Tố chất giúp thành công trong ngành công nghệ phần mềm

Nhu cầu nhân lực ngành phần mềm ngày càng tăng cao trước quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ tại Việt Nam và thế giới. Vậy sinh viên CNTT muốn thành công trong ngành công nghệ phần mềm cần có tố chất gì?

  • Lời khuyên cho những bạn lo lắng về mắt khi học CNTT
  • 15 từ viết tắt thông dụng nhất trong lập trình web
  • Bạn có biết học An ninh mạng cần những gì không?
  • Người có đam mê, cần giỏi cái gì để học công nghệ thông tin?
  • Những yếu tố quan trọng giúp bạn tìm việc IT lương cao

nhu cầu nhân lực ngành công nghệ phần mềm ngày càng gia tăng cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ tại Việt Nam và thế giới. Vậy sinh viên CNTT muốn thành công trong ngành công nghệ phần mềm cần có tố chất gì? Tìm hiểu những chia sẻ của IIHS để hiểu rõ hơn!

Công nghệ phần mềm là gì?

Công nghệ phần mềm là nghiên cứu về phần mềm máy tính và các hệ thống kỹ thuật. Các nghiên cứu chính về cơ sở dữ liệu, cơ sở hạ tầng phần mềm và sự phát triển của các hệ thống và ứng dụng. Công nghiệp phần mềm tập trung vào việc xây dựng các ứng dụng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của con người và hoạt động hiệu quả của doanh nghiệp.

thành công trong công nghệ phần mềmIIHS-Nganh-cong-nghe-phan-mem-1.jpeg 870w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Nganh-cong-nghe-phan-mem-1-300×172.jpeg 300w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Nganh-cong-nghe-phan-mem-1-768×441.jpeg 768w” sizes=”(max-width: 870px) 100vw, 870px” src=”https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Nganh-cong-nghe-phan-mem-1.jpeg” pagespeed_url_hash=”31059146″ onload=”pagespeed.CriticalImages.checkImageForCriticality(this);”>

Ngành phần mềm có nhu cầu nhân lực cao với mức thu nhập hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Lý thuyết về hàm số liên tục | SGK Toán lớp 11

Tố chất để thành công trong Kỹ thuật phần mềm

Dưới đây là những tố chất mà sinh viên ngành Công nghệ phần mềm cần có để phát triển sự nghiệp:

Đam mê công nghệ giúp thành công trong ngành phần mềm

Đam mê là yếu tố quan trọng trong công nghệ thông tin giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với thế giới công nghệ. Bạn sẽ vượt qua căng thẳng trong công việc bằng tình yêu. Niềm đam mê và hứng thú khiến bạn có thể ngồi hàng giờ trước máy tính để viết một phần mềm. Khi đối mặt với khó khăn, bạn sẽ tỉ mỉ hàng tháng trời để tìm ra giải pháp cho vấn đề.

Kiến thức công nghiệp vững chắc để thành công trong công nghệ phần mềm

Sinh viên cần nắm bắt những kiến ​​thức cơ bản của chuyên ngành kỹ thuật phần mềm để đáp ứng yêu cầu của các công ty tuyển dụng. Ví dụ như các kỹ năng về lập trình, cơ sở dữ liệu, toán học, cấu trúc dữ liệu, thuật toán, v.v. Đồng thời, sinh viên cần chuyên sâu vào một lĩnh vực như Mobile, Enterprise, Web, Mobile, v.v.

Kinh nghiệm làm việc

Đặc thù của ngành phần mềm là ngành sản xuất, cần những kỹ sư có kỹ năng tốt và khả năng làm việc độc lập để đảm bảo chất lượng. Hầu hết các công ty phần mềm đều yêu cầu ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trở lên. Đối với các bạn tân sinh viên CNTT thì đây là một trở ngại lớn.

Xem thêm bài viết hay:  Máy tính tự restart (khởi động) liên tục phải làm sao?

Để khắc phục hạn chế trên, từ năm 2 hoặc năm 3 các bạn nên tìm hiểu các lĩnh vực tuyển dụng của ngành phần mềm. Sau đó nên xin đi làm thêm để khi ra trường có 1-2 năm kinh nghiệm.

khả năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một trong những yếu tố quan trọng đối với sinh viên kỹ thuật phần mềm. Nó có thể bằng tiếng Anh, tiếng Nhật, v.v. Các tài liệu, sách và chương trình liên quan đến công nghệ thông tin đều được viết bằng tiếng Anh. Nếu bạn không thông thạo tiếng Anh sẽ khó thích nghi trong ngành này. Vì các công cụ dịch thuật thường không sát nghĩa nên dễ gây nhầm lẫn tai hại.

Dành thời gian đọc sách chuyên ngành bằng tiếng Anh. Ban đầu bạn sẽ thấy khó khăn nhưng nếu kiên trì thì về lâu dài sẽ cực kỳ có lợi. Hơn nữa, ngoại ngữ cũng là lợi thế mang đến cho sinh viên ngành CNTT nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Sáng tạo và tỉ mỉ trong công việc

Những người thông minh, sáng tạo sẽ rất dễ thành công trong ngành phần mềm. Vì nghề đòi hỏi tư duy logic, giải pháp tối ưu để đạt hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí, thời gian. Tỉ mỉ và cẩn thận là đức tính cần phải có trong kỹ thuật. Vì dù chỉ một lỗi nhỏ cũng ảnh hưởng đến toàn bộ chương trình, không thể hoạt động như ý muốn.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp 50 mẫu tranh tô màu cho bé 6 tuổi bước vào lớp 1

Thái độ tốt, ham học hỏi, trau dồi kiến ​​thức

Một kỹ sư phần mềm để đảm bảo cho ra một sản phẩm tốt phải là người có tính tự giác và chuyên nghiệp cao. Khi bạn có thái độ tốt, nghiêm túc với công việc sẽ nhận được sự tin tưởng từ nhà tuyển dụng.

Kiến thức về công nghệ thay đổi liên tục, kiến ​​thức hôm nay có thể không phù hợp với ngày mai. Vì vậy, muốn thành công trong ngành công nghệ phần mềm, bạn cần phải luôn ham học hỏi, trau dồi kiến ​​thức để bắt kịp tốc độ phát triển.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Tố chất giúp thành công trong ngành công nghệ phần mềm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tố chất giúp thành công trong ngành công nghệ phần mềm bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Tố chất giúp thành công trong ngành công nghệ phần mềm của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận