Viết đoạn văn 200 chữ về sự cống hiến

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn 200 từ về sự cống hiến Trong imperialhotelschool.edu.vn

Sự cống hiến của mỗi cá nhân là tiền đề tất yếu cho sự thịnh vượng và phát triển của một quốc gia, một dân tộc. Em hãy viết đoạn văn 200 từ về bố thí để tìm hiểu vai trò, ý nghĩa của bố thí đối với sự phát triển chung của xã hội.

Chủ đề: Viết một đoạn văn 200 từ về việc cho đi

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Viết một đoạn văn 200 từ về việc cho đi

I. Lập dàn ý cho đoạn văn 200 chữ về sự cống hiến (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về chủ đề sẽ được thảo luận: Sùng kính

2. Cơ thể

* Dạy, chiếu, minh họa:
“Đóng góp” là đóng góp tài năng, sức lực và trí tuệ của một cá nhân để tạo ra những giá trị tốt đẹp cho tập thể và xã hội.

* Vai trò cống hiến:
– Đóng góp không chỉ là cho đi những gì tốt đẹp của bản thân mà còn là cách để con người khẳng định giá trị của mình trong xã hội.
Mọi đóng góp dù lớn hay nhỏ đều góp phần tích cực vào quá trình xây dựng và hội nhập của đất nước.
– Bằng chứng về sự cống hiến

* Phản đề:
Bên cạnh những tấm gương cống hiến hết mình, vẫn còn có những người sống ích kỷ, chỉ theo đuổi lợi ích riêng tư mà không cống hiến cho cuộc sống chung.

* Bài học
– Hãy hết mình với công việc, với đam mê vì dù bạn là ai, làm gì thì công việc thực sự bạn đang làm cũng đã đóng góp một phần ý nghĩa cho sự phát triển của đất nước và con người. gia tộc của mình.
Hãy học tập, lao động và cống hiến những gì tốt đẹp nhất cho một xã hội toàn cầu văn minh và tiến bộ.

3. Kết luận

Kết luận chung về giá trị của sự cho đi

II. Bài luận mẫu Viết một đoạn văn 200 từ về việc cho đi

1. Viết đoạn văn 200 chữ về việc cho đi, bài mẫu 1 (Chuẩn)

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội nổ ra cuộc tranh luận gay gắt về việc các quán quân của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” có nên về nước sau khi kết thúc hành trình du học hay không. ? Cuộc tranh luận thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, đặc biệt là các bạn trẻ. Một số người cho rằng ở lại nước ngoài làm việc sẽ có tương lai tốt hơn, trong khi những người khác lại cho rằng về nước để cống hiến là điều nên làm. Đọc những bình luận trái chiều đó khiến tôi suy nghĩ rất nhiều về ý nghĩa của việc cho đi. “Đóng góp” là sự đóng góp tài năng, sức lực và trí tuệ của một cá nhân để tạo ra những giá trị tốt đẹp cho tập thể và xã hội. Sự đóng góp, cống hiến của bất kỳ con người nào trong xã hội đều rất đáng quý, bởi giá trị mỗi cá nhân tạo ra sẽ làm nên một tổng thể giàu mạnh. Đóng góp không chỉ là cho đi những gì tốt đẹp của bản thân mà còn là cách để con người khẳng định giá trị của mình trong xã hội. Những giá trị và thành tựu mà chúng ta đóng góp cho cuộc đời này có thể nhiều người biết, hoặc ít người biết, nhưng tất cả những đóng góp đó không phải là vô nghĩa, nó góp phần tạo nên những giá trị nhân văn. Mọi người. chữa bệnh suốt đời. Đó là những bác sĩ, y tá, những tình nguyện viên vô danh đã tình nguyện tại trung tâm bệnh tật trong đợt bùng phát đại dịch Covid-19 năm 2020, đó là những tình nguyện viên rong ruổi khắp phố phường để phân phát thức ăn cho người dân. Vô gia cư. Đêm… Khi chúng ta sống với đam mê và dám theo đuổi ước mơ, hoài bão của mình cũng là chúng ta đã góp một phần công sức của mình để góp phần tạo nên những điều tốt đẹp cho xã hội.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nghĩ của em về hạnh phúc được sống trong tình yêu thương của mọi người

2. Viết đoạn văn 200 chữ về việc cho đi, bài mẫu 2 (Chuẩn)

Bác Hồ của chúng ta đã từng nói: “Sông núi Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không? Dân tộc Việt Nam có lên được đỉnh vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu hay không? Lời nói của Bác không chỉ thể hiện niềm tin của chúng ta vào thế hệ tương lai của đất nước mà còn giúp chúng ta thấy được trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và trưởng thành của đất nước, những nỗ lực và học tập của chúng ta hôm nay sẽ là thành quả cống hiến cho đất nước mai sau “Đóng góp” là đóng góp sức lực, tài năng, trí tuệ của mình vào sự phát triển chung của tập thể và xã hội. là, những chiến sĩ công an chấp nhận nguy hiểm “vào đời” để triệt phá các băng nhóm tội phạm, là những thầy giáo rời quê hương lên vùng cao “mang con chữ” cho trẻ em nghèo nơi đây. dù lớn hay nhỏ đều có đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước và hội nhập, tuy nhiên bên cạnh những tấm gương cống hiến hết mình vẫn còn đó những con người sống đìu hiu. ích kỷ, chỉ theo đuổi lợi ích riêng mà không biết cống hiến cho cuộc sống chung. Là những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta hãy ra sức học tập, rèn luyện đạo đức để có thể cống hiến một phần sức lực nhỏ bé của mình xây dựng quê hương đất nước.

Xem thêm bài viết hay:  Phốt là gì? Những giải đáp về ý nghĩa bóc phốt, dính phốt

3. Viết đoạn văn 200 chữ về bố thí mẫu 3 (Chuẩn)

Bàn về vai trò của cống hiến, có ý kiến ​​cho rằng “Thước đo cuộc đời con người không phải là thời kỳ mà là sự cống hiến”. Thật vậy, cống hiến là hành động đóng góp công sức của cá nhân để xây dựng tập thể, tập thể, xã hội vững mạnh. Mỗi hành động cống hiến đều rất có ý nghĩa, không chỉ là những hành động lớn như phát minh vĩ đại, khám phá khoa học mà còn là những hành động nhỏ mà chúng ta vẫn bắt gặp hàng ngày. . Việc học của chúng em – thế hệ học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường góp phần tạo nên một nền giáo dục trưởng thành, là tiền đề để cống hiến và cống hiến cho tương lai. Chúng ta thường đánh giá cao những đóng góp của các nhà khoa học, thầy thuốc, doanh nhân nhưng lại thường quên rằng xung quanh chúng ta còn rất nhiều con người vô danh vẫn đang ngày đêm cống hiến hết mình vì sự phát triển chung. của đất nước. dân tộc. Những người thợ xây cũng thầm lặng cống hiến cuộc đời mình cho những công trình kiên cố, vững chắc, những người công nhân vệ sinh giữ đường phố sạch đẹp, môi trường xanh, sạch, đẹp. Mỗi người sinh ra đều có một giá trị và sứ mệnh riêng, vì vậy hãy cứ hết mình với công việc, với đam mê vì dù bạn là ai, bạn làm gì thì công việc chân chính mà bạn đang làm cũng sẽ được trân trọng. tất cả đều tốt. đã có đóng góp đáng kể vào sự lớn mạnh của đất nước và con người. Hãy học tập, lao động và cống hiến những gì tốt đẹp nhất cho một xã hội toàn cầu văn minh và tiến bộ.

Xem thêm bài viết hay:  1/6 là ngày gì? Tìm hiểu quyền của trẻ em trong Luật Trẻ em

—CHẤM DỨT—

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-200-chu-ve-su-cong-hien-66017n
Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn cách lập dàn ý và hoàn thành bài văn nghị luận 200 chữ về đề tài cống hiến. Để mở rộng hiểu biết và rèn luyện kĩ năng lập luận, phân tích khi viết bài văn, các em có thể tham khảo thêm các chuyên đề khác như: Bài nghị luận xã hội dài 200 chữ về hiện tượng hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nayBài văn 200 chữ về lòng tốt trong cuộc sống, Nghị luận xã hội về văn hóa cảm ơn-xin lỗiBài văn về sự hi sinh thầm lặng trong cuộc đời.

Xem thêm các bài viết hay về Hỏi đáp văn học

Bạn xem bài Viết một đoạn văn 200 từ về việc cho đi Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Viết một đoạn văn 200 từ về việc cho đi bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Văn học
#Viết #đoạn văn #văn bản #từ #về #sự cống hiến #sự cống hiến

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn 200 chữ về sự cống hiến có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn 200 chữ về sự cống hiến bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Viết đoạn văn 200 chữ về sự cống hiến của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận