Tổng hợp những điều cần biết về học lập trình React Native

Để có thể trở thành một lập trình viên với mức lương hàng tháng nghìn đô như mọi người vẫn thường nói không quá khó. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn phải nắm vững những kiến ​​thức xoay quanh ngành này. Và một trong số đó là học lập trình React Native. Vậy React Native là gì? Tại sao bạn cần biết lĩnh vực này? Hãy cùng FUNIX tìm hiểu thêm qua bài viết này.

 • Học Code Online ở đâu? Tại sao sinh viên nên học lập trình trực tuyến?
 • Học lập trình trực tuyến là gì? Cách học code online hiệu quả nhất
 • Nhà phát triển ứng dụng di động cần học gì? Tại sao bạn nên học ứng dụng di động?
 • Học lập trình CNC online ở đâu? Cơ hội việc làm và mức lương của CNC
 • Lương và cơ hội thăng tiến khi học lập trình ứng dụng di động

Để có thể trở thành một lập trình viên với mức lương hàng tháng nghìn đô như mọi người vẫn thường nói không quá khó. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn phải nắm vững những kiến ​​thức xoay quanh ngành này. Và một trong số đó là học lập trình React Native. Vậy React Native là gì? Tại sao bạn cần biết lĩnh vực này? Hãy cùng IIHS tìm hiểu thêm qua bài viết này.

1. Tìm hiểu về React Native

Học lập trình React Native Không phải là học về một lĩnh vực lớn. Là bước tiền đề, cực kỳ quan trọng đối với những bạn làm trong lĩnh vực CNTT, đặc biệt là lập trình App.

Học lập trình React Native rất quan trọng trong lĩnh vực IT

1.1 Các khái niệm React Native

Phản ứng tự nhiên là một framework có nguồn gốc từ Facebook. Nó hoạt động bằng cách sử dụng mã nguồn để phát triển trên các ứng dụng sử dụng Javascript. Khung này được tạo thành từ các thành phần, vì vậy cấu hình của nó được thiết kế tương tự như React. Hiện tại, React Native đã được phát triển trên nhiều hệ điều hành di động khác nhau như Android, IOS và cả Web. UWp.

Xem thêm bài viết hay:  Review Vinpearl Nam Hội An – Thiên đường giải trí & nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao

>>> Xem thêm: Từ A-Z chương trình học IIHS – Mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam

1.2 Tại sao React Native lại phổ biến như vậy?

React Native và Hybrid Native là hai lĩnh vực phổ biến, thường được sử dụng trong quá trình phát triển Ứng dụng. Trong Hybrid Native, bất kỳ Code Base nào cũng có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng, vì vậy nó khá rẻ so với React Native. Do đó, có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ với ngân sách eo hẹp lựa chọn với cách sử dụng này.

Tuy nhiên, để có thể đáp ứng mọi nhu cầu ngày càng cao của người dùng và duy trì dự án lâu dài, các nhà đầu tư và doanh nghiệp cần tìm kiếm một framework có năng suất cao hơn. Và lúc này, React Native là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Bằng cách xây dựng các mối quan hệ khung có nguồn gốc chung. React Native sẽ giúp người dùng dễ dàng tương tác với App nhiều và nhanh nhất có thể. Các doanh nghiệp, nhà đầu tư chỉ cần sản xuất một App để có thể hoạt động trên các hệ điều hành khác nhau.

Bên cạnh đó, nó có thể chạy ngay cả khi không có Internet. Do đó, người dùng có thể dễ dàng truy cập ở những nơi không có Wifi hoặc 4G.

Đó cũng là lý do React Native có lượng người dùng đông đảo và là lựa chọn hàng đầu tại các công ty. Các ứng dụng sử dụng khung này cũng rất nổi tiếng như Instagram, Facebook, Skype, v.v.

1.3 React Native hoạt động như thế nào?

React Native sẽ có 2 Thread hoạt động đối diện nhau là Main Thread và JS Thread. Hai dòng này sẽ tích hợp cho ứng dụng Mobile giúp Phản ứng tác phẩm bản địa. Trong đó:

 • Main Thread là công cụ giúp cập nhật giao diện và quy trình dựa trên tương tác của người dùng.
 • JS Thread đảm nhận nhiệm vụ làm và xử lý Javascript Code.
Xem thêm bài viết hay:  Xe thanh lý hải quan

Do hai Thread hoạt động khác nhau nên Bridge sẽ đảm nhận nhiệm vụ cầu nối, kết nối giữa hai chức năng để tạo nên mối quan hệ mật thiết trong React Native. Tuy nhiên, chúng sẽ không phụ thuộc vào nhau và mỗi người đóng một vai trò rất quan trọng.

React Native hoạt động theo 2 Chủ đề chính đối lập

React Native hoạt động theo 2 Chủ đề chính đối lập

>>> Xem thêm: 5 điểm đáng chú ý trong khóa học lập trình trực tuyến FPT – IIHS

1.4 React Native có bao nhiêu phiên bản?

React Native đã được phát hành nhiều phiên bản mới khác nhau. Các phiên bản nổi bật sẽ là:

 • Phiên bản 0.5 được phát hành vào tháng 3 – 2016.
 • Phiên bản 0.61.5 được phát hành vào tháng 11 năm 2019.
 • Phiên bản sắp tới sẽ là phiên bản 0.62 và nhiều phiên bản khác.

2. Tại sao nên học lập trình React Native?

Qua những gì tìm hiểu ở trên, chúng ta thấy được tầm quan trọng của học lập trình React Native. Các lợi ích như đa nền tảng hay tiết kiệm thời gian là những ưu điểm nổi bật mà Framework này mang lại cho người dùng.

Nếu bạn là dân IT chắc chắn không thể bỏ qua React Native. Vì bên cạnh những yếu tố trên, bạn còn nhận được rất nhiều lợi thế khác trong quá trình học và làm việc với nó.

2.1 React Native có tính ổn định và tối ưu hóa cao

Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm và bắt gặp các ứng dụng sử dụng React Native, điển hình là các ứng dụng từ Facebook. Những ứng dụng này đang được rất nhiều người dùng ủng hộ hàng ngày bởi nhiều lợi ích tuyệt vời. Do đó, Framework luôn hoạt động ổn định và tối ưu.

React Native luôn ổn định và tối ưu cao bởi sự hỗ trợ của người dùng

>>> Xem thêm: Những lý do phổ biến khiến sinh viên nước ngoài chọn IIHS

2.2 Tái sử dụng mã dễ dàng

Bởi vì nó là một framework với các tính năng hoạt động trên nhiều nền tảng và cấu hình khác nhau. Vì vậy, trong quá trình sử dụng React Native, người dùng có thể sử dụng lại mã đã viết sẵn cho sản phẩm tiếp theo. Và các lập trình viên thường có thể sử dụng lại 80-90% mã thay vì phải viết mã mới.

Xem thêm bài viết hay:  Học FUNiX – không lo tìm nơi thực tập, không ngại tìm việc làm

Đây là một cách tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí rất lớn mà bất kỳ ai cũng muốn tận dụng.

Rồi sao, bạn đang chờ đợi điều gì? học lập trình React Native từ hôm nay? Đến IIHS để tìm hiểu thêm các khóa học phổ biến cho lĩnh vực này. Đây là một trong những địa chỉ học lập trình uy tín hàng đầu với đội ngũ Mentor chất lượng và tài liệu “xịn”.

Như vậy, trong bài viết hôm nay chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những kiến ​​thức xung quanh Tìm hiểu lập trình React Native đã sẵn sàng. Nếu bạn cũng thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn.

>>>> Xem thêm một số bài viết hữu ích tại đây:

 • Những lưu ý để học blockchain trực tuyến hiệu quả cao tại IIHS
 • Lý do nữ nên chọn IIHS để học IT đổi nghề
 • IIHS trở thành đối tác của Vietnam Blockchain Alliance
 • 3 lý do bạn trẻ nên học blockchain trực tuyến tại IIHS

Đào Thị Kim Thảo

Bạn thấy bài viết Tổng hợp những điều cần biết về học lập trình React Native có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tổng hợp những điều cần biết về học lập trình React Native bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Tổng hợp những điều cần biết về học lập trình React Native của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận