Viết đoạn văn 5 đến 7 câu nêu cảm nghĩ của em về hình ảnh người lính trong bài thơ Đồng dao mùa xuân

Bạn đang xem:
Viết đoạn văn 5 đến 7 câu nêu cảm nghĩ của em về hình ảnh người chiến sĩ trong bài thơ Đồng dao mùa xuân
at imperialhotelschool.edu.vn

Bài thơ Đồng dao mùa xuân của Nguyễn Khoa Điềm khắc họa hình ảnh người lính hiện lên chân thực. Để hiểu rõ hơn về tấm chân tình của người lính, chúng ta cùng thực hiện Viết đoạn văn từ 5 đến 7 câu nêu cảm nghĩ của em về hình ảnh người chiến sĩ trong bài thơ Đồng dao mùa xuân..

Những câu hát về người lính trong ca dao mùa xuân – văn mẫu 1

Hình ảnh người lính Việt Nam đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho các sáng tác thơ ca, nhạc họa. Nguyễn Khoa Điềm cũng đã đưa hình ảnh ấy vào thơ mình một cách tự nhiên và dạt dào cảm xúc với bài thơ: “Xuân Đông Đào”. Bài thơ viết về người lính, dưới góc nhìn trải nghiệm của một kẻ lừa đảo thời bình. Đó là những người lính hồn nhiên chưa một lần yêu, vẫn thích thảnh thơi, nhưng họ đã hy sinh cả tuổi thanh xuân, sắt đá vì Tổ quốc. Họ đã mãi mãi ở lại chiến trường để tổ quốc được toàn vẹn, nhân dân được độc lập. Theo quan niệm của Nguyễn Khoa Điềm, dù họ có mãi mãi gửi thân vào rừng Trường Sơn xa xôi nhưng khí phách người anh hùng của họ vẫn còn mãi. Vì họ đã tạo nên mùa xuân bất tử của tổ quốc hôm nay.

Những câu nói về người lính trong Xuân Đào Đồng Dao – văn mẫu 2

Người lính trong bài thơ Đông Đào Mùa Xuân của Nguyễn Khoa Điềm hiện lên với nét phác hoạ như nhìn vào một thân cây mà thấy cả một đời cây cối. Đó là những người lính mãi mãi ở tuổi “xuân thì” vì đã ra chiến trường những năm tháng tuổi xanh và ở lại nơi đó mãi mãi. Những người lính còn quá trẻ: “Chưa yêu/ Chưa ăn cà phê/ Còn thả diều”. Họ đã dùng sức trẻ, dành cả tuổi thanh xuân của mình để cống hiến cho Tổ quốc, trở thành ngọn lửa nhưng đồng chí luôn mang theo bên mình: “Anh em thành lửa / Bằng hữu che chở”. Sự hy sinh của những người lính đã trở thành bất tử, khiến họ mãi mãi sống ở tuổi “xuân thì”. Đồng chí, đồng bào và tổ quốc sẽ luôn ghi nhớ và hàm ơn công lao của những người lính “mùa xuân” như trong bài thơ Đồng dao mùa xuân của Nguyễn Khoa Điềm.

Xem thêm bài viết hay:  Làm quen nhanh với công việc IT của một nhân viên mới

Những câu hát về người lính trong ca dao mùa xuân – văn mẫu 3

Đọc xong bài thơ “Xuân Đông Đảo” của Nguyễn Khoa Điềm, em có ấn tượng và cảm nhận nỗi niềm thúy về hình ảnh người lính. Những người lính xuất hiện với hình ảnh ngọn lửa rực cháy, với những chiến công, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Tôi thực sự khâm phục ý chí và sự kiên trì của họ trong những hoàn cảnh khó khăn và thiếu thốn. Họ vẫn giữ lòng say mê, có cái nhìn sáng tạo về cuộc sống, luôn luôn đón nụ cười hiền từ và trọng trách tổ quốc gánh trên vai khiến tôi rất ấn tượng. Những kẻ lính ấy cũng có lúc cảm thấy tiếc nuối vì tuổi xanh chưa trải qua nhiều điều nhưng đã phải tham chiến. Cho đến cuối cùng, lúc tổ chức quốc gia hòa bình, họ phải hy sinh nhưng không thừa hưởng thành xứng đáng. Chính những điều đó khiến tôi không khỏi xúc động, thương xót cho các chiến sĩ và quyết tâm tiếp bước các anh để bảo vệ quê hương, tổ quốc trong tương lai.

Những câu hát về chú quân nhân trong ca dao mùa xuân – mẫu 4

Thi sĩ Nguyễn Khoa Điềm đã vẽ nên hình tượng người vừa lãng mạn vừa lãng mạn vừa gai góc nhất trong bài thơ “Xuân Đông Đảo”. Những người lính đó mang trong mình trách nhiệm cao cả là đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Họ đã phải hy sinh thân mình, bỏ qua thời thanh xuân quý giá của đời người để ngâm mình trong khói đen của bom đạn. Kiên quyết chúng ta không thể nào quên được hình ảnh người lính với “làn da khắc chế”, điều đó nói lên sự thiếu sót và chiến tranh đã tác động đến người lính như thế nào. Nhưng dù trong hoàn cảnh khó khăn, người lính vẫn giữ cho mình niềm tin sáng ngộ, nụ cười hiền từ và lý tưởng sống cao cả. Từ những điều đó, ta vô cùng khâm phục và tự hào vì tổ quốc ta có truyền thống dị năng, mộng cường, quyết tâm phá nước.

Xem thêm bài viết hay:  Hãy cho biết tỉ lệ dân thành thị có ý nghĩa gì. Nhận xét tỉ lệ dân thành thị của hai nhóm nước và của một số nước trên thế giới | Địa Lý 10

Những câu hát về người lính trong ca dao mùa xuân – văn mẫu 5

Bài thơ “Xuân Đông Đảo” của Nguyễn Khoa Điềm đã để lại cho người đọc nhiều ấn tượng thú vị về hình ảnh người chiến sĩ. Họ là những người trẻ, có tâm hồn trẻ trung vì “chưa yêu bao giờ, uống cà phê vẫn nói phóng đãng”. Tuy nhiên, họ vẫn mang trong mình tâm huyết, lý tưởng xung phong trên chiến trường khốc liệt. Lúc tổ quốc hòa bình, những người lính đó hy sinh, không thể trở về quê hương. Sự hy sinh của họ hóa như đã hóa thành bất tử, họ sống mãi với tuổi thanh xuân tươi đẹp, sống mãi với mùa xuân vũ trụ. Qua đây, tác giả cũng muốn tri ân những người lính trẻ đã hiến dâng thanh xuân của cuộc đời mình để trở về thành những vũng suối vĩnh cửu cho dân tộc, cho tổ quốc.

Dưới đây là một số san sẻ của chúng tôi về tôi Viết đoạn văn từ 5 đến 7 câu nêu cảm nghĩ của em về hình ảnh người chiến sĩ trong bài thơ Đồng dao mùa xuân.. Quý khách mua hàng theo dõi nội dung bài viết, có vấn đề gì khác vui lòng phản ánh trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng và tận hưởng tận tình nhất.

window.addEventListener(‘DOMContentLoaded’, function() {
jQuery(“.mobile_tel”).replaceWith(“”+jQuery(“.mobile_tel”).html()+””);
});

You see post
Viết đoạn văn 5 đến 7 câu nêu cảm tưởng của em về hình ảnh người chiến sĩ trong bài thơ Đồng dao mùa xuân

Xem thêm bài viết hay:  Bộ Hình Nền Hoa Đẹp Nhất Cho Laptop

có phục hồi được vấn đề bạn đang tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về
Viết đoạn văn 5 đến 7 câu nêu cảm tưởng của em về hình ảnh người chiến sĩ trong bài thơ Đồng dao mùa xuân

Bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Phân mục: Văn học
#Viết #gắn #văn #tới #câu #nêu #cảm #nghĩ #của #về #hình #ảnh #người #lính #trong #bài #thơ #Đồng #dao #mùa #xuân

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn 5 đến 7 câu nêu cảm nghĩ của em về hình ảnh người lính trong bài thơ Đồng dao mùa xuân có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn 5 đến 7 câu nêu cảm nghĩ của em về hình ảnh người lính trong bài thơ Đồng dao mùa xuân bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Viết đoạn văn 5 đến 7 câu nêu cảm nghĩ của em về hình ảnh người lính trong bài thơ Đồng dao mùa xuân của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận