Vì sao học lập trình cạnh tranh hơn nhiều ngành nghề khác?

Bạn đã bao giờ tự hỏi: Tại sao học lập trình lại cạnh tranh hơn nhiều ngành nghề khác? Đây là câu hỏi có nhiều góc nhìn, phân tích và đánh giá, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Bạn đã bao giờ tự hỏi: Tại sao học lập trình lại cạnh tranh hơn nhiều ngành nghề khác? Đây là câu hỏi có nhiều góc nhìn, phân tích và đánh giá, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tại sao học lập trình lại cạnh tranh hơn nhiều ngành nghề khác?

Học cách viết mã rất quan trọng đối với nhiều ngành nghề, bao gồm cả Tiếp thị Kỹ thuật số ngày nay. Bằng cách học viết mã, người dùng có thể sử dụng các công cụ đo lường và phân tích tốt hơn. Học lập trình giúp bạn làm những công việc nhỏ như gắn, tối ưu Tracking Code, Meta của Google đến việc tối ưu và xây dựng Landing Page, Remarketing hiệu quả. Thực tế nếu bạn không có kiến ​​thức lập trình sẽ khó tối ưu mã theo dõi, utm và thiết lập các chiến dịch marketing tự động.

Học lập trình rất quan trọng đối với Digital Marketing ngày nay

Học viết mã mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt: Tài chính – Phân tích dữ liệu

Học cách viết mã mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt cho ngành tài chính là một xu hướng đang lên. Lập trình là yêu cầu bắt buộc đối với những bạn có định hướng làm việc trong Data Analyst hoặc Financial Engineering.

Xem thêm bài viết hay:  Thực tế mức lương nghề lập trình và cơ hội phát triển sự nghiệp IT

Trước thực trạng khối lượng dữ liệu ngày càng khổng lồ với độ phức tạp cao, những công cụ như Excel dần không còn là sự lựa chọn thích hợp. Trong tương lai thay vào đó sẽ có những phần mềm lập trình mà muốn sử dụng được bạn cần phải có kiến ​​thức về R, Python, v.v.

Sao chép và dán báo cáo tài chính của các công ty vào Excel không nhanh bằng Python tự động hóa. Ngoài ra, học lập trình còn mở ra cơ hội làm việc cho các tổ chức quốc tế với khả năng phân tích và tư duy logic.

Học viết mã mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt: Sản phẩm

Học lập trình mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt cho những người làm sản phẩm công nghệ. Đây là một vị trí công việc khá đặc biệt và hấp dẫn tại các công ty công nghệ như: VNG, Facebook (Meta), Google, VCC, v.v… Từ đó, những người làm sản phẩm công nghệ biết lập trình viên làm được gì, làm tốt, chưa được gì,… Đặc biệt là khả năng làm việc nhóm để đưa thành phẩm đến tay người tiêu dùng.

Học code mang đến cơ hội nghề nghiệp tốt: Start-up công nghệ

Nếu muốn khởi nghiệp kinh doanh công nghệ, bạn cần phải có kiến ​​thức và chuyên môn về lập trình. Điều này giúp bạn có thể quản lý và giao tiếp với đội ngũ lập trình viên để phát huy năng lực làm việc của họ. Không ai muốn cộng tác với một Leader không hiểu rõ vấn đề, không hiểu và thông cảm.

Xem thêm bài viết hay:  99+ hình nền Halloween đẹp, dễ thương, kinh dị, đáng sợ nhất

Không chỉ vậy, kiến ​​thức lập trình giúp bạn dễ dàng nói chuyện và trao đổi với các lập trình viên. Qua đó tìm kiếm những thành viên tài năng cho Team của bạn để cùng nhau khởi nghiệp.

Học code mang đến cơ hội nghề nghiệp tốt: Chuyển nghề sang lập trình

Nhiều sinh viên IIHS có xuất phát điểm phi công nghệ như giáo viên, kế toán, công an, kinh tế, ngân hàng… Họ là những người có niềm đam mê thực sự với lập trình và phải chi tiền. Hãy dành chút thời gian để chinh phục đam mê của bạn. Tuy nhiên, quyết định chuyển nghề sang lập trình viên đã mang đến cho họ nhiều điều hơn thế. Đó là sống với điều mình muốn theo đuổi, tiếp cận tri thức mới, cơ hội thăng tiến và thu nhập hấp dẫn.

Từ những thông tin trên có thể thấy học lập trình mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt hơn cho các bạn trẻ. Nếu yêu thích lập trình, hãy tham gia các khóa học trực tuyến tại IIHS để định hướng nghề nghiệp hiệu quả trong tương lai. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm mới và thú vị nhất về tri thức nhân loại. Đặc biệt, hãy khám phá và chinh phục những đam mê theo cách của riêng bạn để phát triển bản thân!

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Vì sao học lập trình cạnh tranh hơn nhiều ngành nghề khác? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vì sao học lập trình cạnh tranh hơn nhiều ngành nghề khác? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích hình tượng Lorca trong “Đàn ghita của Lorca” – Thanh Thảo

Nhớ để nguồn: Vì sao học lập trình cạnh tranh hơn nhiều ngành nghề khác? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận