Top 7 phim anime hay kinh điển của hoạt hình Nhật Bản

Dành cho những ai yêu thích hoạt hình Nhật Bản, dưới đây là tổng hợp 7 bộ phim hoạt hình hay và đặc sắc nhất dành cho những ai quan tâm đến ngành công nghiệp hoạt hình Nhật Bản.

1. Mộ đom đóm (Hotaru no Haka)

Phim Mộ đom đóm (Nguồn ảnh: Internet).

 • Năm phát hành: 1988
 • Đạo diễn: Takahata Isao
 • Biên kịch: Takahata Isao
 • Thể loại: Kịch

Nội dung phim Mộ Đom Đóm

Đây là một bộ phim sẽ khiến bạn khóc rất nhiều, một bộ phim về chiến tranh. Câu chuyện kể về hai anh em Setsuko và Seita, hai anh em cùng mất cha mẹ trong Chiến tranh thế giới thứ hai, bộ phim đã khắc họa rõ nét Chiến tranh tàn khốc đã hủy hoại cuộc sống của con người như thế nào và đẩy con người đến bước đường cùng như thế nào. Phim của Ghibli – hãng phim tuổi thơ của nhiều thế hệ nên đồ họa cực đẹp, rõ nét nhưng nội dung lại vô cùng gai góc.

Mộ đom đóm - Bức tranh hiện thực đau thương về thời chiến tranh (Nguồn ảnh: Internet).Mộ đom đóm – Bức tranh hiện thực đau thương về thời chiến tranh (Nguồn ảnh: Internet).

Trailer phim Mộ đom đóm

2. Góc khuất của thế giới (Kono Sekai no Katasumi ni)

Phim Góc Khuất Của Thế Giới (Nguồn Ảnh: Internet).Phim Góc Khuất Của Thế Giới (Nguồn Ảnh: Internet).

 • Ngày phát hành: 28 tháng 10 năm 2016
 • Nhà sản xuất: Masao Maruyama
 • Thời lượng: 128 phút
 • Thể loại: Tâm lý, Lãng mạn

Nội dung phim Góc khuất của thế giới

Lại một phim về đề tài Chiến tranh nhưng phim này nhẹ nhàng và đỡ đau thương hơn Mộ đom đóm rất nhiều. Câu chuyện kể về một cô bé tên Suzu có tính cách trong sáng, tốt bụng và rất thích vẽ. Phim mang đến cho người xem một nỗi buồn man mác và cũng mỉm cười vì đâu đó quanh ta vẫn còn những người tốt.

Góc khuất của thế giới - Đâu đó sự tử tế luôn hiện diện ngay cả trong những lúc khó khăn nhất (Nguồn ảnh: Internet).Góc khuất của thế giới – Đâu đó sự tử tế luôn hiện diện ngay cả trong những lúc khó khăn nhất (Nguồn ảnh: Internet).

Xem thêm bài viết hay:  Phim Hoa ngữ bị “bỏ xó”: Người Tình Phỉ Thúy của Trịnh Sảng 4 năm vẫn “mất tích”

Trailer phim Mặt tối của thế giới

3. Đóa hoa năm ấy ta không biết tên (Anohana)

Phim Anohana (Nguồn ảnh: Internet).Phim Anohana (Nguồn ảnh: Internet).

 • Năm phát hành: 2011
 • Đạo diễn: Tatsuyuki Nagai
 • Thời lượng: 99 phút
 • Thể loại: Tâm Lý, Đời Sống

Nội dung phim Đóa hoa năm ấy chúng ta không biết tên

Một câu chuyện đẹp và cảm động về tình bạn. Câu chuyện xoay quanh một nhóm bạn trẻ của Menma, nhưng tình bạn đó không kéo dài được bao lâu kể từ khi xảy ra biến cố, Menma đã rất buồn và quyết định nối lại tình bạn đẹp đẽ đó thêm một lần nữa.

Anohana - Một bức tranh đẹp nhưng cũng rất cảm động về tình bạn (Nguồn ảnh: Internet).Anohana – Một bức tranh đẹp nhưng cũng rất cảm động về tình bạn (Nguồn ảnh: Internet).

Trailer phim Đóa hoa năm ấy ta không biết tên

4. Cậu bé và Quái vật (Bakemono no Ko)

Phim Cậu Bé Và Quái Vật (Nguồn ảnh: Internet).Phim Cậu Bé Và Quái Vật (Nguồn ảnh: Internet).

 • Ngày phát hành: 07/11/2015
 • Đạo diễn: Mamoru Hosoda
 • Thời lượng: 119 phút
 • Thể loại: Đơn giản, Phiêu lưu

Phim Cậu Bé Và Quái Vật

Khi nghe tên phim chắc hẳn nhiều người cũng đoán được phần nào nội dung phim. Phim nhấn mạnh loài cầm thú cũng có tình cảm như con người, không chỉ dựa vào vẻ bề ngoài mà có thể nhìn thấu nội tâm của người khác và nói lên những dục vọng nhỏ nhen, vụn vặt của con người, vì vậy chúng ta cần loại bỏ những thói hư tật xấu đó để xã hội tốt đẹp hơn .

Cậu bé và quái vật - Khi người thú cũng có tình cảm như con người (Nguồn ảnh: Internet).Cậu bé và quái vật – Khi người thú cũng có tình cảm như con người (Nguồn ảnh: Internet).

Trailer phim Cậu Bé Và Quái Vật

5. Cô Gái Vượt Thời Gian (Toki o Kakeru Shōjo)

Phim Cô Gái Vượt Thời Gian (Nguồn ảnh: Internet).Phim Cô Gái Vượt Thời Gian (Nguồn ảnh: Internet).

 • Năm phát hành: 2006
 • Đạo diễn: Mamoru Hosoda
 • Kịch bản: Okudera Satoko
 • Thể loại: Lãng mạn, Khoa học viễn tưởng

Nội dung phim Cô Gái Vượt Thời Gian

Câu chuyện kể về cô nữ sinh trung học Makoto Konno có suy nghĩ và mong muốn được quay về quá khứ để sửa chữa những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, bộ phim cho chúng ta thấy rằng thời gian là vô cùng quý giá nên chúng ta phải biết trân trọng nó. Nghiêm túc mà nói, nếu chúng ta có ý định thay đổi quá khứ, nhiều người sẽ phải gánh chịu hậu quả thay chúng ta, đôi khi còn nghiêm trọng hơn cả sự việc ban đầu.

Xem thêm bài viết hay:  6 phim truyền hình Hàn Quốc sẽ đổ bộ trên Netflix trong năm 2020

Cô gái vượt thời gian - Thời gian rất quan trọng, một khi đã qua đi sẽ không bao giờ quay trở lại (Nguồn ảnh: Internet).Cô gái vượt thời gian – Thời gian rất quan trọng, một khi đã qua đi sẽ không bao giờ quay trở lại (Nguồn ảnh: Internet).

Trailer phim Cô Gái Vượt Thời Gian

6. Hình dạng âm thanh (Koe no Katachi)

Film Shape and Sound (Nguồn ảnh: Internet).Film Shape and Sound (Nguồn ảnh: Internet).

 • Ngày phát hành: 17 tháng 9 năm 2016
 • Đạo diễn: Yamada Naoko
 • Kịch bản: Yoshida Reiko
 • Thể loại: Kịch

Nội dung phim The shape of sound

Phim đề cập đến vấn đề bạo lực học đường, một vấn nạn rất nhức nhối chưa thể giải quyết triệt để. Bắt nạt học đường không chỉ gây đau đớn về thể xác mà còn gây đau đớn về tinh thần cho những nạn nhân bị bắt nạt. Một bộ phim rất hay và ý nghĩa.

Âm hình - Khi những vết thương tâm hồn được tạo ra từ nạn bắt nạt học đường (Nguồn ảnh: Internet).Âm hình – Khi những vết thương tâm hồn được tạo ra từ nạn bắt nạt học đường (Nguồn ảnh: Internet).

Trailer phim Sound Shapes

7. Quán trọ của Okko (Wakaokami wa Shougakusei)

Phim Quán Trọ Của Okko (Nguồn ảnh: Internet).Phim Quán Trọ Của Okko (Nguồn ảnh: Internet).

 • Năm phát hành: 2018
 • Đạo diễn: Kitarou Kousaka
 • Thời lượng: 94 phút
 • Thể loại: Đời thường, Tâm lý

Nội dung phim Quán trọ của Okko

Kể về những tổn thương, mất mát của cô bé Okko nhưng nhờ nghị lực, sự lạc quan, vị tha và thấu hiểu nỗi đau của mọi người, cô bé đã chấp nhận sự thật và tha thứ cho người đã khiến gia đình mình đau khổ. Tách biệt. Qua đó, cô trưởng thành hơn và quyết tâm trở thành cô chủ nhỏ với tư cách là người học việc để trở thành chủ trọ tương lai của một nhà nghỉ suối nước nóng.

Xem thêm bài viết hay:  15 phim Hàn Quốc buồn, độ “sát thương tâm lí” cực cao, cứ xem là khóc

Okko's Inn - Khi những ước mơ được nuôi dưỡng từ tuổi trưởng thành (Nguồn ảnh: Internet).Okko’s Inn – Khi ước mơ được nuôi dưỡng từ tuổi trưởng thành (Nguồn ảnh: Internet).

Trailer phim Quán trọ của Okko

Ngoài ra vẫn còn rất nhiều phim hoạt hình hay và ý nghĩa nên mình không thể kể hết được. Vì vậy, mình sẽ gợi ý thêm nhiều phim hay để các bạn lựa chọn: Thư gửi Momo; nhật ký của Kyoko; lạc vào rừng đom đóm; chiến tranh mùa hè; Ame và Yuki – Những đứa con của sói; Tên của bạn; Cáo Đen; Omae Umasou dana; những đứa trẻ đuổi theo những vì sao; Một tuyển tập phim hoạt hình của Ghibli…

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của mình và hãy cùng chờ đón những bài viết hay hơn nữa tại Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL nhé!

 • 10 bộ anime kinh điển Nhật Bản thập niên 90 hay để nhớ về tuổi thơ
 • TOP 20 phim anime hay nhất, có doanh thu cao nhất Nhật Bản từ trước đến nay

Bạn thấy bài viết Top 7 phim anime hay kinh điển của hoạt hình Nhật Bản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 7 phim anime hay kinh điển của hoạt hình Nhật Bản bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Top 7 phim anime hay kinh điển của hoạt hình Nhật Bản của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận