Ứng Dụng Giphy Là Gì

Hàng ngày lướt mạng, màn hình máy tính, điện thoại của chúng ta lấp đầy những bức ảnh động, phủ sóng từ mạng xã hội cho đến các trang thông tin truyền thống, diễn đàn.

Đang xem: Giphy là gì

Tất cả các công ty khởi nghiệp đều muốn sản phẩm hoặc thương hiệu mà họ đã dày công chăm sóc, được hàng triệu người tin tưởng và sử dụng mỗi ngày. Nhưng ít người trong số họ đã đạt được nhiều như Giphy, một ứng dụng tìm kiếm ảnh GIF phổ biến. Ứng dụng này đã huy động được 150 triệu đô la tài trợ kể từ khi thành lập và hiện được định giá lên tới 600 triệu đô la.

Sứ mệnh của Giphy là truyền bá văn hóa sử dụng ảnh động ra thế giới. GIF được thiết kế từ các video ngắn hoặc một loạt các hình ảnh được lặp đi lặp lại vô tận. Nó trở thành một công cụ tiêu chuẩn để thể hiện sự hài hước, giật gân, thậm chí là lãng mạn. GIF hiện đã phổ biến trên tất cả các trang tin tức và ứng dụng nhắn tin trên toàn thế giới.

Vậy điều gì đã khiến một trang web đơn giản được sử dụng để tìm kiếm ảnh GIF trở thành một trang web phổ biến đến mức có hơn 150 triệu người dùng hàng ngày và hơn 2 tỷ video tự động lặp lại?

Những người tạo ra Giphy hiện đang phát triển một ứng dụng độc lập có tên Giphy Cam, cho phép người dùng tạo ảnh GIF của riêng họ trong vài giây. Sử dụng Giphy Cam, bạn có thể lặp lại bất kỳ video nào bạn đã quay, giờ đây bạn có thể xem người bạn thân nhất của mình tăng và giảm hàng trăm lần mà không cần phải tua lại.

Có một thực tế là Giphy tạm thời không có lãi. Công ty thậm chí không có ý định sử dụng Giphy như một công cụ kiếm tiền. Nhưng giờ đây, sử dụng ảnh GIF đã trở thành thói quen ăn sâu vào hành vi của hầu hết người dùng trực tuyến. Không bỏ lỡ cơ hội, công ty đang cố gắng xây dựng một kế hoạch chi tiết để từng bước biến ứng dụng miễn phí nổi tiếng của mình thành một công cụ sinh lời.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Giphy, Alex Chung, trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider, tiết lộ rằng nhóm 70 người của ông đang nghiên cứu khoảng một chục mô hình kinh doanh khác nhau có thể hoạt động với Giphy. . Trọng tâm phát triển của nhóm là biến Giphy từ một công cụ tìm kiếm hoạt hình thành cái mà Chung gọi là “khu giải trí quy mô nhỏ”.

“Chúng tôi đã xây dựng một nền tảng để truyền tải các thông điệp ngắn, từ truyền thông đến giải trí,” Chung cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây tại trụ sở mới của Giphy ở khu phố sang trọng của Chelsea, New York. . “Mô hình của tương lai sẽ là sự kết hợp, cả ảnh và video, GIF sẽ là tương lai.”

Xem thêm bài viết hay:  Cặp Đôi Tiếng Anh Là Gì

Không chỉ là Google của thế giới GIF

*

Giphy được phát triển cách đây 4 năm, trong một dự án phụ của Chung khi anh còn là lập trình viên tại vườn ươm khởi nghiệp Betaworks, New York.

Bằng cách tạo một trang giống như Tumblr dành cho ảnh động, Chung nhanh chóng nhận ra rằng có rất ít ảnh GIF thú vị trên internet và hầu hết chúng đều có độ phân giải rất thấp. Nó tương tự như cách Google lập chỉ mục Internet và nhận ra rằng trong số đó chỉ có một số trang web chất lượng, hầu hết là các trang báo lá cải và một đống thứ khác đều là những thứ tào lao. rời khỏi.

Không do dự, Chung nhanh chóng tập hợp một nhóm có thể động não tất cả các loại nội dung tiềm năng, từ chương trình truyền hình đến thể thao và biến chúng thành hoạt hình. Tính đến nay, Giphy đã hợp tác và xin cấp phép nội dung với nhiều đài nổi tiếng, từ HBO, NFL cho đến CBS. Năm ngoái, công ty đã mở một studio ở Los Angeles để sản xuất ảnh GIF của riêng mình và thực hiện các đơn đặt hàng từ đối tác.

Môi trường sống chủ yếu của Giphy vẫn là các ứng dụng nhắn tin, chẳng hạn như nền tảng iMessage của Apple hay Slack, những ứng dụng nhắn tin tích hợp Giphy.

Nếu bạn tìm kiếm cụm từ “đói” trên Google và bạn sẽ nhận được kết quả về “đói” là gì và các báo cáo về nghèo đói trên toàn thế giới. Nhưng ở Giphy, kết quả thú vị hơn nhiều. “Đói bụng” là một trong những từ khóa được người dùng tìm kiếm hàng đầu tại đây, kết quả trả về là hàng loạt hình ảnh thú vị, hài hước liên quan đến đồ ăn sẽ hiện ra.

*

“Chúng tôi giúp người dùng tìm thấy hình ảnh họ muốn bằng các từ khóa họ cung cấp,” Chung nói. “Không ai nghĩ ngay đến một GIF cụ thể với chủ đề họ đang tìm kiếm, mọi người mong đợi điều gì đó gây bất ngờ cho chính họ và đó là công việc của chúng tôi.”

Cắt và cắt

Sau khi Giphy.com bắt đầu mở các chuyên mục riêng cho Tuần lễ thời trang New York, chương trình South Park, Chung và các đồng nghiệp đã quan sát và nắm bắt các hành vi mới của người dùng. Mọi người không chỉ đến Giphy để tìm ảnh động rồi rời đi. Họ bắt đầu đến để giải trí, xem nhiều ảnh hơn, dành nhiều thời gian hơn để lướt Giphy.

Xem thêm bài viết hay:  Diện tích tim tường là gì? Có gì khác với diện tích thông thủy?

Xem thêm: Cách Làm Mứt Dừa Carot – Cách Làm Mứt Dừa Cà Rốt Cam Ngon Nhất

Điều gì sẽ xảy ra nếu Google thức giấc và quyết định nhảy vào thị trường này, thêm ảnh GIF vào thanh tìm kiếm của họ? Ông Chung cho biết không lo lắng vì: “Chúng ta đi trước thời đại nhiều năm, chưa kể doanh nghiệp có thương hiệu tốt, đối tác tin cậy. Chúng tôi là Google của thế giới GIF.”

Công ty cũng đã có những bước tiến đáng kể trong việc sản xuất hoạt hình, tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc bằng cách phát triển một nhà máy sản xuất hàng loạt các clip lặp lại chạy đều đặn và hiệu quả.

Ví dụ: mỗi tập của sê-ri “Gilmore Girls” sẽ được đưa qua một dây chuyền xử lý, cắt nhỏ toàn bộ tập thành hàng nghìn ảnh GIF. Mỗi bức ảnh sẽ được chuyển đến trang web của Netflix ngay sau khi người dùng nhấp vào nó.

Tạo ảnh GIF trước, kiếm tiền sau

Một điều mà Giphy vẫn đang loay hoay giải quyết đó là làm thế nào để tạo ra lợi nhuận. Câu hỏi phần nào được giải đáp sau khi công ty nhận được 72 triệu USD từ quỹ đầu tư mạo hiểm CMC Capital vào mùa thu năm ngoái. Kể từ đó, kế hoạch kinh doanh đã được thảo luận nghiêm túc trong công ty.

Nhà đầu tư mạo hiểm Spencer Lazar nhận xét: “Một công việc kinh doanh có lãi chắc chắn là điều cần được tính đến. Lazar đã lãnh đạo quỹ đầu tư mạo hiểm General Catalyst trong khoản đầu tư vào Giphy ở các vòng B, C và D.

“Bất kỳ ai có mạng lưới người dùng lớn tương tác thường xuyên đều có khả năng xây dựng một đế chế kinh tế hàng đầu trong lĩnh vực đó,” David Rosenberg, người đang thực hiện sứ mệnh phát triển, chia sẻ. Hoạt động kinh doanh của Giphy. “Thực hiện nhiệm vụ khó khăn này theo nhiều cách, đó là điều mà tất cả chúng tôi đang nghĩ đến.”

Có nhiều cách rõ ràng Giphy có thể kiếm tiền: chèn quảng cáo vào công cụ tìm kiếm, GIF được tài trợ, ký thỏa thuận cấp phép với các nhà cung cấp nội dung như Netflix, đài truyền hình đồng ý chia sẻ Thu nhỏ chương trình của họ thành hàng nghìn GIF.

Giphy đã thử nghiệm với các ảnh GIF được tài trợ – kết quả là dự án năm ngoái đã thiết kế một quảng cáo GIF cho NBC trên chương trình “Superstore”, được hiển thị trên màn hình khổng lồ. khổng lồ tại Trung tâm Thương mại Thế giới.

“Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì để kiếm tiền,” Rosenberg quả quyết.

Xem thêm bài viết hay:  Bảo hiểm y tế điện tử là gì? Sử dụng thế nào?

Giphy vẫn còn rất nhiều việc phải làm trong giai đoạn “thử mọi thứ và xem điều gì hiệu quả” trong quá trình phát triển của công ty. Năm ngoái, công ty đã mua lại ứng dụng nhắn tin nhãn dán Imoji, ứng dụng này cung cấp các nhãn dán hoạt hình cho phép bạn chèn những bức ảnh hoạt hình yêu thích của mình lên trên chúng.

Từ đó, nhóm Giphy đã phát triển một bộ công cụ phần mềm cho phép các nhà phát triển nhanh chóng tích hợp công cụ tìm kiếm Giphy vào ứng dụng của họ.

Khi Facebook ra mắt giao diện mới, tích hợp AR cho ứng dụng chụp ảnh của mình, tại hội nghị nhà phát triển hàng năm vào tháng trước, Giphy là một trong những đối tác đầu tiên. của Facebook. Ứng dụng Giphy Says của Giphy có thể tạo hoạt ảnh với bong bóng văn bản dựa trên nội dung bạn ghi vào điện thoại.

Tuy nhiên, có vẻ như Giphy không mấy quen thuộc với thị trường ứng dụng di động. Cho đến nay, chưa có ứng dụng độc lập nào của Giphy gây được ấn tượng với người dùng. Ví dụ, Giphy Cam đã không lọt vào danh sách ứng dụng phổ biến của App Store kể từ khi ra mắt vào tháng 10 năm 2015, theo một báo cáo của App Annie.

Xem thêm: Độc Thoại Là Gì – Độc Thoại Trong Tiếng Việt

Nhưng Giphy khẳng định rằng phần lớn thử nghiệm của họ là cách để tìm ra hướng đi đúng đắn cho công ty trong tương lai.

“Chúng tôi cần thử nghiệm, đánh giá xem các tính năng mới có đủ thú vị để thêm vào trang web chính hay không,” Chung nói về công cụ tìm kiếm, “Và nếu nó đủ tốt, chúng tôi sẽ không. ngần ngại ra mắt người dùng.”

“Chúng tôi sẽ không mạo hiểm mọi thứ để xây dựng một công ty khổng lồ mà sẽ từng bước phát triển sản phẩm của mình để không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng cũng như chất lượng dịch vụ trong nhiều năm tới.” , Rosenberg nói. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi có cơ hội tốt để trở thành công ty công nghệ Mỹ tiếp theo mà ông bà của bạn có thể quan tâm.”

Bạn thấy bài viết Ứng Dụng Giphy Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ứng Dụng Giphy Là Gì bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Ứng Dụng Giphy Là Gì của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận