Viết 4-5 câu về tình cảm của em với một người thân trong gia đình

Bạn đang xem: Viết 4-5 câu nói về tình cảm của em đối với một người thân trong gia đình Trong imperialhotelschool.edu.vn

Bài văn mẫu Viết 4-5 câu kể về tình cảm của em đối với một người thân trong gia đình dưới đây không chỉ giúp các bạn có thêm gợi ý hay cho bài văn của mình mà còn giúp các bạn tăng khả năng ngoại ngữ của mình. ngôn ngữ của mình. lời riêng tư.

Chủ đề: Viết 4-5 câu nói về tình cảm của em đối với một người thân trong gia đình

Mục lục bài viết:
1. Hướng dẫn viết
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3
5. Bài mẫu số 4
6. Bài mẫu số 5

Viết 4-5 câu nói về tình cảm của em đối với một người thân trong gia đình

I. Hướng dẫn viết

* Hình thức:
Viết đoạn văn 4-5 câu.
– Mỗi câu diễn đạt trọn vẹn một ý và được ngăn cách bởi dấu chấm.

* Nội dung:
– Giới thiệu người mà bạn muốn bày tỏ tình cảm. Người tôi yêu là ai? (Bố, mẹ, ông, bà…)
– Người họ hàng đó đã làm gì cho tôi? (Chăm sóc, quan tâm, yêu thương,,,)
– Anh nghĩ gì và cảm thấy thế nào khi nhận được sự quan tâm, yêu thương của những người thân yêu?
– Mối quan hệ của tôi với người họ hàng đó như thế nào? (Tình yêu, sự tôn trọng, …)

II. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu nói về tình cảm của em đối với một người thân trong gia đình

1. Viết 4-5 câu nói về tình cảm của em đối với một người thân trong gia đình, bài mẫu 1 (Chuẩn)

Trong gia đình tôi, mẹ tôi là người tôi yêu quý nhất. Mẹ không chỉ lo cho chị em chúng tôi từng bữa ăn, giấc ngủ mà còn rất yêu thương, quan tâm đến chúng tôi. Vì bố thường xuyên đi công tác xa nên mẹ vừa là mẹ, vừa là bố. Mẹ còn là người bạn mà em có thể chia sẻ mọi vui buồn trong học tập cũng như cuộc sống.

Xem thêm bài viết hay:  Sống ảo là gì? Sống ảo là tốt hay xấu và có ảnh hưởng như thế nào?

2. Viết 4-5 câu nói về tình cảm của em đối với một người thân trong gia đình, văn mẫu 2 (Chuẩn)

Bố mẹ tôi là bác sĩ nên thường xuyên vắng nhà. Mỗi lần bố mẹ tôi nhập viện, bà ngoại lại chăm sóc tôi. Bà năm nay đã bảy mươi lăm tuổi nhưng còn rất minh mẫn, nhanh nhẹn. Hàng ngày, mẹ sẽ nấu cho con những món ăn ngon như thịt kho, chuối chát… Mẹ không chỉ phụng dưỡng cha mẹ, lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho con mà còn dạy dỗ con học hành. Cô là giáo viên đã nghỉ hưu nên từng bài cô dạy rất dễ hiểu. Những lúc rảnh rỗi, mẹ hay kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích hay và hấp dẫn. Tôi yêu và tôn trọng bạn rất nhiều. Bà như người mẹ thứ hai của tôi.

3. Viết 4-5 câu nói về tình cảm của em đối với một người thân trong gia đình, văn mẫu 3 (Chuẩn)

Bố tôi là công nhân, nơi làm việc là công trường. Dù công việc vất vả và thường xuyên phải tăng ca nhưng sáng nào bố cũng dành thời gian đưa đón em đi học. Mỗi khi anh đi làm về, bố anh đều đến trường đón anh. Cuối tuần, bố sẽ đưa hai anh em đi công viên giải trí, sở thú. Tôi cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi được làm cha của con mình.

4. Viết 4-5 câu nói về tình cảm của em đối với một người thân trong gia đình, văn mẫu 4 (Chuẩn)

Anh trai tôi tên là Minh Khang, anh ấy không chỉ là một học sinh xuất sắc được thầy cô và bạn bè yêu mến mà còn là người anh tốt bụng nhất trên đời. Anh Minh Khang chỉ hơn tôi 2 tuổi nhưng luôn nhường nhịn, yêu thương và quan tâm đến tôi. Mỗi khi có đồ chơi mới hay đồ ăn ngon là mẹ lại cho. Minh Khang không chỉ nhường nhịn mà còn dạy em học. Tôi yêu anh trai tôi rất nhiều.

Xem thêm bài viết hay:  50+ mẫu hình xăm cá chép ấn tượng kèm ý nghĩa nổi bật

5. Viết 4-5 câu nói về tình cảm của em đối với một người thân trong gia đình, bài văn mẫu 5 (Chuẩn)

Dì Ngọc Hà làm y tá tại bệnh viện nhi tỉnh. Mỗi lần tôi ốm, dì Ngọc Hà và mẹ lại chăm sóc tôi. Dì thường mua cho tôi những món quà xinh xắn và đưa đón tôi. Khi mẹ tôi bận rộn, dì tôi là người trông nom và chăm sóc tôi. Dì Ngọc Hà cũng là một y tá tận tụy, mỗi lần tôi đến làm việc, tôi đều thấy dì chăm sóc bệnh nhân. Những đứa trẻ trong bệnh viện cũng rất yêu quý cô. Con rất yêu quý và ngưỡng mộ dì Ngọc Hà, lớn lên con cũng muốn được làm y tá như cô.

–CHẤM DỨT–

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-ve-tinh-cam-cua-em-voi-mot-nguoi-than-trong-gia-dinh-68851n
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những bài văn mẫu 4-5 câu hay nhất nói về tình cảm của em đối với một người thân trong gia đình. Để rèn luyện kỹ năng viết, bạn có thể tham khảo: Viết 4-5 câu về chuyến thăm của bạnViết 4-5 câu về trồng cây, Viết 4-5 câu kể về một người bạn ở trường emViết 4-5 câu kể về ngày đi học của em.

Xem thêm các bài viết hay về Hỏi đáp văn học

Bạn xem bài Viết 4-5 câu nói về tình cảm của em đối với một người thân trong gia đình Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Viết 4-5 câu nói về tình cảm của em đối với một người thân trong gia đình bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Xem thêm bài viết hay:  Tải Mockup Poster Đẹp

Thể loại: Văn học
#Viết #câu #về #tìnhyêu #của #với #a #họhàng #trong #giađình #giađình

Bạn thấy bài viết Viết 4-5 câu về tình cảm của em với một người thân trong gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết 4-5 câu về tình cảm của em với một người thân trong gia đình bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Viết 4-5 câu về tình cảm của em với một người thân trong gia đình của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận