Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh

Hãy tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh

Hình ảnh về: Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với Thủy Tinh

Video về: Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với Thủy Tinh

Wiki về Trí tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của tôi với Sao Thủy

Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp mặt của em với Thủy Tinh -

Truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh là một câu chuyện tưởng tượng giải thích hiện tượng lũ lụt và thể hiện sức mạnh vượt qua thiên tai của nhân dân Việt Nam. Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của bạn với sao Thủy dưới đây sẽ giúp bạn xem lại truyền thuyết và củng cố kỹ năng kể chuyện của mình.

Chủ đề: Hãy tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của bạn với sao Thủy

Mục lục bài viết:
1. Đề cương cụ thể
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Hãy tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của bạn với sao Thủy

I. Dàn ý Hãy tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với sao Thủy (Chuẩn)

1. Mở bài:

Về cuộc gặp gỡ của tôi với sao Thủy

2. Thân bài:

* Hoàn cảnh gặp sao Thủy:
– Gặp sao Thủy trong giấc mơ
– Gặp sao Thủy khi đi tắm biển hoặc đứng trước sông lớn.

* Mô tả ngắn gọn về Thủy tinh song bạn gặp nhau:
– Người anh hùng có thân hình cao lớn vạm vỡ.
– Trông hoành tráng quá
Nổi lên khỏi mặt nước, tay cầm một cây giáo dài, quấn quanh người một chiếc khố xanh có hình vảy cá.

* Cuộc trò chuyện của bạn với Mercury diễn ra như thế nào?
– Tôi hỏi Thủy Tinh vì sao hay gây mưa to, gió lớn, lũ lụt.
– Em tỏ ý mong Thủy Tinh hãy quên đi những thù hận xưa để cuộc sống của những người dân vô tội bớt khổ.
– Thủy Tinh khuyên phụ nữ hãy luôn đúng giờ, đúng giờ để không phải ân hận, tiếc nuối khi bỏ lỡ cơ hội.

3. Kết luận:

Cảm nghĩ của em sau khi gặp Thủy Tinh.

II. Bài văn mẫu Hãy tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với Thủy Tinh

1. Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với sao Thủy, mẫu 1 (Chuẩn)

Nghỉ hè, bố mẹ cho em đi biển Đồ Sơn nghỉ mát. Thích lắm nhưng vì dịch covid-19 nên bãi biển rất ít người. Mặc dù tôi không gặp nhiều bạn bè nhưng tôi đã gặp một người rất đặc biệt – Thủy Tinh.

Xem thêm bài viết hay:  Tiếng Anh chuyên ngành môi trường: Từ vựng, thuật ngữ, mẫu câu giao tiếp

Vào buổi tối, khi bố mẹ tôi đang ăn tối trên bãi biển, tôi xuống một mình để đi dạo trên bãi biển. Nhìn biển lúc hoàng hôn thật đẹp, như một tấm gương khổng lồ phản chiếu ánh nắng. Đột nhiên, từ xa, tôi thấy một chiếc thuyền đang đến gần. Con thuyền này có một điều rất kỳ lạ, nó không phải là thuyền gỗ hay thuyền bọc thép mà là thuyền nước, toàn bộ thuyền được làm bằng nước biển trong suốt và trong suốt. Điều đáng ngạc nhiên là trên thuyền có một người rất cao lớn, vạm vỡ, cùng với người đó là rất nhiều sinh vật biển lớn như bạch tuộc, cá mập và cá voi. Không hiểu sao lúc đó tôi lại nghĩ đến Mercury, vị thần của đại dương nên hỏi: “Anh có phải là Mercury trong truyền thuyết đó không?”.

Thuyền chợt dừng lại, quay về phía tôi, một giọng nói đáp: “Là ta, ngươi không sợ ta sao, nhưng hỏi ta, các ngươi đều là con cháu Sơn Tinh, vậy có sợ ta không?” . Dù hơi sợ hãi nhưng cô vẫn bình tĩnh trả lời: “Trời cũng là ông trời, chỉ xin đừng gây ra bão lũ, mưa to gió lớn khiến người dân thường phải khổ sở”. Thủy Tinh đáp: “Ta cũng không muốn nhiều lần đánh nhau với Sơn Tinh, nhưng nghĩ đến cảnh bị Mỵ Nương cướp mất, ta không khỏi tức giận. Đừng như ta, luôn đúng giờ, đúng giờ”. thời gian. để không phải hối tiếc. khi cơ hội bị bỏ lỡ.”

Nói xong, Thủy Tinh lại cho thuyền đi, nàng chỉ biết đứng nhìn, vừa ngó nghiêng thì nghe tiếng mẹ gọi. Tôi chợt tỉnh, hóa ra tôi đã ngủ trên bãi cát từ lúc nào không biết.

2. Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của bạn với Sao Thủy, mẫu 2 (Chuẩn)

Tối qua, tôi đang ăn cơm cùng gia đình, xem chương trình thời sự thì thấy thông tin bão số 9 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung nước ta. Nhìn sóng dữ dội, mưa to, gió lớn, sấm chớp đầy trời, tôi liên tưởng đến nhân vật Thủy Tinh trong truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh. Và đêm qua tôi mơ gặp sao Thủy.

Trong mơ thấy Thủy Tinh cùng tướng sĩ vùng vẫy, hò hét dưới biển. Thủy Tinh cầm trong tay một ngọn giáo dài và nhọn, chỉ về hướng đó, có mưa to gió lớn, trong phút chốc nước dâng cao. Chỉ cần một cái búng tay, sóng đã ập vào mái nhà rồi ập xuống khiến ngôi nhà bị sập và bị cuốn trôi. Khi đó, sao Thủy chỉ cần vung tay là cơn lốc cuốn bay mọi thứ lên trời. Một khung cảnh mà tôi cứ ngỡ mình chỉ thấy trong phim, mọi thứ rất thật, tôi cảm nhận rõ ràng mình đang đứng giữa một vùng mênh mông ngập nước. Đứng trước tình huống đó, tôi không thể chịu đựng được nữa và hét lên “Dừng lại đi, anh Mercury”. Thủy Tinh dừng lại, bước lại gần và nói: “Người như chàng sao dám ngăn ta trả thù Sơn Tinh”. Tôi liền nói “Anh là người đến sau, anh đã trễ hẹn, lỡ lời nên mất Mỵ Nương, Sơn Tinh không làm mất lòng người và anh cũng vậy!”. Thủy Tinh dường như cũng hiểu ra vấn đề khi nghe nàng nói. Vấn đề nằm ở bản thân Thủy Tinh, Thủy Tinh phải tự trách mình không nhanh nhẹn như Sơn Tinh, không theo kịp mà ôm mối hận vô cớ.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp bài tập thực hành tin học văn phòng

Cuối cùng, sao Thủy cũng nguôi cơn giận và trở lại bình dân tôm, cua, cá nhỏ trở lại. Mây đen dần tan, không còn mưa to gió lớn, trời hửng sáng trở lại và nước cũng rút nhanh.

3. Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của bạn với Sao Thủy, mẫu 3 (Chuẩn)

Nhà em ở gần một con sông lớn, hàng ngày em cùng mẹ ra bờ sông trồng và tưới rau. Một hôm, tôi ra bờ sông vào một ngày giông bão, hồn nhiên đổ lỗi cho mưa to gió lớn làm thiệt hại mùa màng. Ai có thể ngờ rằng mình đã gặp được Thủy Tinh trong truyền thuyết.

Tôi đang hái rau bỗng nghe tiếng ào ào, nước mưa đổ xuống như trút nước, mặt sông bỗng gợn sóng như biển cả. Rồi từ gợn sóng trên sông biến thành hình người, tôi ngỡ ngàng không biết chuyện gì đang xảy ra. Chợt nghe có tiếng nói: “Muốn thắng Sơn Tinh thì phải xông pha, mối thù này ta không bao giờ quên!”. Tôi cố dụi mắt, trước mắt tôi là một hình ảnh khác thường, tôi nghĩ đó là một vị thần đội lốt người, vị thần đó có làn da xanh như nước biển, mình mặc áo giáp. với vảy cá và cây giáo dài trên tay. Hóa ra đó là con Thủy huyền thoại, tôi nhìn thấy mà run vì biết một con Thủy tức giận cũng có thể làm được.

Xem thêm bài viết hay:  Cách sử dụng you are welcome trong tiếng Anh dễ dàng nhớ nhất

Tôi liền chắp tay, nhắm mắt van xin: “Xin lỗi Thủy Tinh đã có lỗi với tôi, mong cô tha thứ cho tôi, tôi sẽ không bao giờ dám oán trách nữa!”. Thủy Tinh thấy nàng tương tư thì cười nói: “Ta sẽ không hại nàng, nhưng hãy nói cho ta biết vì sao nàng lại ghét ta tương tư”. Tôi nói ngay: “Vì mỗi khi trời mưa to, đồng bào phải chịu biết bao gian khổ, cực nhọc, lũ lụt, thất bát, mong mưa thuận gió hòa!”. Thủy Tinh không nói gì, lập tức nhảy xuống giữa sông rồi biến mất, chỉ thấy một lúc sau mưa tạnh, trên trời vẫn còn cầu vồng rực rỡ.

Tôi tin rằng Mercury cũng là một vị thần quan trọng, ông ấy tạo ra mưa gió cho sinh vật và cây cối, chỉ là ông ấy không cẩn thận, đôi khi mưa to quá, đôi khi nó trở thành cơn bão.

——KẾT THÚC——

https://thuthuat.taimienphi.vn/tuong-tuong-va-ke-lai-cuoc-gap-go-cua-em-voi-thuy-tinh-65601n
Đối với bài văn tưởng tượng gặp nhân vật trong truyện, học sinh cần có trí tưởng tượng phong phú, phối hợp nhuần nhuyễn giữa giọng kể và chữ viết trong bài viết của mình. Xem các bài viết sau để biết thêm thông tin: Em hãy tưởng tượng và kể lại cuộc đối thoại với Vũ NươngHãy tưởng tượng cô bé bán diêm gặp bà của mình trên thiên đường, Hãy tưởng tượng bạn gặp Thánh GióngHãy tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với nhân vật Thạch Sanh.

Xem thêm các bài viết hay về Hỏi đáp văn học

[rule_{ruleNumber}]

#Hãy tưởng tượng #và #kể lại #kể lại #cuộc gặp gỡ #của #với #Mercy #Mạng

Bạn thấy bài viết Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ của em với Thủy Tinh của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận