Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Viết đoạn văn về nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Hình ảnh về: Viết đoạn văn về nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Video về: Viết đoạn văn về nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Wiki trên Viết đoạn văn về nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa -

Viết đoạn văn về nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa sẽ giúp các em cảm nhận được những phẩm chất đáng quý của nhân vật anh thanh niên, từ đó thêm trân trọng những người lao động vô danh vẫn đang lao động. di chuyển ngày hôm nay. ngày đêm làm việc, góp phần làm cho non sông ngày một lớn mạnh.

Chủ đề: Viết đoạn văn về nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Viết đoạn văn về nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

I. Dàn ý Viết đoạn văn về nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa (Chuẩn)

1. Đoạn mở đầu

Giới thiệu tác giả Nguyễn Thành Long, tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa và nhân vật anh thanh niên.

2. Phần thân

một. Hoàn cảnh sống và làm việc:

– Sống một mình trên đỉnh núi cao, quanh năm mây mù, lạnh giá.
– Công việc: đo đạc trên trạm khí tượng núi Yên Sơn → Công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh thần trách nhiệm cao.
→ Cuộc sống cô độc, hoàn cảnh sống khắc nghiệt, công việc khó khăn, gian khổ.

b. Vẻ đẹp của nhân vật anh thanh niên:

– Yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.
– Lý tưởng sống cao thượng: trong công việc, tôi và việc là số ít.
Chân thành, mến khách, quan tâm đến mọi người: mong muốn được gặp gỡ và nói chuyện với mọi người.
– Biết tổ chức, sắp xếp cuộc sống gọn gàng, khoa học.
– Khiêm tốn, trung thực, cảm thấy công việc và đóng góp của mình chỉ là nhỏ bé.

c. Đánh giá chung:

Thông qua nhân vật anh thanh niên, tác giả muốn gửi gắm đến thế hệ trẻ ý nghĩa và niềm vui của lao động tự nguyện.
– Đặc điểm nghệ thuật: miêu tả nhân vật từ nhiều góc độ.

3. Kết thúc

Khẳng định vẻ đẹp khả năng của anh thanh niên, giá trị của tác phẩm.

II. Đoạn văn về nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

1. Viết đoạn văn về anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, văn mẫu 1 (Chuẩn)

Truyện Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long là truyện ngắn kể về những người dân lao động đã cống hiến hết sức mình cho sông núi trong thầm lặng. Anh thanh niên là nhân vật trung tâm của truyện, đây cũng là nhân vật nhưng được nhà văn gửi gắm những tình cảm, suy nghĩ, chiêm nghiệm của mình về những người công nhân vô danh vẫn ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp xây dựng. và tăng trưởng. của dòng sông. Chàng trai 27 tuổi sống một mình trên đỉnh núi cao, quanh năm làm bạn với cỏ cây và mây trời. Công việc của anh là “đo gió, đo mưa, đo nắng, tính mây, đo chấn động mặt đất”, công việc của anh phục vụ sản xuất và vật lộn với sự tỉ mỉ và tinh thần trách nhiệm cao. Cuộc sống của chàng trai trên đỉnh Yên Sơn cao hơn 2600m không chỉ có thời tiết khắc nghiệt, công việc vất vả mà anh còn phải đối mặt với nỗi cô đơn bởi xung quanh là mây mù lạnh lẽo, không người. Chính tình yêu công việc và sự sáng suốt đã giúp anh vượt qua tất cả. Anh thanh niên ý thức được rằng công việc thầm lặng của mình là có ích cho đời, anh hạnh phúc vì được làm việc, tuy công việc gian khổ nhưng khi chết anh buồn đến chết. Anh cô đơn nhưng không buồn tẻ vì anh biết tìm thú vui cho riêng mình, nào là đọc sách, trồng hoa, nuôi gà, anh tổ chức, sắp xếp cuộc sống ngăn nắp, nề nếp và chủ động trong công việc. . Ở chàng trai ấy có những đức tính đáng quý, đó là sự linh hoạt, chân thành và biết trân trọng tình cảm của mọi người, khao khát được gặp gỡ mọi người, nói chuyện với mọi người. Khi gặp lại người lái xe, sự ân cần và vui vẻ của anh đã bộc lộ tất cả. Đối với công việc của mình, chàng trai trẻ là một người rất khiêm tốn, anh ấy coi những đóng góp của mình là nhỏ, khi họa sĩ muốn vẽ chân dung của anh ấy, anh ấy hết lòng giới thiệu những người khác đáng để anh ấy chú ý. vẽ nhiều hơn. Nhân vật anh thanh niên thông qua sự nhìn nhận, đánh giá, suy nghĩ của các nhân vật khác mà thể hiện quan điểm, tình cảm của mỗi người, từ đó giúp người đọc cảm nhận rõ nét những phẩm chất tốt đẹp. của người thanh niên đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho non sông.

Xem thêm bài viết hay:  Danh sách nhạc Sơn Tùng MTP khiến giới trẻ mê mẩn

2. Viết đoạn văn về nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, văn mẫu 2 (Chuẩn)

Nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa có một hoàn cảnh sống và làm việc rất đặc biệt, nếu như tuổi xanh đối với người khác là đi du lịch, khám phá, trải nghiệm thì anh thanh niên lại chọn gửi gắm tuổi của mình. tuổi trẻ của tôi ở trạm khí tượng trên đỉnh núi Yên Sơn. Không chỉ sống một mình, mà còn làm việc một mình, trong nhiều tháng, nhiều năm mà không có người đồng hành. Công việc thầm lặng của ông là đo nắng, gió, mưa, mây, động đất để dự báo thời tiết, phục vụ lao động, sản xuất và đấu tranh. Công việc của anh đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và tinh thần trách nhiệm cao bởi dù nửa đêm hay tuyết rơi lạnh giá, anh vẫn phải ra ngoài cho đúng giờ. Chính nhờ ý thức, lòng yêu nghề và trách nhiệm mà chàng trai trẻ đã vượt qua chính mình, sự cô đơn cũng như sự khắc nghiệt của thời tiết. Chàng trai trẻ đã có cái nhìn đúng đắn và sâu sắc về công việc và cuộc sống “ta và công việc là số ít, làm sao gọi là cô đơn?”. Cuộc sống của chàng trai dù chỉ có một mình nhưng không hề đơn điệu và nhàm chán. Anh đọc sách, coi sách như người bạn tâm tình, thu xếp cuộc sống ngoài giờ làm việc như trồng nhiều vườn hoa, nuôi gà lấy trứng. Cô đơn quá, anh sẽ dừng xe nói chuyện với mọi người. Tưởng rằng hoàn cảnh sống một mình sẽ khiến cậu bé trở nên hướng nội, ít nói nhưng cậu bé lại linh hoạt, “ham của lạ”, luôn khao khát được gặp gỡ, trò chuyện với mọi người. Với anh, khách phương xa là nguồn vui, niềm động viên. Anh thanh niên cũng là người thật thà, khiêm tốn và thật thà, công việc tuy gian khổ nhưng anh chỉ coi đó là đóng góp nhỏ, anh không xứng đáng được họa sĩ vẽ chân dung nhưng có rất nhiều người xứng đáng. . ấn tượng hơn bạn. Có thể nói, bức chân dung của anh thanh niên chỉ có vài nét trong chốc lát nhưng lại thể hiện rõ nét tâm thức, cách sống cũng như suy nghĩ về cuộc sống và công việc của một người thanh niên sống thầm lặng. giữa Sa Pa.

Xem thêm bài viết hay:  Những món quà sinh nhật ý nghĩa

3. Viết đoạn văn về anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, văn mẫu 3 (Chuẩn)

Truyện ngắn “Lặng lẽ Sa Pa” của Nguyễn Thành Long không chỉ tái hiện bức tranh thiên nhiên Sa Pa bao la, thơ mộng mà còn xây dựng thành công hình ảnh những người lao động thầm lặng nhưng tiêu biểu nhất có thể kể đến. tiếp theo. nhân vật chàng thanh niên. Chàng thanh niên ấy mới 27 tuổi nhưng đã sống và làm việc một mình tại trạm khí tượng trên đỉnh núi Yên Sơn, xung quanh chỉ có cỏ cây và mây núi Sa Pa. Đối với chàng trai trẻ, công việc là sở thích giúp anh vượt qua mọi khó khăn, vất vả của hoàn cảnh cuộc sống. Làm việc trong ngành khí tượng, anh chàng thường xuyên đúng giờ “chụp mặt” ra ngoài đo đạc, tính toán mây, mưa, gió, nắng, chấn động mặt đất. Tất cả những số liệu được ông đo đạc đã tạo điều kiện cho việc dự báo thời tiết chính xác hơn, thông tin được gửi đến người dân, sản xuất và chiến đấu. Anh thanh niên là người yêu nghề và có ý thức với công việc của mình. Anh ý thức được công việc của mình là một công đôi việc, công việc nào của anh cũng gắn liền với nhiều anh em, đồng chí. Cuộc sống của chàng thanh niên tưởng như chỉ có công việc, nhưng không vì thế mà nhàm chán, anh còn trồng hoa, đọc sách, nuôi gà khiến đời sống ý thức của anh luôn tươi mới. Trong cuộc sống hàng ngày, anh là người linh hoạt, chân thành, biết trân trọng tình cảm của mọi người, điều đó được thể hiện trực tiếp qua cách anh quan tâm tặng củ cho bác lái xe, tặng hoa cho cô chú. tu sĩ. trẻ. Anh ấy cũng rất khiêm tốn và trung thực, anh ấy cảm thấy công việc của mình thật nhỏ bé, tầm thường. Khi họa sĩ muốn vẽ một bức chân dung của chính mình, anh ta cảm thấy rất ngại ngùng, cho rằng mình không xứng đáng và giới thiệu những người khác xứng đáng vẽ hơn mình, dù đó là một người làm vườn hay một họa sĩ. bản đồ. thắp sáng. Thông qua nhân vật anh thanh niên, tác giả muốn gửi gắm đến thế hệ trẻ ý nghĩa và niềm vui của lao động tự nguyện.

Xem thêm bài viết hay:  Những mẫu phòng ngủ phong cách Indochine đẹp nhất 2022

—–KẾT THÚC—–

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-cam-nhan-ve-nhan-vat-anh-thanh-nien-trong-truyen-ngan-lang-le-sa-pa-69600n
Cùng với bài Soạn đoạn văn kể về nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, các em có thể tìm hiểu thêm về truyện ngắn qua tài liệu tham khảo sau: Phân tích vẻ đẹp của con người lao động trong Lặng lẽ SapaBình luận về truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, Đóng vai họa sĩ kể lại truyện Lặng lẽ Sa PaCảm nhận chất thơ trong truyện ngắn Lặng lẽ Sapa.

Xem thêm các bài viết hay về Hỏi đáp văn học

[rule_{ruleNumber}]

#Viết một đoạn văn #văn bản #cảm xúc #về #nhân vật #anh ấy #tuổi trẻ #trong #truyện #ngắn #Im lặng #yên tĩnh

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận