Tuyển Chuyên Viên Tuyển Dụng Tiếng Anh Là Gì ? Tiềm Năng Của Nghề Tư Vấn

Tuyển dụng trong tiếng Anh là Recruit/recruitment. Ngoài việc hiểu tiếng anh tuyển dụng là gì, bạn cũng nên tìm hiểu một vài điều khác.

Đang xem: Chuyên viên tuyển dụng tiếng anh là gì

NỘI DUNG

Các bước tiến hành quy trình tuyển dụng bằng tiếng AnhCác yếu tố ảnh hưởng đến quy trình tuyển dụng

Tuyển dụng tiếng anh là gì

Thường được nghe nhưng bạn có biết?Tuyển dụng tiếng anh là gì“? Từ tương đương với “tuyển dụng” trong tiếng Anh là “recruit” hoặc “recruitment” (tuyển dụng là động từ và tuyển dụng là danh từ chỉ hành động tuyển dụng). Định nghĩa về “recruit” trong từ điển tiếng Anh (gồm Anh – Anh và Anh – Mỹ) cũng khá phong phú.

Nó có thể được giải thích là “thuyết phục ai đó trở thành thành viên mới của một tổ chức” hoặc “thuê người mới làm việc cho một công ty hoặc tổ chức”. (Xem thêm các định nghĩa chi tiết của từ “tuyển dụng”).

Tuyển dụng tiếng anh là gì

Nói chung, tất cả chúng chỉ là hành động thuyết phục ai đó gia nhập công ty hoặc tổ chức của bạn hoặc thuê ai đó làm việc cho bạn. Đó là hành động tuyển dụng mà chúng ta không còn xa lạ!

Một số từ khác liên quan đến lĩnh vực thông tin tuyển dụng tiếng Anh là gì?

Sau khi tìm hiểu khái niệm cũng như biết tuyển dụng tiếng anh là gì Sau đó, bạn nên ghi nhớ thêm một số từ vựng liên quan Thông tin tuyển dụng tiếng anh là gì? phía dưới!

+ Tuyển dụng: Tuyển dụng

+ Tuyển dụng: Tuyển dụng

+ Người tuyển dụng: Người tuyển dụng

+ Phỏng vấn: Phỏng vấn/Phỏng vấn

+ Người phỏng vấn: Người phỏng vấn

+ Người được phỏng vấn: Người được phỏng vấn

*

Một số từ tiếng Anh liên quan đến lĩnh vực tuyển dụng

+ Tuyển dụng/Thuê: Thuê

+ Nhân viên: Nhân viên/Nhân viên

+ Người sử dụng lao động: Người thuê nhà/Chủ sở hữu

+ Việc làm: Làm việc; hành động thuê công nhân

Xem thêm bài viết hay:  Gặp Akay Là Gì - Thương Lắm A Kay Ơi!

+ Nộp hồ sơ: Nộp hồ sơ xin việc

+ Người nộp đơn/Ứng viên: Người xin việc/Ứng viên

+ Ứng dụng: Đơn đăng ký

+ Chức vụ/Bài viết: Chức vụ

+ Vị trí tuyển dụng: Vị trí cần tuyển

+ Vĩnh viễn: Dài hạn

+ Tạm thời: Ngắn hạn/tạm thời

+ Toàn thời gian: Toàn thời gian

+ Bán thời gian: Bán thời gian

+ Trình độ chuyên môn: Bằng cấp/trình độ chuyên môn

+ Đủ điều kiện: Có đủ năng lực

+ Chuyên môn: Chuyên môn hóa (về)

+ Chuyên ngành: Đặc sản

+ Require: Yêu cầu/yêu cầu

+ Yêu cầu: Yêu cầu

+ Train: Huấn luyện/huấn luyện

+ Đào tạo: Việc đào tạo

Tầm quan trọng của hoạt động tuyển dụng

Khi đã hiểu khái niệm trong tiếng Việt cũng như biết tuyển dụng tiếng anh là gìtừ liên quan tuyển dụng trong tiếng anh là gì thì chúng ta cần tìm hiểu một vấn đề quan trọng không kém: tầm quan trọng của hoạt động tuyển dụng. Dưới đây là các vai trò chính của nó:

Tuyển dụng là yếu tố quyết định đến sự bền vững và thịnh vượng của doanh nghiệp bởi nếu không có hoạt động này thì nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ không xuất hiện trong doanh nghiệp. Nhìn chung, tuyển dụng là hoạt động đóng vai trò then chốt trong công tác quản trị nguồn nhân lực của một doanh nghiệp.

*

Tầm quan trọng của công tác tuyển dụng Tuyển dụng hiệu quả và thành công sẽ mang đến cho doanh nghiệp những nhân viên xuất sắc – có kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp với công việc. Nhờ đó, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ không gặp rủi ro, sản phẩm hoàn thiện hơn và tạo ra lợi nhuận ổn định.

Các bước tiến hành quy trình tuyển dụng tiếng Anh

Tùy từng vị trí công việc mà quy trình tuyển dụng tiếng Anh sẽ có các bước khác nhau.

Xem thêm: Lễ nhập trạch nhà chung cư cần chuẩn bị những gì, Lễ nhập trạch nhà chung cư

Nhưng về cơ bản sẽ có các bước chính như sau:

Xem thêm bài viết hay:  An cư lạc nghiệp là gì? Có nên an cư lạc nghiệp lúc còn trẻ không

Chuẩn bị và đăng tin tuyển dụng.

Xem thêm: Tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ phủ, Tứ phủ, Tam phủ, Tứ phủ

Lúc này, bạn cần xác định nhu cầu tìm nhân viên mới cho công ty mình. Các nhà tuyển dụng thường sẽ liệt kê các vị trí cũng như đăng thông tin tìm việc cho nhu cầu tìm việc hiện tại.

Sau khi làm rõ bản mô tả công việc, nhà tuyển dụng sẽ đăng tin tuyển dụng lên các website tuyển dụng hoặc các website, fanpage của các doanh nghiệp.

Nhận CV của ứng viên

Sau một thời gian đăng tuyển, nhà tuyển dụng sẽ nhận được CV của ứng viên. Tại thời điểm này, một số nhà tuyển dụng có thể gửi email xác nhận rằng họ đã nhận được CV của nhân viên.

Loại bỏ những ứng viên không đủ tiêu chuẩn

Quá trình tuyển chọn sẽ bắt đầu từ bây giờ với việc nhà tuyển dụng xem xét các CV để loại bỏ những ứng viên không đủ tiêu chuẩn. Trong nhiều trường hợp, nhà tuyển dụng có thể đưa ra các bằng cấp khác nhau cho ứng viên để chọn ra những ứng viên tốt nhất.

Phỏng vấn

Khi tiến hành phỏng vấn, ứng viên có thể phải tham gia một hoặc nhiều vòng. Tuy nhiên, với các vị trí tuyển dụng bằng tiếng Anh, khả năng cao bạn sẽ phải tham gia nhiều vòng phỏng vấn khác nhau trước khi chắc chắn có được vị trí công việc mong muốn.

Gửi thư mời làm việc.

Sau khi vượt qua các vòng phỏng vấn, ứng viên sẽ nhận được thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng. Và nhiệm vụ lúc này của các ứng viên là lựa chọn chấp nhận hay từ chối vị trí trên.

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tuyển dụng

Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp:

Các yếu tố tác động từ bên ngoài

Các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến hoạt động tuyển dụng của doanh nghiệp sẽ bao gồm:

Quy định pháp luật về tuyển dụng/sử dụng lao động Hình ảnh, uy tín và danh tiếng của doanh nghiệp trên thị trường Tình hình cung cầu và biến động thị trường lao động

*

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tuyển dụng

Yếu tố tác động từ bên trong

Các yếu tố bên trong ảnh hưởng đến hoạt động tuyển dụng của doanh nghiệp sẽ bao gồm:

Quan điểm và suy nghĩ của nhà quản lý và nhà tuyển dụng Tình hình tài chính của doanh nghiệp Chính sách nhân sự của doanh nghiệp

Bài viết trên của trang tin tuyển dụng Cungdaythang.com đã mang đến cho bạn những thông tin việc làm hữu ích như: khái niệm tuyển dụng, tuyển dụng tiếng anh là gìtừ liên quan đến tuyển dụng trong tiếng anh là gì cũng như tầm quan trọng và các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động tuyển dụng. Đây đều là những kiến ​​thức quan trọng mà cả nhà tuyển dụng và người lao động cần lưu ý!

►► Để có thêm kinh nghiệm và kỹ năng phỏng vấn thành công, các bạn tham khảo tại đây

Bạn thấy bài viết Tuyển Chuyên Viên Tuyển Dụng Tiếng Anh Là Gì ? Tiềm Năng Của Nghề Tư Vấn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tuyển Chuyên Viên Tuyển Dụng Tiếng Anh Là Gì ? Tiềm Năng Của Nghề Tư Vấn bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Tuyển Chuyên Viên Tuyển Dụng Tiếng Anh Là Gì ? Tiềm Năng Của Nghề Tư Vấn của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận