Viết đoạn văn cảm nhận về cảm xúc của tác giả khi ở trong lăng – khổ thơ thứ ba

Viết đoạn văn nói về cảm nghĩ của tác giả khi vào lăng – khổ thơ thứ ba

Hình ảnh về: Viết đoạn văn nói về cảm nghĩ của tác giả khi vào lăng – khổ thơ thứ ba

Video về: Viết đoạn văn nói về cảm nghĩ của tác giả khi vào lăng – khổ thơ thứ ba

Wiki on Viết đoạn văn nói về cảm nghĩ của tác giả trước lăng – khổ thơ thứ ba

Viết đoạn văn cảm nhận về xúc cảm của tác giả lúc ở trong lăng – khổ thơ thứ ba -

Mời các bạn tham khảo các bài văn mẫu Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của tác giả khi ở trong lăng – khổ thơ thứ 3 dưới đây để thấy được sự xúc động, nghẹn ngào và kính yêu của nhà thơ. . Viễn Phương dành cho Bác khi theo dòng người vào lăng.

Chủ đề: Viết đoạn văn nói về cảm nghĩ của tác giả khi vào lăng – khổ thơ thứ ba

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Viết đoạn văn nói về cảm nghĩ của tác giả khi vào lăng – khổ thơ thứ ba

I. Lập dàn ý Viết đoạn văn nói về cảm xúc của tác giả trước lăng – khổ thơ thứ ba (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu chung về tác giả Viễn Phương, bài thơ Viếng lăng Bác và khổ thơ thứ ba: Cảm xúc của tác giả khi vào lăng.

2. Cơ thể

* Khung cảnh và không khí tĩnh mịch trong lăng:

– “Giấc ngủ bình yên”: Câu văn nhằm cắt đứt nỗi đau mất mát, đồng thời thể hiện lòng kính trọng, kính yêu của tác giả đối với Bác Hồ.
– “Vầng trăng sáng dịu hiền”: Vừa là hình ảnh hiện thực: ánh điện trong lăng, vừa mang ý nghĩa ẩn dụ: Bác Hồ đẹp cao cả trong sáng như ánh trăng dịu hiền.

* Cảm xúc và nỗi đau của tác giả:

– “Trời xanh” là hình ảnh ẩn dụ chỉ Bác Hồ và sự tồn tại vĩnh hằng của Người trong lòng người Việt Nam.
– “Nghe trong lòng” nỗi đau tột cùng của tác giả trước sự ra đi của người thân.

3. Kết luận

Xem thêm bài viết hay:  Những điều bạn cần biết về vũ trụ ảo Metaverse trong kỷ nguyên số

Nêu cảm nhận của em về khổ thơ thứ ba của bài thơ Viếng lăng Bác.

II. Bài văn mẫu Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của tác giả về lăng – khổ thơ thứ 3 hay nhất

1. Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của tác giả trước lăng – Khổ thơ thứ 3, bài mẫu 1 (Chuẩn)

Hòa theo dòng người vào lăng viếng Bác, nhà thơ Viễn Phương không giấu được xúc động khi nhìn thấy di hài của Người. Bước vào bên trong lăng, mọi thứ khác hẳn bên ngoài, khung cảnh và không khí yên bình hơn. Trong cảm nhận của nhà thơ, Bác Hồ đang trong “giấc ngủ bình yên”. Đây cũng là cách để vơi đi nỗi đau mất mát, đồng thời thể hiện lòng kính trọng, kính yêu của tác giả đối với Bác Hồ. Hình ảnh “vầng trăng trong sáng dịu hiền” mà nhà thơ gợi ra ở đây chính là hình ảnh tiêu biểu cho tâm hồn của Bác Hồ – vị lãnh tụ vĩ đại suốt đời vì dân vì nước. “Bầu trời xanh” là hình ảnh ẩn dụ về Bác Hồ và sự tồn tại vĩnh hằng của Người trong lòng người dân Việt Nam. Dẫu biết Bác sẽ sống mãi trong lòng hàng triệu người dân Việt Nam nhưng tác giả vẫn không tránh khỏi cảm giác mất mát, xót xa trước sự thật đau xót: Bác đã ra đi mãi mãi. “Nghe trong lòng” là nỗi đau tột cùng của tác giả trước sự ra đi của người thân. Dù là Viễn Phương hay bất kỳ ai khác thì sự ra đi của Bác là một mất mát to lớn không gì bù đắp được. Khổ thơ thứ ba đã bộc lộ thái độ kính trọng, kính yêu và tiếc thương vô hạn của nhà thơ Viễn Phương trước sự ra đi của Bác.

2. Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của tác giả trước lăng – khổ thơ 3, bài mẫu 2 (Chuẩn)

Nếu như khổ thơ 1,2 nhà thơ Viễn Phương tập trung miêu tả khung cảnh xung quanh lăng và dòng người vào lăng viếng Bác thì ở khổ thơ thứ 3 tác giả tái hiện lại những cảm xúc khi vào lăng. “Bác đang ngủ yên/ Giữa trăng sáng hiền hòa”, đôi câu thơ không chỉ thể hiện rõ cảm xúc của Viễn Phương về cảnh bên lăng Bác mà còn bộc lộ cảm xúc của nhà thơ. Bên trong lăng dường như không gian và thời gian bị đóng băng, bên trong lăng mọi thứ đều tĩnh lặng. Bác nằm trong lăng với dáng vẻ của người đang trong “giấc ngủ bình yên”. Bên trong lăng, ánh sáng dịu nhẹ và trong veo như ánh trăng. Viễn Phương coi đó là “ánh trăng dịu dàng”, thứ ánh sáng huyền ảo và trong sáng như chính vẻ đẹp tâm hồn của nàng. “Em vẫn biết trời xanh mãi/ Sao nghe lòng đau!”. Cảm xúc đau đớn, nghẹn ngào của nhà thơ tự bộc lộ rất rõ ràng, cảm xúc ấy không thể giấu giếm, không thể kìm nén. Dẫu biết rằng Bác Hồ sống mãi với đất nước, với nhân dân nhưng khi đứng trước hiện thực đau thương, nhà thơ vẫn không kìm được nỗi đau mất mát. Có thể thấy cả khổ thơ của Viễn Phương luôn tôn nghiêm, trang nghiêm, trang trọng nhưng ẩn sâu trong đó là một nỗi buồn vô hạn, một nỗi xót xa khôn nguôi.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp các dạng câu hỏi WH/H Questions và bài tập liên quan

3. Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của tác giả khi vào lăng – khổ thơ thứ 3, bài mẫu 3 (Chuẩn)

Khi theo dòng người vào lăng Bác, mọi cảm xúc, suy nghĩ của Viễn Phương đều dồn về hình ảnh vị cha già vĩ đại của cả dân tộc. Bác suốt đời vì dân vì nước. Hiện Bác đang an nghỉ, ngủ yên, trong không khí hòa bình độc lập. Bác nằm trong lăng như người đang ngủ, dòng người vào lăng viếng Bác rất nhẹ nhàng, thành kính, trang nghiêm không làm phiền lòng. ngủ. Đó là giấc ngủ của anh ấy. Không khí và khung cảnh bên trong lăng vô cùng yên tĩnh, dường như khi bước qua cửa lăng, thời gian và không gian như ngừng chảy, ngừng chảy. Sự tĩnh lặng bên trong lăng còn được thể hiện qua ánh sáng dịu dàng, trong veo “ánh trăng dịu hiền”. Đồng thời, hình ảnh vầng trăng dịu dàng mà Viễn Phương liên tưởng gợi cho ta tâm hồn cao đẹp, trong sáng của Bác cũng như những vần thơ chan chứa ánh trăng suốt cuộc đời Người. “Biết rằng trời xanh sẽ mãi mãi trường tồn cùng thời gian khi Người đã hóa thành thiên nhiên, dân tộc, dân tộc, dẫu thủy chung son sắt, Viễn Phương vẫn không khỏi bùi ngùi trước sự ra đi của Bác Hồ từ phương Nam xa xôi quá khứ, sau những năm tháng chống Mỹ cứu nước, cho đến khi Bác Viễn Phương 7 năm về thăm Lăng Bác, thì tình cảm của Bác là sự kính trọng, xúc động sâu sắc nhất và đó cũng là tấm lòng của mọi người dành cho Bác khi đến viếng Lăng Bác.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 20 trang 96 SGK Hình học 10

——KẾT THÚC——

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-cam-nhan-ve-cam-xuc-cua-tac-gia-khi-o-trong-lang-kho-tho-thu-ba-69170n
Bài thơ “Viếng lăng Bác” không chỉ thể hiện cảm xúc của riêng tác giả mà còn để lại trong lòng người đọc những cảm xúc vô cùng đau xót. Mời bạn đọc thêm một số bài viết khác để hiểu rõ hơn về điều này: Viết đoạn văn ngắn từ 8-12 câu bày tỏ cảm nhận của em về bài thơ Viếng lăng Bác.Viết đoạn văn nói về cảm xúc của tác giả khi rời lăng Bác – khổ thơ cuối, Cảm nhận khổ thơ thứ 2 và 3 của bài thơ Viếng lăng Bác.Hình ảnh Bác Hồ trong bài thơ Viếng Lăng Bác.

Xem thêm các bài viết hay về Hỏi đáp văn học

[rule_{ruleNumber}]

#Viết một #đoạn văn #văn bản #cảm xúc #về #cảm xúc #của #tác giả #tại thời điểm #trong #trong #lang #bài hát #thơ #thứ

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn cảm nhận về cảm xúc của tác giả khi ở trong lăng – khổ thơ thứ ba có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn cảm nhận về cảm xúc của tác giả khi ở trong lăng – khổ thơ thứ ba bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Viết đoạn văn cảm nhận về cảm xúc của tác giả khi ở trong lăng – khổ thơ thứ ba của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận