Twilio Là Gì – Gửi Và Nhận Tin Nhắn Sms Với Twilio

Như các bạn cũng biết hiện nay có rất nhiều công ty sử dụng sms để gửi thông báo về số điện thoại của bạn để xác thực hay xác nhận gì đó. Nhiều người đặt câu hỏi, có một nhân viên nào đó chỉ ngồi nhắn tin khi sếp cho vài số điện thoại. Nhưng không, có rất nhiều trang web hỗ trợ gửi tin nhắn tự động, tôi chỉ cần nhập số điện thoại của mình và thế giới sẽ để nó lo, và cái mà tôi đang đề cập đến là một trang rất nổi tiếng đó là Twilio. Hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn cách gửi tin nhắn qua Twilio.

Đang xem: Twilio là gì

1. Đăng ký tài khoản dùng thử

Twilio cho phép chúng ta đăng ký tài khoản để trải nghiệm gửi tin nhắn. Đầu tiên bạn đăng nhập vào trang chủ https://www.twilio.com. Bạn cứ đăng ký bình thường, trang này không cần xác nhận email khi đăng ký, rất nhanh. Sau khi nhập email, tên và mật khẩu, bạn sẽ chọn ngôn ngữ mà bạn sẽ sử dụng để gửi tin nhắn, tôi là Ruby nên chọn Ruby.

Màn hình tiếp theo sẽ xuất hiện như dưới đây:

*

Màn hình này sẽ được sử dụng để xác minh số điện thoại của bạn, số điện thoại này là số điện thoại mà bạn sẽ sử dụng để nhận sms.

Xem thêm: phái khất sĩ phật giáo

2. Tạo project trên twilio

Sau khi đăng ký thành công, màn hình sẽ hiện ra như sau:

Xem thêm bài viết hay:  Chuyên mục hỏi đáp GATO là gì? GATO là gì trên Facebook?

*

Ở đây có khá nhiều mục cho bạn lựa chọn, mỗi mục sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn như Two-Factor Authenciation, SMS Chatbot, mình thấy cái này khá ổn, ngoài hỗ trợ gửi tin nhắn còn hỗ trợ bảo mật 2 lớp, blabla, thêm vào đó là giá thành của nó, bài thi quá hoàn hảo. Vì tôi chưa trải nghiệm hết nên tôi sẽ chọn cái mà tôi quen thuộc nhất, dự án Flex. Tiếp theo bạn sẽ thiết lập một số thứ cho project của mình, cái nào cần thiết thì nhập vào, nếu không cần thiết thì nhấn Skip Remainning Steps.

3. Cài đặt gửi tin nhắn bằng twilio

Đối với Ruby, có hỗ trợ gem twilio-ruby, vì vậy bạn sử dụng lệnh gem install twilio-ruby để cài đặt đá quý vào máy của mình. Sau đó, bạn tạo một tệp rb với mã sau:

*

Ở góc bên phải sẽ lưu mã thông báo sid và auth, sao chép và dán mã này vào mã của bạn. Bây giờ đến phần số điện thoại cần gửi, click vào link https://www.twilio.com/console/phone-numbers/incoming, vì tạo tài khoản test nên chúng ta sẽ được cung cấp số điện thoại US.

Xem thêm: Hoa Hồng Xanh có những ý nghĩa gì? Cách trồng và chăm sóc hoa hồng xanh

*

Số điện thoại này có đầy đủ các tính năng từ nghe gọi, sms, fax… khá tiện cho việc test phải không nào, copy số điện thoại và dán vào phần from. Bên cạnh số điện thoại đã nhận, bạn truy cập vào đường dẫn. https://www.twilio.com/console/phone-numbers/verified

Xem thêm bài viết hay:  Joboko Là Gì? Tìm Việc Làm Tốt Không?

*

Đây là số điện thoại mà bạn đã xác minh khi đăng ký, hiện tại bạn chỉ có thể gửi số này, để thêm số điện thoại, hãy nhấp vào dấu +. Tuy nhiên vì là bản dùng thử nên sẽ bị giới hạn, không thể thêm quá nhiều và mỗi lần bạn sẽ phải nhập mã xác minh gửi về điện thoại. Vậy là xong, bạn chạy file đó và xem log thế nào. Nếu submit thành công sẽ không hiển thị lỗi, nếu debug chạy từng dòng, thành công sẽ hiển thị:

Twilio::REST::RestError: 21408 : Không thể tạo bản ghiQuyền gửi SMS chưa được bật cho khu vực được chỉ định bởi số “Tới”: +8497……https://www.twilio.com/docs/errors /21408 Lỗi này có nghĩa là bạn chưa đăng ký nhận tin nhắn tại Việt Nam, để đăng ký bạn bấm vào https://www.twilio.com/console/sms/settings/geo-permissions, tiếp tục tìm Việt Nam và tích vào. Mình đã hướng dẫn các bạn cách gửi tin nhắn qua Twilio, do mình chưa nâng cấp tài khoản nên chưa chơi hết tính năng của nó. Hiện tại mình thấy bản dùng thử có một nhược điểm nhỏ là khi muốn gửi tin nhắn đến số điện thoại nào thì phải xác thực số điện thoại đó, lúc đầu mình tưởng nhập là gửi hết. .

Bạn thấy bài viết Twilio Là Gì – Gửi Và Nhận Tin Nhắn Sms Với Twilio có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Twilio Là Gì – Gửi Và Nhận Tin Nhắn Sms Với Twilio bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Bully Là Gì, Nghĩa Của Từ Bullies Trong Tiếng Việt

Nhớ để nguồn: Twilio Là Gì – Gửi Và Nhận Tin Nhắn Sms Với Twilio của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận