Vấn Đề Cls Là Gì, Nghĩa Của Từ Cls, Cls Là Gì Trong Xuất Nhập Khẩu Archives

Gần đây, Google đã đặt tên cho 3 chỉ số trải nghiệm người dùng sau đây là các yếu tố xếp hạng tìm kiếm mới có tên là “Core Web Vitals”. Các số liệu này được thiết kế để đo tốc độ tải, tính tương tác và độ ổn định hình ảnh của trang web. Vì vậy, cùng với tính thân thiện với thiết bị di động, duyệt web an toàn, bảo mật và không có quảng cáo bật lên (thiếu cửa sổ bật lên), những tín hiệu mới này sẽ được sử dụng để đánh giá trải nghiệm tổng thể của trang và đưa ra quyết định cuối cùng xem một trang có “xứng đáng” hay không. xếp hạng cao.

Đang xem: Cls là gì

Những tín hiệu mới này sẽ không trở thành một phần của thuật toán xếp hạng tìm kiếm ít nhất cho đến năm sau, nhưng một số SEOer nhanh nhẹn đã chạy đua với nhau để đạt điểm tuyệt đối. Đối với chúng tôi, có lẽ bây giờ là lúc để bắt đầu chú ý đến Cora Web Vitals là gì và tầm quan trọng của chúng trong tương lai gần. Hãy cùng Khóa học SEO Á Âu tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Core Web Vitals là gì?

Cora Web Vitals là kết quả của quá trình nghiên cứu lâu dài và tìm kiếm các chỉ số đáng tin cậy về trải nghiệm người dùng. Trong những năm qua, Google đã thử nghiệm nhiều chỉ số khác nhau để đo lường trải nghiệm cảm nhận được khi tương tác với một trang web. Mặc dù có nhiều chỉ tiêu phản ánh gần như chính xác nhưng vẫn chưa có chỉ tiêu nào đạt mục tiêu đề ra.

Cho đến thời điểm hiện tại, Google đã chia sẻ rằng sự kết hợp mới của ba chỉ số trải nghiệm người dùng bên dưới cuối cùng cũng có thể định lượng giá trị của lần hiển thị đầu tiên. một trang được tạo cho người dùng. Không chỉ vậy, Google cũng xác nhận rằng các trang web đáp ứng tiêu chuẩn về ấn tượng đầu tiên tích cực sẽ có ít hơn 24% người dùng thoát ra khi đang tải. trang.

Sơn có nội dung lớn nhất (LCP)

Largest Contentful Paint là thời gian tải hoàn chỉnh của phần nội dung lớn nhất được hiển thị đầu tiên khi trang tải xong. Đây là chỉ số hiệu suất tải được báo cáo dựa trên thang đánh giá trải nghiệm người dùng như sau:

Xem thêm bài viết hay:  Dma Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Direct Market Access (Dma) Là Gì

Để được xếp hạng “Tốt”, chỉ số này sẽ bị phạt trong 2,5 giây trở xuống kể từ khi trang bắt đầu tải.

Hiện tại, Google sử dụng LCP để đo tốc độ (được cảm nhận) của một trang. Trước LCP, chúng tôi có các số liệu như First Paint (báo cáo lần đầu tiên trình duyệt có thay đổi sau khi điều hướng), First Contentful Paint (thời gian phản hồi nội dung đầu tiên của trang web/lần tải hoàn thành phần tử đầu tiên của trang web), First Meaningful Paint (thời gian đầu tiên hiển thị nội dung chính của trang), Thời gian để tương tác và CPU nhàn rỗi đầu tiên*; Mỗi số liệu này đều có những hạn chế riêng. LCP chắc chắn vẫn chưa hoàn hảo nhưng hiện tại đây là thước đo thích hợp nhất khi người dùng cảm thấy trang đã tải xong.

*Lưu ý: Thời gian tương tác cho biết khoảng thời gian trang trở nên tương tác hoàn toàn. Một trang được coi là tương tác đầy đủ khi:

Các trang hiển thị nội dung hữu ích – được đo bằng First Contentful Paint,Trình xử lý sự kiện được đăng ký cho hầu hết các phần tử hiển thị trên trang vàPhản hồi của trang đối với tương tác của người dùng diễn ra trong vòng 0,05 giây.

Ghi chú: Cả Thời gian chờ CPU đầu tiên và Thời gian tương tác đều đo lượng thời gian khi trang sẵn sàng nhận đầu vào của người dùng, nhưng Thời gian chờ CPU đầu tiên được ghi lại khi người dùng có thể bắt đầu tương tác với trang. TTI là khi người dùng hoàn toàn có thể tương tác với trang.

Xem thêm: Hướng Dẫn Văn khấn Thôi Nôi Cho Bé 3 Mía » N Ba Bắc Trung Nam

__________

Để tính toán LCP, Google tính toán thời gian hiển thị của thành phần nội dung lớn nhất (văn bản/hình ảnh/video) trên màn hình. Vì các phần tử màn hình thay đổi trong quá trình tải xuống nên Google sẽ chuyển sang phần tử lớn nhất tiếp theo. Và điều này tiếp tục cho đến khi trang được tải xuống đầy đủ hoặc người dùng bắt đầu tương tác với trang:

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, nhưng các đề xuất chính để cải thiện số liệu LCP bao gồm rút ngắn thời gian phản hồi của máy chủ, tăng tốc độ tải tài nguyên nhanh hơn, ít JavaScript và CSS chặn hiển thị hơn cũng như cải thiện hiển thị phía máy khách.

Xem thêm bài viết hay:  Quần Què Là Gì Nguồn Gốc Câu Chửi “Cái Quần Què”

Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID)

First Input Delay đánh giá khả năng phản hồi của trang và được báo cáo dựa trên thang đánh giá trải nghiệm người dùng sau:

FID là thời gian cần thiết để một trang phản hồi lại hành động đầu tiên của người dùng (nhấp chuột, chạm vào màn hình hoặc nhấn phím). Không giống như hai số liệu thiết yếu khác, FID chỉ có thể được đo lường tại hiện trường vì cần có người dùng thực để chọn thời điểm thực hiện hành động đầu tiên đó. Trong phòng thí nghiệm, FID đã được thay thế bằng Tổng thời gian chặn (TBT) – thời gian từ khi nội dung đầu tiên xuất hiện cho đến khi trang trở nên phản hồi – đây cũng là số liệu tương quan với FID nhưng sẽ có giá trị lớn hơn.

Sự chậm trễ lâu hơn trong các yêu cầu nhập của người dùng có xu hướng xảy ra trong khi trang vẫn đang tải, khi một số nội dung đã được hiển thị nhưng vẫn không tương tác do trình duyệt đang bận. Tải xuống phần còn lại của trang:

Các hoạt động chính để tối ưu hóa FID chủ yếu tập trung vào việc tăng tốc độ tải trang, cụ thể là tách mã và sử dụng ít JavaScript hơn.

Thay đổi Bố cục Tích lũy (CLS)

Thay đổi bố cục tích lũy đánh giá độ ổn định hiển thị của trang và được báo cáo dựa trên thang đánh giá trải nghiệm người dùng sau:

Thay đổi bố cục, hay thuật ngữ kỹ thuật còn được gọi là “lộn bố cục” hoặc “lộn nội dung” – là tình trạng nội dung trên một trang tiếp tục “chuyển” mặc dù trang có vẻ như đã tải xong. Đôi khi điều này gây khó chịu và có thể khiến bạn bấm nhầm vào đâu đó và khiến trang thực hiện các thay đổi không mong muốn.

Những lý do phổ biến nhất dẫn đến điểm CLS kém là:

Hình ảnh không có thuộc tính kích thước được chỉ định (chiều rộng, chiều cao)Quảng cáo, nhúng và iframe không có thuộc tính kích thước được chỉ định phông chữ mới) hoặc FOUT (Flash Of Unstyled Text, phông chữ dự phòng sẽ được hoán đổi bằng phông chữ mới). Các hành động chờ phản hồi của mạng trước khi cập nhật DOM.

Xem thêm bài viết hay:  Is Syntpenh Là Gì Vậy? Máy Em Bị Lỗi Như Vậy Syntpenhservice

Ghi chú: Sự thay đổi bố cục chỉ xảy ra khi các phần tử hiện có thay đổi vị trí ban đầu của chúng. Nếu một phần tử mới được thêm vào DOM hoặc một phần tử hiện có thay đổi kích thước, thì nó sẽ không được tính là thay đổi bố cục – miễn là thay đổi đó không làm cho các phần tử khác hiển thị. trực quan thay đổi vị trí ban đầu của họ.

Cách tính CLS

Ta có công thức sau:

Điểm thay đổi bố cục tích lũy = Phân số tác động * Phân số khoảng cách

Điểm CLS được tính bằng cách nhân tỷ lệ phần màn hình bị dịch chuyển bất ngờ khi tải với tỷ lệ khoảng cách mà màn hình đã di chuyển. Trong ví dụ bên dưới, một nửa màn hình đã bị ảnh hưởng bởi sự dịch chuyển này (đường viền màu đỏ). Đồng thời, khoảng cách mà nội dung bị “đẩy xuống” là 15% màn hình (phần mũi tên xanh). Vì vậy, để tính điểm CLS, chúng tôi sẽ nhân diện tích bị ảnh hưởng (0,5) với khoảng cách dịch chuyển (0,15) và nhận được số điểm là 0,075 – trong thang đánh giá “Tốt” của điểm chuẩn.

Xem thêm: Cách Bày Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Của Người Miền Nam, Cách Bày Mâm Ngũ Quả Chuẩn Phong Cách Miền Nam

Trong số các chỉ số thiết yếu của Core Web Vitals, tối ưu hóa CLS là dễ nhất. Phạm vi của nó chủ yếu chỉ bao gồm các yếu tố liên quan đến kích thước (hình ảnh, video…) và không bao giờ chèn nội dung mới lên trên nội dung hiện có.

Bạn thấy bài viết Vấn Đề Cls Là Gì, Nghĩa Của Từ Cls, Cls Là Gì Trong Xuất Nhập Khẩu Archives có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vấn Đề Cls Là Gì, Nghĩa Của Từ Cls, Cls Là Gì Trong Xuất Nhập Khẩu Archives bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Vấn Đề Cls Là Gì, Nghĩa Của Từ Cls, Cls Là Gì Trong Xuất Nhập Khẩu Archives của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận