Tỷ Trọng Doanh Thu Là Gì, Sale Growth Rate / Tỷ Lệ Tăng Trưởng Doanh Thu

Tăng doanh thu là mục tiêu mà tất cả các doanh nghiệp ngày nay đều đặt ra và hướng tới. Tăng trưởng doanh thu là gì? Làm thế nào để tăng trưởng doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều chủ doanh nghiệp đang thắc mắc hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc này.

Đang xem: Tỷ lệ doanh thu là gì

Tăng trưởng doanh thu là gì?

Tốc độ tăng trưởng doanh thu là tỷ lệ phần trăm thay đổi trong doanh thu của doanh nghiệp trong một khoảng thời gian cụ thể và được đưa ra trong một bối cảnh nhất định. Tốc độ tăng trưởng phụ thuộc vào hai quá trình: tích lũy tài sản như vốn, lao động và cơ sở vật chất và đầu tư vào những tài sản có năng suất cao hơn. Mặc dù tiết kiệm và đầu tư đều là trung tâm của tăng trưởng, nhưng đầu tư phải hiệu quả để tăng doanh thu.

Cách tính tốc độ tăng trưởng doanh thu

Tốc độ tăng trưởng là một chỉ tiêu vô cùng quan trọng và hữu ích, giúp doanh nghiệp nắm được kết quả hoạt động kinh doanh trong một thời gian nhất định, từ đó xem xét các cơ hội đầu tư trong tương lai. Tốc độ tăng trưởng doanh thu trong một năm được tính theo công thức:

Tốc độ tăng trưởng doanh thu = (Giá trị cuối – Giá trị đầu)/Giá trị đầu x 100

Ví dụ doanh thu của doanh nghiệp đầu năm 2020 là 1.570.000.000 và cuối năm là 2.950.000.000 thì tốc độ tăng trưởng doanh thu của doanh nghiệp sẽ là:

(2.950.000.000 – 1.570.000.000) x 100 = 87,9%

Cách tăng doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp

Cấu trúc bạn cần hiểu khi nói về doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp là:

Xem thêm bài viết hay:  Bảo lãnh là gì? Khi nào được miễn bảo lãnh nghĩa vụ?

Lợi nhuận = Số lượng khách hàng tiềm năng x Tỷ lệ chuyển đổi x Giá trị đơn hàng trung bình x Tỷ lệ trả lại.

Các yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu của doanh nghiệp bao gồm số lượng khách hàng, giá trị đơn hàng và số lần mua lặp lại. Vì vậy, để tăng trưởng doanh thu, doanh nghiệp cần chú trọng đẩy mạnh các yếu tố này.

Tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới

Tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới là cách tăng doanh thu hiệu quả đầu tiên cho doanh nghiệp. Khách hàng tiềm năng là những cá nhân, doanh nghiệp xuất hiện thông qua các kênh mà doanh nghiệp thực hiện marketing, quảng cáo, mạng xã hội hoặc được khách hàng cũ giới thiệu. Để thu hút khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể áp dụng một số cách như:

Thiết kế website bán hàng, tối ưu SEO hoặc chạy Google Ads để tiếp cận khách hàng. Tận dụng các kênh truyền thông xã hội để đăng thông tin và hình ảnh về dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Cảm ơn khách hàng hiện tại đã giới thiệu khách hàng. mới cho doanh nghiệp.Tham gia vào các sự kiện cộng đồng hoặc khai thác mối quan hệ cá nhân.Quảng cáo qua các tạp chí, ấn phẩm, báo hoặc bản tin trong ngành.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng

Mục tiêu chuyển đổi mà imperialhotelschool.edu.vn muốn đề cập ở đây là khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Tỷ lệ chuyển đổi là tỷ lệ mua hàng của khách hàng trên tổng số khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp đạt được. Tỷ lệ chuyển đổi mua hàng của khách hàng càng cao thì doanh thu của doanh nghiệp càng được tối đa hóa.

Xem thêm bài viết hay:  Multi Gpu Là Gì

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Giò Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Tỷ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp sẽ phụ thuộc nhiều vào kỹ năng chốt đơn hàng của nhân viên bán hàng và một số chính sách đi kèm để thúc đẩy khách hàng quyết định mua hàng như dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chế độ bảo hành. Miễn phí vận chuyển và lắp đặt.

Gia tăng giá trị đơn hàng của mỗi khách hàng

Giá trị đơn hàng trung bình là số tiền trung bình mà khách hàng chi ra khi đặt hàng tại doanh nghiệp. Tất nhiên, mục tiêu của tất cả các doanh nghiệp là làm cho giá trị đơn hàng trung bình càng cao càng tốt vì giá trị đơn hàng trung bình tăng sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và lợi nhuận. Ngoài ra, giá trị đơn hàng trung bình tăng sẽ giúp tiết kiệm chi phí marketing cho doanh nghiệp.

Một số cách giúp tăng giá trị đơn hàng trung bình cho doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo:

Cung cấp dịch vụ vận chuyển và lắp đặt miễn phí đối với ngưỡng giá trị đơn hàng nhất định. Đưa ra các gói ưu đãi hoặc gói quà cho khách hàng để tăng giá trị đơn hàng trung bình. Mặt hàng gợi ý Có thể áp dụng phương pháp Cross-sell và Up-sell thông qua việc bố trí cửa hàng hoặc tạo danh mục sản phẩm phù hợp để bán hàng trên website.

Tăng số lần khách hàng mua hàng lặp lại

Khách hàng trung thành là nguồn doanh thu lớn nhất của doanh nghiệp. Số lần khách hàng quay lại mua hàng càng nhiều thì doanh thu của doanh nghiệp càng tăng. Đầu tiên, để thu hút mua hàng lặp lại, doanh nghiệp cần tạo ra sự kết nối cảm xúc với khách hàng, khiến khách hàng cảm thấy mình quan trọng và muốn gắn bó với doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết hay:  Nghĩa Của Từ Rambo Là Gì, Nghĩa Của Từ Rambo, Rambo Là Gì

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể áp dụng một số hình thức chăm sóc, nhắc nhở khách hàng như gửi email tiếp thị, khởi xướng chương trình khách hàng thân thiết, tích điểm khách hàng hay lưu trữ thông tin khách hàng và gửi tin nhắn. chúc mừng khách hàng vào các dịp đặc biệt như sinh nhật, lễ, tết.

Xem thêm: Bài Văn khấn Rằm Tháng 8 Tại Nhà Ngắn Gọn Dễ Nhớ Bài Văn khấn Rằm Tháng 8

Tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp có thể đạt được một cách dễ dàng nếu doanh nghiệp biết và áp dụng đúng 4 phương pháp sau. Đối với mỗi hoạt động, bạn nên thống kê kết quả đạt được để đánh giá và điều chỉnh các chiến lược trong các giai đoạn tiếp theo.

Bạn thấy bài viết Tỷ Trọng Doanh Thu Là Gì, Sale Growth Rate / Tỷ Lệ Tăng Trưởng Doanh Thu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tỷ Trọng Doanh Thu Là Gì, Sale Growth Rate / Tỷ Lệ Tăng Trưởng Doanh Thu bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Tỷ Trọng Doanh Thu Là Gì, Sale Growth Rate / Tỷ Lệ Tăng Trưởng Doanh Thu của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận