Văn hóa như phù sa bồi đắp hằng ngày

Văn hóa như phù sa bồi đắp hàng ngày

Image about: Văn hóa như phù sa bồi đắp hàng ngày

Video về: Văn hóa như phù sa bồi đắp hàng ngày

Wiki về Văn hóa như bồi đắp hàng ngày

Văn hóa như phù sa bồi đắp hằng ngày -

Dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ văn hóa, thể thao và du lịch (VH-TT&DL) năm 2023, sáng 22/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc ngành VH-TT&DL và những người làm công tác văn hóa tiếp tục tăng lên. Người lãnh đạo lấy công làm lãi”, cần mẫn, tỉ mỉ, kiên trì thực hiện nhiệm vụ, “như phù sa hàng ngày bồi đắp”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu không chỉ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mà các bộ, ngành khác cần quan tâm đến các văn nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật. Ảnh: VGP

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực to lớn cũng như những thành tích hết sức toàn diện của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trong năm 2022, Bộ VHTT&DL đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể nhằm thực hiện Kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc (tháng 11/2021), một hội nghị mà nhiều năm qua không chỉ những người làm công tác quản lý văn hóa, không chỉ giới văn nghệ sĩ mà nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân rất mong chờ. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của văn hóa trong toàn Đảng, toàn xã hội lên một tầm cao mới.

Điều này rất đúng với xu thế tăng trưởng bền vững hiện nay, không chỉ bảo vệ môi trường mà còn phải hết sức quan tâm đến các vấn đề văn hóa – xã hội.

Theo Phó Thủ tướng, nếu một quốc gia chỉ tập trung vào tăng trưởng kinh tế mà không quan tâm đến môi trường thì có thể mất hàng chục năm để khắc phục hậu quả. Nhưng nếu quan tâm đến môi trường mà không quan tâm đến văn hóa xã hội thì phải mất nhiều thế hệ mới phục hồi, thậm chí sụp đổ.

Xem thêm bài viết hay:  Tập đọc: Mẹ vắng nhà ngày bão trang 32 SGK Tiếng Việt 3 tập 1

Trong từng thời kỳ, Đảng và Nhà nước đều chú trọng tăng trưởng hài hòa giữa kinh tế và văn hóa, xã hội với văn hóa trong từng thời kỳ. Việt Nam là quốc gia tiên phong về tăng trưởng bền vững (xếp thứ 51 toàn cầu) trong đó có các vấn đề về môi trường, văn hóa, xã hội, mặc dù mức độ tăng trưởng kinh tế còn thấp so với nhiều nước.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cho rằng cần thẳng thắn nhìn nhận kết quả thực hiện các văn bản, nghị quyết, chủ trương, mệnh lệnh của Đảng, Nhà nước về văn hóa – xã hội trên thực tế còn khoảng cách khá xa.

Ba “khó khăn đặc thù” của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn vừa qua được Phó Thủ tướng chỉ ra.

Thứ nhất, trong lĩnh vực văn hóa – xã hội trước mắt, không thể vì mục tiêu kiếm tiền trước mắt mà mục tiêu kiếm tiền nên có vẻ thua kém, không ngang hàng với kinh tế.

Thứ hai, văn hóa giống như phù sa bồi đắp dần dần, “cháy nhà không chết”, nếu làm tốt thì mấy chục năm sau mới thấy kết quả, nếu làm dở thì nhiều năm sau mới thấy hậu quả. bộc lộ, nhưng phải mất nhiều thời gian, thậm chí nhiều thế hệ mới khắc phục được.

Thứ ba là lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật đòi hỏi phải có chuyên môn sâu mới nói được, còn lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục thì hình như ai cũng biết. Nhiều khi, ý kiến ​​của các chuyên gia và các học viên có kinh nghiệm không được tôn trọng. Một mặt, những người chịu trách nhiệm đưa ra những quyết định thực sự tồi tệ mà không biết mình sai, mặt khác, hàng ngũ chuyên gia và những người hành nghề có kinh nghiệm không được tôn trọng đang dần biến mất. và dẫn đến mất điện.

Xem thêm bài viết hay:  Tranh tô màu 12 cung hoàng đạo

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuẩn bị mọi điều kiện để đầu tư, xây dựng các công trình văn hóa mang tầm vóc của một đất nước có nền văn hiến rực rỡ.Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẵn sàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện để đầu tư, xây dựng các công trình văn hóa mang tầm vóc của một đất nước có nền văn hiến rực rỡ – Ảnh: VGP

Năm 2023, Phó Thủ tướng yêu cầu ngành VHTT&DL, người lao động tiếp tục “làm có lãi”, siêng năng, tỉ mỉ, bền bỉ thực hiện nhiệm vụ, “như phù sa bồi đắp”. bồi đắp”. “bổ sung hàng ngày”.

Ngành văn hóa phải mạnh hơn, thông minh hơn. “Làm theo cách cũ cũng tốt nhưng có những thứ không làm theo cách mới thì không được”, Phó Thủ tướng nêu ví dụ trong chuyển đổi số, số hóa toàn bộ di sản, dân tộc. kho báu. tài liệu quý… để mọi người chiêm ngưỡng và tiếp cận.

“Trong thời gian tới, các đồng chí phải sẵn sàng mọi điều kiện để đầu tư, xây dựng các công trình văn hóa mang tầm vóc của một dân tộc có nền văn hiến rực rỡ như: cơ quan sưu tầm, thư viện đủ điều kiện trưng bày hiện vật, tài liệu, tác phẩm nghệ thuật quý… .phải là di sản kiến ​​trúc và văn hóa. Nhận thức này cũng phải lan tỏa đến các địa phương”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Bộ VHTTDL cần chủ động hơn nữa, tăng cường và phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành Trung ương trong triển khai các hoạt động quản lý chuyên ngành từ góc độ văn hóa như: bảo vệ môi trường, xử lý rác thải, chăm sóc người có công, bảo vệ trẻ em, xây dựng nông thôn mới… “Bộ phải coi đây là trách nhiệm của mình”.

Xem thêm bài viết hay:  Học lập trình có việc làm không? Liệu có dễ xin việc?

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu, không chỉ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mà các bộ, ngành khác cũng quan tâm đến các văn nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật.

Đặc biệt, cần tháo gỡ khó khăn trong việc đặt hàng sáng tác, đào tạo trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật; Hết sức coi trọng tính đặc thù của các ngành nghệ thuật biểu diễn khi thực hiện tinh gọn, sáp nhập các đoàn nghệ thuật thay vì nhập một cách máy móc các chuyên ngành nghệ thuật rất khác nhau thành một đoàn nghệ thuật sẽ dẫn đến nguy cơ mai một; có cơ chế khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư cho văn hóa, nghệ thuật.

Về du lịch, Phó Thủ tướng cho rằng để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, cần tìm giải pháp, chính sách đột phá với sự hỗ trợ của các bộ, ngành nhằm khai thác hiệu quả tài nguyên. tài nguyên hiện có, dựa trên con người, văn hóa và tài nguyên thiên nhiên

Đình Nam

[rule_{ruleNumber}]

#Văn hóa #thích #phu #bui #cover #daily #daily

Bạn thấy bài viết Văn hóa như phù sa bồi đắp hằng ngày có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Văn hóa như phù sa bồi đắp hằng ngày bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Văn hóa như phù sa bồi đắp hằng ngày của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận