Ứng dụng Iaas trong môi trường thực tiễn

 • Bạn sẽ học được gì tại Khóa học Cloud Computing Bootcamp do IIHS và AWS Academy tổ chức?
 • Điện toán đám mây có gì đặc biệt (Amazon Web Services Academy – IIHS)
 • Dữ liệu Iaas an toàn đến mức nào?
 • Lợi ích của IaaS: Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ
 • Ưu và nhược điểm của Iaas. nền tảng

Cơ sở hạ tầng dưới dạng Dịch vụ (IaaS) cung cấp tài nguyên điện toán ảo hóa, mạng ảo, bộ lưu trữ ảo và máy ảo có thể truy cập qua internet. Các dịch vụ cơ sở hạ tầng phổ biến bao gồm Máy tính đàn hồi của Amazon (EC2), Google Compute Engine và Microsoft Azure.

Việc sử dụng IaaS đang gia tăng do chi phí trả trước thấp. Các tổ chức sử dụng dịch vụ cơ sở hạ tầng không cần mua hoặc bảo trì phần cứng. Điều này làm cho IaaS trở nên hấp dẫn đối với các tổ chức thuộc mọi quy mô. Các ứng dụng Iaas được các kỹ sư phần mềm sử dụng như thế nào?

1. Iaas. Trường hợp ứng dụng

IaaS có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Các tài nguyên điện toán mà nó cung cấp thông qua mô hình đám mây có thể được sử dụng để phù hợp với nhiều trường hợp sử dụng. Các trường hợp sử dụng phổ biến nhất để triển khai IaaS bao gồm:

Ưu và nhược điểm của Iaas. nền tảng

1.1 Môi trường thử nghiệm và phát triển

Nền tảng IaaS cung cấp cho các tổ chức sự linh hoạt trong các môi trường thử nghiệm và phát triển khác nhau. Chúng có thể dễ dàng phóng to hoặc thu nhỏ tùy theo nhu cầu.

1.2 Lưu trữ các trang web hướng đến khách hàng

Điều này có thể làm cho việc lưu trữ một trang web trở nên hợp lý hơn so với các phương tiện lưu trữ trang web truyền thống.

1.3 Lưu trữ, sao lưu và phục hồi dữ liệu

IaaS có thể là cách dễ dàng và hiệu quả nhất để các tổ chức quản lý dữ liệu khi nhu cầu không thể đoán trước hoặc có thể tăng đều đặn. Hơn nữa, các tổ chức có thể tránh được nhu cầu nỗ lực tập trung vào các yêu cầu quy định, pháp lý và tuân thủ về lưu trữ dữ liệu.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin cấp dấu công đoàn cơ sở và hướng dẫn thủ tục cấp dấu mới nhất

1.4 Ứng dụng Iaas trong môi trường web

Cơ sở hạ tầng cần thiết để lưu trữ các ứng dụng web được cung cấp bởi IaaS. Do đó, nếu một tổ chức đang lưu trữ một ứng dụng web, IaaS có thể cung cấp các tài nguyên lưu trữ, máy chủ và mạng cần thiết. Việc triển khai có thể được thực hiện nhanh chóng và cơ sở hạ tầng đám mây có thể dễ dàng tăng hoặc giảm quy mô tùy thuộc vào nhu cầu của ứng dụng.

1.5 Máy tính hiệu suất cao

Một số khối lượng công việc nhất định có thể yêu cầu tính toán cấp độ HPC, chẳng hạn như tính toán khoa học, lập mô hình tài chính và công việc thiết kế sản phẩm.

Kho dữ liệu và phân tích dữ liệu lớn. Các nền tảng IaaS có thể cung cấp sức mạnh tính toán và xử lý cần thiết để xử lý các tập dữ liệu lớn.

>>> ĐỌC NGAY: Cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ (IaaS): Chìa khóa của Công nghệ đám mây

2. Làm cách nào để triển khai Ứng dụng Iaas?

Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ (IaaS)

Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ (IaaS)

Khi tìm cách triển khai một sản phẩm IaaS, có những cân nhắc quan trọng cần thực hiện. Các trường hợp sử dụng IaaS và nhu cầu cơ sở hạ tầng nên được xác định chặt chẽ trước khi xem xét các yêu cầu kỹ thuật và nhà cung cấp khác nhau. Các nhu cầu kỹ thuật và lưu trữ cần xem xét để triển khai IaaS bao gồm:

 • Kết nối mạng. Khi tập trung vào triển khai đám mây, các tổ chức cần đặt ra một số câu hỏi nhất định để đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng được phân phối trong đám mây có thể được truy cập một cách hiệu quả.
 • Kết nối kho dữ liệu. Các tổ chức nên xem xét các yêu cầu đối với loại lưu trữ, mức hiệu suất lưu trữ được yêu cầu, không gian có sẵn, cung cấp và các tùy chọn tiềm năng như lưu trữ đối tượng.
 • Kế hoạch: Các tổ chức nên xem xét tác động của các tùy chọn máy chủ, máy ảo, CPU và bộ nhớ khác nhau mà các nhà cung cấp đám mây có thể cung cấp.
 • Bảo vệ dữ liệu. Bảo mật dữ liệu phải là điều tối quan trọng khi đánh giá các nhà cung cấp và dịch vụ đám mây. Cần tuân thủ chi tiết các câu hỏi về mã hóa dữ liệu, chứng nhận, tuân thủ và quy định cũng như khối lượng công việc bảo mật.
 • Khôi phục dữ liệu, khắc phục sự cố. Các tính năng và tùy chọn khôi phục thảm họa là một lĩnh vực giá trị quan trọng khác đối với các tổ chức trong trường hợp chuyển đổi dự phòng ở cấp độ máy ảo, máy chủ hoặc trang web.
 • Kích thước máy chủ. Các tùy chọn cho kích thước máy chủ và máy ảo, số lượng CPU có thể được đặt trên máy chủ cũng như các chi tiết khác về CPU và bộ nhớ.
 • Thông lượng mạng. Tốc độ giữa các máy ảo, trung tâm dữ liệu, kho lưu trữ và internet.
 • Khả năng quản lý chung. Người dùng có thể kiểm soát bao nhiêu tính năng IaaS, bạn cần kiểm soát những phần nào và mức độ dễ kiểm soát và quản lý của chúng?
Xem thêm bài viết hay:  Hợp đồng mua bán xe

Trong quá trình áp dụng Iaas, các tổ chức nên xem xét chặt chẽ cách thức cung cấp dịch vụ và kỹ thuật của các nhà cung cấp khác nhau đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, cũng như các yêu cầu cụ thể của việc sử dụng doanh nghiệp. Nghiệp chướng. Thị trường cho các nhà cung cấp IaaS nên được đánh giá cẩn thận; Với sự thay đổi đáng kể về khả năng của sản phẩm, một số có thể phù hợp với nhu cầu kinh doanh hơn những sản phẩm khác.

Khi nhà cung cấp và sản phẩm đã được quyết định, điều quan trọng là phải đàm phán tất cả các thỏa thuận về mức độ dịch vụ. Đàm phán kỹ lưỡng với các nhà cung cấp sẽ làm cho tổ chức của bạn ít có khả năng bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các chi tiết in đẹp mà trước đây chưa được biết đến.

Hơn nữa, một tổ chức nên đánh giá kỹ lưỡng các khả năng của bộ phận CNTT của mình để xác định mức độ trang bị của bộ phận này để đối phó với các yêu cầu liên tục của việc triển khai IaaS. Trong mô hình IaaS, các nhà phát triển nội bộ chịu trách nhiệm bảo trì kỹ thuật cơ sở hạ tầng – bao gồm các bản vá lỗi, nâng cấp và khắc phục sự cố phần mềm. Đánh giá nhân sự này là cần thiết để đảm bảo rằng tổ chức được trang bị để tối đa hóa giá trị trên tất cả các khía cạnh của việc triển khai ứng dụng IaaS.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp toàn bộ các công thức vật lý 7 cần nhớ

>>> Xem thêm bài viết liên quan:

 • Cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ (IaaS): Chìa khóa của Công nghệ đám mây
 • Có nên sử dụng phần mềm đóng gói SaaS?
 • Lợi ích của Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (SaaS)
 • Từ A-Z về công nghệ điện toán đám mây Cloud
 • Điện toán đám mây là gì? Công nghệ Cloud hoạt động như thế nào?
 • Ứng dụng Công nghệ Đám mây Điện toán đám mây trong kỷ nguyên số 2022
 • 5 cách sử dụng điện toán đám mây hàng đầu trong giáo dục
 • 9 Lợi ích của điện toán đám mây thay thế phần mềm tại chỗ

Nguyễn Cúc

Bạn thấy bài viết Ứng dụng Iaas trong môi trường thực tiễn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ứng dụng Iaas trong môi trường thực tiễn bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Ứng dụng Iaas trong môi trường thực tiễn của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận