Trung gian tài chính là gì?

Trung gian tài chính là gì?

Hình ảnh về: Trung gian tài chính là gì?

Video về: Trung gian tài chính là gì?

Wiki Trung gian Tài chính là gì?

Trung gian tài chính là gì? -

Hãy cùng Đại học Công nghệ TP.HCM tìm hiểu trung gian tài chính hay trung gian tài chính là gì?

Bạn đang xem: Trung gian tài chính là gì?

Trung gian tài chính hoặc trung gian tài chính là một tổ chức hoạt động trên thị trường tài chính, đứng giữa người cho vay và người đi vay, người gửi tiết kiệm và nhà đầu tư.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

liên kết tài chính là một tổ chức hoặc pháp nhân tư nhân đứng giữa hai hoặc nhiều bên trong một giao dịch hoặc bối cảnh tài chính. Thông thường, một bên là nhà phân phối sản phẩm / dịch vụ và một bên là người dùng hoặc người tiêu dùng.

Ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới, trung gian tài chính thường là tổ chức trung gian thực hiện kênh luân chuyển vốn giữa người cho vay và người đi vay, giữa thâm hụt và thặng dư, đặc trưng và phổ cập. đặc biệt là các ngân hàng. Nghĩa là, người cho vay chuyển tiền cho tổ chức này (ví dụ ngân hàng hoặc hiệp hội tín dụng) và nó chuyển tiền cho người vay / người với chi phí.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn chi tiết quy trình xử lý niken trong nước thải

Có thể nói, trung gian tài chính là các tổ chức tín dụng chuyên hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tài chính tiền tệ. Hoạt động chủ yếu và thường xuyên của các tổ chức này là tập trung vốn đầu tư nhàn rỗi trong nền kinh tế, dùng số vốn đầu tư đó để phân phối cho người cần vốn và phân phối các dịch vụ tài chính. chính – tiền tệ. không tốt cho người dùng.

Posted by: Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Thể loại: Tổng hợp

[rule_{ruleNumber}]

# Trung gian là gì # tài chính # tài chính

Bạn thấy bài viết Trung gian tài chính là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trung gian tài chính là gì? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Trung gian tài chính là gì? của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận