Trở thành chuyên viên phân tích dữ liệu Data Analyst cần học gì?

 • Học Code Online ở đâu? Tại sao sinh viên nên học lập trình trực tuyến?
 • Học lập trình trực tuyến là gì? Cách học code online hiệu quả nhất
 • Nhà phát triển ứng dụng di động cần học gì? Tại sao bạn nên học ứng dụng di động?
 • Học lập trình CNC online ở đâu? Cơ hội việc làm và mức lương của CNC
 • Lương và cơ hội thăng tiến khi học lập trình ứng dụng di động

Data Analyst là ngành thu hút nhiều lao động IT nhất thị trường hiện nay. Không chỉ sinh viên có xu hướng theo học Data Analyst, người đi làm cũng muốn chuyển nghề Data Analyst. Vậy Data Analyst thực sự cần học những gì? Mức lương của nghề phân tích dữ liệu là bao nhiêu? Đâu là nơi tốt nhất cho người mới học lập trình Phân tích dữ liệu? Mời bạn đọc bài viết dưới đây:

Cần những gì để trở thành một nhà phân tích dữ liệu?

1. Mức lương mới nhất của Chuyên viên phân tích dữ liệu

Mức lương trung bình hàng năm của nhà phân tích dữ liệu cho một nhà phân tích dữ liệu có kinh nghiệm có thể dao động từ khoảng 60.000 đô la đến 140.000 đô la. Các công ty tài chính và công nghệ có xu hướng cung cấp các gói trả lương cao hơn mức trung bình.

Mức lương trung bình của Nhà phân tích dữ liệu trên toàn thị trường là khoảng $73,528. Các nhà phân tích dữ liệu thường chuyển sang các vị trí cao hơn như nhà phân tích dữ liệu cao cấp, nhà khoa học dữ liệu, nhà quản lý phân tích dữ liệu, nhà phân tích kinh doanh. Trách nhiệm lớn hơn cũng đi kèm với tăng lương đáng kể. Người ta ước tính rằng mức lương trung bình hàng năm của các nhà khoa học dữ liệu bắt đầu từ khoảng 95.000 USD, trong khi mức lương của các nhà quản lý phân tích bắt đầu từ khoảng 106.000 USD. Vậy để trở thành chuyên viên phân tích dữ liệu Data Analyst cần học những gì?

>>> Đọc thêm bài viết: Phân tích dữ liệu là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về nghề Phân tích dữ liệu

2. Cần những gì để trở thành một nhà phân tích dữ liệu?

Data Analyst cần học những gì?

Cần những gì để trở thành một nhà phân tích dữ liệu?

Cần gì để trở thành một nhà phân tích dữ liệu?

2.1 Kiến thức cơ bản về Data Analyst

Khóa học này giới thiệu các khái niệm về phân tích dữ liệu, vai trò của Nhà phân tích dữ liệu và các công cụ được sử dụng để thực hiện các chức năng hàng ngày. Bạn sẽ hiểu hệ sinh thái dữ liệu và các nguyên tắc cơ bản của phân tích dữ liệu, chẳng hạn như thu thập dữ liệu hoặc khai thác dữ liệu. Sau đó, bạn sẽ học các kỹ năng mềm cần thiết để truyền đạt hiệu quả dữ liệu của mình tới các bên liên quan và cách thành thạo các kỹ năng này có thể mang lại cho bạn tùy chọn trở thành người ra quyết định trong tương lai. định hướng dữ liệu.

 • Hiểu kiến ​​thức cơ bản về công việc Phân tích dữ liệu và hệ sinh thái khoa học dữ liệu.
 • Hiểu vai trò của Phân tích dữ liệu trong các vấn đề kinh doanh.
 • Hiểu cách kết nối và giao tiếp với các bên liên quan trong dự án liên quan đến Phân tích dữ liệu.
 • Sử dụng excel để xử lý các vấn đề phân tích dữ liệu cơ bản từ đầu đến cuối.
Xem thêm bài viết hay:  Crush là gì? Dấu hiệu crush thích mình? Cách tỏ tình crush thành công

2.2 Power BI cho BI

Power BI đang nhanh chóng trở thành nền tảng BI (kinh doanh thông minh) mạnh mẽ nhất trên thế giới và là một trong những công cụ rất hữu ích cho cả chuyên gia dữ liệu và những người mới bắt đầu tìm hiểu về phân tích. tích lũy dữ liệu. Với Power BI, bạn có thể kết nối với hàng trăm nguồn dữ liệu, xây dựng các mô hình phức tạp bằng các công cụ đơn giản và trực quan, đồng thời thiết kế các bảng điều khiển và báo cáo tương tác tuyệt đẹp.

Chúng ta sẽ được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Power BI Desktop để thực hiện công việc trên. Ngoài ra, khóa học sẽ cung cấp cho bạn những giải thích rõ ràng cũng như những kỹ thuật nghiệp vụ hữu ích trong từng quy trình. Chúng tôi sẽ tuân theo một quy trình ổn định, có hệ thống để hoàn thành một dự án Power BI hoàn chỉnh.

 • Cài đặt và làm quen với giao diện Power BI Desktop.
 • Xử lý, chuyển đổi và tích hợp dữ liệu thô vào Power BI.
 • Xây dựng mô hình dữ liệu quan hệ với bảng dữ liệu và mối quan hệ dữ liệu.
 • Sử dụng DAX để tính toán, trích xuất và phân tích dữ liệu.
 • Xây dựng các báo cáo Power BI tương tác, đẹp mắt.
 • Thiết kế, xây dựng và triển khai quy trình công việc BI hoàn chỉnh trên Power BI từ dữ liệu thô với các báo cáo và bảng điều khiển chất lượng.

2.3 Kiến thức về cơ sở dữ liệu

Data Analyst cần học những gì?

Bạn cần học gì để trở thành một nhà phân tích dữ liệu?

Phần lớn dữ liệu của thế giới nằm trong cơ sở dữ liệu. SQL (hoặc Ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc) là một ngôn ngữ mạnh mẽ được sử dụng để giao tiếp và trích xuất dữ liệu từ cơ sở dữ liệu. Kiến thức về cơ sở dữ liệu và SQL là bắt buộc nếu bạn muốn trở thành nhà khoa học dữ liệu. Phần đầu tiên của khóa học giới thiệu các khái niệm cơ sở dữ liệu quan hệ và giúp bạn ôn lại những kiến ​​thức cơ bản về ngôn ngữ SQL. Nó cũng nhằm mục đích giúp bạn bắt đầu triển khai và tối ưu hóa các truy cập SQL trong môi trường khoa học dữ liệu.

 • Hiểu cơ sở dữ liệu quan hệ hoạt động như thế nào.
 • Biết cách viết và tối ưu các truy vấn từ đơn giản đến phức tạp trên SQL.
 • Thiết kế và xây dựng một datawarehouse hoàn chỉnh.
 • Nắm rõ quy trình ETL trong cơ sở dữ liệu cũng như các thao tác chi tiết cho từng bước.
Xem thêm bài viết hay:  Local brand là gì? Những ý nghĩa của Local brand

2.4 Phân tích dữ liệu với Python

Trong chương trình Phân tích dữ liệu tại IIHS, khóa học này sẽ giới thiệu cho bạn về Python, từ kiến ​​thức cơ bản về Python đến khám phá nhiều loại dữ liệu khác nhau. Bạn sẽ tìm hiểu cách chuẩn bị dữ liệu để phân tích, thực hiện phân tích thống kê đơn giản, tạo trực quan hóa dữ liệu có ý nghĩa, dự đoán xu hướng trong tương lai từ dữ liệu, v.v. với các thư viện xử lý. Trình quản lý dữ liệu mạnh mẽ nhất trong Python: Pandas, Matplotlib, numpy và scikit-learning.

 • Sử dụng Python để làm việc với nhiều loại dữ liệu khác nhau như hình ảnh, âm thanh, tệp văn bản, dữ liệu web.
 • Biết cách viết biểu thức chính quy để thực hiện các truy vấn từ đơn giản đến phức tạp với dữ liệu văn bản.
 • Sử dụng thành thạo Pandas cho các tác vụ làm sạch, chuyển đổi, xử lý và phân tích dữ liệu.
 • Sử dụng Python để trực quan hóa dữ liệu thông qua các thư viện từ cơ bản đến nâng cao.
 • Làm quen với một số bài toán mô hình hóa dữ liệu cơ bản như hồi quy tuyến tính và logistic.

>>> Xem thêm bài viết: Vai trò của Python trong phân tích dữ liệu và khoa học dữ liệu

2.5 Thực hành dự án

Sau khi hoàn thành 4 môn học, học viên sẽ biết cách kết hợp kiến ​​thức về dữ liệu để tạo ra một sản phẩm/hệ thống lưu trữ, xử lý và phân tích dữ liệu. Từ đó, sinh viên sẽ tiếp tục hoàn thiện các kỹ năng liên quan đến phân tích dữ liệu.

Đối với học viên đăng ký chương trình biên tập, học viên sẽ được hướng dẫn chọn đề tài/luận văn với các cố vấn hướng dẫn trực tiếp. Ngoài ra, sinh viên sẽ được đi thực tập tại các doanh nghiệp để chủ động học hỏi và vận dụng những kiến ​​thức đã học vào hoàn thành mục tiêu thực tập. Trên đây là 5 môn học trả lời cho câu hỏi để trở thành chuyên gia Data Analyst học gì?

>>> Tham khảo khóa học lập trình phân tích dữ liệu IIHS tại đây:

3. Nên học phân tích dữ liệu Data Analyst ở đâu?

IIHS là đơn vị đào tạo lập trình trực tuyến được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn học tập để đi làm trên thị trường hiện nay. Với mô hình học trực tuyến, học viên có thể chủ động thời gian học mọi lúc mọi nơi.

Thực trạng tại các trung tâm dạy lập trình tại các trung tâm hiện nay không đáp ứng được yêu cầu học tập của học viên. Hầu hết các trung tâm đào tạo đều chọn giải pháp học trực tiếp tại cơ sở. Mô hình học tập này có thể khiến sinh viên khó tìm được thời gian để học. Trường hợp học viên nghỉ học buổi nào sẽ không được học lại buổi học hôm đó. Như chúng ta đã biết lập trình là một môn học khó học liền mạch nên khi bỏ lỡ một buổi học có thể ảnh hưởng đến chất lượng của những buổi học tiếp theo. Hơn nữa, khi học tại các trung tâm, bạn rất khó trao đổi trực tiếp với giảng viên hoặc Mentor.

Xem thêm bài viết hay:  Hạt đác là gì? Công dụng & Cách chọn hạt đác ngon

Bên cạnh đó, xu hướng học trực tuyến ngày càng phát triển và mang lại nhiều lợi ích. Sau đại dịch Covid-19, các hoạt động học tập hay làm việc đều đã chuyển sang hình thức trực tuyến. Điều này có thể giúp sinh viên thuận tiện về mặt thời gian, dễ dàng xem lại chương trình học, hình thành thói quen tự học, chủ động tìm kiếm thông tin.

IIHS là đơn vị đào tạo lập trình chất lượng. Học viên được dẫn dắt bởi những cố vấn hàng đầu trong ngành để có thể đặt câu hỏi và đặt ra những vấn đề chưa làm được. Tại IIHS, sinh viên còn được đảm bảo có việc làm ngay với mức lương hấp dẫn hoặc học lấy bằng đại học FPT, nhiều bạn đã thử và thành công.

Qua bài viết, bạn sẽ biết học gì để trở thành Data Analyst. Nếu bạn chưa biết học phân tích dữ liệu ở đâu, hãy thử chương trình phân tích dữ liệu của IIHS tại đây:

Học lập trình phân tích dữ liệu

Học lập trình phân tích dữ liệu

>>> Xem thêm bài viết liên quan:

Phân tích dữ liệu kinh doanh để làm gì vào năm 2022

Nhà phân tích dữ liệu là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về nghề Phân tích dữ liệu

Trang Bị Kỹ Năng Phân Tích Dữ Liệu Cho Người Mới Bắt Đầu

Nhà phân tích dữ liệu làm gì: mô tả, trách nhiệm?

Những công cụ nào các nhà phân tích dữ liệu sử dụng? Kiến thức dân IT cần biết

Phân biệt vai trò dữ liệu: Kỹ sư, Nhà phân tích và Nhà khoa học

Làm thế nào để trở thành một nhà phân tích dữ liệu

Nguyễn Cúc

Bạn thấy bài viết Trở thành chuyên viên phân tích dữ liệu Data Analyst cần học gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trở thành chuyên viên phân tích dữ liệu Data Analyst cần học gì? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Trở thành chuyên viên phân tích dữ liệu Data Analyst cần học gì? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận