Top 6 nghề tay trái giúp dân IT tăng thu nhập ngoài giờ

IT là một trong những ngành nghề tri thức, sở hữu nhiều kỹ năng nâng cao liên quan đến công nghệ nên rất dễ tìm việc làm thêm. Bài viết hôm nay, IIHS sẽ giới thiệu Top 6 việc làm thêm giúp dân IT tăng thu nhập ngoài giờ hấp dẫn.

IT là một trong những ngành nghề tri thức, sở hữu nhiều kỹ năng ưu việt liên quan đến công nghệ nên rất dễ tìm việc làm thêm. Bài viết hôm nay IIHS sẽ giới thiệu Top 6 Việc làm thêm giúp dân IT tăng thu nhập hấp dẫn sau giờ làm.

Nghề tay trái giúp dân IT tăng thu nhập là gì?

Công việc phụ là thuật ngữ chỉ công việc phụ bên ngoài công việc chính thức của một cá nhân. Giới trẻ ngày nay chọn rất nhiều công việc tay trái để kiếm thêm thu nhập, theo đuổi sở thích, đam mê mà trước đây họ không có cơ hội thực hiện.

Việc làm thêm giúp dân IT tăng thu nhậpIIHS-Nghe-tay-trai-giup-dan-IT-tang-thu-nhap-2.jpg 870w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Nghe-tay-trai-giup-dan-IT-tang-thu-nhap-2-300×172.jpg 300w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Nghe-tay-trai-giup-dan-IT-tang-thu-nhap-2-768×441.jpg 768w” sizes=”(max-width: 870px) 100vw, 870px” src=”https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Nghe-tay-trai-giup-dan-IT-tang-thu-nhap-2.jpg” pagespeed_url_hash=”31059146″ onload=”pagespeed.CriticalImages.checkImageForCriticality(this);”>

Nghề tay trái được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay để kiếm thêm thu nhập

Đặc biệt, một nghề phụ giúp dân IT tăng thu nhập với lợi thế về công nghệ và thông tin. Thông tin là kiến ​​thức và kinh nghiệm, trong khi công nghệ là công cụ được sử dụng để làm mọi việc. Một lập trình viên đáp ứng được hai yếu tố này sẽ dễ dàng tìm được công việc bán thời gian.

Xem thêm bài viết hay:  ‘Cá mè một lứa’: Thành ngữ nhắc chúng ta chọn bạn mà chơi

Lý do dân IT dễ kiếm việc làm thêm

Cuộc sống hiện đại kéo theo nhu cầu sống của con người cũng tăng cao. Mức thu nhập từ công việc chính thức thường không đủ đáp ứng nhu cầu. Vì vậy, công việc phụ đang là lựa chọn phổ biến của nhiều cá nhân hiện nay, trong đó có dân IT.

Công việc phụ giúp dân IT tăng thu nhập. Mặc dù mức lương trung bình của họ khá cao nhưng công việc làm thêm mang lại cho họ nhiều giá trị hơn thế. Đi làm thêm giúp dân IT tăng thu nhập và rèn luyện kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp.

Ngoài ra, một công việc phụ cũng giúp dân IT trau dồi nhiều kỹ năng khác. Ví dụ: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng thu thập thông tin, tích lũy kiến ​​thức, v.v.

Việc làm thêm giúp dân IT tăng thu nhập

Việc làm thêm giúp dân IT tăng thu nhập, sau đây là những việc làm “hot” mà bạn có thể tham khảo:

Lập trình công cụ tiện ích

Dân IT có thể viết phần mềm hoặc thiết kế phần mềm tiện ích nhỏ cho doanh nghiệp. Hoặc bán dịch vụ cho nhiều người dùng trả tiền để kiếm tiền.

Thiết kế và xây dựng trang web

Thiết kế và xây dựng website là công việc được hầu hết các công ty trong lĩnh vực CNTT đặt. Hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp lớn nhỏ trên thị trường đều có nhu cầu làm một website cho riêng mình.

Xem thêm bài viết hay:  Bất ngờ trước 10 tác dụng của quả vải đối với sức khỏe

Chi phí để làm một website riêng cho công ty, doanh nghiệp thường khá tốn kém. Bên cạnh việc xây dựng website cho khách hàng, dân IT có thể xây dựng website cá nhân để quảng cáo, cung cấp dịch vụ quảng cáo, kiếm tiền với affiliate.

Đầu vào

Nhập liệu là công việc phụ giúp dân IT tăng thu nhập. Công việc đòi hỏi kiến ​​thức tin học tốt để xử lý nhanh dữ liệu trên máy tính. Công việc thoải mái về thời gian, không áp đặt hạn ngạch, nhập được bao nhiêu dữ liệu thì được trả bấy nhiêu.

Nhiếp ảnh gia

Nhu cầu chụp ảnh của con người tăng cao cùng với sự phát triển của công nghệ. Photographer là công việc phụ giúp dân IT tăng thu nhập. Bạn phải trang bị máy ảnh để học hỏi và nâng cao kỹ năng của mình. Hoặc một chiếc điện thoại sắc nét với kỹ năng chụp ảnh tốt rất dễ kiếm tiền ngoài giờ.

Việc làm Digital Marketing (SEO/Thiết kế/PR)

Digital marketing không quá khó đối với dân IT chuyên về lĩnh vực website. Bạn có thể tham gia các cộng đồng đăng tuyển viết bài chuẩn SEO hay Design/PR. Công việc này không mất quá nhiều thời gian để thực hiện.

Dịch

Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì dịch thuật là công việc phụ giúp dân IT tăng thu nhập. Người làm chỉ cần dịch một bài báo hoặc blog theo yêu cầu. Công việc phiên dịch không chỉ trau dồi kiến ​​thức mới mà còn có thu nhập ngoài giờ.

Xem thêm bài viết hay:  Cam kết là gì?

Trên đây là Top 6 công việc phụ giúp dân IT tăng thu nhập ngoài giờ. Bạn là dân công nghệ nắm vững kiến ​​thức chuyên môn, hãy tận dụng nó để kiếm thêm thu nhập và phát huy năng lực bản thân tốt hơn. Để làm điều đó, bạn nên bắt đầu với Khóa học lập trình tại IIHS để tích lũy kiến ​​thức và kỹ năng trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Khi đó, bạn sẽ có sức để kiếm thêm từ công việc phụ.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Top 6 nghề tay trái giúp dân IT tăng thu nhập ngoài giờ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 6 nghề tay trái giúp dân IT tăng thu nhập ngoài giờ bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Top 6 nghề tay trái giúp dân IT tăng thu nhập ngoài giờ của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận