Vai trò chuyển đổi số trong các doanh nghiệp

  • Xu hướng chuyển đổi số chính tại Việt Nam
  • Những xu hướng chuyển đổi số ngành bán lẻ nổi bật nhất
  • Một số ví dụ về chuyển đổi số của ngành bán lẻ: starbuck, Amazon
  • Xu hướng chuyển đổi số ngân hàng đến năm 2025
  • Vai trò của chuyển đổi số trong ngành ngân hàng và cách thức thực hiện

Vai trò của chuyển đổi số trong quản trị, bảo mật thông tin, tối ưu hóa quy trình và nâng cao trải nghiệm khách hàng là gì?

Vai trò của chuyển đổi số trong doanh nghiệp

1. Xây dựng dịch vụ trực tuyến được cá nhân hóa

Trong một thế giới được thúc đẩy bởi công nghệ, khách hàng mong muốn các công ty áp dụng các giải pháp kỹ thuật số và trực tuyến tốt nhất để duy trì hiệu quả và tính cạnh tranh. Nếu việc kinh doanh trực tuyến quá khó khăn, luôn có một số đối thủ cạnh tranh có thể cung cấp cho người dùng quyền truy cập dễ dàng hơn vào dịch vụ của họ. Đây là một trong những vai trò chuyển đổi kỹ thuật số quan trọng cấp bách nhất.

Điều này thể hiện một chiến lược kỹ thuật số hai lưỡi. Chiến lược kỹ thuật số không phù hợp có thể khiến công ty bị các đối thủ cạnh tranh lấn át.

Các công ty cần xem xét giá trị của việc làm việc linh hoạt và nhanh nhẹn, để cung cấp các dịch vụ hiệu quả đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cũng như duy trì sự hợp tác nội bộ giữa các nhân viên. Về lý thuyết, vai trò chuyển đổi kỹ thuật số chính phải mang tính toàn diện, ảnh hưởng đến tất cả các trải nghiệm bên trong và bên ngoài, bao gồm cả cách các nhóm tương tác với các bộ phận như CNTT và hệ thống truy cập. , mạng và các công cụ cho công việc.

2. Cung cấp công cụ hiện đại để làm việc hiệu quả

Thuật ngữ “bình thường mới” đã xuất hiện rất nhiều vào năm 2020, nhưng không thể phủ nhận rằng đến năm 2022, làm việc tại nhà đã thay thế các mô hình làm việc truyền thống để trở thành tiêu chuẩn đối với một số nhân viên. . Người sử dụng lao động phải cung cấp các công cụ hiệu quả để làm việc tại nhà và chuyển đổi kỹ thuật số hiệu quả là cam kết chính để duy trì sự gắn kết của nhân viên. Đây là vai trò chuyển đổi số quan trọng nhất mà các CEO quan tâm nhất bởi nó quyết định trực tiếp đến năng suất làm việc của nhân viên.

Chuyển đổi kỹ thuật số mang đến cơ hội quý giá cho các chức năng kinh doanh cốt lõi, chẳng hạn như tài chính và nhân sự, thoát khỏi các quy trình thủ công và làm việc để tự động hóa các lĩnh vực chính như bảng lương. Một trong những vai trò quan trọng của chuyển đổi kỹ thuật số là tiết kiệm thời gian bằng cách cài đặt tự động hóa phù hợp có thể cho phép các nhà lãnh đạo tập trung vào các cơ hội kinh doanh rộng lớn hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Gokugochu nghĩa là gì? Bật mí "Soái ca hàng khủng" Gokugochu là ai?

Các nền tảng năng suất như Slack, Teams và Zoom không chỉ trở nên phổ biến trong văn phòng mà còn là công cụ được sử dụng để làm việc theo nhóm. Nhân viên có thể giữ liên lạc với nhau dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng họ cũng có thể sử dụng các nền tảng này để cộng tác, thực hiện các chiến lược hiệu quả hơn và phân công công việc một cách công bằng và hiệu quả. hoa quả.

Trong hầu hết các doanh nghiệp, tất cả những điều này đều thuộc về vai trò của bộ phận CNTT, bộ phận này phải duy trì hiệu suất mạng cao nhất, bảo mật toàn doanh nghiệp và tư vấn về việc sử dụng các công cụ của nhân viên. .

3. Bảo mật dữ liệu và thông tin

Một vấn đề đau đầu đối với nhiều nhà lãnh đạo CNTT là làm thế nào để cân bằng việc di chuyển nhiều dữ liệu hơn vào mạng công ty mà không làm mất tính bảo mật của dữ liệu nói trên. Theo thời gian, nhiệm vụ này trở nên khó khăn hơn, với các mối đe dọa phát triển để chống lại các hoạt động bảo mật trong quá khứ. Các công ty phải thực thi các giao thức nghiêm ngặt xung quanh việc tuân thủ và truy cập dữ liệu.

Bảo mật dữ liệu và thông tin

Nhưng ngay cả những biện pháp bảo mật nghiêm ngặt nhất cũng vô dụng nếu mạng hoạt động kém buộc nhân viên phải đi nơi khác để có sự linh hoạt hoặc tốc độ nhanh hơn.

Điều cần thiết là các doanh nghiệp tiến bộ phải triển khai chiến lược bảo mật một cách nhất quán trên tất cả các mạng, ứng dụng và dữ liệu, bất kể dịch vụ hoặc nhà cung cấp dịch vụ nào đang được sử dụng. Đó là vai trò chuyển đổi số quan trọng trong doanh nghiệp.

Từ mô hình làm việc từ xa do đại dịch áp đặt đến các mô hình làm việc kết hợp kết hợp các nhu cầu lối sống khác nhau của người lao động, các biện pháp an ninh cập nhật đều đặc biệt quan trọng. Các nhà điều hành sẽ cần phải cân bằng các chiến lược bảo mật phù hợp với nhân viên trong văn phòng với các biện pháp vẫn đảm bảo an toàn cho nhân viên từ xa trên mạng và thiết bị cá nhân.

Xem thêm bài viết hay:  [SƯU TẦM] Những dòng tâm sự buồn về tình yêu viết trong nước mắt

Để các tác động của chuyển đổi kỹ thuật số thực sự mang tính biến đổi, các CIO nên bao quanh mình với cả các đối tác kinh doanh và công nghệ, những người hiểu các mục tiêu kinh doanh rộng lớn hơn và có thể hoạt động trung thực và minh bạch để đạt được các mục tiêu này.

4. Tăng cường quan hệ đối tác kinh doanh

Nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng và sự cạnh tranh trong các ngành ngày càng gay gắt. Các công ty ngày càng trở nên phụ thuộc lẫn nhau, làm việc với các nhà cung cấp và nhà phân phối, nhà thầu phụ và chuyên gia tư vấn chuyên biệt, nhằm tạo ra nhiều loại sản phẩm và dịch vụ mà không cần khách hàng quan tâm.

Việc quản lý các đối tác này thường yêu cầu giao tiếp dựa trên tài liệu, một quy trình thường được coi là một trở ngại khó khăn đối với hiệu quả. Đó là vai trò chuyển đổi kỹ thuật số quan trọng trong việc thiết kế lại quy trình này. Việc sử dụng hệ thống Chữ ký điện tử có thể cho phép quy trình làm việc hợp lý, minh bạch, kịp thời và chính xác hơn. Điều này thậm chí có thể thu hẹp khoảng cách với công nghệ di động, giúp nhân viên làm việc hiệu quả và năng suất hơn mỗi ngày.

Những thay đổi công khai đối với một doanh nghiệp thường có thể được chọn thay vì những cải tiến nội bộ, đặc biệt là khi áp lực ngày càng tăng đối với bộ phận CNTT cả về ngân sách và trách nhiệm. Tuy nhiên, đây là một sai lầm cần tránh.

Bằng cách xây dựng các quy trình kỹ thuật số ở giai đoạn đầu và tích hợp công nghệ trong toàn bộ tổ chức rộng lớn hơn, các doanh nghiệp luôn cập nhật và cởi mở với các đối tác trong tương lai. Các quy trình nội bộ có thể trở nên hiệu quả và thích ứng hơn, với khả năng mở rộng quy mô khi doanh nghiệp phát triển. Theo thời gian, chuyển đổi kỹ thuật số củng cố bất kỳ mối quan hệ đối tác kinh doanh nào, mang lại lợi ích tổng thể cho chính nó.

5. Đưa ra quyết định đúng đắn

Đưa ra quyết định đúng đắnĐưa ra quyết định đúng đắn

Đặt dữ liệu và phân tích vào trung tâm của chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số sẽ cho phép các doanh nghiệp tận dụng lợi thế của dữ liệu lớn. Các doanh nghiệp ngày nay có quyền truy cập vào khối lượng dữ liệu lớn hơn bao giờ hết nhờ Internet vạn vật (IoT). Với bộ công cụ phân tích phù hợp, dữ liệu này có thể được chuyển đổi thành thông tin chi tiết kinh doanh có giá trị có thể được sử dụng để đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn. Các công cụ phân tích được nhúng vào doanh nghiệp càng sâu thì khả năng tích hợp và hiệu quả của chúng càng cao.

Xem thêm bài viết hay:  Giải pháp xử lý nước thải đô thị cần có điều kiện gì?

Bằng cách sử dụng các công cụ phù hợp, dữ liệu này có thể được phân tích để thu được những hiểu biết vô giá về kinh doanh và có thể giúp đưa ra quyết định một cách nhanh chóng. Mức độ đặt các công cụ phân tích vào trung tâm của doanh nghiệp càng lớn thì tác động tích cực của chúng càng lớn.

Các công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể là chìa khóa để tổ chức xử lý dữ liệu lớn. Đổi mới trong lĩnh vực này tiếp tục diễn ra với tốc độ nhanh chóng và lĩnh vực này có thể phụ thuộc nhiều hơn vào các quy trình như học máy để đưa ra quyết định kịp thời và sáng suốt khi nghiên cứu. cứu hộ tiếp tục.

Thật khó để theo dõi tất cả những phát triển trong lĩnh vực công nghệ giúp chuyển đổi kỹ thuật số, hiện tại và trong tương lai. Tuy nhiên, AI có một vị trí vững chắc trong tương lai và có khả năng đóng một vai trò quan trọng trong các phát triển liên quan đến dữ liệu lớn. Đó là vai trò chuyển đổi kỹ thuật số quan trọng.

>>> Xem thêm loạt bài viết liên quan:

Chuyển đổi kỹ thuật số? Lý do chuyển đổi số trong kỷ nguyên 4.0

Chuyển đổi kỹ thuật số là gì? Điều gì thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số?

Nguyễn Cúc

Bạn thấy bài viết Vai trò chuyển đổi số trong các doanh nghiệp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vai trò chuyển đổi số trong các doanh nghiệp bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Vai trò chuyển đổi số trong các doanh nghiệp của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận