Trái Đất có những chuyển động chính nào sau đây?

Bạn đang xem:
Trái đất có những chuyển động chủ yếu nào sau đây?
Trong imperialhotelschool.edu.vn

Câu hỏi: Trái đất có chuyển động chính nào sau đây?

A. Nó quay quanh trục của chính nó và quay quanh các hành tinh khác.

B. Tự quay quanh trục và chuyển động tịnh tiến quanh Mặt Trời.

C. Chuyển động tịnh tiến quanh Mặt trời và các hành tinh khác.

D. Tự quay quanh trục và chuyển động elip quanh Mặt Trời.

Đáp án B đúng.

Các chuyển động chủ yếu của Trái Đất là chuyển động quay quanh trục và chuyển động tịnh tiến quanh Mặt Trời.

Sở dĩ chọn đáp án B vì:

Quỹ đạo của Trái đất là đường đi của Trái đất quanh Mặt trời. Trái đất quay trên trục của chính nó theo quỹ đạo quanh Mặt trời với khoảng cách trung bình là 150 triệu km trong 365,2564 ngày mặt trời trung bình (1 năm thiên văn, dữ liệu đo đến năm 2006).

Quỹ đạo của Trái đất quanh Mặt trời được gọi là hoàng đạo. Trên vòng hoàng đạo có các điểm đặc biệt: điểm cận nhật, thái dương, xuân phân, hạ chí, thu phân, đông chí. Góc giữa điểm cận nhật và điểm xuân phân hiện tại là khoảng 77° (mỗi năm nó giảm khoảng 1’02”). Quan sát từ Trái đất, chuyển động biểu kiến ​​của Mặt trời được thể hiện bằng sự thay đổi vị trí so với các ngôi sao, với một vectơ vận tốc tức thời góc khoảng 1°/ngày, hoặc khoảng cách bằng đường kính, góc của Mặt trăng hoặc Mặt trời cứ sau 12 giờ về phía đông.

Xem thêm bài viết hay:  520 là gì

Do chuyển động này, trung bình phải mất 24 giờ – một ngày mặt trời – để Trái đất hoàn thành một vòng quay quanh trục của nó để Mặt trời quay trở lại Quy mô (kinh tuyến thiên thể). Vectơ vận tốc tức thời của quỹ đạo Trái đất là khoảng 30 km/s, đủ để đi hết quãng đường bằng đường kính Trái đất (~12.700 km) trong 7 phút, hay khoảng cách tới Mặt trăng (384.000 km) trong 3 giờ. 33 phút.

Mặt trăng quay với Trái đất quanh khối tâm chung của nó cứ sau 27,32 ngày so với các ngôi sao ở hậu cảnh. Trên đường thẳng hàng với quỹ đạo của hệ Trái đất-Mặt trăng quanh Mặt trời, chu kỳ của một tháng kết hợp sóc-sóc là 29,53 ngày.

Quan sát từ cực bắc thiên thể, chuyển động của Trái đất và Mặt trăng và các chuyển động quay quanh trục của chúng là ngược chiều kim đồng hồ. Nhìn từ một điểm thuận tiện phía trên các cực Bắc của cả Trái đất và Mặt trời, Trái đất dường như quay quanh Mặt trời theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Mặt phẳng quỹ đạo và mặt phẳng trục không vuông góc với nhau: trục Trái đất nghiêng một góc khoảng 23,5° so với đường vuông góc với mặt phẳng Trái đất-Mặt trời và mặt phẳng Trái đất-Mặt trăng nghiêng khoảng 5 độ so với mặt phẳng Trái đất-Mặt trời. Nếu không có độ nghiêng tương tự, sẽ có nhật thực hai tuần một lần, với nhật thực và nguyệt thực xen kẽ.

Xem thêm bài viết hay:  Cần thực hiện tốt quy luật 10.000 giờ trước khi khởi nghiệp

Bạn xem bài
Trái đất có những chuyển động chủ yếu nào sau đây?

Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về
Trái đất có những chuyển động chủ yếu nào sau đây?

bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Giáo dục
#Trái đất #Trái đất #có #chính #chuyển động #theo sau #ở đây

Bạn thấy bài viết Trái Đất có những chuyển động chính nào sau đây? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trái Đất có những chuyển động chính nào sau đây? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Trái Đất có những chuyển động chính nào sau đây? của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận