em bị thu hút bởi những lời mời: “Nhưng làm thế nào tôi có thể đến đó?”, “Nhưng làm thế nào tôi có thể ra khỏi đó?”. Sau khi nghe câu trả lời của những người “trên mây”, “trên sóng”, cô bé chợt nhớ mẹ vẫn đang đợi mình nên không thể làm mẹ buồn và từ chối những trò chơi thú vị ở: “Không được. cho con?”, “Làm sao con bỏ mẹ được. Đối với một đứa trẻ, hạnh phúc là được ở gần người mẹ thân yêu của mình. Bằng tình yêu thiên nhiên, tình yêu toàn cầu và tình cảm của mẹ, bé đã thông minh sáng tạo ra nhiều trò chơi hay, hấp dẫn và trò chơi của các bạn trong mây và trong sóng Mây và sóng nô đùa, còn mẹ sẽ là vầng trăng dịu hiền ôm ấp, che chở mang đến cho người đọc nhiều cảm xúc đẹp đẽ.

Bạn xem bài Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận của em về bài thơ Mây và sóng Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận của em về bài thơ Mây và sóng bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: imperialhotelschool.edu.vn

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Mây và sóng hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Mây và sóng hay nhất bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Mây và sóng hay nhất của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận