Top 200+ Câu Đố Hay, Đố Vui, Đố Mẹo có Đáp Án

Bạn đang xem: Top 200+ Câu Đố Hay, Đố Vui, Đố Mẹo có Đáp Án tại imperialhotelschool.edu.vn

Trong cuộc sống ngày nay luôn chất đầy những toan lo, phiền não, cơm áo gạo tiền mọi thứ trở thành xô bồ ko có thời kì để ngơi nghỉ. Nhất là đối với những người hoạt động hay làm việc lặp đi lặp lại sẽ khiến não bộ ko hoạt động tích cực và trở thành trì trệ. Vậy nên thay vào đó, nếu có thời kì hãy đọc sách, học một môn học mới, tiếng nói mới hoặc giải đố, giải toán… Cách này tuy đơn giản nhưng cực hữu ích với não bộ làm bạn trở thành nhanh nhạy và hoạt bát hơn, tiêu khiển và thư giãn hơn rất nhiều. Cùng xem qua tổng hợp những câu đố hay, vui có đáp án sau đây để cùng vận dụng não hiệu quả:

câu đố hay

Top 204 câu đố hay

  1. Người ta phát xuất hiện xác chết của một chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm tới sàn nhà là một vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà nhưng mà tự tử được?
    Đáp án: cậu ta tự tử bằng cách đứng lên tảng nước đá!
  2. Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên 1 con thuyền trên 1 dòng sông có rất nhiều cá ăn thịt tới giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to, sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và cứng cáp bạn sẽ là bữa ăn những con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi cái hoàn cảnh chết tiệt này?
    Đáp án: Đừng tưởng tượng nữa.
  3. Bệnh gì bác sỹ khoanh tay?
    Đáp án: Đó là bệnh… gãy tay!
  4. Một người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật xui xẻo cho ông ta lúc bắt gặp 1 con đười ươi rất hung tợn muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta có 2 con dao, ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết vì sao ko?
    Đáp án: Nó cầm dao và đâm vào ngực nó (đười ươi hay tự đấm vào ngực mình)
  5. Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, ng ta gọi là con chó gì?
    Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ.
  6. Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có tức là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Ko được bớt hàng ra khỏi xe)?
    Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.
  7. Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà đó chết năm bao nhiêu tuổi và vì sao bà đó chết?
    Đáp án: bà đó là bò đá —> bò đá bả chết, bả bay là bảy ba–> bà đó chết năm bà đó 73 tuổi!
  8. Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Vì sao?
    Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!
  9. Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?
    Đáp án: rằm là 15 —> chết 15 con
  10. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?
    Đáp án: Que diêm.
  11. Con gì ăn lửa với nước than?
    Đáp án: Đó là con tàu.
  12. Một kẻ giết mổ người bị kết án xử tử. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ sát hại đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?
    Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết rồi.

    những câu đố hay nhất
  13. Con kiến bò lên tai con voi nói gì với con voi nhưng mà ngay tức thì con voi nằm lăn ra chết!!
    Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!
  14. 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?
    Đáp án: 4.
  15. Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở dc hai người, nếu thêm ng thứ 3 sẽ bị chìm ngay ngay lập tức. Hỏi vì sao ng ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng mỹ đen và ba thằng mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó nhưng mà ko bị chìm?
    Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thực là có đúng 2 ng đi. Đó là ba của thằng mỹ đen và ba của thằng mỹ trắng!!
  16. Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập nhưng mà chết cả 2 con?
    Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mũi tái ngắt (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.
  17. Có 1 bà kia ko biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, đột nhiên tàu chìm, nhưng bà ko chết. Vì sao (ko người nào cứu hết)?
    Đáp án: Bà đó đi tàu ngầm.
  18. Nắng ba năm tôi ko bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?
    Đáp án: Đó là cái bóng của mình!
  19. Cái gì đen lúc bạn sắm nó, đỏ lúc dùng nó và xám xịt lúc vứt nó đi?
    Đáp án: Than.
  20. Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?
    Đáp án: Đó là đang câu cá!
  21. Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên tới tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ. Vì sao anh ta lại làm tương tự?
    Đáp án: Vì cái thang máy đó ko lên được tới tầng 50.
  22. Con gấu trúc ước ao gì nhưng mà ko bao giờ được?
    Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ước ao được chụp hình màu – vậy nhưng mà ko thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen nhưng mà thôi!
    các câu đố vui
    các câu đố vui
  23. Xã đông nhất là xã nào?
    Đáp án: Xã hội.
  24. Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?
    Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú!
  25. Lịch nào dài nhất?
    Đáp án: Lịch sử.
  26. Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?
    Đáp án: Đó là mặt trăng!
  27. Tuyến đường dài nhất là đường nào?
    Đáp án: Đường đời.
  28. Đàn ông và đàn ong có điểm gì không giống nhau?
    Đáp án: Đàn ông là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!
  29. Quần rộng nhất là quần gì?
    Đáp án: Quần đảo.
  30. Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?
    Đáp án: Bánh chưng
  31. Cái gì của chồng nhưng mà vợ thích cầm nhất?
    Đáp án: Tiền!
  32. Cắm vào run rẩy toàn thân
    Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn
    Hỡi chàng công tử sang giàu
    Cắm vào xin chớ vội vã rút ra!
    Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!
  33. Cái gì nhưng mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?
    Đáp án: Bàn chân.
  34. Con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng ko mang được hòn sỏi?
    Đáp án: Con sông
  35. Câu này tức là gì: 1p’ => 4 = 1505
    Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm ko ngủ.
  36. Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?
    Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!
  37. Núi nào nhưng mà bị chặt ra từng khúc?
    Đáp án: Thái Sơn.
  38. Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung tợn ko cho người nào qua cầu hết. Ng đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho tới giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi ng đó làm sao để qua được bên kia?
    Đáp án: Đi tới giữa cầu và quay mặt trái lại. Con gấu thức dậy tưởng ng đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là ng đó đã qua dc cầu!
  39. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tục nhưng mà ko có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?
    Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.
  40. Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 nghìn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?
    Đáp án: Họ phải trả 20 nghìn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

    những câu đố mẹo

    những câu đố mẹo
  41. Môn gì càng thắng càng thua?
    Đáp án: Môn đua xe đạp.
  42. Where does today come before yesterday?
    (Ở nơi nào hôm nay đi trước hôm qua?)
    Đáp án: in a dictionary.
  43. Con gì đầu dê mình ốc?
    Đáp án: Con dốc.
  44. What is between the sky and earth?
    ( Cái gì ở giữa bầu trời và trái đất?)
    Đáp án: And (và)
  45. Con gì đập thì sống, ko đập thì chết?
    Đáp án: Con tim.
  46. A man is walking in raining. His head, eyes, noses, lips are wet, but his hair is not wet. Why?( Một ng đàn ông đi trong trời mưa. Đầu, mắt, mũi, mồm ông ta đều bị ướt nhưng tóc ông ta ko hề bị ướt? Hỏi vì sao?)
    Đáp án: He’s bald (ông ta bị trọc đầu)
  47. Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?
    Đáp án: Điếc là hư tai, hư tai là hai tư.
  48. Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời kì để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục ko ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong???
    Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng ko phải cắt) X 5 giây = 495 giây!
  49. Ở một xứ nọ, có quy tắc rằng: Người nào muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào?
    Đáp án: Để gặp được nhà vui, người đó phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”.
  50. Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?
    Đáp án: Bắp ngô.
  51. Có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho 1 tên người làm là 1 chỉ vàng/ngày. Nhưng ông này chỉ có 1 thỏi vàng gồm 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát cắt thì làm sao ông tỉ phú có thể chia thỏi vàng đó ra để trả công cho tên người làm mỗi ngày đúng 1 chỉ vàng.
    Đáp án: cắt thỏi vàng 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ và khúc còn lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và người làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thứ 3 ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 4 ông ta đưa người làm 4 chỉ, ng đó đưa lại 3 chỉ vàng cho ông nhà giàu. Ngày thứ 5, ông ta đưa 1 chỉ cho ng làm. Ngày thứ 6 ông ta đưa 2 chỉ cho ng làm, ng làm thối lại 1 chỉ cho ông ta. Ngày thứ 7 ông ta đưa chỉ vàng còn lại là hết!
  52. Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy?
    Đáp án: Thứ 2.
  53. Nơi nào có đường xá, nhưng ko có xe pháo; có nhà ở, nhưng ko có người; có siêu thị, doanh nghiệp… nhưng ko có hàng hóa… Đó là nơi nào?
    Đáp án: Ở bản đồ!
  54. Con gì ko gáy ò ó o nhưng mà người ta vẫn gọi là gà?
    Đáp án: Gà con và gà mái.

    câu đố hài hước

    câu đố khôi hài
  55. Có một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả nhưng mà vẫn còn một quả trong rổ???
    Đáp án: Thì đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi ng đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ.!
  56. Hôn con heo trong nhà gọi là -> Hôn thú
    Mong được hôn gọi là -> Cầu hôn
    Vừa mới hôn gọi là -> Tân hôn
    Hôn thêm cái nữa gọi là -> Tái hôn
    Đang hôn nhưng mà bị đẩy ra gọi là -> Từ hôn
    Ko cho nhưng mà cứ hôn gọi là -> Ép hôn
    Hứa hẹn sẽ hôn gọi là -> Hứa hôn
    Vua hôn gọi là -> Hoàng hôn
    Hôn chia tay gọi là -> Ly hôn
    Vừa hôn vừa ngửi gọi là -> Vị hôn
    Hôn vào ko trung gọi là -> Hôn gió
    Hôn trong mơ gọi là -> Hôn ước
    Hôn nhưng mà nhưng mà quá sớm thì gọi là -> Tảo hôn
    Rất thích hôn gọi là -> Thành hôn
    Hôn nhưng mà bị hôn lại gọi là -> Đính ước
  57. Trận chung kết của 1 cuộc thi vắt sữa bò (người nào vắt được nhiều hơn thì thắng): người phụ nữ vắt được 15 lít, người đàn ông vắt được 0 lít. Hỏi sao người đàn ông thắng?
    Đáp án: Người phụ nữ vắt sữa con bò cái, còn người đàn ông vắt sữa con bò đực.
  58. Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn. Là cái gì?
    Đáp án: Cái bóng.
  59. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly nhưng mà ko đổ nước ra ngoài?
    Đáp án: Dùng ống hút.
  60.  Cái gì người sắm biết, người dùng ko bao giờ biết?
    Đáp án: Quan tài.
  61. Vì sao lúc bắn súng người ta lại nhắm một mắt?
    Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ ko thấy đường để bắn.
  62.  Từ nào trong tiếng Việt có 9 từ?
    Đáp án: Chính hoặc chín.
  63. Hãy chứng minh 4 : 3 = 2
    Đáp án: 4 : 3 = tứ chia tam = tám chia tư = 8 : 4 = 2.
  64. Lại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?
    Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).
  65. Con cua đỏ dài 15 dm 1 phút chạy đua với con cua xanh dài 10 dm 1 phút. Con nào về đích trước?
    Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.
  66.  Vì sao 30 người đàn ông và 2 người phụ nữ đánh nhau toán loạn?
    Đáp án: Đang chơi cờ vua.
  67. Cái gì đánh bố, đánh mẹ, đánh anh, đánh chị, đánh em?
    Đáp án: Bàn chải đánh răng.
  68. Cái gì Adam có 2 nhưng mà Eva chỉ có 1?
    Đáp án: Chữ a.
  69. Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?
    Đáp án: Cái lưỡi.
  70. Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?
    Đáp án: Que kem.
  71. Càng chơi càng ra nước?
    Đáp án: Chơi cờ.

    câu đố hay số 71

    câu đố hay số 71
  72. Làm sao để cái cân tự cân chính nó?
    Đáp án: Lật ngược cái cân lại.
  73. Những loài thú nào sau đây ăn cơm:
    a) sư tử              b) cọp
    c) trâu nước             d) voi
    Đáp án: Sư tử (con gái)
  74. Chứng minh: con gái = con dê.
    Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.
  75. Câu chữ nào nhưng mà những người vui sướng lúc nhìn thấy nó sẽ trở thành buồn bực và trái lại, những người buồn bực u sầu lúc thấy nó sẽ trở thành vui vẻ hơn.
    Đáp án: Điều đó rồi cũng qua đi.
  76. Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?
    Đáp án: 1 cái hố nhỏ hơn.
  77. Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu?
    Đáp án: Ở Mỹ.
  78. Vì sao con chó ko cắn được đuôi của mình?
    Đáp án: Vì đuôi nó ko đủ dài.
  79. Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?
    Đáp án: Đó là đang câu cá!
  80. Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?
    Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú!
  81. Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?
    Đáp án: Đó là mặt trăng!
  82. Đàn ông và đàn ong có điểm gì không giống nhau?
    Đáp án: Đàn ông là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!
  83. Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?
    Đáp án: Bánh chưng
  84. Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?
    Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!
  85. Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây nhưng mà ko làm động con chim?
    Đáp án: Đợi con chim bay đi.
  86. 5 chia 3 bằng 2 lúc nào?
    Đáp án: Lúc ta làm sai.
  87. Hoa gì biết ăn, biết nói, biết hát …?
    Đáp án: Hoa hậu.
  88. Vua gọi hoàng hậu bằng gì?
    Đáp án: Bằng mồm.

    câu đố hay số 88

    câu đố hay số 88
  89. Một người đàn ông ngày nào cũng ăn xài hết sức phí phạm, tiêu tiền như tiêu nước, vậy nhưng mà hiện giờ trở thành triệu phú. Hỏi vì sao?
    Đáp án: Tại vì trước đây ông ta là tỷ phú
  90. Bà đó, bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà đó chết năm bao nhiêu tuổi và vì sao bà đó chết?
    Đáp án: bà đó là bò đá —> bò đá bà chết, bả bay là bảy ba–> bà đó chết năm bà đó 73 tuổi!
  91. Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?
    Đáp án: rằm là 15 —> chết 15 con
  92. Con kiến bò lên tai con voi nói gì với con voi nhưng mà ngay tức thì con voi nằm lăn ra chết!
    Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!
  93. Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, nếu thêm người thứ 3 sẽ bị chìm ngay ngay lập tức. Người ta trông thấy ba người Mỹ đen và ba người Mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó nhưng mà ko bị chìm. Hỏi vì sao?
    Đáp án: Bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thực là có đúng 2 người đi. Đó là ba của người Mỹ đen và ba của người Mỹ trắng!
  94. Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?
    Đáp án: Tàu điện làm gì có khói
  95. Làm thế nào để ko đụng phải ngón tay lúc bạn đập búa vào một cái móng tay?
    Đáp án: Cầm búa bằng cả 2 tay
  96. Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng ko phải con mèo. Vậy là con gì?
    Đáp án: Là mèo con.
  97. Mồm rộng nhưng ko nói một từ, là gì?
    Đáp án: Con sông
  98. Ko bố mẹ nào phản ứng lúc thầy cô giáo đánh những đứa trẻ trong lớp, vì sao?
    Đáp án: Vì đây là lớp học trong trại mồ côi.
  99. Cái gì luôn ở phía trước bạn, nhưng mà bạn ko bao giờ nhìn thấy?
    Đáp án: Tương lai
  100. Cái gì bạn ko mượn nhưng mà trả?
    Đáp án: Lời cảm ơn
  101. Cái gì luôn đi tới nhưng mà ko bao giờ tới nơi?
    Đáp án: Ngày mai
  102. Vào lúc nào thì đồng hồ gõ 13 tiếng?
    Đáp án: Là lúc bạn nên đem đồng hồ đi sửa
  103. Lúc lý tưởng để ăn trưa?
    Đáp án: Sau bữa ăn sáng.
  104. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?
    Đáp án: 2 quả (Vì bạn đã lấy đi 2 quả rồi còn gì).
  105. Bố mẹ có sáu người đàn ông, mỗi người đàn ông có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?
    Đáp án: 9 người (bao gồm 6 người đàn ông, 1 cô con gái và bố mẹ).
  106. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?
    Đáp án: Bằng 70.
  107. Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay trái lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?
    Đáp án: Chỉ xuống đất.
  108. Có một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo???
    Đáp án: Ko có quả táo nào vì lê ko thể ra quả táo nào trên cây được
  109. Đàn ông có gì quý nhất?
    Đáp án: Ngọc trai.

    câu đố hay số 109

    câu đố hay số 109
  110. Có 3 thằng lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Thằng đi sau cầm 1 cái xô, thằng đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cầm gì?
    Đáp án: Thằng đó “cầm đầu” tức là đại ca cầm đầu, nó ko phải cầm cái vật gì hết!
  111. Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì?
    Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.
  112. Sở thú bị cháy, con gì chạy ra trước tiên?
    Đáp án: Con người.
  113. Lúc Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào quả gì?
    Đáp án: Quả bóng.
  114. Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”
    Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.
  115. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm ko được?
    Đáp án: Tay phải.
  116. Có 2 người: 1 lớn, 1 nhỏ đi lên đỉnh một quả núi. Người nhỏ là con của người lớn, nhưng người lớn lại ko phải cha của người nhỏ, hỏi người lớn là người nào?
    Đáp án: Mẹ.
  117. Từ gì nhưng mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?
    Đáp án: Từ “sai”.
  118. Tìm điểm sai trong câu: “Dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm”
    Đáp án: Khoe sắc khoé!
  119. Người nào cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất toàn cầu, vậy sau lúc đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất toàn cầu?
    Đáp án: Everest.
  120. Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số?
    Đáp án: 9^9 (= 9x9x9x9x9x9x9x9x9 lớn quá trời lớn)
  121. Có hai bình rộng mồm đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu nhưng mà vẫn biết nước nào của bình nào (ko được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu)?
    Đáp án: Cho cả 2 vào tủ lạnh để đông thành đá rồi cho chung vào một chậu.
  122. Một anh chàng đẹp trai, nhưng trên đầu chỉ có 3 cọng tóc. Bỗng 1 ngày anh quyết định bứt 1 cọng giữa. Hỏi anh bứt để làm gì?
    Đáp án: Anh đẹp trai bứt 1 cọng để bổ giữa
  123. Ba thằng Què đi trước 1 thằng què. Hỏi có mấy thằng què?
    Đáp án: Có 1 thằng què
  124. Mèo trắng là bạn của mèo đen. Mèo trắng bỏ mèo đen theo mèo vàng. Một thời kì sau, mèo trắng gặp lại mèo đen. Mèo trắng sẽ nói gì?
    Đáp án: Mèo ko biết nói thì phải
  125. Có 1 con rết 100 chân đang đi dạo mát đột nhiên đụng phải một bãi phân trâu. Rết ngậm ngùi bước tiếp. Hỏi lúc đi qua bãi phân châu rết còn mấy chân?
    Đáp án: Còn 98 chân, 2 chân nó bịt mũi rồi
  126. Ko phải lúc nào cũng thấy nó, ko phải lúc nào cũng chạm được nó?
    Đáp án: Cái bóng
  127. Hãy đối lại một câu trái nghĩa với câu này: “đất lành chim đậu”
    Đáp án: Đất gỗ chim đi.
  128. Con gì càng to càng nhỏ.
    Đáp án: Con cua
  129. Đố em cái gì lúc xài thì quăng đi, ko xài thì lấy lại?
    Đáp án: Cái neo thuyền

    câu đố hay số 129

    câu đố hay số 129
  130. Tôi ngao du khắp toàn cầu nhưng mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là người nào?
    Đáp án: Tem thư
  131. Con gì bỏ cái đuôi thành con ngựa?
    Đáp án: Con mèo, vì Mèo là Mão bỏ cái đuôi là bỏ chữ o thành Mã, Mã là con ngựa
  132. Cái gì chứa nhiều nước nhất nhưng mà ko ướt?
    Đáp án: Bản đồ
  133. Trời đang âm u, có 3 thằng mù chung một cây dù. Hỏi thằng nào ướt?
    Đáp án: Ko thằng nào cả
  134. Người da đen tắm biển đen. Vậy hỏi họ bị gì?
    Đáp án: Bị ướt
  135. 1 kg bông gòn và 1 kg sắt, kg nào nặng hơn?
    Đáp án: Bằng nhau
  136. Nhà Lan có 3 anh em, người anh đầu tên là Nhất Hào, người thứ hai tên là Nhị Hào. Hỏi người thứ 3 tên gì?
    Đáp án: Lan là người thứ 3
  137. Có ông bố người da đen, mẹ người da trắng. Họ vừa mới sinh ra 1 em nhỏ. Hỏi em nhỏ đó có hàm răng màu gì?
    Đáp án: Em nhỏ mới sinh nên chưa có răng.
  138. Vì sao có những người đi taxi nhưng sao họ lại ko trả tiền?
    Đáp án: Vì họ là tài xế taxi đó.
  139. Có 3 người lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Người đi sau cầm 1 cái xô, người đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi người đi trước cầm gì?
    Đáp án: Người đó “cầm đầu” tức là đại ca cầm đầu, nó ko phải cầm cái vật gì hết!
  140. Có một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả nhưng mà vẫn còn một quả trong rổ?
    Đáp án: Thì đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi người đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ.
  141. Ở một xứ nọ, có quy tắc rằng: Người nào muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào?
    Đáp án: Để gặp được nhà vui, người đó phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”. Nếu như câu nói này là thật thì hắn ta sẽ bị chém đầu, nhưng nếu đem hắn ta đi chém đầu thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là dối, nhưng mà nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, nhưng mà nếu treo cổ hắn thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là thật. Nhờ vậy nhưng mà gã đó gặp được nhà vua trong lúc vẫn bảo toàn được tính mệnh.

    câu đố hay số 141

    câu đố hay số 141
  142. Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời kì để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục ko ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong?
    Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng ko phải cắt) x 5 giây = 495 giây.
  143. Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung tợn ko cho người nào qua cầu hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho tới giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm sao để qua được bên kia?
    Đáp án: Đi tới giữa cầu và quay mặt trái lại. Con gấu thức dậy tưởng người đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là người đó đã qua được cầu.
  144. Con gấu trúc ước ao gì nhưng mà ko bao giờ được?
    Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ước ao được chụp hình màu.Vậy nhưng mà ko thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen nhưng mà thôi!
  145. Con gì ăn lửa với nước than?
    Đáp án: Đó là con tàu.
  146. Tôi ngao du khắp toàn cầu nhưng mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là người nào?
    Đáp án: Con Tem.
  147. Hai con chó đang lang thang ở công viên. Con chó trắng tên Đen, con chó đen tên Trắng. Nam thấy chúng dễ thương, liền thẩy trái banh ra xa rồi ra lệnh “Đen, đi lượm trái banh”… Đố bạn con chó nào sẽ đi lượm?
    Đáp án: Nam sẽ lượm dép chạy ko kịp vì Nam ứ phải chủ của chúng.
  148. 2 người một lớn, một nhỏ đi lên đỉnh một quả núi. Người nhỏ là con của người lớn, nhưng người lớn lại ko phải cha của người nhỏ, hỏi người lớn là người nào?
    Đáp án: mẹ
  149. Đố bạn lúc Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?
    Đáp án: vào bóng
  150. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly nhưng mà ko đổ nước ra ngoài ?
    Đáp án: Ống hút.
  151. Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” .
    Đáp án: 1 chữ C
  152. Câu hỏi nào nhưng mà ko người nào có thể trả lời “Vâng”?
    Đáp án: “Mày chết rồi hả?” – “Cho tao hun người iu mày nhé”?
  153. Cầm trên tay một cây thước và một cây bút , làm thế nào để bạn vẽ được một vòng tròn thật chuẩn xác?
    Đáp án: Vất cây thước đi, cầm compa lên vẽ.
  154. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng ko được?
    Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải.
  155. Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhị . Vậy hiện giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua đó?
    Đáp án: Thứ nhị.
  156. Cũng trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy bạn đang ở vị trí nào? Cuối cùng.
    Đáp án: Cuối cùng.
  157. Con mèo nào hết sức sợ chuột?
    Đáp án: Doremon
  158. Có 10 con cá trong chậu nước. 2 con chết trôi. 4 con bơi đi và 3 con chết. Hỏi trong chậu còn lại mấy con?
    Đáp án: 10! Vẫn còn 10 con cá trong chậu nước vì chúng ko có cách nào thoát ra được: Cá ko chết trôi. Nó cũng ko thể bơi khỏi chậu nước. 3 con đang nổi trong chậu nước….
  159. Có con chuột lại hết sức sợ mèo. Con chuột nào vậy?
    Đáp án: con nào cũng sợ
  160. Người đàn ông duy nhất trên toàn cầu có…sữa là người nào?
    Đáp án: ông thọ
  161. Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?
    Đáp án: cái bóng con voi

    câu đố hay số 161

    câu đố hay số 161
  162. Con mèo có gì nhưng mà ko bất kỳ con vật nào có?
    Đáp án: Tiếng kêu với đẻ mèo con.
  163. Tôi có cả một hàm răng nhưng ko có cái mồm nào cả? Tôi là người nào?
    Đáp án: dao chặt nước đá
  164. Làm thế nào để con cua có được chín chân?
    Đáp án: luộc cua
  165. A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con.
    Đáp án: mồm
  166. Bức tranh nàng Mônalisa, người đẹp này ko có gì?
  167. Đáp án: ko có lông mày
  168. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?
    Đáp án: 2 quả
  169. Bố mẹ có sáu người đàn ông, mỗi người đàn ông có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?
    Đáp án: 9 người
  170. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?
    Đáp án: Que diêm.
  171. Có hai bình rộng mồm đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu nhưng mà vẫn biết nước nào của bình nào(ko được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu) ?
    Đáp án: cho đông thành đá.
  172. Một kẻ giết mổ người bị kết án xử tử. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ sát hại đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?
    Đáp án:Sư tử chết đói rùi.
  173. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tục nhưng mà ko có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?
    Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai, ngày mốt, ngày kia, ngày nọ
  174. Toà nhà lớn nhất toàn cầu?
    Đáp án: nhà nước
  175. Tháng nào ngắn nhất trong năm?
    Đáp án: ba tư
  176. Câu hỏi nào nhưng mà bạn phải trả lời “có”?
    Đáp án: Đánh vần chữ có.
  177. Loài chó nào nhảy cao bằng toà nhà cao nhất toàn cầu?
    Đáp án: Tất cả các loài vì nhà ko biết nhảy.
  178. Một người đàn ông quên mất mật khẩu gồm năm chữ số để mở khóa. Bạn hãy giúp anh ta tìm ra mật khẩu với các điều kiện sau:
    a. Chữ số thứ năm cộng chữ số thứ ba bằng 14.
    Chữ số trước tiên nhỏ hơn hai lần chữ số thứ hai 1 đơn vị.
    Chữ số thứ tư lớn hơn chữ số thứ hai 1 đơn vị.
    Chữ số thứ hai cộng chữ số thứ ba bằng 10.
    Tổng năm chữ số là 30.
    Đáp án: Mật khẩu là 74658.Giảng giải:
    Gọi chữ số thứ hai là x.
    Chữ số trước tiên sẽ là 2x – 1
    Chữ số thứ ba là 10 – x
    Chữ số thứ tư là x + 1
    Chữ số thứ năm là 14 – 10 + x
    Ta có phương trình:
    (2x – 1) + x + (10 – x) + (x + 1) + (14 – 10 + x) = 30
    2x – 1 + x + 10 – x + x + 1 + 4 + x = 30
    4x + 14 = 30
    4x + 16
    x = 4.
  179. Hãy múc 6 lít dầu ra khỏi thùng dầu nhưng mà chỉ được sử dụng ca 9 lít và ca 4 lít.
    Đáp án: Các bước thực hiện:
    Múc dầu đầy ca 9 lít và rót từ đó sang đầy ca 4 lít. Dầu trong ca 9 lít còn 9 – 4 = 5 lít.
    Đổ hết dầu trong ca 4 lít đi và tiếp tục đổ dầu còn lại từ ca 9 lít vào đầy ca 4 lít. Giờ số dầu còn lại trong ca 9 lít là 1 lít.
    Lại đổ hết dầu trong ca 4 lít đi và đổ 1 lít dầu còn lại từ ca 9 lít vào đó. Tương tự, ca 4 lít đang chứa 1 lít dầu và ca 9 lít rỗng.
    Lại múc dầu đầy ca 9 lít và đổ từ đó vào đầy ca 4 lít, tức trút ra 3 lít – bằng với ko gian còn trống trong ca 4 lít. Lúc đó, ca 9 lít đang chứa đúng 6 lít dầu.Bạn ko thể mở mắt lúc hắt xì, đúng hay sai? – Đúng
  180. Cô nhỏ quàng khăn đỏ đội nón màu gì? – Cô nhỏ ko đội nón
  181. Chồng của mẹ mình là người nào? – Ba/ bố/ tía mình
  182. Trong bức tranh Monalisa, trên gương mặt của người đẹp này thiếu cái gì? – lông mày
  183. Một người ko biết bơi đi tàu, tàu chìm nhưng anh ta ko chết, vì sao? – tàu ngầm
  184. Bạn tự chụp selfie bằng camera sau được ko? – Được
  185. Nếu bạn lên bục nhận Huy chương Vàng, người đứng ở vị trí thứ hai sẽ đứng ở bên tay trái hay bên tay phải của bạn? – tay phải

    câu đố hay số 185

    câu đố hay số 185
  186. Tàu lửa chạy từ A tới B mất 39 tiếng, tuy nhiên lúc mới 20 tiếng nó đã ngừng lại, hỏi tàu lúc này đang nằm ở đâu? – Nằm trên đường ray/ Đang ở chỗ nó ngừng
  187. Một tá móc khóa gồm bao nhiêu chiếc chìa khóa? – Ko có chiếc nào (Vì chỉ biết móc khóa, ko nhắc đến tới số lượng chìa khóa)
  188. Trong ba vị Phước (Phúc) – Lộc – Thọ, người nào là người cầm trái đào tiên? – Ông Thọ
  189. Nếu thấy sách miễn phí, bạn mang về nhà, sách sẽ là của người nào? – của minh
  190.  Nếu ta sẵn sàng vào nhà, thời tiết rất nóng, có TV, có quạt và máy lạnh trong nhà, ta sẽ phải mở cái gì trước tiên?
  191. Bạn có 1 que diêm, trời lạnh, bạn có một cây đèn, bếp dầu, bếp củi, bạn thắp gì trước tiên? – que diêm
  192. Có ba người nói Sơn là em trai họ, nhưng Sơn lại bảo Sơn ko có người anh nào cả, vậy người nào nói điêu? – Ko người nào nói điêu (vì hai người kia là con gái)
  193. Trong bài ca dao “Con mèo nhưng mà trèo cây cau”, con chuột đi sắm cái gì? – Sắm mắm, sắm muối
  194. Hiện giờ Loan ít hơn Lan 3 tuổi, hỏi 2 năm nữa, Loan lớn hơn Lan bao nhiêu tuổi? – 3 tuổi
  195. Một gia đình có bố mẹ và 6 người đàn ông, mỗi người đàn ông có một cô em gái, hỏi gia đình có mấy người? – 9 người
  196. Mặt gì tròn trịa trên cao. Toả ra những ánh nắng đào đẹp thay? – Mặt trời
  197. Mặt gì mát dịu đêm nay,Cây đa, chú cuội, đứng đây rõ ràng? – Mặt trăng
  198. Mặt gì phẳng phiu thênh thang, Người đi muôn lối ngang dọc phố phường? – Mặt đất
  199. Mặt gì làm bãi chiến trường, Làm cho đổ máu, tan xương, cháy nhà? – Mặt trận
  200. Mặt gì để doạ người ta, Đeo vào trẻ sợ như ma hiện hồn? – Mặt nạ
  201. Mặt gì xoa động xoành xoạch, Thuyền bè qua lại bán sỉ hàng ngày? – Mặt biển
  202. Quả gì có đủ năm châu? – Quả đất
  203. Quả gì lắc nhẹ, đâu đâu cũng rền? – Quả chuông
  204. Quả gì gang sắt đúc nên, Hễ nghe tiếng rú người liền núp mau? – Quả boom
  205. Thân dài thượt. Ruột thẳng băng. Lúc thịt bị cắt khỏi chân. Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi? (Là cái gì?- Cái bút chì)
  206. Ngành ngọn vuông vắn như nhau. Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều. Tính tình chân thức đáng yêu. Muốn biết dài ngắn mọi điều có em? (Là cái gì? – Cái thước kẻ)

    câu đố hay số 206

    câu đố hay số 206
  207. Cày trên đồng ruộng trắng phau. Khát xuống uống nước giếng sâu đen ngòm? (Là cái gì? – Cái bút mực)
  208. Hè về áo đỏ như son. Hè đi thay lá xanh non mượt nhưng mà. Bao nhiêu tay toả rộng ra. Như vẫy như đón bạn ta tới trường? (Là cây gì? – Cây phượng)
  209. Da trắng nuột. Ruột trắng tinh. Bạn với học trò. Thích cọ đầu vào bảng? (Là cái gì? – Viên phấn)
  210. Bằng cái hạt cây. Ba gian nhà đầy còn tràn ra sân? (Là cái gì? – Đèn dầu)
  211. Anh mặt đen, anh da trắng. Anh mình mỏng, anh nhọn đầu. Không giống nhau nhưng mà rất thân nhau. Lúc đi lúc ở chẳng bao giờ rời? (Là cái gì? – Bảng và phấn; giấy và bút;)
  212. Vua nào mặt sắt đen sì? Vua nào trong thửa hàn vi ở chùa? (Là những người nào? – Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)
  213. Đông Du người nào đã đưa người? Còn người nào đập đá giữa trời trơ trơ? (Là những người nào – Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh)
  214. Đố người nào nêu lá quốc kì. Mê Linh đất cũ còn ghi muôn thuở. Yếm, khăn đội đá vá trời. Giặc Tô bạt vía rụng rời thoát thân? (Là người nào? – Hai Bà Trưng)
  215. Đố người nào cũng khách thoa quần. Đạp luồng sóng dữ đuổi quân giặc thù. Cửu Chân nức tiếng nghìn thu. Vì dân quyết phá ngục tù lầm than. (Là người nào? – Bà Triệu)
  216. Đố người nào trên Bạch Đằng giang. Làm cho cọc nhọn ngang dọc sáng ngời. Phá quân Nam Hán tơi bời. Gươm thần độc lập giữa trời vang lên? (Là người nào? – Ngô Quyền)
  217. Đố người nào nổi sáng sông, rừng. Đã vui Hàm Tử lại mừng Chương Dương. Vân Đồn cướp sạch binh cường. Nồi bàng phục kích chặn đường giặc lui? (Là người nào? – Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn)
  218. Đố người nào gian lao chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, bạt vía bầy Vương Thông? (Là người nào? – Lê Lợi)
  219. Đố người nào giải phóng Thăng Long. Nửa đêm trừ tịch quyết lòng tiến binh. Đống Đa, sông Nhị vươn mình. Giặc Thanh vỡ mộng cường chinh tơi bời? (Là người nào? – Quang Trung – Nguyễn Huệ)
  220. Muốn cho nước mạnh dân giàu. Tâu vua xin chém bảy đầu mọt dân. Mũ cao áo rộng ko cần. Lui về ẩn chốn lâm sơn một mình? (Là người nào? – Chu Văn An)
  221. Từng phen khóc lóc theo cha. Rồi đem nợ nước thù nhà ra cân. Núi Lam tìm giúp minh quân
  222. Bình Ngô Đại Cáo, bút thầm ra tay? (Là người nào? – Nguyễn Trãi)
  223. Một phen quét sạch quân Đường. Nổi danh Bố Cái Đại vương thuở nào. Tiếc thay mệnh bạc tài cao. Giang sơn đàng phải rơi vào ngoại quốc? (Là người nào? – Phùng Hưng)
  224. Vua nào thủa nhỏ chăn trâu. Trường Yên một ngọn cờ lau tập tành. Sứ quân dẹp loạn phân tranh. Dựng nền thống nhất sử xanh còn truyền? (Là người nào? – Đinh Tiên Hoàng (Đinh Bộ Lĩnh)

Cách tiêu khiển bằng những câu đố hay đã có từ khá lâu và mang lại hiệu quả khá cao giúp tăng lên trí óc, tăng lên tính đồng chí và gắn kết bè bạn lại với nhau nhiều hơn. Cho tới những năm gần đây thì phong trào đố vui, đố mẹo lại trở thành được quan tâm nhiều hơn nhờ sự tăng trưởng của chương trình “Nhanh Như Chớp”. Từ đó nhưng mà web đã tổng hợp hàng trăm câu đố cực hack não nhưng mà bạn cứng cáp phải lưu lại ngay để đố vui bè bạn và người thân.

=>Xem thêm : Các giải pháp tu từ và ví dụ về bài tập giải pháp tu từ dễ hiểu

 

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

Bạn thấy bài viết Top 200+ Câu Đố Hay, Đố Vui, Đố Mẹo có Đáp Án có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Top 200+ Câu Đố Hay, Đố Vui, Đố Mẹo có Đáp Án bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Phân mục: Văn học
#Top #Câu #Đố #Hay #Đố #Vui #Đố #Mẹo #có #Đáp #Án

Bạn thấy bài viết Top 200+ Câu Đố Hay, Đố Vui, Đố Mẹo có Đáp Án có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 200+ Câu Đố Hay, Đố Vui, Đố Mẹo có Đáp Án bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Top 200+ Câu Đố Hay, Đố Vui, Đố Mẹo có Đáp Án của website imperialhotelschool.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Viết về chương trình TV yêu thích bằng tiếng Anh: [Bố cục & Bài mẫu]

Viết một bình luận