Top 10 Ứng dụng machine learning hàng đầu vào năm 2023

  • Nấc thang đánh dấu lịch sử ra đời trí tuệ nhân tạo AI
  • Trí tuệ nhân tạo AI hoạt động như thế nào? Tại sao nó lại quan trọng?
  • 10 ví dụ chứng minh trí tuệ nhân tạo AI thay đổi cuộc sống từng ngày
  • Tại sao học máy sẽ phát triển bùng nổ trong 2 năm tới
  • 6 ví dụ về học máy trong cuộc sống thực

Ứng dụng học máy trong các ngành và lĩnh vực hàng đầu vào năm 2023 là gì? Ứng dụng học máy trợ giúp như thế nào trong việc quản lý quy trình, lập kế hoạch và tự động hóa?

10 ứng dụng máy học hàng đầu năm 2023

1. Máy học là gì?

máy học máy học là một thuật ngữ chung cho một tập hợp các kỹ thuật và công cụ giúp máy tính tự học và thích nghi. Các thuật toán học máy giúp AI học mà không được lập trình rõ ràng để thực hiện hành động mong muốn. Bằng cách học một mẫu từ đầu vào mẫu, thuật toán máy học dự đoán và thực hiện các tác vụ chỉ dựa trên mẫu đã học chứ không phải hướng dẫn chương trình được xác định trước. Học máy là vị cứu tinh trong một số trường hợp không thể áp dụng các thuật toán khắt khe. Nó sẽ học quy trình mới từ các mẫu trước đó và thực thi kiến ​​thức.

Một trong những ứng dụng của máy học mà chúng ta quen thuộc là cách các nhà cung cấp dịch vụ email của chúng ta giúp chúng ta đối phó với thư rác. Bộ lọc thư rác sử dụng một thuật toán để xác định và di chuyển email rác vào thư mục thư rác của bạn. Một số công ty thương mại điện tử cũng sử dụng thuật toán máy học kết hợp với các công cụ bảo mật CNTT khác để ngăn chặn gian lận và cải thiện hiệu suất công cụ giới thiệu của họ.

>>> ĐỌC NGAY: Các loại machine learning bạn nên biết

2. 10 ứng dụng máy học hàng đầu năm 2023

Vai trò của AI trong kinh doanh

10 ứng dụng máy học hàng đầu năm 2023

2.1 Ứng dụng học máy trên mạng xã hội

Các nền tảng truyền thông xã hội sử dụng các thuật toán và phương pháp học máy để tạo ra một số tính năng tuyệt vời và hấp dẫn. Ví dụ: Facebook thông báo và ghi lại các hoạt động, cuộc trò chuyện, lượt thích và bình luận của bạn cũng như thời gian bạn dành cho các loại bài đăng cụ thể. Máy học học hỏi từ kinh nghiệm của chính bạn và kết bạn cũng như đề xuất các trang cho hồ sơ của bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Get link Shutterstock: Cách Tải download ảnh trên Shutterstock Miễn Phí 100%

2.2 Đề xuất sản phẩm

Đề xuất sản phẩm là một trong những ứng dụng phổ biến và được biết đến nhiều nhất của máy học. Giới thiệu sản phẩm là một trong những ứng dụng học máy nổi bật của hầu hết mọi website thương mại điện tử hiện nay, là một ứng dụng tiên tiến của kỹ thuật học máy. Sử dụng công nghệ máy học và trí tuệ nhân tạo, các trang web theo dõi hành vi của bạn dựa trên các giao dịch mua trước đây, mẫu tìm kiếm và lịch sử giỏ hàng, sau đó đưa ra đề xuất sản phẩm.

2.3 Ứng dụng học máy trong nhận dạng hình ảnh

Nhận dạng hình ảnh, là một cách tiếp cận để lập danh mục và phát hiện một tính năng hoặc một đối tượng trong hình ảnh kỹ thuật số, là một trong những kỹ thuật AI và máy học quan trọng và đáng chú ý nhất. Kỹ thuật này đang được áp dụng để phân tích sâu hơn, chẳng hạn như nhận dạng mẫu, nhận dạng khuôn mặt và nhận dạng khuôn mặt.

>>> Xem ngay bài viết: Công nghệ AI là gì? Các ứng dụng của công nghệ AI

2.4 Phân tích cảm xúc

Phân tích tình cảm là một trong những ứng dụng thiết yếu nhất của học máy. Phân tích cảm xúc là một ứng dụng máy học trong thời gian thực để xác định cảm xúc hoặc quan điểm của người nói hoặc người viết. Ví dụ: nếu ai đó đã viết một bài đánh giá hoặc email (hoặc bất kỳ loại tài liệu nào), một máy phân tích tình cảm sẽ ngay lập tức tìm ra ý nghĩ và giọng điệu thực sự của văn bản. Ứng dụng phân tích tình cảm này có thể được sử dụng để phân tích trang web dựa trên xếp hạng, ứng dụng ra quyết định, v.v.

Xem thêm bài viết hay:  Thang máy gia đình Mitsubishi

2.5 Tự động hóa kiểm soát truy cập của nhân viên

Những công cụ nào các nhà phân tích dữ liệu sử dụng?

Tự động kiểm soát truy cập của nhân viên

Các tổ chức đang tích cực triển khai các thuật toán học máy để xác định mức độ truy cập mà nhân viên sẽ cần ở các khu vực khác nhau, tùy thuộc vào hồ sơ công việc của họ. Đây là một trong những ứng dụng thú vị nhất của machine learning.

2.6 Bảo tồn động vật hoang dã biển

Các thuật toán máy học được sử dụng để phát triển các mô hình hành vi cho động vật giáp xác và các loài sinh vật biển có nguy cơ tuyệt chủng khác, giúp các nhà khoa học điều chỉnh và giám sát quần thể của chúng.

2.7 Ứng dụng trong y tế

Các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe quan trọng đang tích cực xem xét việc sử dụng các thuật toán học máy để quản lý tốt hơn. Họ dự đoán thời gian chờ đợi của bệnh nhân trong các phòng chờ cấp cứu ở các khoa khác nhau của bệnh viện. Các mô hình sử dụng các yếu tố chính giúp xác định thuật toán, thông tin chi tiết của nhân viên tại các thời điểm khác nhau trong ngày, hồ sơ bệnh nhân và nhật ký đầy đủ các cuộc trò chuyện trong khoa và cách sắp xếp các phòng cấp cứu. Các thuật toán học máy cũng phát huy tác dụng khi phát hiện bệnh, lập kế hoạch điều trị và dự đoán bệnh. Đây là một trong những ứng dụng học máy thiết yếu nhất.

2.8 Dự đoán khả năng suy tim

Một thuật toán được thiết kế để quét các ghi chú điện tử dạng tự do của bác sĩ và xác định các mẫu trong lịch sử tim mạch của bệnh nhân đang tạo ra làn sóng trong y học. Thay vì một bác sĩ phải tìm hiểu nhiều hồ sơ sức khỏe để đưa ra chẩn đoán chính xác, giờ đây sự dư thừa đã được giảm bớt nhờ các máy tính thực hiện phân tích dựa trên thông tin có sẵn.

2.9 An ninh ngân hàng

Các ngân hàng hiện đang sử dụng công nghệ máy học tiên tiến nhất được cung cấp để giúp ngăn chặn gian lận và bảo vệ tài khoản khỏi tin tặc. Các thuật toán xác định những yếu tố cần xem xét để tạo bộ lọc ngăn ngừa tác hại. Nhiều trang web không xác thực sẽ tự động bị lọc ra và hạn chế bắt đầu giao dịch.

Xem thêm bài viết hay:  Lý Thuyết Về Tích Phân Và Phương Pháp Tính Tích Phân Cơ Bản

2.10 Bản dịch ngôn ngữ

Một trong những ứng dụng học máy phổ biến nhất là dịch ngôn ngữ. Học máy đóng một vai trò quan trọng trong việc dịch ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Chúng tôi ngạc nhiên về mức độ dễ dàng mà các trang web có thể dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác và cung cấp ý nghĩa theo ngữ cảnh. Công nghệ đằng sau công cụ dịch thuật được gọi là ‘dịch máy’. Nó đã cho phép mọi người tương tác với những người khác từ khắp nơi trên thế giới; không có nó, cuộc sống sẽ không dễ dàng như bây giờ. Nó đã mang lại sự tự tin cho du khách và các đối tác kinh doanh để mạo hiểm một cách an toàn đến những vùng đất xa lạ với niềm tin rằng ngôn ngữ sẽ không còn là rào cản.

>> Xem thêm loạt bài viết liên quan:

Học máy là gì? Đóng góp của học máy

Những điều cần biết về học máy Học máy

Các loại máy học bạn nên biết

5 Ứng dụng của học máy rất quan trọng trong chuyển đổi kỹ thuật số

Sự khác biệt giữa Khoa học dữ liệu và Học máy

9 xu hướng học máy hàng đầu vào năm 2025

Tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo trong chuyển đổi số bán hàng

Nguyễn Cúc

Bạn thấy bài viết Top 10 Ứng dụng machine learning hàng đầu vào năm 2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 10 Ứng dụng machine learning hàng đầu vào năm 2023 bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Top 10 Ứng dụng machine learning hàng đầu vào năm 2023 của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận