Top 6 phần mềm lập trình cho trẻ được yêu thích nhất

Lập trình đang trở thành xu hướng mới toàn cầu mở ra tương lai rực rỡ cho nghề này. Vì vậy, nhiều bậc cha mẹ đã định hướng cho con cái ngay từ nhỏ. Trong bài viết dưới đây, IIHS sẽ giới thiệu Top 6 phần mềm lập trình dành cho trẻ em được yêu thích nhất.

  • Cha mẹ hãy để trẻ bước vào thế giới lập trình một cách tự nhiên
  • Trẻ học code: Ưu điểm và cách phát huy
  • Trang web cho trẻ em chơi và học viết mã miễn phí
  • Dạy Scratch mang hy vọng lan tỏa Scratch đến mọi trẻ em Việt Nam

Lập trình đang trở thành xu hướng mới toàn cầu mở ra tương lai rực rỡ cho nghề này. Vì vậy, nhiều bậc cha mẹ đã định hướng cho con cái ngay từ nhỏ. Trong bài viết dưới đây, IIHS sẽ giới thiệu Top 6 Lập trình phần mềm cho trẻ em được yêu thích.

Lý do bố mẹ cần cho con học lập trình phần mềm

Lập trình đang là một nghề hot nên nhận được sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh. Cho con tham gia khóa học lập trình tại IIHS là lựa chọn của nhiều phụ huynh hiện nay. Đây là phương pháp giúp trẻ bắt đầu học và làm quen với lập trình và công nghệ.

Lập trình phần mềmIIHS-phan-mem-lap-trinh-cho-tre-2.jpg 870w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-phan-mem-lap-trinh-cho-tre-2-300×172.jpg 300w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-phan-mem-lap-trinh-cho-tre-2-768×441.jpg 768w” sizes=”(max-width: 870px) 100vw, 870px” src=”https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-phan-mem-lap-trinh-cho-tre-2.jpg” pagespeed_url_hash=”31059146″ onload=”pagespeed.CriticalImages.checkImageForCriticality(this);”>

Cho con tham gia khóa học lập trình tại IIHS là cách để con bắt đầu học và làm quen với lập trình.
Xem thêm bài viết hay:  Mẫu tờ khai xác nhận tình trạng hôn nhân

Khi học lập trình trực tuyến tại IIHS, các em chỉ cần học tại nhà hoặc bất cứ đâu có thiết bị kết nối mạng. Các con không cần phải đến lớp, hơi bất tiện nếu ở xa trường. Trẻ hoàn toàn chủ động về thời gian học tập cũng như tiếp nhận kiến ​​thức. Bên cạnh đó, cha mẹ còn học lập trình phần mềm cho trẻ. Điều này giúp trẻ củng cố kiến ​​thức và kỹ năng một cách nhanh chóng.

Liệt kê 6 phần mềm lập trình cho trẻ em được yêu thích nhất

Cha mẹ có thể tham khảo 6 phần mềm lập trình phổ biến dành cho trẻ em sau đây:

Codemoji là phần mềm học lập trình dành cho trẻ em

Codemoji là một ứng dụng thú vị cho phép trẻ em sử dụng các biểu tượng để học viết mã. Thay vì phải sử dụng CSS hay HTML như cách lập trình truyền thống.

Codemoji sử dụng các biểu tượng để nói về lập trình cơ bản nên rất thu hút trẻ em. Codemoji có một hệ thống bài tập hấp dẫn và sáng tạo. Thiết kế bài học dưới dạng trò chơi vui nhộn, mật mã hoặc câu đố toán học. Bé chinh phục các thử thách bằng chính khả năng của mình khi tham gia vào thế giới đầy màu sắc này.

Phần mềm lập trình cho trẻ em ScratchJr

ScratchJr là một trong những phần mềm lập trình dành cho trẻ em rất dễ làm quen. Thiết kế của ScratchJr phục vụ cho đối tượng 5-7 tuổi như là bài học đầu tiên về lập trình.

Xem thêm bài viết hay:  Tải Foxit Reader 9.7 Full Crack mới nhất 2020 + Key Foxit Reader Free

ScratchJr được xây dựng từ các con số, bảng chữ cái và đồ họa độc đáo. Trẻ thực hiện các nhiệm vụ mà ứng dụng đưa ra dựa trên sự sáng tạo và tư duy logic, toán học. ScratchJr đưa ra những bài học không quá khó, đủ thú vị để trẻ không nản lòng.

Phần mềm lập trình cho trẻ em Kodable

Kodable sử dụng ngôn ngữ lập trình JavaScript làm nền tảng phát triển của nó. Kodable cung cấp các bài học lập trình hấp dẫn. Kodable có 2 cấp độ dành cho người mới bắt đầu và trẻ em luyện tập ở cấp độ cao hơn với lộ trình từ cơ bản đến nâng cao.

Nancy Drew: Codes & Clues – Trò chơi giải mã bí ẩn

Nancy Drew’s design là phần mềm lập trình trò chơi dành cho trẻ em với đồ họa dễ thương. Game có cốt truyện nhân vật hoạt động trong một thị trường công nghệ bí ẩn. Người chơi có nhiệm vụ giúp nhân vật giải mã những bí mật nhờ khả năng tư duy logic. Nancy Drew còn có nhiều minigame hấp dẫn khác như đổi trang phục.

Suy nghĩ và học Code-a-Pillar

Think and Learn Code-a-Pillar là một trò chơi giáo dục với nhân vật sâu bướm. Bé điều khiển chú sâu vượt qua các chướng ngại vật trong mê cung để về đích. Trẻ sử dụng nhiều kỹ năng áp dụng vào lập trình với mức độ khó theo từng cấp độ. Game có hình ảnh đáng yêu, âm thanh sôi động thu hút các bé.

Xem thêm bài viết hay:  Vào Sổ Tàu Là Gì ?Những Lưu Ý Và Quy Định Về Close Time Closing Time Là Gì

Khủng long Daisy

Phần mềm lập trình cho trẻ em Daisy the Dinosaur được thiết kế dựa trên việc sử dụng các đoạn code để vận hành các đoạn mã câu chuyện. Bé thoải mái lựa chọn hướng đi với từng trường hợp khác nhau giúp phát huy tối đa trí tưởng tượng và óc sáng tạo của mình. Daisy the Dinosaur có đồ họa bắt mắt, nhân vật dễ thương thu hút các em nhỏ.

Trên đây là Top 6 phần mềm lập trình dành cho trẻ em được yêu thích nhất. Đây là một trong những phương pháp đào tạo giúp trẻ làm quen với lập trình. Phần mềm tạo hứng thú bất tận và phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho trẻ. Điển hình như tư duy logic, giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình, v.v.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Top 6 phần mềm lập trình cho trẻ được yêu thích nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 6 phần mềm lập trình cho trẻ được yêu thích nhất bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Top 6 phần mềm lập trình cho trẻ được yêu thích nhất của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận