Văn mẫu lớp 6: Đóng vai Lý Thông kể lại truyện Thạch Sanh

Nhập vai Lý Thông kể lại truyện Thạch Sanh
Nhập vai Lý Thông kể lại truyện Thạch Sanh

chiase24.com sẽ hỗ trợ Bài văn mẫu lớp 6: Nhập vai Lý Thông kể lại truyện Thạch Sanh, mời tham khảo nội dung cụ thể dưới đây.

Đề bài: Dựa vào truyện Thạch Sanh, em hãy vào vai nhân vật Lí Thông kể lại câu chuyện của mình và gửi lời nhắn nhủ tới mọi người: hãy bênh vực cái thiện, chống lại cái ác, noi gương tráng sĩ Thạch Sanh. 

Nhập vai Lý Thông kể lại truyện Thạch Sanh

Nhập vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 1

Tên của tôi là Lí Thông, làm nghề bán rượu. Một lần nọ, tôi đi ngang qua gốc đa, thầy một chàng trai đang gánh bó củi lớn về. Nghĩ bụng người này khỏe mạnh, tôi liền mon men tới hỏi chuyện, biết được tên của anh ta là Thạch Sanh. Thấy anh ta sống một mình, tôi liền yêu cầu được kết nghĩa anh em. Thạch Sanh chẳng nghĩ ngợi gì nhưng đồng ý, rồi dọn về sống cùng tôi và mẹ già.

Từ ngày có Thạch Sanh, mẹ con tôi đỡ vất vả đi nhiều. Bấy giờ, trong vùng có con chằn tinh có nhiều phép lạ, thường ăn thịt người. Quan quân nhiều lần tới diệt trừ nhưng đều ko được. Dân làng phải lập miếu thờ, hằng năm nộp cho nó một mạng người.

Năm đó, tới lượt tôi. Tôi nghĩ bụng sẽ lừa Thạch Sanh đi thay. Chiều hôm đó, Thạch Sanh đi kiếm củi về, tôi liền dọn ra một mâm rượu thịt mời ăn, rồi bảo:

– Đêm nay, tới phiên anh canh miếu thờ, ngặt vì vẫn còn mẻ rượu chưa xong, phiền em chịu thương chịu khó thay anh, tới sáng thì về.

Thạch Sanh nghe tôi nói vậy, chẳng nghi ngờ gì nhưng đồng ý ngay. Còn tôi thì yên chí vì ko phải nộp mạng cho chằn tinh. Đêm hôm đó, tôi đang ngủ say thì nghe có tiếng gọi cửa. Giọng nói như của Thạch Sanh. Ngỡ oan hồn Thạch Sanh hiện về đòi mạng, mẹ con tôi van xin thiết tha. Thạch Sanh vào nhà, rồi kể lại chuyện giết thịt chằn tinh thì tôi mới hiểu rằng hắn chưa mệnh chung. Nghe xong, tôi liền bảo với Thạch Sanh:

– Con trăn đó là của nhà vua nuôi đã lâu. Nay em giết thịt nó, tất sẽ bị tội chết. Hiện thời em hãy trốn đi, mọi chuyện đã có anh tính liệu.

Thạch Sanh tin lời tôi, trốn đi. Hôm sau, tôi hí hửng đem đầu chằn tinh vào cung, và được nhà vua ban thưởng, phong cho làm Quận công.

Vua có công chúa tới tuổi lấy chồng. Hoàng tử nhiều nước sai sứ tới hỏi công chúa làm vợ nhưng ko người nào vừa ý nàng. Nhà vua phải mở hội cho hoàng tử các nước và đàn ông trong người đời tới tham gia, để công chúa ở trên lầu cao ném quả cầu may: hễ quả cầu rơi trúng người nào, công chúa sẽ lấy người đó. Tôi cũng tham gia vào buổi lễ. Lúc công chúa vừa lên lầu sẵn sàng ném cầu thì bị một con đại bàng cắp đi mất.

Từ ngày công chúa bị mất tích, nhà vua vô cùng lo lắng, sai tôi đi tìm và hứa sẽ gả công chúa cho. Nhưng tôi biết tìm nàng ở đâu. Tôi truyền cho dân mở hội hát xướng mười ngày để nghe ngóng. Trong lễ hội, tôi gặp lại Thạch Sanh. Tôi kể cho hắn nghe về việc đang đi tìm công chúa. Thạch Sanh nói rằng mình biết hang của đại bàng và yêu cầu được đồng hành. Tới hang, Thạch Sanh xin được xuống hang cứu công chúa. Sau lúc cứu được công chúa lên, tôi cho người lấp kín cửa hang lại, nhốt Thạch Sanh ở bên dưới.

Từ lúc được cứu thoát về cung, công chúa ko nói ko cười. Vua liền hoãn việc cưới xin. Tôi phải mời rất nhiều thầy thuốc về. Nhưng chẳng người nào cứu được nàng. Bỗng một hôm, trong cung vang lên tiếng đàn lạ. Công chúa nghe thấy liền cười nói vui vẻ, xin vua gọi người đánh đàn vào. Tôi cũng được nhà vua cho gọi tới. Hóa ra người đánh đàn là Thạch Sanh. Nhìn thấy hắn, trong lòng tôi lo lắng, hoảng sợ vô cùng. Thạch Sanh đã đem hết sự tình cho nhà vua nghe. Vua nghe xong, vô cùng tức giận, liền cho người bắt giam hai mẹ con tôi lại, ủy quyền Thạch Sanh xử lí. Nể tình xưa, Thạch Sanh tha cho chúng tôi được trở về quê cũ.

Trên đường về quê, mẹ con tôi bị sét đánh trúng, hóa kiếp thành bọ hung. Lúc này, lúc phải chịu kiếp loài vật, tôi cảm thấy hối hận vô cùng về những lỗi lầm của mình.

Nhập vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 2

Tên của tôi là Lí Thông, làm nghề bán rượu. Nhờ vào tay nghề ủ rượu ngon, nên xa gần trong làng người nào cũng biết tới.

Một lần, tôi đang ngồi uống nước tại một quán gần gốc đa, thì thấy một chàng trai vạm vỡ, nước da bánh mật, gánh một bó củi to trên lưng. Tôi tò mò, hỏi ra mới biết đó là Thạch Sanh, một chàng trai mồ côi sống bằng nghề kiếm củi. Thấy Thạch Sanh hiền lành, khỏe mạnh lại mồ côi, tôi ngẫm nghĩ: “Thạch Sanh khỏe mạnh lại khù khờ thế này, mang nó về nhà giúp việc chắc tôi đỡ được bao nhiêu”. Vậy là tôi ngỏ ý kết nghĩa anh em với Thạch Sanh, rồi mời cậu ta về nhà ở để dễ bề lợi dụng.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 6: Kể về bà của em (Dàn ý + 13 mẫu)

Từ ngày có Thạch Sanh, mẹ con tôi đỡ vất vả đi nhiều. Những công việc nặng nhọc trong nhà, cậu ta tranh làm hết. Hai mẹ con tôi từ đó nhàn nhã nhiều. Trong vùng lúc bấy giờ có một con chằn tinh rất tàn bạo, phép thuật vô song, thường xuyên bắt người ăn thịt. Dân làng phải lập một miếu thờ, hằng năm cúng nộp một mạng người để nó bớt phá phách.

Năm đấy, tới nhà tôi. Tôi bàn với mẹ nghĩ kế lừa Thạch Sanh đi nộp mạng thay. Tối đó, tôi mời Thạch Sanh ăn uống no say, rồi cất lời nhờ cậy:

– Mấy nữa, anh có chuyến giao rượu xa. Ngặt nỗi, làng lại cử anh đi canh miếu. Chuyến hàng này rất quan trọng anh ko đi ko yên tâm, em có thể giúp anh đi canh miếu thay anh được ko?

Thấy tôi nhờ vả, Thạch Sanh ko chần chừ đáp:

– Anh cứ yên tâm giao em.

Nghe vậy, tôi và mẹ vui tươi lắm. Đêm hôm đấy, tôi đang lim dim ngủ thì bỗng nghe thấy tiếng đập cửa, rồi tiếng gọi như của Thạch Sanh:

– Anh Lí Thông ơi!… Anh Lí Thông ơi!

Nghe tiếng gọi, mẹ con tôi cứ nghĩ Thạch Sanh về đòi mạng. Tôi và mẹ đứng trước cửa nhà van xin thiết tha:

– Em ơi, em sống khôn chết thiêng tha cho mẹ và anh…

Thạch Sanh ko hiểu chuyện gì đang xảy ra, bèn phân chần:

– Anh ơi, là em. Em nào đã chết, em còn sống đây nhưng!

Lúc bấy giờ tôi mới tôi mới tin là Thạch Sanh còn sống. Nhưng làm sao nhưng nó còn sống trở về được. Có lẽ nào nó biết được ở miếu có chằn tính, bản thân nó chỉ là thế mạng nên trở lại đây trả thù. Tôi liền mở cửa, rồi hỏi:

– Thế sao chú về sớm thế, anh nhờ chú canh miếu nhưng.

Nghe hỏi, Thạch Sanh thiệt thà kể lại chuyện giết thịt chằn tinh, hiện thời mẹ con tôi mới an tâm. Nhìn thấy Thạch Sanh cầm chiếc đầu chăn, tôi liền bảo:

– Trời ơi, con trăn đấy là của nhà vua nuôi đã lâu. Nay em bắt giết thịt nó, tất ko khỏi bị tội chết. Thôi, hiện thời nhân trời chưa sáng, em hãy lo trốn ngay đi! Có chuyện gì để mặc anh ở nhà tính liệu.

Thạch Sanh chẳng chút nghi ngờ, nghe theo lời tôi. Sáng hôm sau, tôi hớn hở đem xác chằn tinh lên kinh đô lĩnh thưởng. Tôi được vua khen ngợi và phong làm đô đốc.

Năm đó, nhà vua có một người con gái tới tuổi lấy chồng nhưng chưa chọn được người nào thích hợp. Vua bèn nghĩ ra cách để công chúa ở trên lầu cao ném quả cầu may mắn. Hễ quả cầu rơi trúng người nào, người đó sẽ được làm phò mã. Tôi cũng hăm hở tới dự lễ ném cầu này, vì biết đâu tôi lại giành được tú cầu, một bước lên tiên. Nhưng lúc công chúa vừa lên lầu sẵn sàng ném cầu thì bị một con đại bàng cắp đi mất. Cả kinh thành náo loạn đi tìm công chúa.

Tôi được đức vua cho nhiệm vụ đi tìm công chúa và hứa sẽ gả con gái. Nhưng tôi chỉ vừa mừng vừa lo. Trên đường đi tìm công chúa, tôi gặp Thạch Sanh. Tôi kể cho cậu ta nghe rõ sự tình. Thạch Sanh nói rằng biết chỗ của đại bàng nên yêu cầu được đồng hành tôi. Tới nơi, Thạch Sanh còn tự nguyện xuống hang sâu để tìm công chúa. Lúc cậu ta cứu được công chúa, tôi sai người lấp cửa hang lại, nhốt Thạch Sanh ở bên dưới.

Thế nhưng, từ lúc công chúa về cung ko nói ko cười, nhà vua rất lo lắng. Tôi đã mời rất nhiều nhà sư, đạo gia về để lễ tế nhưng ko có tác dụng. Một hôm, trong từ trong tù phát ra một tiếng đàn của người nào đó. Bỗng công chúa cất tiếng nói và muốn gặp người đánh đàn. Vua liền truyền người đánh đàn vào cung. Trước mặt mọi người, tôi đã bị Thạch Sanh kể tội. Vua muốn trừng trị tôi, nhưng Thạch Sanh vẫn thương tình tôi nên tha cho mẹ con tôi về quê. Trên đường về, mẹ con tôi bị sét đánh trúng, hóa kiếp thành bọ hung.

Nhập vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 3

Tôi là Lí Thông, một người chuyên bán rượu. Trong một lần đi bán rượu ở xã Cao Bình, ngồi nghỉ chân tại một quán nước gần gốc đa, tôi thấy một người vác về một đống củi to. Tôi nghĩ bụng đây vững chắc là một người có sức khỏe phi thường, liền tới làm quen.

Anh ta tên là Thạch Sanh. Từ nhỏ đã mồ côi cha mẹ, tài sản chẳng có gì ngoài chiếc búa cha để lại. Tôi biết tên này thiệt thà, dễ lợi dụng nên đã quyết định kết nghĩa anh em với Thạch Sanh, rồi bảo cậu ta về nhà ở cùng mình và mẹ già. Thạch Sanh vui vẻ nhận lời.

Từ đó, Thạch Sanh nhận làm hết mọi việc nặng nhọc trong nhà. Mẹ con tôi đỡ vất vả hơn. Bấy giờ, trong vùng có một con chằn tinh rất tàn bạo, phép thuật vô song, thường xuyên bắt người ăn thịt. Để yên ổn, dân làng tự nguyện nộp người cho nó để nó ăn thịt, sẽ ko quậy phá dân làng nữa. Lần đó, tới lượt nhà tôi, tôi bèn nghĩ ra cách là nhờ Thạch Sanh đi thay mình. Tối đó, tôi mời Thạch Sanh ăn uống no say, rồi cất lời nhờ cậy đi trông miếu thay. Thạch Sanh ko nghĩ ngợi nhiều liền nhận lời ngay. Tôi và mẹ vui tươi lắm.

Đêm hôm đó, tôi đang ngủ say thì bỗng có tiếng gọi của Thạch Sanh, mẹ con tôi nghĩ Thạch Sanh về đòi mạng, van xin thiết tha. Sau lúc nghe Thạch Sanh kể rõ sự tình, hiện thời mẹ con tôi mới an tâm. Tôi còn lừa Thạch Sanh rằng đó là con vật vua nuôi, để cậu ta trốn đi. Tới sáng hôm sau, tôi mang đầu chằn tinh tới gặp nhà vua. Tôi được vua khen ngợi và phong làm đô đốc.

Xem Thêm:  Toán lớp 4: Chia cho số có hai chữ số trang 83

Năm đó, nhà vua có một người con gái tới tuổi lấy chồng nhưng chưa chọn được người nào thích hợp. Nhà vua bèn nghĩ ra cách ném cầu kén rể, người nào bắt được cầu sẽ được làm phò mã. Ngay trong lễ kén rể, công chúa bị một con đại bàng rất lớn quắp đi mất. Nhà vua lo lắng, giao trọng trách tìm công chúa cho tôi.

Trên đường đi, tôi gặp Thạch Sanh. Sau lúc nghe tôi kể, Thạch Sanh nói mình biết hang đại bang ở đâu, và xin được đồng hành. Tôi đồng ý ngay. Tới nơi, Thạch Sanh xin được xuống hang cứu công chúa. Sau lúc công chúa được cứu, tôi sai người lấp cửa hang lại, rồi đưa công chúa về cung. Nhưng kể từ hôm đấy, công chúa ko nói cũng ko cười. Nhà vua lo lắng lắm, tìm đủ mọi cách nhưng vẫn ko có tác dụng.

Một hôm, từ trong cung vang tới tiếng đàn. Công chúa nghe thấy liền nói cười vui vẻ. Nhà vua lấy làm lạ liền cho người đánh đàn đền. Thì ra là Thạch Sanh. Cậu ta kể rõ sự tình, làm cho nhà vua tức giận. Vua sai người bắt giam mẹ con tôi, ủy quyền Thạch Sanh xét xử. Cậu ta thương tình nên tha cho mẹ con tôi về quê. Nhưng đi được nửa đường, mẹ con tôi bị sét đánh, rồi hóa kiếp thành bọ hung.

Nhập vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 4

Tôi là Lí Thông, làm nghề bán rượu. Một lần nọ, trên đường đi bán rượu về thì tôi thấy có một anh chàng trông rất cao to, khoẻ mạnh vô cùng. Tôi liền tới hỏi chuyện làm quen.

Tên của anh ta là Thạch Sanh. Tính tình hiền lành, thiệt thà. Tôi liền yêu cầu được kết nghĩa anh em. Thạch Sanh thì vốn thiếu thốn tình cảm từ nhỏ, nên nghe tôi mở lời, cậu ta đồng ý ngày. Thạch Sanh bảo:

– Anh ko chê em nghèo túng nhưng kết nghĩa anh em, em vui lắm, em hứa sẽ nghe anh và hỗ trợ anh thật nhiều.

Nói rồi hai chúng tôi lên đường về nhà. Từ ngày có Thạch Sanh, tôi và mẹ đỡ vất vả hẳn ra, những việc nặng nhọc. Mẹ con tôi vui tươi ra mặt. Lúc bấy giờ, trong làng tôi có một con chằn tinh rất lớn. Mỗi năm dân làng phải nộp cho nó một mạng người, nếu ko nó sẽ quậy phá, ko để làng yên ổn. Năm đó tới lượt nhà tôi, ko muốn giao mạng mình cho chằn tinh, tôi đành mưu mô nhờ Thạch Sanh đi giúp. Tối hôm đó, sau lúc cả nhà ăn uống no say, tôi liền bảo cậu ta:

– Tối này anh có mẻ rượu lớn, phải đem cất ko thể ra trông miếu được, em chấp nhận đi thay anh được ko?

Nghe vậy, Thạch Sanh chẳng chút nghi ngờ gì nhưng vui vẻ nhận lời tôi. Tôi và mẹ vui tươi, cuối cùng cũng thoát được nạn lớn này. Vậy nhưng đương lúc nửa đêm, lúc hai mẹ con đang ngủ thì tôi nghe tiếng Thạch Sanh gọi:

– Anh Thông ơi, em về rồi này, anh ra mở cửa cho em với.

Tôi tưởng là hồn Thạch Sanh về đòi báo thù mình nên sợ hãi vô cùng. Bèn ra bàn thờ khóc lóc, van xin tổ tiên, rồi sau đó ra một cửa. Nhưng thật ngạc nhiên, tôi lại nghe tiếc Thạch Sanh gọi. Tôi liền ra mở cửa thì thấy cậu ta đang cầm cái đầu to tướng của chằn tinh. Nghe Thạch Sanh kể lại câu chuyện giết thịt chằn tình tôi mới hoàn hồn, vừa khâm phục nhưng cũng ko muốn Thạch Sanh giành phần thưởng vua ban, bèn bảo:

– Đây là vật nuôi của vua, sao em lại giết thịt nó. Hiện thời nếu vừa biết vững chắc bị tội tày trời rồi. Em phải nhanh chóng trốn đi, còn mọi việc ở đây hãy để anh xử lý.

Thạch Sanh nghe vậy, liền tin ngay, gói ghém quần áo rồi trở về gốc đa cũ. Còn tôi, sáng hôm sau liền mang đầu chằn tinh lên triều đình nhận thưởng, nhà vua bộc bạch sự ưng ý và khen ngợi rồi phong tôi làm Đô Đốc tại triều đình.

Nhà vua có một người con gái đã tới tuổi lấy chồng. Hoàng tử nhiều nước tới cầu hôn nhưng nàng ko đống ý. Nhà vua mở hội ném cầu kén rể. Những năm thành trong cả nước tới dự lễ, người nào bắt được cầu sẽ làm rể nhà vua. Nhưng trong buổi lễ, lúc công chúa sẵn sàng lên ném cầu thì bị một con đại bàng bay ngang qua, sà xuống cắp đi mất. Nhà vua lo lắng, tức tốc sai tôi đi tìm công chúa, nếu tìm được, hứa sẽ gả và truyền ngôi cho.

Tôi rối trí vô cùng, vì chẳng biết tìm công chúa ở đâu. Nghĩ tới năm xưa, lúc mình đường cùng thì Thạch Sanh là người giúp mình lập công, tôi bèn tìm cách để gặp lại anh ta. Tôi mở một hội lớn, Thách Sanh cũng tới hội để xem. Tôi kể câu chuyện công chúa bị đại bàng bắt cho cậu ta nghe, cậu đấy bèn nói:

– Hôm qua, lúc em đang ngồi chẻ củi dưới gốc đa, ngước mặt lên lầu mồ hôi thì thấy con đại bàng cắp một cô gái. Em dùng tên bắn trúng, vết thương có nhẽ ko quá sâu nên nó vẫn cố bay đi. Lần theo vết máu, em thấy được hang động của nó.

Xem Thêm:  Tiếng Anh 6 Unit 4: Language Focus – Soạn Anh 6 trang 40, 41 sách Cánh diều

Tôi mừng rỡ, bèn đem theo quân bảo hắn dẫn đi. Tới hang, Thạch Sanh mang theo cung tên, tự nguyện xuống hạng để cứu đại bàng. Tôi buộc dây vào lưng rồi Thạch Sanh để cậu ta theo dây đi xuống. Lúc công chúa được cứu lên, tôi đã cùng công chúa trở về, để mặc Thạch Sanh dưới hang động.

Từ lúc công chúa về, người chẳng nói chẳng cười, người nào làm gì cũng mặc. Cả nhà vua và tôi đều tìm mọi cách, mời thầy ý giỏi nhất về để chữa trị những ko khỏi. Một hôm, trong ngục tù có tiếng đàn thánh thót vàng lên khiến cả hoàng cũng như bừng tỉnh. Nàng công chúa nghe được tiếng đàn đấy thì vui cười trong hạnh phúc, bảo vừa cha cho gọi người đánh đàn vào cùng. Điều bất thần là người đánh đàn đấy chính là Thạch Sanh, trước mặt triều thần trong triều, tôi hổ thẹn vô cùng lúc bị Thạch Sanh vạch mặt, tố cáo những tội vạ lâu nay của tôi. Sau lúc nghe mọi chuyện, nhà vua đã gả con gái cho Thạch Sanh và để cậu ta quyết định hình phạt cho hai mẹ con tôi. Thạch Sanh đã bao dung thứ tha cho gia đình tôi, nhưng trên đường trở về, mẹ con tôi bị sét đánh, trở thành bọ hung.

Giờ đây, lúc sống trong hình dạng của một con bọ hung, tôi mới cực khổ tới cùng cực. Đó là cái giá nhưng tôi phải trả cho sự ác độc và tham lam của mình. Tôi chỉ khuyên các bạn rằng, đừng sống như tôi, điều tốt đẹp nhất trên đời là hãy sống thật lương thiện.

Nhập vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 5

Tôi là Lí Thông, một người chuyên bán rượu. Trong một lần đi bán rượu ở xã Cao Bình, ngồi nghỉ chân tại một quán nước gần gốc đa, tôi thấy một người vác về một đống củi to. Tôi nghĩ bụng đây vững chắc là một người có sức khỏe phi thường, liền tới làm quen.

Xem thêm bài viết hay:  Quán Cafe Đà Nẵng ở góc vỉa hè chứa bao điều bình yên

Thì ra, cậu ta tên là Thạch Sanh, từ nhỏ đã mồ côi cha mẹ, tài sản chẳng có gì ngoài chiếc búa cha để lại. Tôi biết tên này thiệt thà, dễ lợi dụng nên đã quyết định kết nghĩa anh em với Thạch Sanh, rồi bảo cậu ta về ở cùng với mình và mẹ già.

Từ ngày có Thạch Sanh, mẹ con tôi đỡ vất vả đi nhiều. Bấy giờ, trong vùng có một con chằn tinh rất tàn bạo, phép thuật vô song, thường xuyên bắt người ăn thịt. Để yên ổn, dân làng tự nguyện nộp người cho nó để nó ăn thịt, ko quậy phá nữa. Năm đó, tới lượt nhà tôi, tôi bèn nghĩ ra cách là nhờ Thạch Sanh đi thay mình. Tối đó, tôi mời Thạch Sanh ăn uống no say, rồi cất lời nhờ cậy đi trông miếu thay. Thạch Sanh ko nghĩ ngợi nhiều liền nhận lời ngay. Tôi và mẹ vui tươi lắm.

Đêm hôm đó, tôi đang ngủ say thì bỗng có tiếng gọi của Thạch Sanh. Mẹ con tôi nghĩ Thạch Sanh về đòi mạng, van xin thiết tha. Thạch Sanh mới kể lại chuyện giết thịt chằn tinh. Nghe vậy, tôi liền bảo với Thạch Sanh:

– Con trăn đấy nhà vua nuôi đã lâu. Nay em giết thịt nó, tất sẽ bị tội chết. Hiện thời em hãy trốn đi, mọi chuyện để anh tính liệu.

Thạch Sanh tin lời tôi, trốn đi. Tôi đem đầu chằn tinh vào cung, và được nhà vua ban thưởng, phong cho làm Quận công.

Nhà vua có một người con gái tới tuổi lấy chồng. Hoàng tử nhiều nước sai sứ tới hỏi công chúa làm vợ nhưng ko người nào vừa ý nàng. Nhà vua phải nghĩ ra một hội lớn cho tất cả mọi người tới dự, công chúa ở trên lầu cao ném quả cầu may: hễ quả cầu rơi trúng người nào, công chúa sẽ lấy người đó. Nhưng lúc công chúa vừa lên lầu sẵn sàng ném cầu thì bị một con đại bàng cắp đi mất.

Nhà vua vô cùng lo lắng, sai tôi đi tìm công chúa. Nhưng tôi biết tìm nàng ở đâu. Tôi truyền cho dân mở hội hát xướng mười ngày để nghe ngóng. Tình cờ, tôi gặp được Thạch Sanh đi xem hội. Tôi kể cho cậu ta nghe về việc đang đi tìm công chúa. Thạch Sanh nói rằng mình biết hang của đại bàng và yêu cầu được đồng hành. Cậu ta dẫn tôi cùng quân lính tới hang của đại bàng. Thạch Sanh yêu cầu xuống hang cứu công chúa. Tôi cho người lấp kín cửa hang lại, nhốt Thạch Sanh ở bên dưới.

Từ lúc được cứu thoát về cung, công chúa liền ko nói ko cười. Vua liền hoãn việc cưới xin, còn tôi mời rất nhiều thầy thuốc về vẫn ko chữa được cho nàng. Một hôm, trong cung vang lên tiếng đàn lạ. Công chúa nghe thấy liền cười nói vui vẻ, xin vua gọi người đánh đàn vào. Thì ra đó chính là Thạch Sanh. Họp mặt cậu ta, tôi lo lắng vô cùng. Thạch Sanh kể hết sự tình cho nhà vua nghe. Vua tức giận cho người bắt giam mẹ con tôi lại, ủy quyền Thạch Sanh xử lí. Nể tình xưa, Thạch Sanh tha cho mẹ con tôi về quê.

Trên đường về quê, mẹ con tôi bị sét đánh trúng, hóa kiếp thành bọ hung. Giờ đây, tôi vô cùng hối hận về tội vạ mình gây ra.

5/5 – (364 đánh giá)

[rule_{ruleNumber}]

#Văn #mẫu #lớp #Đóng #vai #Lý #Thông #kể #lại #truyện #Thạch #Sanh

[rule_3_plain]

#Văn #mẫu #lớp #Đóng #vai #Lý #Thông #kể #lại #truyện #Thạch #Sanh

Gợi ý 50 mẫu tranh tô màu cho nhỏ 7 tuổi đẹp nhất

28 phút ago

Tổng hợp 50 bức tranh tô màu cho nhỏ gái 7 tuổi siêu đáng yêu

2 giờ ago

50 tranh tô màu ngôi sao đẹp cho nhỏ tập tô

3 giờ ago

Tổng hợp 50 mẫu tranh tô màu cho nhỏ 10 tuổi đẹp nhất

4 giờ ago

Tuyển chọn 50 mẫu tranh tô màu cho nhỏ trai 2022

2 ngày ago

Tổng hợp 50 tranh tô màu cho nhỏ 5 tuổi 2022

2 ngày ago

Tổng hợp 50 mẫu tranh tô màu cho nhỏ 6 tuổi bước vào lớp 1

2 ngày ago

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong – Công dụng và cách ngâm dễ dàng nhất

2 ngày ago

Kem gạo tinh nghệ mật ong – Người bạn đường tuyệt vời của phái đẹp

2 ngày ago

Mặt nạ trứng gà mật ong – Bí kíp từ tự nhiên trong việc đoạt được làn da của chị em phụ nữ!

2 ngày ago

Top 30 tranh tô màu người nhện hùng dũng, người hùng

3 ngày ago

Nặn mụn xong nên bôi mật ong ko? Mách nhỏ mẹo để ko bị thâm mụn

3 ngày ago

Danh mục bài viết

Nhập vai Lý Thông kể lại truyện Thạch SanhĐóng vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 1Đóng vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 2Đóng vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 3Đóng vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 4Đóng vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 5Related posts:

Thạch Sanh là một trong những truyện cổ tích nổi tiếng. Tác phẩm được tìm hiểu trong chương trình môn Ngữ văn lớp 6.
Nhập vai Lý Thông kể lại truyện Thạch SanhĐóng vai Lý Thông kể lại truyện Thạch Sanh
chiase24.com sẽ hỗ trợ Bài văn mẫu lớp 6: Nhập vai Lý Thông kể lại truyện Thạch Sanh, mời tham khảo nội dung cụ thể dưới đây.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Đề bài: Dựa vào truyện Thạch Sanh, em hãy vào vai nhân vật Lí Thông kể lại câu chuyện của mình và gửi lời nhắn nhủ tới mọi người: hãy bênh vực cái thiện, chống lại cái ác, noi gương tráng sĩ Thạch Sanh. 

Nhập vai Lý Thông kể lại truyện Thạch Sanh

Nhập vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 1
Tên của tôi là Lí Thông, làm nghề bán rượu. Một lần nọ, tôi đi ngang qua gốc đa, thầy một chàng trai đang gánh bó củi lớn về. Nghĩ bụng người này khỏe mạnh, tôi liền mon men tới hỏi chuyện, biết được tên của anh ta là Thạch Sanh. Thấy anh ta sống một mình, tôi liền yêu cầu được kết nghĩa anh em. Thạch Sanh chẳng nghĩ ngợi gì nhưng đồng ý, rồi dọn về sống cùng tôi và mẹ già.
Từ ngày có Thạch Sanh, mẹ con tôi đỡ vất vả đi nhiều. Bấy giờ, trong vùng có con chằn tinh có nhiều phép lạ, thường ăn thịt người. Quan quân nhiều lần tới diệt trừ nhưng đều ko được. Dân làng phải lập miếu thờ, hằng năm nộp cho nó một mạng người.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Năm đó, tới lượt tôi. Tôi nghĩ bụng sẽ lừa Thạch Sanh đi thay. Chiều hôm đó, Thạch Sanh đi kiếm củi về, tôi liền dọn ra một mâm rượu thịt mời ăn, rồi bảo:
– Đêm nay, tới phiên anh canh miếu thờ, ngặt vì vẫn còn mẻ rượu chưa xong, phiền em chịu thương chịu khó thay anh, tới sáng thì về.
Thạch Sanh nghe tôi nói vậy, chẳng nghi ngờ gì nhưng đồng ý ngay. Còn tôi thì yên chí vì ko phải nộp mạng cho chằn tinh. Đêm hôm đó, tôi đang ngủ say thì nghe có tiếng gọi cửa. Giọng nói như của Thạch Sanh. Ngỡ oan hồn Thạch Sanh hiện về đòi mạng, mẹ con tôi van xin thiết tha. Thạch Sanh vào nhà, rồi kể lại chuyện giết thịt chằn tinh thì tôi mới hiểu rằng hắn chưa mệnh chung. Nghe xong, tôi liền bảo với Thạch Sanh:

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

– Con trăn đó là của nhà vua nuôi đã lâu. Nay em giết thịt nó, tất sẽ bị tội chết. Hiện thời em hãy trốn đi, mọi chuyện đã có anh tính liệu.
Thạch Sanh tin lời tôi, trốn đi. Hôm sau, tôi hí hửng đem đầu chằn tinh vào cung, và được nhà vua ban thưởng, phong cho làm Quận công.
Vua có công chúa tới tuổi lấy chồng. Hoàng tử nhiều nước sai sứ tới hỏi công chúa làm vợ nhưng ko người nào vừa ý nàng. Nhà vua phải mở hội cho hoàng tử các nước và đàn ông trong người đời tới tham gia, để công chúa ở trên lầu cao ném quả cầu may: hễ quả cầu rơi trúng người nào, công chúa sẽ lấy người đó. Tôi cũng tham gia vào buổi lễ. Lúc công chúa vừa lên lầu sẵn sàng ném cầu thì bị một con đại bàng cắp đi mất.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Từ ngày công chúa bị mất tích, nhà vua vô cùng lo lắng, sai tôi đi tìm và hứa sẽ gả công chúa cho. Nhưng tôi biết tìm nàng ở đâu. Tôi truyền cho dân mở hội hát xướng mười ngày để nghe ngóng. Trong lễ hội, tôi gặp lại Thạch Sanh. Tôi kể cho hắn nghe về việc đang đi tìm công chúa. Thạch Sanh nói rằng mình biết hang của đại bàng và yêu cầu được đồng hành. Tới hang, Thạch Sanh xin được xuống hang cứu công chúa. Sau lúc cứu được công chúa lên, tôi cho người lấp kín cửa hang lại, nhốt Thạch Sanh ở bên dưới.
Từ lúc được cứu thoát về cung, công chúa ko nói ko cười. Vua liền hoãn việc cưới xin. Tôi phải mời rất nhiều thầy thuốc về. Nhưng chẳng người nào cứu được nàng. Bỗng một hôm, trong cung vang lên tiếng đàn lạ. Công chúa nghe thấy liền cười nói vui vẻ, xin vua gọi người đánh đàn vào. Tôi cũng được nhà vua cho gọi tới. Hóa ra người đánh đàn là Thạch Sanh. Nhìn thấy hắn, trong lòng tôi lo lắng, hoảng sợ vô cùng. Thạch Sanh đã đem hết sự tình cho nhà vua nghe. Vua nghe xong, vô cùng tức giận, liền cho người bắt giam hai mẹ con tôi lại, ủy quyền Thạch Sanh xử lí. Nể tình xưa, Thạch Sanh tha cho chúng tôi được trở về quê cũ.
Trên đường về quê, mẹ con tôi bị sét đánh trúng, hóa kiếp thành bọ hung. Lúc này, lúc phải chịu kiếp loài vật, tôi cảm thấy hối hận vô cùng về những lỗi lầm của mình.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Nhập vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 2
Tên của tôi là Lí Thông, làm nghề bán rượu. Nhờ vào tay nghề ủ rượu ngon, nên xa gần trong làng người nào cũng biết tới.
Một lần, tôi đang ngồi uống nước tại một quán gần gốc đa, thì thấy một chàng trai vạm vỡ, nước da bánh mật, gánh một bó củi to trên lưng. Tôi tò mò, hỏi ra mới biết đó là Thạch Sanh, một chàng trai mồ côi sống bằng nghề kiếm củi. Thấy Thạch Sanh hiền lành, khỏe mạnh lại mồ côi, tôi ngẫm nghĩ: “Thạch Sanh khỏe mạnh lại khù khờ thế này, mang nó về nhà giúp việc chắc tôi đỡ được bao nhiêu”. Vậy là tôi ngỏ ý kết nghĩa anh em với Thạch Sanh, rồi mời cậu ta về nhà ở để dễ bề lợi dụng.
.u29630df6d5bbfb210b04fbb16e9245f0 { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .u29630df6d5bbfb210b04fbb16e9245f0:active, .u29630df6d5bbfb210b04fbb16e9245f0:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u29630df6d5bbfb210b04fbb16e9245f0 { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u29630df6d5bbfb210b04fbb16e9245f0 .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u29630df6d5bbfb210b04fbb16e9245f0 .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u29630df6d5bbfb210b04fbb16e9245f0:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 6: Kể về bà của em (Dàn ý + 13 mẫu)Từ ngày có Thạch Sanh, mẹ con tôi đỡ vất vả đi nhiều. Những công việc nặng nhọc trong nhà, cậu ta tranh làm hết. Hai mẹ con tôi từ đó nhàn nhã nhiều. Trong vùng lúc bấy giờ có một con chằn tinh rất tàn bạo, phép thuật vô song, thường xuyên bắt người ăn thịt. Dân làng phải lập một miếu thờ, hằng năm cúng nộp một mạng người để nó bớt phá phách.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Năm đấy, tới nhà tôi. Tôi bàn với mẹ nghĩ kế lừa Thạch Sanh đi nộp mạng thay. Tối đó, tôi mời Thạch Sanh ăn uống no say, rồi cất lời nhờ cậy:
– Mấy nữa, anh có chuyến giao rượu xa. Ngặt nỗi, làng lại cử anh đi canh miếu. Chuyến hàng này rất quan trọng anh ko đi ko yên tâm, em có thể giúp anh đi canh miếu thay anh được ko?
Thấy tôi nhờ vả, Thạch Sanh ko chần chừ đáp:

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

– Anh cứ yên tâm giao em.
Nghe vậy, tôi và mẹ vui tươi lắm. Đêm hôm đấy, tôi đang lim dim ngủ thì bỗng nghe thấy tiếng đập cửa, rồi tiếng gọi như của Thạch Sanh:
– Anh Lí Thông ơi!… Anh Lí Thông ơi!

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Nghe tiếng gọi, mẹ con tôi cứ nghĩ Thạch Sanh về đòi mạng. Tôi và mẹ đứng trước cửa nhà van xin thiết tha:
– Em ơi, em sống khôn chết thiêng tha cho mẹ và anh…
Thạch Sanh ko hiểu chuyện gì đang xảy ra, bèn phân chần:

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

– Anh ơi, là em. Em nào đã chết, em còn sống đây nhưng!
Lúc bấy giờ tôi mới tôi mới tin là Thạch Sanh còn sống. Nhưng làm sao nhưng nó còn sống trở về được. Có lẽ nào nó biết được ở miếu có chằn tính, bản thân nó chỉ là thế mạng nên trở lại đây trả thù. Tôi liền mở cửa, rồi hỏi:
– Thế sao chú về sớm thế, anh nhờ chú canh miếu nhưng.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Nghe hỏi, Thạch Sanh thiệt thà kể lại chuyện giết thịt chằn tinh, hiện thời mẹ con tôi mới an tâm. Nhìn thấy Thạch Sanh cầm chiếc đầu chăn, tôi liền bảo:
– Trời ơi, con trăn đấy là của nhà vua nuôi đã lâu. Nay em bắt giết thịt nó, tất ko khỏi bị tội chết. Thôi, hiện thời nhân trời chưa sáng, em hãy lo trốn ngay đi! Có chuyện gì để mặc anh ở nhà tính liệu.
Thạch Sanh chẳng chút nghi ngờ, nghe theo lời tôi. Sáng hôm sau, tôi hớn hở đem xác chằn tinh lên kinh đô lĩnh thưởng. Tôi được vua khen ngợi và phong làm đô đốc.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Năm đó, nhà vua có một người con gái tới tuổi lấy chồng nhưng chưa chọn được người nào thích hợp. Vua bèn nghĩ ra cách để công chúa ở trên lầu cao ném quả cầu may mắn. Hễ quả cầu rơi trúng người nào, người đó sẽ được làm phò mã. Tôi cũng hăm hở tới dự lễ ném cầu này, vì biết đâu tôi lại giành được tú cầu, một bước lên tiên. Nhưng lúc công chúa vừa lên lầu sẵn sàng ném cầu thì bị một con đại bàng cắp đi mất. Cả kinh thành náo loạn đi tìm công chúa.
Tôi được đức vua cho nhiệm vụ đi tìm công chúa và hứa sẽ gả con gái. Nhưng tôi chỉ vừa mừng vừa lo. Trên đường đi tìm công chúa, tôi gặp Thạch Sanh. Tôi kể cho cậu ta nghe rõ sự tình. Thạch Sanh nói rằng biết chỗ của đại bàng nên yêu cầu được đồng hành tôi. Tới nơi, Thạch Sanh còn tự nguyện xuống hang sâu để tìm công chúa. Lúc cậu ta cứu được công chúa, tôi sai người lấp cửa hang lại, nhốt Thạch Sanh ở bên dưới.
Thế nhưng, từ lúc công chúa về cung ko nói ko cười, nhà vua rất lo lắng. Tôi đã mời rất nhiều nhà sư, đạo gia về để lễ tế nhưng ko có tác dụng. Một hôm, trong từ trong tù phát ra một tiếng đàn của người nào đó. Bỗng công chúa cất tiếng nói và muốn gặp người đánh đàn. Vua liền truyền người đánh đàn vào cung. Trước mặt mọi người, tôi đã bị Thạch Sanh kể tội. Vua muốn trừng trị tôi, nhưng Thạch Sanh vẫn thương tình tôi nên tha cho mẹ con tôi về quê. Trên đường về, mẹ con tôi bị sét đánh trúng, hóa kiếp thành bọ hung.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Nhập vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 3
Tôi là Lí Thông, một người chuyên bán rượu. Trong một lần đi bán rượu ở xã Cao Bình, ngồi nghỉ chân tại một quán nước gần gốc đa, tôi thấy một người vác về một đống củi to. Tôi nghĩ bụng đây vững chắc là một người có sức khỏe phi thường, liền tới làm quen.
Anh ta tên là Thạch Sanh. Từ nhỏ đã mồ côi cha mẹ, tài sản chẳng có gì ngoài chiếc búa cha để lại. Tôi biết tên này thiệt thà, dễ lợi dụng nên đã quyết định kết nghĩa anh em với Thạch Sanh, rồi bảo cậu ta về nhà ở cùng mình và mẹ già. Thạch Sanh vui vẻ nhận lời.
Từ đó, Thạch Sanh nhận làm hết mọi việc nặng nhọc trong nhà. Mẹ con tôi đỡ vất vả hơn. Bấy giờ, trong vùng có một con chằn tinh rất tàn bạo, phép thuật vô song, thường xuyên bắt người ăn thịt. Để yên ổn, dân làng tự nguyện nộp người cho nó để nó ăn thịt, sẽ ko quậy phá dân làng nữa. Lần đó, tới lượt nhà tôi, tôi bèn nghĩ ra cách là nhờ Thạch Sanh đi thay mình. Tối đó, tôi mời Thạch Sanh ăn uống no say, rồi cất lời nhờ cậy đi trông miếu thay. Thạch Sanh ko nghĩ ngợi nhiều liền nhận lời ngay. Tôi và mẹ vui tươi lắm.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Đêm hôm đó, tôi đang ngủ say thì bỗng có tiếng gọi của Thạch Sanh, mẹ con tôi nghĩ Thạch Sanh về đòi mạng, van xin thiết tha. Sau lúc nghe Thạch Sanh kể rõ sự tình, hiện thời mẹ con tôi mới an tâm. Tôi còn lừa Thạch Sanh rằng đó là con vật vua nuôi, để cậu ta trốn đi. Tới sáng hôm sau, tôi mang đầu chằn tinh tới gặp nhà vua. Tôi được vua khen ngợi và phong làm đô đốc.
.u6b1179a9b19530367ff7b0114ca1cd67 { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .u6b1179a9b19530367ff7b0114ca1cd67:active, .u6b1179a9b19530367ff7b0114ca1cd67:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u6b1179a9b19530367ff7b0114ca1cd67 { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u6b1179a9b19530367ff7b0114ca1cd67 .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u6b1179a9b19530367ff7b0114ca1cd67 .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u6b1179a9b19530367ff7b0114ca1cd67:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Toán lớp 4: Chia cho số có hai chữ số trang 83Năm đó, nhà vua có một người con gái tới tuổi lấy chồng nhưng chưa chọn được người nào thích hợp. Nhà vua bèn nghĩ ra cách ném cầu kén rể, người nào bắt được cầu sẽ được làm phò mã. Ngay trong lễ kén rể, công chúa bị một con đại bàng rất lớn quắp đi mất. Nhà vua lo lắng, giao trọng trách tìm công chúa cho tôi.
Trên đường đi, tôi gặp Thạch Sanh. Sau lúc nghe tôi kể, Thạch Sanh nói mình biết hang đại bang ở đâu, và xin được đồng hành. Tôi đồng ý ngay. Tới nơi, Thạch Sanh xin được xuống hang cứu công chúa. Sau lúc công chúa được cứu, tôi sai người lấp cửa hang lại, rồi đưa công chúa về cung. Nhưng kể từ hôm đấy, công chúa ko nói cũng ko cười. Nhà vua lo lắng lắm, tìm đủ mọi cách nhưng vẫn ko có tác dụng.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Một hôm, từ trong cung vang tới tiếng đàn. Công chúa nghe thấy liền nói cười vui vẻ. Nhà vua lấy làm lạ liền cho người đánh đàn đền. Thì ra là Thạch Sanh. Cậu ta kể rõ sự tình, làm cho nhà vua tức giận. Vua sai người bắt giam mẹ con tôi, ủy quyền Thạch Sanh xét xử. Cậu ta thương tình nên tha cho mẹ con tôi về quê. Nhưng đi được nửa đường, mẹ con tôi bị sét đánh, rồi hóa kiếp thành bọ hung.
Nhập vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 4
Tôi là Lí Thông, làm nghề bán rượu. Một lần nọ, trên đường đi bán rượu về thì tôi thấy có một anh chàng trông rất cao to, khoẻ mạnh vô cùng. Tôi liền tới hỏi chuyện làm quen.
Tên của anh ta là Thạch Sanh. Tính tình hiền lành, thiệt thà. Tôi liền yêu cầu được kết nghĩa anh em. Thạch Sanh thì vốn thiếu thốn tình cảm từ nhỏ, nên nghe tôi mở lời, cậu ta đồng ý ngày. Thạch Sanh bảo:

Xem thêm bài viết hay:  Phong tục lễ cúng Giao thừa của người Việt

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

– Anh ko chê em nghèo túng nhưng kết nghĩa anh em, em vui lắm, em hứa sẽ nghe anh và hỗ trợ anh thật nhiều.
Nói rồi hai chúng tôi lên đường về nhà. Từ ngày có Thạch Sanh, tôi và mẹ đỡ vất vả hẳn ra, những việc nặng nhọc. Mẹ con tôi vui tươi ra mặt. Lúc bấy giờ, trong làng tôi có một con chằn tinh rất lớn. Mỗi năm dân làng phải nộp cho nó một mạng người, nếu ko nó sẽ quậy phá, ko để làng yên ổn. Năm đó tới lượt nhà tôi, ko muốn giao mạng mình cho chằn tinh, tôi đành mưu mô nhờ Thạch Sanh đi giúp. Tối hôm đó, sau lúc cả nhà ăn uống no say, tôi liền bảo cậu ta:
– Tối này anh có mẻ rượu lớn, phải đem cất ko thể ra trông miếu được, em chấp nhận đi thay anh được ko?

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Nghe vậy, Thạch Sanh chẳng chút nghi ngờ gì nhưng vui vẻ nhận lời tôi. Tôi và mẹ vui tươi, cuối cùng cũng thoát được nạn lớn này. Vậy nhưng đương lúc nửa đêm, lúc hai mẹ con đang ngủ thì tôi nghe tiếng Thạch Sanh gọi:
– Anh Thông ơi, em về rồi này, anh ra mở cửa cho em với.
Tôi tưởng là hồn Thạch Sanh về đòi báo thù mình nên sợ hãi vô cùng. Bèn ra bàn thờ khóc lóc, van xin tổ tiên, rồi sau đó ra một cửa. Nhưng thật ngạc nhiên, tôi lại nghe tiếc Thạch Sanh gọi. Tôi liền ra mở cửa thì thấy cậu ta đang cầm cái đầu to tướng của chằn tinh. Nghe Thạch Sanh kể lại câu chuyện giết thịt chằn tình tôi mới hoàn hồn, vừa khâm phục nhưng cũng ko muốn Thạch Sanh giành phần thưởng vua ban, bèn bảo:

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

– Đây là vật nuôi của vua, sao em lại giết thịt nó. Hiện thời nếu vừa biết vững chắc bị tội tày trời rồi. Em phải nhanh chóng trốn đi, còn mọi việc ở đây hãy để anh xử lý.
Thạch Sanh nghe vậy, liền tin ngay, gói ghém quần áo rồi trở về gốc đa cũ. Còn tôi, sáng hôm sau liền mang đầu chằn tinh lên triều đình nhận thưởng, nhà vua bộc bạch sự ưng ý và khen ngợi rồi phong tôi làm Đô Đốc tại triều đình.
Nhà vua có một người con gái đã tới tuổi lấy chồng. Hoàng tử nhiều nước tới cầu hôn nhưng nàng ko đống ý. Nhà vua mở hội ném cầu kén rể. Những năm thành trong cả nước tới dự lễ, người nào bắt được cầu sẽ làm rể nhà vua. Nhưng trong buổi lễ, lúc công chúa sẵn sàng lên ném cầu thì bị một con đại bàng bay ngang qua, sà xuống cắp đi mất. Nhà vua lo lắng, tức tốc sai tôi đi tìm công chúa, nếu tìm được, hứa sẽ gả và truyền ngôi cho.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Tôi rối trí vô cùng, vì chẳng biết tìm công chúa ở đâu. Nghĩ tới năm xưa, lúc mình đường cùng thì Thạch Sanh là người giúp mình lập công, tôi bèn tìm cách để gặp lại anh ta. Tôi mở một hội lớn, Thách Sanh cũng tới hội để xem. Tôi kể câu chuyện công chúa bị đại bàng bắt cho cậu ta nghe, cậu đấy bèn nói:
– Hôm qua, lúc em đang ngồi chẻ củi dưới gốc đa, ngước mặt lên lầu mồ hôi thì thấy con đại bàng cắp một cô gái. Em dùng tên bắn trúng, vết thương có nhẽ ko quá sâu nên nó vẫn cố bay đi. Lần theo vết máu, em thấy được hang động của nó.
.u3930383c3567c458f1594c85f8a4321e { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .u3930383c3567c458f1594c85f8a4321e:active, .u3930383c3567c458f1594c85f8a4321e:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u3930383c3567c458f1594c85f8a4321e { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u3930383c3567c458f1594c85f8a4321e .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u3930383c3567c458f1594c85f8a4321e .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u3930383c3567c458f1594c85f8a4321e:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Tiếng Anh 6 Unit 4: Language Focus – Soạn Anh 6 trang 40, 41 sách Cánh diềuTôi mừng rỡ, bèn đem theo quân bảo hắn dẫn đi. Tới hang, Thạch Sanh mang theo cung tên, tự nguyện xuống hạng để cứu đại bàng. Tôi buộc dây vào lưng rồi Thạch Sanh để cậu ta theo dây đi xuống. Lúc công chúa được cứu lên, tôi đã cùng công chúa trở về, để mặc Thạch Sanh dưới hang động.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Từ lúc công chúa về, người chẳng nói chẳng cười, người nào làm gì cũng mặc. Cả nhà vua và tôi đều tìm mọi cách, mời thầy ý giỏi nhất về để chữa trị những ko khỏi. Một hôm, trong ngục tù có tiếng đàn thánh thót vàng lên khiến cả hoàng cũng như bừng tỉnh. Nàng công chúa nghe được tiếng đàn đấy thì vui cười trong hạnh phúc, bảo vừa cha cho gọi người đánh đàn vào cùng. Điều bất thần là người đánh đàn đấy chính là Thạch Sanh, trước mặt triều thần trong triều, tôi hổ thẹn vô cùng lúc bị Thạch Sanh vạch mặt, tố cáo những tội vạ lâu nay của tôi. Sau lúc nghe mọi chuyện, nhà vua đã gả con gái cho Thạch Sanh và để cậu ta quyết định hình phạt cho hai mẹ con tôi. Thạch Sanh đã bao dung thứ tha cho gia đình tôi, nhưng trên đường trở về, mẹ con tôi bị sét đánh, trở thành bọ hung.
Giờ đây, lúc sống trong hình dạng của một con bọ hung, tôi mới cực khổ tới cùng cực. Đó là cái giá nhưng tôi phải trả cho sự ác độc và tham lam của mình. Tôi chỉ khuyên các bạn rằng, đừng sống như tôi, điều tốt đẹp nhất trên đời là hãy sống thật lương thiện.
Nhập vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 5
Tôi là Lí Thông, một người chuyên bán rượu. Trong một lần đi bán rượu ở xã Cao Bình, ngồi nghỉ chân tại một quán nước gần gốc đa, tôi thấy một người vác về một đống củi to. Tôi nghĩ bụng đây vững chắc là một người có sức khỏe phi thường, liền tới làm quen.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Thì ra, cậu ta tên là Thạch Sanh, từ nhỏ đã mồ côi cha mẹ, tài sản chẳng có gì ngoài chiếc búa cha để lại. Tôi biết tên này thiệt thà, dễ lợi dụng nên đã quyết định kết nghĩa anh em với Thạch Sanh, rồi bảo cậu ta về ở cùng với mình và mẹ già.
Từ ngày có Thạch Sanh, mẹ con tôi đỡ vất vả đi nhiều. Bấy giờ, trong vùng có một con chằn tinh rất tàn bạo, phép thuật vô song, thường xuyên bắt người ăn thịt. Để yên ổn, dân làng tự nguyện nộp người cho nó để nó ăn thịt, ko quậy phá nữa. Năm đó, tới lượt nhà tôi, tôi bèn nghĩ ra cách là nhờ Thạch Sanh đi thay mình. Tối đó, tôi mời Thạch Sanh ăn uống no say, rồi cất lời nhờ cậy đi trông miếu thay. Thạch Sanh ko nghĩ ngợi nhiều liền nhận lời ngay. Tôi và mẹ vui tươi lắm.
Đêm hôm đó, tôi đang ngủ say thì bỗng có tiếng gọi của Thạch Sanh. Mẹ con tôi nghĩ Thạch Sanh về đòi mạng, van xin thiết tha. Thạch Sanh mới kể lại chuyện giết thịt chằn tinh. Nghe vậy, tôi liền bảo với Thạch Sanh:

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

– Con trăn đấy nhà vua nuôi đã lâu. Nay em giết thịt nó, tất sẽ bị tội chết. Hiện thời em hãy trốn đi, mọi chuyện để anh tính liệu.
Thạch Sanh tin lời tôi, trốn đi. Tôi đem đầu chằn tinh vào cung, và được nhà vua ban thưởng, phong cho làm Quận công.
Nhà vua có một người con gái tới tuổi lấy chồng. Hoàng tử nhiều nước sai sứ tới hỏi công chúa làm vợ nhưng ko người nào vừa ý nàng. Nhà vua phải nghĩ ra một hội lớn cho tất cả mọi người tới dự, công chúa ở trên lầu cao ném quả cầu may: hễ quả cầu rơi trúng người nào, công chúa sẽ lấy người đó. Nhưng lúc công chúa vừa lên lầu sẵn sàng ném cầu thì bị một con đại bàng cắp đi mất.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Nhà vua vô cùng lo lắng, sai tôi đi tìm công chúa. Nhưng tôi biết tìm nàng ở đâu. Tôi truyền cho dân mở hội hát xướng mười ngày để nghe ngóng. Tình cờ, tôi gặp được Thạch Sanh đi xem hội. Tôi kể cho cậu ta nghe về việc đang đi tìm công chúa. Thạch Sanh nói rằng mình biết hang của đại bàng và yêu cầu được đồng hành. Cậu ta dẫn tôi cùng quân lính tới hang của đại bàng. Thạch Sanh yêu cầu xuống hang cứu công chúa. Tôi cho người lấp kín cửa hang lại, nhốt Thạch Sanh ở bên dưới.
Từ lúc được cứu thoát về cung, công chúa liền ko nói ko cười. Vua liền hoãn việc cưới xin, còn tôi mời rất nhiều thầy thuốc về vẫn ko chữa được cho nàng. Một hôm, trong cung vang lên tiếng đàn lạ. Công chúa nghe thấy liền cười nói vui vẻ, xin vua gọi người đánh đàn vào. Thì ra đó chính là Thạch Sanh. Họp mặt cậu ta, tôi lo lắng vô cùng. Thạch Sanh kể hết sự tình cho nhà vua nghe. Vua tức giận cho người bắt giam mẹ con tôi lại, ủy quyền Thạch Sanh xử lí. Nể tình xưa, Thạch Sanh tha cho mẹ con tôi về quê.
Trên đường về quê, mẹ con tôi bị sét đánh trúng, hóa kiếp thành bọ hung. Giờ đây, tôi vô cùng hối hận về tội vạ mình gây ra.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

5/5 – (364 đánh giá)

Related posts:
Văn mẫu lớp 6: Nhập vai chú Bọ Hung kể lại truyện Thạch Sanh
Văn mẫu lớp 6: Nhập vai Thạch Sanh kể lại truyện Thạch Sanh (5 mẫu)
Văn mẫu lớp 6: Nhập vai Thạch Sanh kể lại chiến công giết thịt chằn tinh (Dàn ý + 5 Mẫu)
Văn mẫu lớp 6: Nhập vai cậu nhỏ kể lại truyện Em nhỏ thông minh

#Văn #mẫu #lớp #Đóng #vai #Lý #Thông #kể #lại #truyện #Thạch #Sanh

[rule_2_plain]

#Văn #mẫu #lớp #Đóng #vai #Lý #Thông #kể #lại #truyện #Thạch #Sanh

[rule_2_plain]

#Văn #mẫu #lớp #Đóng #vai #Lý #Thông #kể #lại #truyện #Thạch #Sanh

[rule_3_plain]

#Văn #mẫu #lớp #Đóng #vai #Lý #Thông #kể #lại #truyện #Thạch #Sanh

Gợi ý 50 mẫu tranh tô màu cho nhỏ 7 tuổi đẹp nhất

28 phút ago

Tổng hợp 50 bức tranh tô màu cho nhỏ gái 7 tuổi siêu đáng yêu

2 giờ ago

50 tranh tô màu ngôi sao đẹp cho nhỏ tập tô

3 giờ ago

Tổng hợp 50 mẫu tranh tô màu cho nhỏ 10 tuổi đẹp nhất

4 giờ ago

Tuyển chọn 50 mẫu tranh tô màu cho nhỏ trai 2022

2 ngày ago

Tổng hợp 50 tranh tô màu cho nhỏ 5 tuổi 2022

2 ngày ago

Tổng hợp 50 mẫu tranh tô màu cho nhỏ 6 tuổi bước vào lớp 1

2 ngày ago

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong – Công dụng và cách ngâm dễ dàng nhất

2 ngày ago

Kem gạo tinh nghệ mật ong – Người bạn đường tuyệt vời của phái đẹp

2 ngày ago

Mặt nạ trứng gà mật ong – Bí kíp từ tự nhiên trong việc đoạt được làn da của chị em phụ nữ!

2 ngày ago

Top 30 tranh tô màu người nhện hùng dũng, người hùng

3 ngày ago

Nặn mụn xong nên bôi mật ong ko? Mách nhỏ mẹo để ko bị thâm mụn

3 ngày ago

Danh mục bài viết

Nhập vai Lý Thông kể lại truyện Thạch SanhĐóng vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 1Đóng vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 2Đóng vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 3Đóng vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 4Đóng vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 5Related posts:

Thạch Sanh là một trong những truyện cổ tích nổi tiếng. Tác phẩm được tìm hiểu trong chương trình môn Ngữ văn lớp 6.
Nhập vai Lý Thông kể lại truyện Thạch SanhĐóng vai Lý Thông kể lại truyện Thạch Sanh
chiase24.com sẽ hỗ trợ Bài văn mẫu lớp 6: Nhập vai Lý Thông kể lại truyện Thạch Sanh, mời tham khảo nội dung cụ thể dưới đây.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Đề bài: Dựa vào truyện Thạch Sanh, em hãy vào vai nhân vật Lí Thông kể lại câu chuyện của mình và gửi lời nhắn nhủ tới mọi người: hãy bênh vực cái thiện, chống lại cái ác, noi gương tráng sĩ Thạch Sanh. 

Nhập vai Lý Thông kể lại truyện Thạch Sanh

Nhập vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 1
Tên của tôi là Lí Thông, làm nghề bán rượu. Một lần nọ, tôi đi ngang qua gốc đa, thầy một chàng trai đang gánh bó củi lớn về. Nghĩ bụng người này khỏe mạnh, tôi liền mon men tới hỏi chuyện, biết được tên của anh ta là Thạch Sanh. Thấy anh ta sống một mình, tôi liền yêu cầu được kết nghĩa anh em. Thạch Sanh chẳng nghĩ ngợi gì nhưng đồng ý, rồi dọn về sống cùng tôi và mẹ già.
Từ ngày có Thạch Sanh, mẹ con tôi đỡ vất vả đi nhiều. Bấy giờ, trong vùng có con chằn tinh có nhiều phép lạ, thường ăn thịt người. Quan quân nhiều lần tới diệt trừ nhưng đều ko được. Dân làng phải lập miếu thờ, hằng năm nộp cho nó một mạng người.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Năm đó, tới lượt tôi. Tôi nghĩ bụng sẽ lừa Thạch Sanh đi thay. Chiều hôm đó, Thạch Sanh đi kiếm củi về, tôi liền dọn ra một mâm rượu thịt mời ăn, rồi bảo:
– Đêm nay, tới phiên anh canh miếu thờ, ngặt vì vẫn còn mẻ rượu chưa xong, phiền em chịu thương chịu khó thay anh, tới sáng thì về.
Thạch Sanh nghe tôi nói vậy, chẳng nghi ngờ gì nhưng đồng ý ngay. Còn tôi thì yên chí vì ko phải nộp mạng cho chằn tinh. Đêm hôm đó, tôi đang ngủ say thì nghe có tiếng gọi cửa. Giọng nói như của Thạch Sanh. Ngỡ oan hồn Thạch Sanh hiện về đòi mạng, mẹ con tôi van xin thiết tha. Thạch Sanh vào nhà, rồi kể lại chuyện giết thịt chằn tinh thì tôi mới hiểu rằng hắn chưa mệnh chung. Nghe xong, tôi liền bảo với Thạch Sanh:

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

– Con trăn đó là của nhà vua nuôi đã lâu. Nay em giết thịt nó, tất sẽ bị tội chết. Hiện thời em hãy trốn đi, mọi chuyện đã có anh tính liệu.
Thạch Sanh tin lời tôi, trốn đi. Hôm sau, tôi hí hửng đem đầu chằn tinh vào cung, và được nhà vua ban thưởng, phong cho làm Quận công.
Vua có công chúa tới tuổi lấy chồng. Hoàng tử nhiều nước sai sứ tới hỏi công chúa làm vợ nhưng ko người nào vừa ý nàng. Nhà vua phải mở hội cho hoàng tử các nước và đàn ông trong người đời tới tham gia, để công chúa ở trên lầu cao ném quả cầu may: hễ quả cầu rơi trúng người nào, công chúa sẽ lấy người đó. Tôi cũng tham gia vào buổi lễ. Lúc công chúa vừa lên lầu sẵn sàng ném cầu thì bị một con đại bàng cắp đi mất.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Từ ngày công chúa bị mất tích, nhà vua vô cùng lo lắng, sai tôi đi tìm và hứa sẽ gả công chúa cho. Nhưng tôi biết tìm nàng ở đâu. Tôi truyền cho dân mở hội hát xướng mười ngày để nghe ngóng. Trong lễ hội, tôi gặp lại Thạch Sanh. Tôi kể cho hắn nghe về việc đang đi tìm công chúa. Thạch Sanh nói rằng mình biết hang của đại bàng và yêu cầu được đồng hành. Tới hang, Thạch Sanh xin được xuống hang cứu công chúa. Sau lúc cứu được công chúa lên, tôi cho người lấp kín cửa hang lại, nhốt Thạch Sanh ở bên dưới.
Từ lúc được cứu thoát về cung, công chúa ko nói ko cười. Vua liền hoãn việc cưới xin. Tôi phải mời rất nhiều thầy thuốc về. Nhưng chẳng người nào cứu được nàng. Bỗng một hôm, trong cung vang lên tiếng đàn lạ. Công chúa nghe thấy liền cười nói vui vẻ, xin vua gọi người đánh đàn vào. Tôi cũng được nhà vua cho gọi tới. Hóa ra người đánh đàn là Thạch Sanh. Nhìn thấy hắn, trong lòng tôi lo lắng, hoảng sợ vô cùng. Thạch Sanh đã đem hết sự tình cho nhà vua nghe. Vua nghe xong, vô cùng tức giận, liền cho người bắt giam hai mẹ con tôi lại, ủy quyền Thạch Sanh xử lí. Nể tình xưa, Thạch Sanh tha cho chúng tôi được trở về quê cũ.
Trên đường về quê, mẹ con tôi bị sét đánh trúng, hóa kiếp thành bọ hung. Lúc này, lúc phải chịu kiếp loài vật, tôi cảm thấy hối hận vô cùng về những lỗi lầm của mình.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Nhập vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 2
Tên của tôi là Lí Thông, làm nghề bán rượu. Nhờ vào tay nghề ủ rượu ngon, nên xa gần trong làng người nào cũng biết tới.
Một lần, tôi đang ngồi uống nước tại một quán gần gốc đa, thì thấy một chàng trai vạm vỡ, nước da bánh mật, gánh một bó củi to trên lưng. Tôi tò mò, hỏi ra mới biết đó là Thạch Sanh, một chàng trai mồ côi sống bằng nghề kiếm củi. Thấy Thạch Sanh hiền lành, khỏe mạnh lại mồ côi, tôi ngẫm nghĩ: “Thạch Sanh khỏe mạnh lại khù khờ thế này, mang nó về nhà giúp việc chắc tôi đỡ được bao nhiêu”. Vậy là tôi ngỏ ý kết nghĩa anh em với Thạch Sanh, rồi mời cậu ta về nhà ở để dễ bề lợi dụng.
.u29630df6d5bbfb210b04fbb16e9245f0 { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .u29630df6d5bbfb210b04fbb16e9245f0:active, .u29630df6d5bbfb210b04fbb16e9245f0:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u29630df6d5bbfb210b04fbb16e9245f0 { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u29630df6d5bbfb210b04fbb16e9245f0 .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u29630df6d5bbfb210b04fbb16e9245f0 .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u29630df6d5bbfb210b04fbb16e9245f0:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 6: Kể về bà của em (Dàn ý + 13 mẫu)Từ ngày có Thạch Sanh, mẹ con tôi đỡ vất vả đi nhiều. Những công việc nặng nhọc trong nhà, cậu ta tranh làm hết. Hai mẹ con tôi từ đó nhàn nhã nhiều. Trong vùng lúc bấy giờ có một con chằn tinh rất tàn bạo, phép thuật vô song, thường xuyên bắt người ăn thịt. Dân làng phải lập một miếu thờ, hằng năm cúng nộp một mạng người để nó bớt phá phách.

Xem thêm bài viết hay:  la-gi.html – TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Năm đấy, tới nhà tôi. Tôi bàn với mẹ nghĩ kế lừa Thạch Sanh đi nộp mạng thay. Tối đó, tôi mời Thạch Sanh ăn uống no say, rồi cất lời nhờ cậy:
– Mấy nữa, anh có chuyến giao rượu xa. Ngặt nỗi, làng lại cử anh đi canh miếu. Chuyến hàng này rất quan trọng anh ko đi ko yên tâm, em có thể giúp anh đi canh miếu thay anh được ko?
Thấy tôi nhờ vả, Thạch Sanh ko chần chừ đáp:

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

– Anh cứ yên tâm giao em.
Nghe vậy, tôi và mẹ vui tươi lắm. Đêm hôm đấy, tôi đang lim dim ngủ thì bỗng nghe thấy tiếng đập cửa, rồi tiếng gọi như của Thạch Sanh:
– Anh Lí Thông ơi!… Anh Lí Thông ơi!

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Nghe tiếng gọi, mẹ con tôi cứ nghĩ Thạch Sanh về đòi mạng. Tôi và mẹ đứng trước cửa nhà van xin thiết tha:
– Em ơi, em sống khôn chết thiêng tha cho mẹ và anh…
Thạch Sanh ko hiểu chuyện gì đang xảy ra, bèn phân chần:

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

– Anh ơi, là em. Em nào đã chết, em còn sống đây nhưng!
Lúc bấy giờ tôi mới tôi mới tin là Thạch Sanh còn sống. Nhưng làm sao nhưng nó còn sống trở về được. Có lẽ nào nó biết được ở miếu có chằn tính, bản thân nó chỉ là thế mạng nên trở lại đây trả thù. Tôi liền mở cửa, rồi hỏi:
– Thế sao chú về sớm thế, anh nhờ chú canh miếu nhưng.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Nghe hỏi, Thạch Sanh thiệt thà kể lại chuyện giết thịt chằn tinh, hiện thời mẹ con tôi mới an tâm. Nhìn thấy Thạch Sanh cầm chiếc đầu chăn, tôi liền bảo:
– Trời ơi, con trăn đấy là của nhà vua nuôi đã lâu. Nay em bắt giết thịt nó, tất ko khỏi bị tội chết. Thôi, hiện thời nhân trời chưa sáng, em hãy lo trốn ngay đi! Có chuyện gì để mặc anh ở nhà tính liệu.
Thạch Sanh chẳng chút nghi ngờ, nghe theo lời tôi. Sáng hôm sau, tôi hớn hở đem xác chằn tinh lên kinh đô lĩnh thưởng. Tôi được vua khen ngợi và phong làm đô đốc.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Năm đó, nhà vua có một người con gái tới tuổi lấy chồng nhưng chưa chọn được người nào thích hợp. Vua bèn nghĩ ra cách để công chúa ở trên lầu cao ném quả cầu may mắn. Hễ quả cầu rơi trúng người nào, người đó sẽ được làm phò mã. Tôi cũng hăm hở tới dự lễ ném cầu này, vì biết đâu tôi lại giành được tú cầu, một bước lên tiên. Nhưng lúc công chúa vừa lên lầu sẵn sàng ném cầu thì bị một con đại bàng cắp đi mất. Cả kinh thành náo loạn đi tìm công chúa.
Tôi được đức vua cho nhiệm vụ đi tìm công chúa và hứa sẽ gả con gái. Nhưng tôi chỉ vừa mừng vừa lo. Trên đường đi tìm công chúa, tôi gặp Thạch Sanh. Tôi kể cho cậu ta nghe rõ sự tình. Thạch Sanh nói rằng biết chỗ của đại bàng nên yêu cầu được đồng hành tôi. Tới nơi, Thạch Sanh còn tự nguyện xuống hang sâu để tìm công chúa. Lúc cậu ta cứu được công chúa, tôi sai người lấp cửa hang lại, nhốt Thạch Sanh ở bên dưới.
Thế nhưng, từ lúc công chúa về cung ko nói ko cười, nhà vua rất lo lắng. Tôi đã mời rất nhiều nhà sư, đạo gia về để lễ tế nhưng ko có tác dụng. Một hôm, trong từ trong tù phát ra một tiếng đàn của người nào đó. Bỗng công chúa cất tiếng nói và muốn gặp người đánh đàn. Vua liền truyền người đánh đàn vào cung. Trước mặt mọi người, tôi đã bị Thạch Sanh kể tội. Vua muốn trừng trị tôi, nhưng Thạch Sanh vẫn thương tình tôi nên tha cho mẹ con tôi về quê. Trên đường về, mẹ con tôi bị sét đánh trúng, hóa kiếp thành bọ hung.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Nhập vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 3
Tôi là Lí Thông, một người chuyên bán rượu. Trong một lần đi bán rượu ở xã Cao Bình, ngồi nghỉ chân tại một quán nước gần gốc đa, tôi thấy một người vác về một đống củi to. Tôi nghĩ bụng đây vững chắc là một người có sức khỏe phi thường, liền tới làm quen.
Anh ta tên là Thạch Sanh. Từ nhỏ đã mồ côi cha mẹ, tài sản chẳng có gì ngoài chiếc búa cha để lại. Tôi biết tên này thiệt thà, dễ lợi dụng nên đã quyết định kết nghĩa anh em với Thạch Sanh, rồi bảo cậu ta về nhà ở cùng mình và mẹ già. Thạch Sanh vui vẻ nhận lời.
Từ đó, Thạch Sanh nhận làm hết mọi việc nặng nhọc trong nhà. Mẹ con tôi đỡ vất vả hơn. Bấy giờ, trong vùng có một con chằn tinh rất tàn bạo, phép thuật vô song, thường xuyên bắt người ăn thịt. Để yên ổn, dân làng tự nguyện nộp người cho nó để nó ăn thịt, sẽ ko quậy phá dân làng nữa. Lần đó, tới lượt nhà tôi, tôi bèn nghĩ ra cách là nhờ Thạch Sanh đi thay mình. Tối đó, tôi mời Thạch Sanh ăn uống no say, rồi cất lời nhờ cậy đi trông miếu thay. Thạch Sanh ko nghĩ ngợi nhiều liền nhận lời ngay. Tôi và mẹ vui tươi lắm.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Đêm hôm đó, tôi đang ngủ say thì bỗng có tiếng gọi của Thạch Sanh, mẹ con tôi nghĩ Thạch Sanh về đòi mạng, van xin thiết tha. Sau lúc nghe Thạch Sanh kể rõ sự tình, hiện thời mẹ con tôi mới an tâm. Tôi còn lừa Thạch Sanh rằng đó là con vật vua nuôi, để cậu ta trốn đi. Tới sáng hôm sau, tôi mang đầu chằn tinh tới gặp nhà vua. Tôi được vua khen ngợi và phong làm đô đốc.
.u6b1179a9b19530367ff7b0114ca1cd67 { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .u6b1179a9b19530367ff7b0114ca1cd67:active, .u6b1179a9b19530367ff7b0114ca1cd67:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u6b1179a9b19530367ff7b0114ca1cd67 { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u6b1179a9b19530367ff7b0114ca1cd67 .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u6b1179a9b19530367ff7b0114ca1cd67 .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u6b1179a9b19530367ff7b0114ca1cd67:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Toán lớp 4: Chia cho số có hai chữ số trang 83Năm đó, nhà vua có một người con gái tới tuổi lấy chồng nhưng chưa chọn được người nào thích hợp. Nhà vua bèn nghĩ ra cách ném cầu kén rể, người nào bắt được cầu sẽ được làm phò mã. Ngay trong lễ kén rể, công chúa bị một con đại bàng rất lớn quắp đi mất. Nhà vua lo lắng, giao trọng trách tìm công chúa cho tôi.
Trên đường đi, tôi gặp Thạch Sanh. Sau lúc nghe tôi kể, Thạch Sanh nói mình biết hang đại bang ở đâu, và xin được đồng hành. Tôi đồng ý ngay. Tới nơi, Thạch Sanh xin được xuống hang cứu công chúa. Sau lúc công chúa được cứu, tôi sai người lấp cửa hang lại, rồi đưa công chúa về cung. Nhưng kể từ hôm đấy, công chúa ko nói cũng ko cười. Nhà vua lo lắng lắm, tìm đủ mọi cách nhưng vẫn ko có tác dụng.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Một hôm, từ trong cung vang tới tiếng đàn. Công chúa nghe thấy liền nói cười vui vẻ. Nhà vua lấy làm lạ liền cho người đánh đàn đền. Thì ra là Thạch Sanh. Cậu ta kể rõ sự tình, làm cho nhà vua tức giận. Vua sai người bắt giam mẹ con tôi, ủy quyền Thạch Sanh xét xử. Cậu ta thương tình nên tha cho mẹ con tôi về quê. Nhưng đi được nửa đường, mẹ con tôi bị sét đánh, rồi hóa kiếp thành bọ hung.
Nhập vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 4
Tôi là Lí Thông, làm nghề bán rượu. Một lần nọ, trên đường đi bán rượu về thì tôi thấy có một anh chàng trông rất cao to, khoẻ mạnh vô cùng. Tôi liền tới hỏi chuyện làm quen.
Tên của anh ta là Thạch Sanh. Tính tình hiền lành, thiệt thà. Tôi liền yêu cầu được kết nghĩa anh em. Thạch Sanh thì vốn thiếu thốn tình cảm từ nhỏ, nên nghe tôi mở lời, cậu ta đồng ý ngày. Thạch Sanh bảo:

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

– Anh ko chê em nghèo túng nhưng kết nghĩa anh em, em vui lắm, em hứa sẽ nghe anh và hỗ trợ anh thật nhiều.
Nói rồi hai chúng tôi lên đường về nhà. Từ ngày có Thạch Sanh, tôi và mẹ đỡ vất vả hẳn ra, những việc nặng nhọc. Mẹ con tôi vui tươi ra mặt. Lúc bấy giờ, trong làng tôi có một con chằn tinh rất lớn. Mỗi năm dân làng phải nộp cho nó một mạng người, nếu ko nó sẽ quậy phá, ko để làng yên ổn. Năm đó tới lượt nhà tôi, ko muốn giao mạng mình cho chằn tinh, tôi đành mưu mô nhờ Thạch Sanh đi giúp. Tối hôm đó, sau lúc cả nhà ăn uống no say, tôi liền bảo cậu ta:
– Tối này anh có mẻ rượu lớn, phải đem cất ko thể ra trông miếu được, em chấp nhận đi thay anh được ko?

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Nghe vậy, Thạch Sanh chẳng chút nghi ngờ gì nhưng vui vẻ nhận lời tôi. Tôi và mẹ vui tươi, cuối cùng cũng thoát được nạn lớn này. Vậy nhưng đương lúc nửa đêm, lúc hai mẹ con đang ngủ thì tôi nghe tiếng Thạch Sanh gọi:
– Anh Thông ơi, em về rồi này, anh ra mở cửa cho em với.
Tôi tưởng là hồn Thạch Sanh về đòi báo thù mình nên sợ hãi vô cùng. Bèn ra bàn thờ khóc lóc, van xin tổ tiên, rồi sau đó ra một cửa. Nhưng thật ngạc nhiên, tôi lại nghe tiếc Thạch Sanh gọi. Tôi liền ra mở cửa thì thấy cậu ta đang cầm cái đầu to tướng của chằn tinh. Nghe Thạch Sanh kể lại câu chuyện giết thịt chằn tình tôi mới hoàn hồn, vừa khâm phục nhưng cũng ko muốn Thạch Sanh giành phần thưởng vua ban, bèn bảo:

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

– Đây là vật nuôi của vua, sao em lại giết thịt nó. Hiện thời nếu vừa biết vững chắc bị tội tày trời rồi. Em phải nhanh chóng trốn đi, còn mọi việc ở đây hãy để anh xử lý.
Thạch Sanh nghe vậy, liền tin ngay, gói ghém quần áo rồi trở về gốc đa cũ. Còn tôi, sáng hôm sau liền mang đầu chằn tinh lên triều đình nhận thưởng, nhà vua bộc bạch sự ưng ý và khen ngợi rồi phong tôi làm Đô Đốc tại triều đình.
Nhà vua có một người con gái đã tới tuổi lấy chồng. Hoàng tử nhiều nước tới cầu hôn nhưng nàng ko đống ý. Nhà vua mở hội ném cầu kén rể. Những năm thành trong cả nước tới dự lễ, người nào bắt được cầu sẽ làm rể nhà vua. Nhưng trong buổi lễ, lúc công chúa sẵn sàng lên ném cầu thì bị một con đại bàng bay ngang qua, sà xuống cắp đi mất. Nhà vua lo lắng, tức tốc sai tôi đi tìm công chúa, nếu tìm được, hứa sẽ gả và truyền ngôi cho.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Tôi rối trí vô cùng, vì chẳng biết tìm công chúa ở đâu. Nghĩ tới năm xưa, lúc mình đường cùng thì Thạch Sanh là người giúp mình lập công, tôi bèn tìm cách để gặp lại anh ta. Tôi mở một hội lớn, Thách Sanh cũng tới hội để xem. Tôi kể câu chuyện công chúa bị đại bàng bắt cho cậu ta nghe, cậu đấy bèn nói:
– Hôm qua, lúc em đang ngồi chẻ củi dưới gốc đa, ngước mặt lên lầu mồ hôi thì thấy con đại bàng cắp một cô gái. Em dùng tên bắn trúng, vết thương có nhẽ ko quá sâu nên nó vẫn cố bay đi. Lần theo vết máu, em thấy được hang động của nó.
.u3930383c3567c458f1594c85f8a4321e { padding:0px; margin: 0; padding-top:1em!important; padding-bottom:1em!important; width:100%; display: block; font-weight:bold; background-color:inherit; border:0!important; border-left:4px solid inherit!important; box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -moz-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -o-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); -webkit-box-shadow: 0 1px 2px rgba(0, 0, 0, 0.17); text-decoration:none; } .u3930383c3567c458f1594c85f8a4321e:active, .u3930383c3567c458f1594c85f8a4321e:hover { opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; text-decoration:none; } .u3930383c3567c458f1594c85f8a4321e { transition: background-color 250ms; webkit-transition: background-color 250ms; opacity: 1; transition: opacity 250ms; webkit-transition: opacity 250ms; } .u3930383c3567c458f1594c85f8a4321e .ctaText { font-weight:bold; color:inherit; text-decoration:none; font-size: 16px; } .u3930383c3567c458f1594c85f8a4321e .postTitle { color:inherit; text-decoration: underline!important; font-size: 16px; } .u3930383c3567c458f1594c85f8a4321e:hover .postTitle { text-decoration: underline!important; } Xem Thêm:  Tiếng Anh 6 Unit 4: Language Focus – Soạn Anh 6 trang 40, 41 sách Cánh diềuTôi mừng rỡ, bèn đem theo quân bảo hắn dẫn đi. Tới hang, Thạch Sanh mang theo cung tên, tự nguyện xuống hạng để cứu đại bàng. Tôi buộc dây vào lưng rồi Thạch Sanh để cậu ta theo dây đi xuống. Lúc công chúa được cứu lên, tôi đã cùng công chúa trở về, để mặc Thạch Sanh dưới hang động.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Từ lúc công chúa về, người chẳng nói chẳng cười, người nào làm gì cũng mặc. Cả nhà vua và tôi đều tìm mọi cách, mời thầy ý giỏi nhất về để chữa trị những ko khỏi. Một hôm, trong ngục tù có tiếng đàn thánh thót vàng lên khiến cả hoàng cũng như bừng tỉnh. Nàng công chúa nghe được tiếng đàn đấy thì vui cười trong hạnh phúc, bảo vừa cha cho gọi người đánh đàn vào cùng. Điều bất thần là người đánh đàn đấy chính là Thạch Sanh, trước mặt triều thần trong triều, tôi hổ thẹn vô cùng lúc bị Thạch Sanh vạch mặt, tố cáo những tội vạ lâu nay của tôi. Sau lúc nghe mọi chuyện, nhà vua đã gả con gái cho Thạch Sanh và để cậu ta quyết định hình phạt cho hai mẹ con tôi. Thạch Sanh đã bao dung thứ tha cho gia đình tôi, nhưng trên đường trở về, mẹ con tôi bị sét đánh, trở thành bọ hung.
Giờ đây, lúc sống trong hình dạng của một con bọ hung, tôi mới cực khổ tới cùng cực. Đó là cái giá nhưng tôi phải trả cho sự ác độc và tham lam của mình. Tôi chỉ khuyên các bạn rằng, đừng sống như tôi, điều tốt đẹp nhất trên đời là hãy sống thật lương thiện.
Nhập vai Lí Thông kể lại truyện Thạch Sanh – Mẫu 5
Tôi là Lí Thông, một người chuyên bán rượu. Trong một lần đi bán rượu ở xã Cao Bình, ngồi nghỉ chân tại một quán nước gần gốc đa, tôi thấy một người vác về một đống củi to. Tôi nghĩ bụng đây vững chắc là một người có sức khỏe phi thường, liền tới làm quen.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Thì ra, cậu ta tên là Thạch Sanh, từ nhỏ đã mồ côi cha mẹ, tài sản chẳng có gì ngoài chiếc búa cha để lại. Tôi biết tên này thiệt thà, dễ lợi dụng nên đã quyết định kết nghĩa anh em với Thạch Sanh, rồi bảo cậu ta về ở cùng với mình và mẹ già.
Từ ngày có Thạch Sanh, mẹ con tôi đỡ vất vả đi nhiều. Bấy giờ, trong vùng có một con chằn tinh rất tàn bạo, phép thuật vô song, thường xuyên bắt người ăn thịt. Để yên ổn, dân làng tự nguyện nộp người cho nó để nó ăn thịt, ko quậy phá nữa. Năm đó, tới lượt nhà tôi, tôi bèn nghĩ ra cách là nhờ Thạch Sanh đi thay mình. Tối đó, tôi mời Thạch Sanh ăn uống no say, rồi cất lời nhờ cậy đi trông miếu thay. Thạch Sanh ko nghĩ ngợi nhiều liền nhận lời ngay. Tôi và mẹ vui tươi lắm.
Đêm hôm đó, tôi đang ngủ say thì bỗng có tiếng gọi của Thạch Sanh. Mẹ con tôi nghĩ Thạch Sanh về đòi mạng, van xin thiết tha. Thạch Sanh mới kể lại chuyện giết thịt chằn tinh. Nghe vậy, tôi liền bảo với Thạch Sanh:

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

– Con trăn đấy nhà vua nuôi đã lâu. Nay em giết thịt nó, tất sẽ bị tội chết. Hiện thời em hãy trốn đi, mọi chuyện để anh tính liệu.
Thạch Sanh tin lời tôi, trốn đi. Tôi đem đầu chằn tinh vào cung, và được nhà vua ban thưởng, phong cho làm Quận công.
Nhà vua có một người con gái tới tuổi lấy chồng. Hoàng tử nhiều nước sai sứ tới hỏi công chúa làm vợ nhưng ko người nào vừa ý nàng. Nhà vua phải nghĩ ra một hội lớn cho tất cả mọi người tới dự, công chúa ở trên lầu cao ném quả cầu may: hễ quả cầu rơi trúng người nào, công chúa sẽ lấy người đó. Nhưng lúc công chúa vừa lên lầu sẵn sàng ném cầu thì bị một con đại bàng cắp đi mất.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

Nhà vua vô cùng lo lắng, sai tôi đi tìm công chúa. Nhưng tôi biết tìm nàng ở đâu. Tôi truyền cho dân mở hội hát xướng mười ngày để nghe ngóng. Tình cờ, tôi gặp được Thạch Sanh đi xem hội. Tôi kể cho cậu ta nghe về việc đang đi tìm công chúa. Thạch Sanh nói rằng mình biết hang của đại bàng và yêu cầu được đồng hành. Cậu ta dẫn tôi cùng quân lính tới hang của đại bàng. Thạch Sanh yêu cầu xuống hang cứu công chúa. Tôi cho người lấp kín cửa hang lại, nhốt Thạch Sanh ở bên dưới.
Từ lúc được cứu thoát về cung, công chúa liền ko nói ko cười. Vua liền hoãn việc cưới xin, còn tôi mời rất nhiều thầy thuốc về vẫn ko chữa được cho nàng. Một hôm, trong cung vang lên tiếng đàn lạ. Công chúa nghe thấy liền cười nói vui vẻ, xin vua gọi người đánh đàn vào. Thì ra đó chính là Thạch Sanh. Họp mặt cậu ta, tôi lo lắng vô cùng. Thạch Sanh kể hết sự tình cho nhà vua nghe. Vua tức giận cho người bắt giam mẹ con tôi lại, ủy quyền Thạch Sanh xử lí. Nể tình xưa, Thạch Sanh tha cho mẹ con tôi về quê.
Trên đường về quê, mẹ con tôi bị sét đánh trúng, hóa kiếp thành bọ hung. Giờ đây, tôi vô cùng hối hận về tội vạ mình gây ra.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1655881641472-0’); });

5/5 – (364 đánh giá)

Related posts:
Văn mẫu lớp 6: Nhập vai chú Bọ Hung kể lại truyện Thạch Sanh
Văn mẫu lớp 6: Nhập vai Thạch Sanh kể lại truyện Thạch Sanh (5 mẫu)
Văn mẫu lớp 6: Nhập vai Thạch Sanh kể lại chiến công giết thịt chằn tinh (Dàn ý + 5 Mẫu)
Văn mẫu lớp 6: Nhập vai cậu nhỏ kể lại truyện Em nhỏ thông minh

Bạn thấy bài viết Văn mẫu lớp 6: Đóng vai Lý Thông kể lại truyện Thạch Sanh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Văn mẫu lớp 6: Đóng vai Lý Thông kể lại truyện Thạch Sanh bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Văn mẫu lớp 6: Đóng vai Lý Thông kể lại truyện Thạch Sanh của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận