Vesting Là Gì? Dự án Token Vesting Có Gì đặc Biệt?

Doanh nghiệp phân phối 25% tổng số mã thông báo đã phát hành. Các mã thông báo này được khóa để đảm bảo các nhà đầu tư duy trì cam kết và tầm nhìn dài hạn của họ đối với dự án.

Các mã thông báo được đảm bảo bằng các hợp đồng thông minh và sẽ được trả tiền cho các cố vấn, đối tác và nhóm trong vòng 2 năm.

15% sẽ được sử dụng làm tiền thưởng cho các đội nhiều năm kinh nghiệm và nhà tổ chức sự kiện, và 10% cho các đội và nhà đầu tư sớm.

Ngoài ra còn có 10% dự trữ của doanh nghiệp và 5% dành cho các nhà đầu tư tư nhân.

Càng nhiều mã thông báo được phân phối, trị giá của mã thông báo dự trữ càng cao. Do đó, lợi ích tốt nhất của mọi thành viên trong nhóm dự án là tạo ra một dự án thành công với nhiều người dùng để tăng trị giá của mã thông báo.

Trên thực tiễn, lộ trình xem xét là một trong những yếu tố quan trọng giúp các nhóm tập trung vào việc xây dựng các dự án tuyệt vời sau lúc huy động vốn từ số đông.

Thay vì nhận toàn thể mã thông báo, các nhóm sẽ thu được mã thông báo sau một khoảng thời kì lộ trình rà soát do người sáng lập dự án đặt ra.

Bằng cách này, thành viên trong nhóm ko thể rời đồng hành với mã thông báo và rời khỏi dự án. Dream Team đã thu được sự ủng hộ và tin tưởng của các cố vấn và đối tác. Token sẽ được trả tiền trong 2 năm.

Được phát hành vào năm 2017, số lượng mã thông báo trong vesting khá cũ và cổ điển.

Trong số đó có 70% người sắm mã thông báo, 15% nhóm hỗ trợ mạng, 15% cho những người sáng lập và những người đóng góp sớm.

Một đợt bán mã thông báo đã diễn ra vào tháng 1 năm 2018. Khởi chạy chiến lược Vesting trong đó Vesting chia mục tiêu của mình thành nhiều phân đoạn phụ: Người sáng lập 10%, nhóm 6%, nhóm hỗ trợ 6%, cố vấn 6%, khuyến khích người dùng 3%, nhà đầu tư thuở đầu 2% .

Có thể thấy rằng, lúc số lượng người tham gia gây quỹ blockchain tăng lên, ngày càng nhiều doanh nghiệp ra mắt và mở màn phát hành nhiều token hơn.

Vì sao Vesting lại cần thiết?

Điều này tương tự như việc đầu tư thiên thần thông thường lúc hồ hết các doanh nghiệp vẫn nằm trong tay những người sáng lập. Phân phối cho họ một cách để tài trợ và tạo đòn bẩy cho doanh nghiệp của họ trên thị trường.

Lúc thứ tự Vesting trở thành phức tạp hơn và nhiều mã thông báo được dành riêng cho các doanh nghiệp, điều quan trọng là các dự án phải thông báo rõ ràng việc phân phối mã thông báo cho những người sáng lập, nhà đầu tư thuở đầu và nhà đầu tư. đầu và những người khác.

Các nhà đầu tư cần biết rằng nhóm dự án có đủ năng lực và ko cần kiểm soát quá nhiều mã thông báo. Ngoài ra, các cụ thể của lộ trình rà soát phải được thông báo rõ ràng.

Trên đây là những thông tin về dự án vesting nhưng mà chúng tôi muốn phân phối tới các bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này, vui lòng liên hệ Xu28 để được hỗ trợ đầy đủ.

[rule_{ruleNumber}]

https://coin28.com/cdn1/images/202203/thumb_article/vesting-la-gi-du-an-token-vesting-co-gi-dac-biet-thumb-1647884883.jpg

#Vesting #là #gì #Dự #án #token #vesting #có #gì #đặc #biệt

[rule_3_plain]

#Vesting #là #gì #Dự #án #token #vesting #có #gì #đặc #biệt

Với sự tăng trưởng ko ngừng và nhanh chóng của Defi, các dự án và token mới liên tục xuất hiện với một tần suất ngày càng dày đặc.
Đi đôi với đó là một vấn đề mình nghĩ làm cho khá nhiều người phải ngạc nhiên, đó là “pump/dump” lúc token được release một số nhà đầu tư nắm lượng lớn token sẽ thao túng thị trường. Vậy dự án vesting là gì? Và nền tảng này có quan trọng ko. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói rõ hơn nhé!
Giới thiệu về token vesting
Đó là số lượng mã thông báo bị khóa trong một khoảng thời kì bởi các nhóm, đối tác, cố vấn và nhân sự đã đóng góp vào sự tăng trưởng của dự án.

Giới thiệu về token vesting

Các hợp đồng thông minh thường khóa một lượng mã thông báo nhất mực cho tới lúc phục vụ các điều kiện mở khóa trong hợp đồng.
Ghi công thường được sử dụng để chỉ ra rằng nhóm rất quan tâm tới một dự án và sẽ gắn bó trong khoảng thời gian dài với sự tăng trưởng của dự án. Nó cũng làm giảm sự thao túng của các “máy bơm / bơm” thị trường do nắm giữ một số lượng lớn các mã thông báo.
Bởi vì nếu một hoặc một vài nhà đầu tư nắm giữ 20% tổng nguồn phân phối mã thông báo đã phát hành, họ có thể dễ dàng tạo ra những biến động về nguồn cung có thể tác động xấu tới hệ sinh thái và giá mã thông báo. Nói chung, điều này tạo ra nguy cơ làm mất ổn định đồng tiền.
Quá trình tranh chấp tương tự như quỹ dự trữ của nhà băng trung ương. Dự trữ càng lớn, tiền tệ fiat càng mạnh và trái lại, càng có nhiều tiền giấy trên thị trường, trị giá của nó càng thấp.
Từ 0-24 tháng là tiêu biểu cho vesting schedule kéo dài cho tới năm 2016 – còn ngày nay vesting schedules đang trải dài trong khung 36-48 tháng và là thước đo mạnh mẽ về cam kết trong khoảng thời gian dài đối với một dự án.
Các tùy chọn mã thông báo:
Có hai tùy chọn rà soát mã thông báo chính: rà soát trái lại và rà soát thông thường.
Reverse Vesting
Phản đối ngược chủ yếu liên quan tới việc hạn chế vận tốc hoặc sự nhanh chóng nhưng mà những người sáng lập dự án, nhóm và các nhà đầu tư lớn có thể thanh lý (bán) mã thông báo. Trong tùy chọn bán mã thông báo này, các dự án có thể rút ngắn thời kì ký quỹ xuống còn hai năm nhưng tăng lộ trình bán hàng lên tới 4 năm. Điều này có tức là nếu phải mất 2 năm để các mã thông báo được mở khóa và phân phối cho các nhà đầu tư và nhóm / người sáng lập, thì sẽ mất tới 4 năm để bán tất cả các mã thông báo.
Phản đối ngược cho phép các nhà đầu tư và đội bán bớt mã thông báo của họ nhưng mà ko tác động tới giá mã thông báo hoặc nền kinh tế tổng thể. Nó đảm bảo rằng các nhóm dự án và người sáng lập luôn cam kết với dự án thêm 2 năm nữa trước lúc thu được tất cả các mã thông báo của họ. Chỉ những viên chức có nhu cầu thực sự về tiền mặt mới có thể bán token của họ.
Phản đối ngược ngăn chặn việc bơm và bán phá giá của thị trường và tăng lên trị giá thị trường của mã thông báo bằng cách đảm bảo mọi người đang nắm giữ mã thông báo thay vì chi phí liên tục. Hãy nhớ rằng, cung giảm với nhu cầu cao đồng nghĩa với việc tăng giá.
Nhận định tầm thường
Trong quá trình nhận định tầm thường, các mã thông báo được khóa trong một hợp đồng thông minh trong một khoảng thời kì xác định trước. (Những) người sáng lập dự án có thể quyết định khóa một tỉ lệ cụ thể của các mã thông báo và phát hành chúng theo định kỳ, chẳng hạn như 20% sau 6 tháng, 50% sau 1 năm và 50% còn lại trong năm thứ hai. Thông thường, có một khoảng thời kì “khó khăn” trong đó các nhà đầu tư và nhóm phải đợi trong vòng thời kì đã định để phát hành lô token tăng thêm trước hết.
Ko giống như thanh khoản ngược, các nhà đầu tư / nhóm có tùy chọn bán tất cả các mã thông báo của họ sau lúc chúng được phát hành định kỳ. Ví dụ: những người sáng lập có thể bán hết số token của họ sau lúc phát hành đầy đủ vào năm thứ 2 và thoát khỏi dự án dẫn tới việc khuyến mại lớn và làm gián đoạn dự án. Do đó, vesting thông thường ko hiệu quả bằng nghịch đảo vì nó vẫn dễ bị pump và dump, chỉ có điều là phải mất một khoảng thời kì để bán các token.
Token Vesting được Mạng Unicrypt triển khai
Token vesting là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp khởi nghiệp Blockchain nào nhằm khắc họa tình cảm tích cực của một dự án cụ thể và ngăn chặn việc thao túng thị trường, đảm bảo sự ổn định và trị giá trong khoảng thời gian dài của một tài sản cụ thể. Mạng Unicrypt – một phương tiện khóa thanh khoản hàng đầu giúp ngăn chặn các trò gian lận thoát và kéo tấm thảm DeFi vừa ra mắt các tùy chọn rà soát mã thông báo của họ vào ngày 20 tháng 5. Tính năng rà soát mã thông báo của nền tảng bổ sung đáng kể cho các thành phầm khóa thanh khoản và bệ khởi động của ILO, đảm bảo các nhà đầu tư và người sáng lập dự án / nhóm trải nghiệm khóa thanh khoản hàng đầu trên một số AMM để giữ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp blockchain có trị giá trong khoảng thời gian dài, do đó đảm bảo lợi nhuận và lợi ích tối đa.
Một số dự án của token vesting

Xem thêm bài viết hay:  LGBT là gì? Tất tần tật về cộng đồng LGBT

Một số dự án của token vesting

Đây sẽ là một số dự án của token vesting:
Dreamteam Tokens
Doanh nghiệp phân phối 25% tổng số mã thông báo đã phát hành. Các mã thông báo này được khóa để đảm bảo các nhà đầu tư duy trì cam kết và tầm nhìn dài hạn của họ đối với dự án.
Các mã thông báo được đảm bảo bằng các hợp đồng thông minh và sẽ được trả tiền cho các cố vấn, đối tác và nhóm trong vòng 2 năm.
15% sẽ được sử dụng làm tiền thưởng cho các đội nhiều năm kinh nghiệm và nhà tổ chức sự kiện, và 10% cho các nhóm và nhà đầu tư sớm.
Ngoài ra còn có 10% dự trữ của doanh nghiệp và 5% dành cho các nhà đầu tư tư nhân.
Càng nhiều mã thông báo được phân phối, trị giá của mã thông báo dự trữ càng cao. Do đó, lợi ích tốt nhất của mọi thành viên trong nhóm dự án là tạo ra một dự án thành công với nhiều người dùng để tăng trị giá của mã thông báo.
Trên thực tiễn, lộ trình nhận định là một trong những yếu tố quan trọng giúp các nhóm tập trung vào việc xây dựng các dự án tuyệt vời sau lúc huy động vốn từ số đông.
Thay vì thu được toàn thể token, các nhóm sẽ thu được token sau một khoảng thời kì vesting schedule do người sáng lập của dự án thiết lập.
Bằng cách này, thành viên trong team ko thể ra đi với token và rời bỏ dự án. Dream Team đã thu được sự hỗ trợ và tin tưởng của các advisors và đối tác. Các token sẽ được chi trả trong 2 năm.
Aragon Network
Được phát hành vào năm 2017 nên lượng token trong vesting khá là lâu đời và cổ điển.
Trong số đó có tới 70% người sắm token, 15% team support network, 15% dành cho những người sáng lập và những người đóng góp thuở đầu.
Insurepal
Một đợt bán token đã diễn ra vào tháng 1 năm 2018. Đưa ra chiến lược Vesting trong đó Vesting chia mục tiêu thành nhiều tầng lớp nhỏ: Người sáng lập 10%, nhóm 6%, nhóm hỗ trợ 6%, cố vấn 6%, khuyến khích người dùng 3%, nhà đầu tư thuở đầu 2%.
Vì sao Vesting lại cần thiết?
Có thể thấy rằng, lúc số lượng người tham gia gây quỹ blockchain tăng lên, ngày càng có nhiều doanh nghiệp khởi chạy và mở màn cấp nhiều mã thông báo hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Xoay sở hay xoay xở, từ nào viết đúng chính tả?

Vì sao Vesting lại cần thiết?

Điều này tương tự như hình thức đầu tư thiên thần thông thường lúc hồ hết các doanh nghiệp vẫn nằm trong tay những người sáng lập. Phân phối cho họ một cách để tài trợ và tận dụng doanh nghiệp của họ trên thị trường.
Lúc thứ tự Vesting trở thành phức tạp hơn và nhiều mã thông báo được dành riêng cho các doanh nghiệp, điều quan trọng là các dự án phải thông báo rõ ràng việc phân phối mã thông báo cho những người sáng lập, nhà đầu tư thuở đầu và những người khác.
Các nhà đầu tư cần biết rằng nhóm dự án có đủ năng lực và ko cần kiểm soát quá nhiều token. Ngoài ra, các cụ thể của lộ trình rà soát phải được thông báo rõ ràng.
Trên đây là những thông tin về dự án vesting nhưng mà chúng tôi muốn phân phối tới bạn. Nếu có những thắc mắc về vấn đề này hãy liên hệ với Coin28 để được hỗ trợ tận tình.

 

 

#Vesting #là #gì #Dự #án #token #vesting #có #gì #đặc #biệt

[rule_2_plain]

#Vesting #là #gì #Dự #án #token #vesting #có #gì #đặc #biệt

[rule_2_plain]

#Vesting #là #gì #Dự #án #token #vesting #có #gì #đặc #biệt

[rule_3_plain]

#Vesting #là #gì #Dự #án #token #vesting #có #gì #đặc #biệt

Với sự tăng trưởng ko ngừng và nhanh chóng của Defi, các dự án và token mới liên tục xuất hiện với một tần suất ngày càng dày đặc.
Đi đôi với đó là một vấn đề mình nghĩ làm cho khá nhiều người phải ngạc nhiên, đó là “pump/dump” lúc token được release một số nhà đầu tư nắm lượng lớn token sẽ thao túng thị trường. Vậy dự án vesting là gì? Và nền tảng này có quan trọng ko. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói rõ hơn nhé!
Giới thiệu về token vesting
Đó là số lượng mã thông báo bị khóa trong một khoảng thời kì bởi các nhóm, đối tác, cố vấn và nhân sự đã đóng góp vào sự tăng trưởng của dự án.

Giới thiệu về token vesting

Các hợp đồng thông minh thường khóa một lượng mã thông báo nhất mực cho tới lúc phục vụ các điều kiện mở khóa trong hợp đồng.
Ghi công thường được sử dụng để chỉ ra rằng nhóm rất quan tâm tới một dự án và sẽ gắn bó trong khoảng thời gian dài với sự tăng trưởng của dự án. Nó cũng làm giảm sự thao túng của các “máy bơm / bơm” thị trường do nắm giữ một số lượng lớn các mã thông báo.
Bởi vì nếu một hoặc một vài nhà đầu tư nắm giữ 20% tổng nguồn phân phối mã thông báo đã phát hành, họ có thể dễ dàng tạo ra những biến động về nguồn cung có thể tác động xấu tới hệ sinh thái và giá mã thông báo. Nói chung, điều này tạo ra nguy cơ làm mất ổn định đồng tiền.
Quá trình tranh chấp tương tự như quỹ dự trữ của nhà băng trung ương. Dự trữ càng lớn, tiền tệ fiat càng mạnh và trái lại, càng có nhiều tiền giấy trên thị trường, trị giá của nó càng thấp.
Từ 0-24 tháng là tiêu biểu cho vesting schedule kéo dài cho tới năm 2016 – còn ngày nay vesting schedules đang trải dài trong khung 36-48 tháng và là thước đo mạnh mẽ về cam kết trong khoảng thời gian dài đối với một dự án.
Các tùy chọn mã thông báo:
Có hai tùy chọn rà soát mã thông báo chính: rà soát trái lại và rà soát thông thường.
Reverse Vesting
Phản đối ngược chủ yếu liên quan tới việc hạn chế vận tốc hoặc sự nhanh chóng nhưng mà những người sáng lập dự án, nhóm và các nhà đầu tư lớn có thể thanh lý (bán) mã thông báo. Trong tùy chọn bán mã thông báo này, các dự án có thể rút ngắn thời kì ký quỹ xuống còn hai năm nhưng tăng lộ trình bán hàng lên tới 4 năm. Điều này có tức là nếu phải mất 2 năm để các mã thông báo được mở khóa và phân phối cho các nhà đầu tư và nhóm / người sáng lập, thì sẽ mất tới 4 năm để bán tất cả các mã thông báo.
Phản đối ngược cho phép các nhà đầu tư và đội bán bớt mã thông báo của họ nhưng mà ko tác động tới giá mã thông báo hoặc nền kinh tế tổng thể. Nó đảm bảo rằng các nhóm dự án và người sáng lập luôn cam kết với dự án thêm 2 năm nữa trước lúc thu được tất cả các mã thông báo của họ. Chỉ những viên chức có nhu cầu thực sự về tiền mặt mới có thể bán token của họ.
Phản đối ngược ngăn chặn việc bơm và bán phá giá của thị trường và tăng lên trị giá thị trường của mã thông báo bằng cách đảm bảo mọi người đang nắm giữ mã thông báo thay vì chi phí liên tục. Hãy nhớ rằng, cung giảm với nhu cầu cao đồng nghĩa với việc tăng giá.
Nhận định tầm thường
Trong quá trình nhận định tầm thường, các mã thông báo được khóa trong một hợp đồng thông minh trong một khoảng thời kì xác định trước. (Những) người sáng lập dự án có thể quyết định khóa một tỉ lệ cụ thể của các mã thông báo và phát hành chúng theo định kỳ, chẳng hạn như 20% sau 6 tháng, 50% sau 1 năm và 50% còn lại trong năm thứ hai. Thông thường, có một khoảng thời kì “khó khăn” trong đó các nhà đầu tư và nhóm phải đợi trong vòng thời kì đã định để phát hành lô token tăng thêm trước hết.
Ko giống như thanh khoản ngược, các nhà đầu tư / nhóm có tùy chọn bán tất cả các mã thông báo của họ sau lúc chúng được phát hành định kỳ. Ví dụ: những người sáng lập có thể bán hết số token của họ sau lúc phát hành đầy đủ vào năm thứ 2 và thoát khỏi dự án dẫn tới việc khuyến mại lớn và làm gián đoạn dự án. Do đó, vesting thông thường ko hiệu quả bằng nghịch đảo vì nó vẫn dễ bị pump và dump, chỉ có điều là phải mất một khoảng thời kì để bán các token.
Token Vesting được Mạng Unicrypt triển khai
Token vesting là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp khởi nghiệp Blockchain nào nhằm khắc họa tình cảm tích cực của một dự án cụ thể và ngăn chặn việc thao túng thị trường, đảm bảo sự ổn định và trị giá trong khoảng thời gian dài của một tài sản cụ thể. Mạng Unicrypt – một phương tiện khóa thanh khoản hàng đầu giúp ngăn chặn các trò gian lận thoát và kéo tấm thảm DeFi vừa ra mắt các tùy chọn rà soát mã thông báo của họ vào ngày 20 tháng 5. Tính năng rà soát mã thông báo của nền tảng bổ sung đáng kể cho các thành phầm khóa thanh khoản và bệ khởi động của ILO, đảm bảo các nhà đầu tư và người sáng lập dự án / nhóm trải nghiệm khóa thanh khoản hàng đầu trên một số AMM để giữ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp blockchain có trị giá trong khoảng thời gian dài, do đó đảm bảo lợi nhuận và lợi ích tối đa.
Một số dự án của token vesting

Xem thêm bài viết hay:  Tìm hiểu come up with nghĩa là gì

Một số dự án của token vesting

Đây sẽ là một số dự án của token vesting:
Dreamteam Tokens
Doanh nghiệp phân phối 25% tổng số mã thông báo đã phát hành. Các mã thông báo này được khóa để đảm bảo các nhà đầu tư duy trì cam kết và tầm nhìn dài hạn của họ đối với dự án.
Các mã thông báo được đảm bảo bằng các hợp đồng thông minh và sẽ được trả tiền cho các cố vấn, đối tác và nhóm trong vòng 2 năm.
15% sẽ được sử dụng làm tiền thưởng cho các đội nhiều năm kinh nghiệm và nhà tổ chức sự kiện, và 10% cho các nhóm và nhà đầu tư sớm.
Ngoài ra còn có 10% dự trữ của doanh nghiệp và 5% dành cho các nhà đầu tư tư nhân.
Càng nhiều mã thông báo được phân phối, trị giá của mã thông báo dự trữ càng cao. Do đó, lợi ích tốt nhất của mọi thành viên trong nhóm dự án là tạo ra một dự án thành công với nhiều người dùng để tăng trị giá của mã thông báo.
Trên thực tiễn, lộ trình nhận định là một trong những yếu tố quan trọng giúp các nhóm tập trung vào việc xây dựng các dự án tuyệt vời sau lúc huy động vốn từ số đông.
Thay vì thu được toàn thể token, các nhóm sẽ thu được token sau một khoảng thời kì vesting schedule do người sáng lập của dự án thiết lập.
Bằng cách này, thành viên trong team ko thể ra đi với token và rời bỏ dự án. Dream Team đã thu được sự hỗ trợ và tin tưởng của các advisors và đối tác. Các token sẽ được chi trả trong 2 năm.
Aragon Network
Được phát hành vào năm 2017 nên lượng token trong vesting khá là lâu đời và cổ điển.
Trong số đó có tới 70% người sắm token, 15% team support network, 15% dành cho những người sáng lập và những người đóng góp thuở đầu.
Insurepal
Một đợt bán token đã diễn ra vào tháng 1 năm 2018. Đưa ra chiến lược Vesting trong đó Vesting chia mục tiêu thành nhiều tầng lớp nhỏ: Người sáng lập 10%, nhóm 6%, nhóm hỗ trợ 6%, cố vấn 6%, khuyến khích người dùng 3%, nhà đầu tư thuở đầu 2%.
Vì sao Vesting lại cần thiết?
Có thể thấy rằng, lúc số lượng người tham gia gây quỹ blockchain tăng lên, ngày càng có nhiều doanh nghiệp khởi chạy và mở màn cấp nhiều mã thông báo hơn.

Vì sao Vesting lại cần thiết?

Điều này tương tự như hình thức đầu tư thiên thần thông thường lúc hồ hết các doanh nghiệp vẫn nằm trong tay những người sáng lập. Phân phối cho họ một cách để tài trợ và tận dụng doanh nghiệp của họ trên thị trường.
Lúc thứ tự Vesting trở thành phức tạp hơn và nhiều mã thông báo được dành riêng cho các doanh nghiệp, điều quan trọng là các dự án phải thông báo rõ ràng việc phân phối mã thông báo cho những người sáng lập, nhà đầu tư thuở đầu và những người khác.
Các nhà đầu tư cần biết rằng nhóm dự án có đủ năng lực và ko cần kiểm soát quá nhiều token. Ngoài ra, các cụ thể của lộ trình rà soát phải được thông báo rõ ràng.
Trên đây là những thông tin về dự án vesting nhưng mà chúng tôi muốn phân phối tới bạn. Nếu có những thắc mắc về vấn đề này hãy liên hệ với Coin28 để được hỗ trợ tận tình.

 

 

Bạn thấy bài viết Vesting Là Gì? Dự án Token Vesting Có Gì đặc Biệt? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vesting Là Gì? Dự án Token Vesting Có Gì đặc Biệt? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Vesting Là Gì? Dự án Token Vesting Có Gì đặc Biệt? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận