Vai trò và trách nhiệm người quản lý chuyển đổi số

 • Xu hướng chuyển đổi số chính tại Việt Nam
 • Những xu hướng chuyển đổi số ngành bán lẻ nổi bật nhất
 • Một số ví dụ về chuyển đổi số của ngành bán lẻ: starbuck, Amazon
 • Xu hướng chuyển đổi số ngân hàng đến năm 2025
 • Vai trò của chuyển đổi số trong ngành ngân hàng và cách thức thực hiện

Vai trò và trách nhiệm của nhà quản lý chuyển đổi số trong việc quản lý chi phí, hiệu quả, đo lường và nguồn nhân lực cho chuyển đổi số. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết vai trò và trách nhiệm của người quản lý chuyển đổi số.

Vai trò và trách nhiệm của người quản lý chuyển đổi số

1. Nhà quản lý chuyển đổi số là ai?

Một nhà quản lý chuyển đổi kỹ thuật số phải có năng lực quản lý dự án mạnh mẽ, cũng như kiến ​​thức về cơ cấu tổ chức của các doanh nghiệp hiện đại và tất nhiên là khả năng quản lý sự thay đổi. Đây là một công việc phức tạp đòi hỏi trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Họ phải có các kỹ năng mềm bên cạnh các kỹ năng kỹ thuật, chẳng hạn như khả năng giao tiếp, truyền cảm hứng, thúc đẩy bầu không khí làm việc hợp tác, hiểu và đánh giá các quy trình kinh doanh. Họ cần có khả năng thích ứng, nhưng họ cũng cần có khả năng hiểu môi trường kinh doanh và nhận ra các tín hiệu thay đổi. Cuối cùng, họ phải mạnh mẽ để đạt được các mục tiêu.

Trách nhiệm của người quản lý chuyển đổi kỹ thuật số không chỉ là một vị trí kỹ thuật, người quản lý chuyển đổi kỹ thuật số thường đến từ bộ phận CNTT-TT (có thể đóng vai trò là CTO hoặc CDO), nhưng họ cũng có thể đến từ một vị trí độc lập. tư vấn, tiếp thị hoặc phát triển kinh doanh. Tất nhiên, họ phải có khả năng đọc và hiểu những tiến bộ kỹ thuật mới nhất (chẳng hạn như dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và máy học, internet vạn vật và an ninh mạng) và kết nối chúng với các quy trình. tập quán, mô hình văn hóa tổ chức và cơ sở hạ tầng.

Xem thêm bài viết hay:  TOP 9 địa điểm đẹp cắm trại Đà Nẵng view đẹp ngất ngây

>>> Xem thêm bài viết: Chuyển đổi số là gì? Điều gì thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số?

2. Vai trò và trách nhiệm của nhà quản lý chuyển đổi số

Với tư cách là người quản lý chuyển đổi kỹ thuật số, bạn sẽ giám sát các nhóm sử dụng các giải pháp kỹ thuật số, dựa trên dữ liệu và linh hoạt để giải quyết các yếu tố con người ảnh hưởng đến khả năng phát triển của tổ chức trong tương lai. đạt được các mục tiêu chiến lược. Những yếu tố này bao gồm cách thức cấu trúc lực lượng lao động, cách thức xác định và phát triển lực lượng lao động cũng như cách thức đào tạo, gắn kết, phát triển, đo lường và thúc đẩy lực lượng lao động.

chuyển đổi kỹ thuật sốVai trò và trách nhiệm của người quản lý chuyển đổi số

Vai trò và trách nhiệm của người quản lý chuyển đổi kỹ thuật số bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

 • Dẫn dắt một hoặc nhiều nhóm phụ trách phát triển và triển khai các hoạt động chuyển đổi kỹ thuật số Quản lý thay đổi tổ chức (OCM) cho các dự án chuyển đổi quan trọng, chẳng hạn như nhưng không giới hạn ở các giải pháp cho sự tham gia của các bên liên quan, quản lý thay đổi, đào tạo, truyền thông, thiết kế và quản trị tổ chức, và văn hóa giúp khách hàng hàng đầu đạt được mục tiêu kỹ thuật số của họ.
 • Phát triển chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số tổng thể và (các) kế hoạch cụ thể cho toàn bộ vòng đời triển khai kỹ thuật và sáng kiến ​​công nghệ mới bằng cách sử dụng phương pháp và công cụ độc quyền của công ty. Công ty.
 • Kiểm soát nhóm chịu trách nhiệm tạo và thực hiện các chiến dịch tiếp nhận của người dùng cho các sáng kiến ​​bao gồm triển khai kỹ thuật, số hóa và các công nghệ mới nổi.
 • Tiến hành đánh giá văn hóa doanh nghiệp, hiệu suất và mức độ sẵn sàng thay đổi trong khi lãnh đạo một hoặc nhiều nhóm xây dựng và triển khai trực quan hóa dữ liệu, kỹ thuật số của các sản phẩm công việc của chúng tôi cho khách hàng.
 • Xác định triển vọng học tập trong tương lai sẽ cho phép áp dụng các công nghệ chuyển đổi kỹ thuật số.
 • Thông báo cho khán giả của công ty về các khái niệm liên quan đến hỗ trợ kỹ thuật số.
 • Nhân bản hóa sự phân nhánh văn hóa của quá trình chuyển đổi sang đám mây.
 • Việc hiểu các giải pháp sẽ tính đến các tiêu chí này bằng cách chuyển các nhu cầu kinh doanh thành các yêu cầu kỹ thuật tương ứng.
 • Xác định đầy đủ các môi trường kỹ thuật của khách hàng.
 • Thể hiện việc giải thích và sử dụng các phân tích và mô hình cho một vấn đề kinh doanh.
 • Thông báo cho khách hàng về sự phát triển của ngành và các phương pháp hay nhất sẽ ảnh hưởng đến họ khi họ định hướng trong thế giới kỹ thuật số.
 • Sử dụng các kỹ thuật Agile SDLC để cải thiện chất lượng giải pháp, cho phép tính linh hoạt và khám phá các khả năng phát triển mới.
 • Giám sát công việc được thực hiện bởi nhóm Nhân sự (Chuyên gia Thay đổi, Chuyên gia Truyền thông, Trưởng nhóm Đào tạo, Nhà phát triển Đào tạo, Nhà phân tích, v.v.)
 • Khi cần, hãy kết nối các hoạt động chuyển đổi kỹ thuật số với các quy trình công việc khác và đảm bảo chúng tuân thủ các mốc thời gian và mốc thời gian tổng thể của dự án.
 • Quản lý toàn bộ quy trình chuyển đổi kỹ thuật số, cung cấp báo cáo trạng thái hàng tuần, xác định vấn đề và kiểm soát rủi ro.
 • Thiết lập và duy trì liên lạc với những người ra quyết định chính của khách hàng; Dẫn dắt và điều phối các đội truy đuổi.
 • Chịu trách nhiệm tổ chức và chỉ đạo các hoạt động phát triển kinh doanh, chẳng hạn như thuyết trình cho khách hàng.
 • Các sáng kiến ​​để phát triển các hoạt động như xây dựng văn hóa, gắn kết cộng đồng nội bộ, nổi bật, tuyển dụng, báo cáo chính thức, v.v., được lãnh đạo và đóng góp.
Xem thêm bài viết hay:  TOP 10 cửa hàng bán đồ chơi trẻ em bằng gỗ đa dạng mẫu mã

>>> Xem thêm loạt bài:

Chuyển đổi kỹ thuật số? Lý do chuyển đổi số trong kỷ nguyên 4.0

Chuyển đổi kỹ thuật số là gì? Điều gì thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số?

Vai trò của chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Doanh nghiệp chuyển đổi số bắt đầu từ đâu?

Yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại của một doanh nghiệp

Nguyễn Cúc

Bạn thấy bài viết Vai trò và trách nhiệm người quản lý chuyển đổi số có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vai trò và trách nhiệm người quản lý chuyển đổi số bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Vai trò và trách nhiệm người quản lý chuyển đổi số của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận