Triệu ngày khắc khoải cùng sự hy sinh của người lính

Bạn đang xem: Triệu ngày trăn trở và sự hy sinh của người lính tại imperialhotelschool.edu.vn

‘Triệu ngày lật ngửa’ là cuốn sách thu hoạch từ cuộc vận động viết về chủ đề thương binh, liệt sĩ vừa được tổng kết và trao giải sáng 22-12 tại TP HCM.

“Triệu ngày lo lắng” dày hơn 300 trang, do Nhà xuất bản Văn học ấn hành. “Triệu ngày phiền muộn” tập trung 40 bài viết từ Cuộc vận động viết về đề tài thương binh, liệt sĩ do Hội Hỗ trợ gia đình thương binh liệt sĩ TP.HCM, Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức và Hội Nhà văn TP.HCM. trình diễn. Tạp chí Văn hóa Văn nghệ TP.HCM. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Kéo dài từ tháng 12/2023 đến tháng 9/2022, Cuộc vận động viết về đề tài thương binh, liệt sĩ đã thu được 200 tác phẩm của 150 tác giả tham gia, hưởng ứng. Bên cạnh những tác giả dày dặn kinh nghiệm, trong cuốn “Triệu ngày lo lắng” còn có những cây bút nghiệp dư viết để bày tỏ tình cảm của mình với những người thân yêu đã từng là những người lính dũng cảm hy sinh thầm lặng. .

Đại tá Trần Thế Tuyên – Chủ tịch Hội Bảo trợ gia đình thương binh liệt sĩ TP.HCM chia sẻ: “Thực ra đó là cuộc thi viết, nhưng Ban tổ chức cân nhắc và quyết định gọi là cuộc vận động viết về đề tài. thương binh, liệt sĩ. Điều đó có lý do của nó. Bởi lẽ, nếu là cuộc thi buộc các tác giả phải “cạnh tranh” thì cuộc vận động sáng tác là để “kêu gọi” mọi người tham gia để tỏ lòng biết ơn và lan tỏa những tấm gương hy sinh vì nước; trong đó có những “trầm tích” mà đến nay người dân vẫn chưa biết.

Xem thêm bài viết hay:  Sôi động du lịch nông thôn

Tại lễ tổng kết và trao giải diễn ra sáng 22-12 tại TP.HCM, Ban tổ chức cho biết cuộc vận động không tìm được tác phẩm đoạt giải. Hai giải Nhì được trao cho tác giả Huỳnh Dũng Nhân với tác phẩm “Người mua vé cả đời” và tác giả Bùi Minh Tuệ với tác phẩm “Nước mắt cùng rơi”.

3 giải Ba được trao cho tác giả Hoài Hương với tác phẩm “Phúc Đồng tâm thức từ chiến tranh đến hòa bình”, tác giả Nguyễn Minh Ngọc với “Tiếng sấm cành lan” và tác giả Bạch Mạch với “Truyện Kiều”. Nguyệt Nga hôm nay”.

Ngoài ra còn có các giải khuyến khích thuộc về tác giả Quế Hà với tác phẩm “Trần Duy Phương người con gái kiên cường”, tác giả Vũ Đam với tác phẩm “Người anh hùng về làng”, tác giả Phạm Thị Toàn với tác phẩm “Người bí thư xã nổi tiếng một thời ”, của Tiêu Linh với tác phẩm “Chuyện những liệt sĩ hy sinh trước ngưỡng cửa giải phóng”, của Lê Hà – Quỳnh Anh với tác phẩm “Gặp gỡ đội nữ biệt kích trên đất Cố Đô”.

Nói về “Triệu ngày băn khoăn”, nhà văn Bích Ngân – Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM, nhận xét: “Bài nào tham gia cuộc vận động viết hay hưởng ứng cuộc vận động viết, cũng khiến người đọc nao lòng. Sau mỗi câu chuyện với những số phận được hé lộ trước mắt, khiến chúng ta vừa tự hào, cảm phục về sự hy sinh cao cả nhưng đồng thời cũng bật ra trong mỗi chúng ta những câu hỏi đau đáu, day dứt.

Xem thêm bài viết hay:  Vùng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi của De Heus phải mới và hiện đại

Đóng góp của nhà văn, với tư cách là nhà văn, chỉ là một phần của chiến dịch. Phần đẹp nhất, phần hay nhất chính là con người, những người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho Tổ quốc, cho nhân dân, cho sự tồn vong của dân tộc. Chính từ “vật chất” thật cao cả, thật bình dị và cũng thật thầm lặng nhưng không kém phần tàn khốc, đau thương của chiến tranh và hậu quả của nó, mà nhà văn không thể chỉ kể trong chiến dịch. hành động viết này, nhưng sẽ tiếp tục kể, mãi mãi cho thế hệ mai sau, cho các thế hệ mai sau”.

Nhớ dẫn nguồn bài: Triệu ngày lo âu và sự hy sinh của người lính của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Đặt mua đồ cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Triệu #ngày #khắc #Kai #với #sinh #của #lính

Bạn thấy bài viết Triệu ngày khắc khoải cùng sự hy sinh của người lính có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Triệu ngày khắc khoải cùng sự hy sinh của người lính bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Triệu ngày khắc khoải cùng sự hy sinh của người lính của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận