UI UX là gì? Sự khác biệt giữa thiết kế UI và UX

Bạn đang xem: Giao diện người dùng UX là gì? Sự khác biệt giữa thiết kế UI và UX Trong imperialhotelschool.edu.vn

Trong thế giới công nghệ, các thuật ngữ mới xuất hiện mỗi ngày. Nhưng mặc dù thuật ngữ UX đã xuất hiện được một thời gian, mọi người vẫn nhầm lẫn UX với UI.

Trên thực tế, UX và UI bổ sung cho nhau. Ngay cả giao diện người dùng (UI) cũng nên được coi là một phần của trải nghiệm người dùng (UX). Cùng xem tại sao qua bài viết sau nhé!

UX – Trải nghiệm người dùng hoặc Trải nghiệm người dùng – đề cập đến sự tương tác của một người với một sản phẩm, ứng dụng hoặc hệ thống quản lý. Vì vậy, thiết kế trải nghiệm người dùng – hay nói cách khác là tạo UX – có nghĩa là xác định cách sản phẩm hoạt động và cách sản phẩm phục vụ nhu cầu của người dùng.

Bạn đang xem: UI UX là gì? Sự khác biệt giữa thiết kế UI và UX

Một UX tốt giúp điều hướng trang web trở nên đơn giản ngay cả đối với những khách truy cập lần đầu

Trải nghiệm người dùng tốt giúp việc điều hướng trang web trở nên đơn giản ngay cả đối với những khách truy cập lần đầu. Nếu người dùng không thể tìm ra cách đăng ký, thay đổi mật khẩu hoặc truy cập vào giỏ hàng của mình, thì đó rõ ràng là một vấn đề về UX. Một UX hiệu quả sẽ hướng dẫn người dùng tìm hiểu mọi thứ về một trang web hoặc một ứng dụng.

Một UX hiệu quả hướng dẫn người dùng tìm hiểu mọi thứ về trang web hoặc ứng dụng
Xem thêm bài viết hay:  Thẻ Techcombank rút được ở ngân hàng nào? Biểu phí & hạn mức mới nhất

Tuy nhiên, trải nghiệm người dùng không chỉ đơn giản là định vị các khối và tạo bố cục. Rốt cuộc, chúng ta cần một giao diện làm trung gian giữa người dùng và sản phẩm.

Giao diện người dùng – Giao diện người dùng hoặc giao diện người dùng bao gồm tất cả các điều khiển, nút, khối và thành phần của ứng dụng – các yếu tố hình ảnh tạo ra giao diện đẹp mắt của sản phẩm. Tăng trưởng giao diện người dùng bao gồm chọn màu, xác định danh tính doanh nghiệp và tuân theo các nguyên tắc thiết kế mới nhất.

Khi làm UI, các nhà thiết kế tập trung vào việc tạo ra đặc tính của sản phẩm và nâng cao hình thức của sản phẩm. Có một lý do cho điều này: Bố cục là điều đầu tiên thu hút sự chú ý của người dùng ngay khi họ truy cập trang web và giao diện người dùng cũng đóng một vai trò quan trọng trong quyết định của người dùng: Truy cập trang web hoặc rời khỏi trang web ngay lập tức.

UI cũng đóng vai trò quan trọng trong quyết định của người dùng

Có rất nhiều cuộc thảo luận sôi nổi về các thuật ngữ UX và UI. Một số ý kiến ​​​​cho rằng những khái niệm này không giống nhau đáng kể và không thể so sánh được. Trong khi hầu hết những người khác coi UX và UI là những khái niệm bổ sung, không thể tách rời. UI là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm người dùng. UI và UX luôn song hành với nhau. Đó là lý do tại sao chúng ta luôn thấy những khái niệm này được đặt cùng với UI/UX.

Xem thêm bài viết hay:  Tật khúc xạ là gì? Đặc điểm của tật khúc xạ là gì

Về vấn đề này, hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng giao diện người dùng, dù tuyệt vời đến đâu, cũng không thể hoạt động bình thường nếu không có sự hỗ trợ của UX làm hài lòng người dùng. Nói cách khác, sẽ không có ý nghĩa gì khi tạo các thiết kế có hình ảnh, độ dốc và họa tiết có độ phân giải cao nếu các trang cần thiết (ví dụ: trang lỗi hoặc thông báo thành công) bị thiếu.

Phương tiện là một ví dụ tuyệt vời về việc kết hợp UI và UX chất lượng. Medium là một nền tảng viết blog có bố cục rõ ràng và hấp dẫn. UX của Medium hấp dẫn các blogger với bố cục đơn giản, được thiết kế để làm hài lòng cả độc giả và tác giả. UX của Medium cho phép bạn điều hướng các bài viết mới và theo xu hướng.

Phương tiện là một ví dụ tuyệt vời về sự pha trộn giữa chất lượng UI và UX

Trên Phương tiện, định vị văn bản, giãn cách dòng và căn chỉnh văn bản mang lại trải nghiệm đọc tuyệt vời. Ngoài ra, Medium cung cấp các phông chữ phức tạp cho phép tác giả trình bày sự nhấn mạnh.

UX là một thuật ngữ toàn cầu xác định cảm giác và sự thoải mái của người dùng khi làm việc với một ứng dụng. UI là một phần của UX cho phép người dùng tương tác với sản phẩm và tạo ấn tượng đầu tiên. Điều quan trọng cần nhớ là thiết kế một ứng dụng bắt mắt là chưa đủ để đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi cao và tỷ lệ thoát thấp. Trải nghiệm người dùng khắc phục những lo ngại này cũng như các yếu tố khác ảnh hưởng đến lòng trung thành của người dùng.

Xem thêm bài viết hay:  Youtube lại gây phiền toái vì video hoạt hình giả mạo

quantrimang.com tổng hợp 7 phương tiện thiết kế UX và UI hàng đầu. Bạn đọc có thể tìm hiểu cụ thể hơn!

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Danh mục: Tổng hợp

Bạn xem bài Giao diện người dùng UX là gì? Sự khác biệt giữa thiết kế UI và UX Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Giao diện người dùng UX là gì? Sự khác biệt giữa thiết kế UI và UX bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Văn học
#là gì #cái gì #sự khác biệt #giữa #thiết kế #và

Bạn thấy bài viết UI UX là gì? Sự khác biệt giữa thiết kế UI và UX có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về UI UX là gì? Sự khác biệt giữa thiết kế UI và UX bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: UI UX là gì? Sự khác biệt giữa thiết kế UI và UX của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận