Trình bày ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng lớp 7

Bạn đang xem:
Trình bày ý kiến ​​về hoạt động tình nguyện vì cộng đồng lớp 7
Trong imperialhotelschool.edu.vn

Lập dàn ý trình bày ý kiến ​​về bài văn tình nguyện đa số lớp 7

1. Mở bài

– Lời nói đầu: Xin chào thầy cô và các bạn, sau đây tôi sẽ thực hiện… (vấn đề cần chứng minh)

– Dẫn dắt, giới thiệu chủ đề sẽ thực hiện: ý nghĩa của hoạt động tình nguyện đối với số đông.

2. Cơ thể

– Thế nào là tình nguyện cho số đông?

Liệt kê một số hoạt động tình nguyện. Ví dụ: Vác thư lên núi; hiến máu nhân đạo… Đối tượng được ủng hộ là những người gặp nạn do thiên tai, dịch bệnh, người già không nơi nương tựa, người tàn tật, trẻ mồ côi…

– Ý nghĩa tự nguyện vì số đông: giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn có cuộc sống tốt đẹp hơn; lan tỏa những việc làm tốt đến quần chúng, góp phần xây dựng một xã hội nhân văn hơn; thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc…

3. Kết luận

– Khẳng định giá trị, ý nghĩa của hoạt động thiện nguyện vì số đông.

Kết bài: Xin cảm ơn thầy cô và các bạn đã lắng nghe. Rất mong nhận được sự đóng góp của thầy cô và các bạn.

Ý kiến ​​về hoạt động tình nguyện của đa số người mẫu số 1

Ngày nay, khi các trang mạng xã hội ngày càng phát triển, các hoạt động tình nguyện diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Đó là một tín hiệu tích cực trong xã hội hiện đại ngày nay.

Có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn xung quanh chúng ta. Đó là những người bị suy nhược cơ thể, gặp vấn đề trong công việc và cuộc sống. Người bị tai nạn, thiên tai dẫn đến mất mát tài sản và người thân. Là những đứa trẻ mồ côi, hoàn cảnh khó khăn không được cắp sách đến trường… Những hoàn cảnh đó thật đáng thương và cần được giúp đỡ. Đó là lý do khiến các hoạt động tình nguyện vì quần chúng diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Thông qua các cá nhân, tổ chức tư nhân, mọi người đóng góp tiền để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ đó, nhiều hoàn cảnh kém may mắn đã được giúp đỡ nhờ Thiến.

Các hoạt động từ thiện vì lợi ích của số đông không chỉ giúp đỡ những người khó khăn. Nó cũng lan tỏa năng lượng tích cực đến đại chúng. Đồng thời khẳng định truyền thống tương thân tương ái lâu đời của dân tộc ta.

Ý kiến ​​về hoạt động tình nguyện của đa số người mẫu số 2

Dân tộc Việt Nam vốn giàu truyền thống tương thân tương ái. Vì vậy, từ xưa đến nay, rất nhiều hoạt động từ thiện đã được tổ chức với mục đích cao cả.

Thứ nhất, hoạt động thiện nguyện là giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về vật chất. Trong cuộc sống, ai cũng có một hoàn cảnh riêng. Có người sống trong hạnh phúc, có người đau khổ. Nghịch cảnh xảy đến khiến bao người kém may mắn. Vì vậy, hoạt động thiện nguyện sẽ mang nhiều ý nghĩa to lớn.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách vệ sinh răng niềng đúng cách & Lưu ý cần biết

Xưa có phong trào “hũ gạo cứu đói” do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động năm 1945 khi đất nước phải đương đầu với “giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm”. Cho đến khi đất nước hoàn toàn giải phóng, trong quá trình đi lên CNH, HĐH đất nước, đời sống của đại bộ phận nhân dân đã được cải thiện nhưng không vì thế mà mất đi những giá trị truyền thống tốt đẹp. mất đi, nhưng thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Đại đa số người dân đã có cuộc sống ấm no, khá giả. Nhưng vẫn còn một bộ phận không nhỏ người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số có đời sống khó khăn, hay đồng bào ven biển miền Trung thường xuyên phải gánh chịu hậu quả nặng nề do bão lũ. Họ luôn cần sự giúp đỡ của mọi người từ khắp mọi miền đất nước. Nhiều hoạt động từ thiện được tổ chức như “Vì người nghèo”, “Tất cả vì trái tim miền Trung”, “Áo ấm cho em”… đã thu hút nhiều tấm lòng hảo tâm ủng hộ, quyên góp. tài liệu để giúp những tình huống tiếp cận này. Trong thời điểm dịch bệnh, nhiều tổ chức từ thiện đã có những chương trình như “bữa ăn 0 đồng”, “ATM gạo tình thương” hay nhiều hoạt động hỗ trợ của các mạnh thường quân đã giúp ích cho nhiều người.

Tương tự, hoạt động thiện nguyện mang ý nghĩa tích cực, giúp nhiều người có hoàn cảnh khó khăn có cuộc sống tốt hơn. Lòng tốt giúp lan tỏa yêu thương đến mọi người xung quanh, xây dựng xã hội văn minh hơn.

Ý kiến ​​về hoạt động tình nguyện của đa số người mẫu số 3

Tố Hữu đã từng viết trong bài “Một khúc ca”:

“Nếu bạn là một con chim, một chiếc lá,
Thì chim phải hót, lá phải xanh.
Tại sao phải vay mà không trả?
Sống là cho đi đâu phải chỉ nhận cho riêng mình?

Trong cuộc sống, con người rất cần đến lòng nhân ái. Và những hoạt động thiện nguyện dành cho số đông là rất ý nghĩa và cần thiết.

Hoạt động thiện nguyện trước hết là giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về vật chất. Hoạt động thiện nguyện giúp cuộc sống của mỗi người trở nên tốt đẹp hơn, xã hội ngày càng phát triển và văn minh.

Người Việt Nam luôn được biết đến là những người giàu lòng nhân ái. Chúng ta cùng một nguồn gốc “con Rồng cháu Tiên” nên luôn biết giúp đỡ lẫn nhau. Dù là sự chia sẻ về vật chất (cơm ăn, áo mặc, tiền bạc,…) hay sự chia sẻ về tinh thần (lời động viên, ánh mắt dịu dàng,…). Hình ảnh màu áo xanh tình nguyện chắc hẳn đã quá quen thuộc với thế hệ trẻ Việt Nam. Họ đã đặt chân đến những vùng đất xa xôi của đất nước để giúp đỡ những người gặp khó khăn (dạy chữ cho trẻ em vùng cao, giúp đỡ những người vô gia cư…). Hay những doanh nghiệp sẵn sàng thu mua nông sản để giúp đỡ người nông dân trong lúc dịch bệnh, thiên tai hoành hành, hủy hoại mùa màng và tính mạng. Các phong trào quyên góp, ủng hộ diễn ra sâu rộng như “Tết ấm yêu thương”, “Quỹ vì người nghèo”, “Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam”, “Giọt hồng trao đi”… đã tạo sự đồng cảm và làm cho khoảng cách giữa người với người gần nhau hơn. Đó đều là những hành động đẹp cần được nhân rộng hơn nữa trong cuộc sống.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp các từ vựng tiếng Anh về chủ đề start up – khởi nghiệp

“Sống ở đời bức xúc lòng…”. Những câu hát trong bài hát “Để gió cuốn đi” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã để lại cho người nghe những suy ngẫm sâu sắc về cách sống yêu thương để nhận lại hạnh phúc. Thế hệ trẻ ngày nay cần tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, sống và cống hiến cho cuộc đời có ý nghĩa.

Ý kiến ​​về hoạt động tình nguyện của đa số người mẫu số 4

“Sự can thiệp của chính phủ lấy ví dụ
Người trong nước buôn bán với nhau”

Người Việt Nam được biết đến với tinh thần đoàn kết. Vì vậy, những hoạt động thiện nguyện vì lợi ích của số đông là vô cùng quan trọng.

Thiện nguyện là giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về vật chất. Các hoạt động thiện nguyện sẽ giúp cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp hơn, góp phần xây dựng xã hội văn minh hơn.

Mỗi người sinh ra đều có một hoàn cảnh riêng. Có người giàu, nhưng cũng có người nghèo. Vì vậy, sự sẻ chia sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta ngày một tốt đẹp hơn. Mỗi người cũng cảm thấy tâm hồn trở nên bình yên và hạnh phúc hơn.

Các hoạt động thiện nguyện dành cho số đông thường được tổ chức với quy mô lớn, có sự đóng góp của các mạnh thường quân, có thể giúp đỡ nhiều trẻ em thiệt thòi hơn trong xã hội. Hàng năm, các chương trình như “Trái tim anh cho em”, “Tình yêu đôi lứa”, “Tấm lòng nhân ái” đã thu hút nhiều mạnh thường quân tham gia đóng góp để giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh. Ví dụ điển hình là năm 2020 – một năm đầy biến động khi đất nước chịu ảnh hưởng bởi làn sóng của đại dịch Covid-19, nhận thức đó càng trỗi dậy mạnh mẽ. Chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước đối với người nghèo, người thất nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Hàng trăm tấn nông sản của bà con nông dân đã được người dân giải cứu thành công. Hay những bác sĩ, y tá tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch. Họ không ngại đối mặt với nguy cơ lây nhiễm để có thể cứu sống bệnh nhân…

Có thể khẳng định rằng hoạt động tình nguyện số đông có ý nghĩa to lớn trong cuộc sống. Vì vậy, chúng ta cần tuyên truyền rộng rãi và tích cực tham gia các hoạt động này.

Ý kiến ​​về hoạt động tình nguyện của đa số người mẫu số 5

Từ lâu, ý thức “lá lành đùm lá rách” đã trở thành truyền thống quý báu, cao đẹp của dân tộc ta. Để lan tỏa những giá trị tốt đẹp này, nhiều hoạt động từ thiện dành cho quần chúng đã được tổ chức.

Xem thêm bài viết hay:  GMAT là gì? Cấu trúc bài thi GMAT như thế nào

Vậy thế nào là tự nguyện cho số đông? Nói một cách đơn giản, tình nguyện là giúp đỡ, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về vật chất. Những hoạt động này xuất phát từ tình yêu thương trong sáng, không lời nói của con người và mang ý nghĩa tích cực cho đời sống con người và xã hội.

Có thể kể đến một số hoạt động tình nguyện tiêu biểu. Đó chính là Operation Smile – một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập từ năm 1982 với mục tiêu thực hiện phẫu thuật cho trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch. Đến nay, tổ chức này đã phẫu thuật thành công cho hơn rất nhiều trẻ em ở nhiều quốc gia.

Hội từ thiện Minh Tâm Hà Nội được thành lập từ năm 2014. Đây là tổ chức từ thiện tự nguyện do các thành viên đến từ khắp nơi với nhiều ngành nghề khác nhau cùng chung mục đích với những hoàn cảnh kém may mắn. . Các hoạt động thiện nguyện không chỉ giúp những người có hoàn cảnh kém may mắn có cuộc sống tốt đẹp hơn mà còn tiếp thêm động lực, niềm tin để họ vươn lên trong cuộc sống.

Tóm lại, hoạt động tình nguyện có tầm quan trọng rất lớn trong cuộc sống. Vì vậy, mỗi người cần tích cực tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện để góp phần xây dựng và trưởng thành đất nước.

Đây là nội dung của bài viết Thể hiện ý kiến ​​về hoạt động tình nguyện của đa số lớp 7Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Bạn xem bài
Thể hiện ý tưởng về hoạt động tình nguyện của đa số lớp 7

Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về
Thể hiện ý tưởng về hoạt động tình nguyện của đa số lớp 7

bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Văn học
#trình bày #ý kiến ​​#về #hoạt động #từ thiện #tình nguyện #vì #cộng đồng #lớp học

Bạn thấy bài viết Trình bày ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng lớp 7 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trình bày ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng lớp 7 bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn bài viết này: Trình bày ý kiến về những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng lớp 7 của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận