Vai trò của Python trong phân tích dữ liệu và khoa học dữ liệu

 • 5 công việc sau không thể thiếu đối với ngôn ngữ lập trình Python
 • Trẻ em có thể làm gì khi học ngôn ngữ lập trình Python?
 • Học lập trình Python để làm gì? Có nhất thiết phải học lập trình Python không?
 • Nên học ngôn ngữ lập trình nào trước? Tác hại khi chọn sai ngôn ngữ
 • Lập trình Robot là gì? Vì sao nên cho trẻ học lập trình robot?

Ngôn ngữ lập trình Python trong phân tích dữ liệu giúp gì cho nhà phát triển dữ liệu khoa học? Làm thế nào để bắt đầu trong ngành phân tích dữ liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Python là ngôn ngữ lập trình đa năng, có nghĩa là nó có thể được sử dụng để phát triển cả ứng dụng web và máy tính để bàn. Nó cũng hữu ích trong việc phát triển các ứng dụng khoa học và số phức tạp. Với tính linh hoạt này, không có gì ngạc nhiên khi Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Vai trò của Python trong Phân tích dữ liệu và Khoa học dữ liệu

1. Phân tích dữ liệu Phân tích dữ liệu là gì?

Quá trình làm sạch, phân tích, giải thích và hiển thị dữ liệu bằng cách sử dụng các phương pháp khác nhau và các công cụ kinh doanh thông minh được gọi là phân tích dữ liệu. Các công cụ phân tích dữ liệu giúp bạn khám phá những hiểu biết quan trọng giúp đưa ra các quyết định thành công và sáng suốt hơn. Nó liên quan đến việc chuyển đổi dữ liệu thô thành số liệu thống kê, thông tin và diễn giải có ý nghĩa.

2. Nhà phân tích dữ liệu làm gì?

Một nhà phân tích dữ liệu phân tích các tập dữ liệu để tìm cách giải quyết các vấn đề liên quan đến khách hàng của doanh nghiệp. Một nhà phân tích dữ liệu cũng truyền đạt thông tin này cho ban quản lý và các bên liên quan khác. Việc làm của những cá nhân này bao gồm nhiều ngành khác nhau như kinh doanh, tài chính, tư pháp hình sự, khoa học, y học và chính phủ.

Xem thêm bài viết hay:  Cách chuyển video TikTok thành GIF để chia sẻ

Xu hướng trong phân tích dữ liệu

Nhà phân tích dữ liệu làm gì?

Vai trò của nhà phân tích dữ liệu Nhà phân tích dữ liệu có thể được định nghĩa là người có kiến ​​thức và kỹ năng để biến dữ liệu thô thành thông tin và hiểu biết sâu sắc, có thể được sử dụng để đưa ra quyết định sáng suốt. các quyết định kinh doanh.

3. Vai trò của Python trong phân tích dữ liệu

Vai trò của Python trong phân tích dữ liệu được thể hiện như thế nào?

3.1 Python là một ngôn ngữ lập trình linh hoạt

Nếu bạn muốn thử một điều gì đó sáng tạo mà bạn chưa từng làm trước đây; thì Python là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đó là lý tưởng cho các nhà phát triển muốn viết ứng dụng và trang web.

3.2 Ngôn ngữ lập trình dễ học

Nhờ Python tập trung vào sự đơn giản và dễ đọc, nó tự hào có đường cong học tập dần dần và tương đối thấp. Tính dễ học này khiến Python trở thành một công cụ lý tưởng cho các lập trình viên mới bắt đầu. Python mang đến cho các lập trình viên lợi thế là sử dụng ít dòng mã hơn để hoàn thành các tác vụ so với mức cần thiết khi sử dụng các ngôn ngữ cũ hơn. Nói cách khác, bạn dành nhiều thời gian hơn để chơi với nó và ít thời gian hơn để xử lý mã.

3.3 Mã nguồn mở

Python là mã nguồn mở, có nghĩa là nó miễn phí và sử dụng mô hình dựa vào cộng đồng để phát triển. Python được thiết kế để chạy trên môi trường Windows và Linux. Ngoài ra, nó có thể dễ dàng được chuyển sang nhiều nền tảng.

Xem thêm bài viết hay:  Kể về một việc em đã làm thể hiện tình cảm yêu quý, biết ơn bố mẹ

3.4 Python trong phân tích dữ liệu là ngôn ngữ lập trình được hỗ trợ tốt nhất

Bất cứ điều gì có thể xảy ra sự cố sẽ xảy ra sự cố và nếu bạn đang sử dụng thứ gì đó mà bạn không phải trả tiền, thì việc nhận trợ giúp có thể là một thách thức khá lớn. May mắn thay, Python có một lượng lớn người theo dõi và được sử dụng nhiều trong học thuật và công nghiệp, điều đó có nghĩa là có rất nhiều thư viện phân tích hữu ích. Người dùng Python cần trợ giúp luôn có thể chuyển sang Stack Overflow, danh sách gửi thư, mã và tài liệu do người dùng đóng góp. Và Python càng trở nên phổ biến thì càng có nhiều người dùng đóng góp thông tin về trải nghiệm người dùng của họ và điều đó có nghĩa là càng có nhiều tài liệu hỗ trợ miễn phí. Điều này tạo ra một vòng xoáy chấp nhận tự duy trì bởi ngày càng nhiều nhà phân tích dữ liệu và nhà khoa học dữ liệu. Không có gì ngạc nhiên khi mức độ phổ biến của Python ngày càng tăng.

4. Có nên học lập trình Python trực tuyến tại IIHS?

Tìm hiểu ngôn ngữ lập trình Python

Học lập trình Python từ đầu tại IIHS

Hiện tại, IIHS là đơn vị đào tạo lập trình trực tuyến nhận được sự tin tưởng của hơn 16.000 học viên ở nhiều độ tuổi khác nhau. Với cách học mới, phù hợp với người bận rộn và đam mê lập trình cùng sự hướng dẫn của 5000 chuyên gia cố vấn, IIHS đã trở thành trường đào tạo lập trình trực tuyến uy tín nhất Việt Nam. Cụ thể phương pháp học của IIHS Way:

 • Học trực tuyến 100%
 • Tài liệu học MOOC trực quan, thiết thực
 • Được dẫn dắt bởi 5000 cố vấn và hannah (hướng dẫn viên) tận tâm
 • Đề cao tinh thần học tập tích cực để nâng cao hiệu quả
 • Kiểm tra tính minh bạch, câu hỏi và câu trả lời 1-1, công việc dự án thực tế
 • Học ở đâu lấy chứng chỉ ở đó, chứng chỉ IIHS FPT được doanh nghiệp công nhận
Xem thêm bài viết hay:  PPM là gì? Tìm hiểu PPM là viết tắt của từ gì trong nhiều lĩnh vực

IIHS hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp công nghệ thông tin trên cả nước để kết nối đầu ra cho sinh viên. Với tình trạng khan hiếm nhân sự CNTT giỏi như hiện nay, các doanh nghiệp đã chủ động liên hệ với IIHS với mong muốn có được nhân sự ngay sau khi sinh viên tốt nghiệp khóa học.

Đăng ký học Python chuyên ngành phân tích dữ liệu tại IIHS ngay:

>> Xem thêm bài viết liên quan:

 • Phân tích dữ liệu kinh doanh để làm gì vào năm 2022
 • Nhà phân tích dữ liệu là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về nghề Phân tích dữ liệu
 • Nhà phân tích dữ liệu so với nhà khoa học dữ liệu: Sự khác biệt là gì?
 • Trang Bị Kỹ Năng Phân Tích Dữ Liệu Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Nhà phân tích dữ liệu làm gì: mô tả, trách nhiệm?
 • Câu trả lời về các loại nhà phân tích dữ liệu Nhà phân tích dữ liệu

Nguyễn Cúc

Bạn thấy bài viết Vai trò của Python trong phân tích dữ liệu và khoa học dữ liệu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vai trò của Python trong phân tích dữ liệu và khoa học dữ liệu bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Vai trò của Python trong phân tích dữ liệu và khoa học dữ liệu của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận