Tính năng Quét định kỳ có giới hạn của Windows Defender

Cung cấp cho thiết bị của bạn thêm một lớp bảo mật chống lại các mối đe dọa độc hại với tính năng quét định kỳ có giới hạn của Bộ bảo vệ Windows.

  • Cách bảo vệ máy tính khỏi ransomware với Windows Defender

Microsoft đã cung cấp một tính năng gọi là “Quét định kỳ có giới hạn” với Windows 10 build 14352, cho phép bạn có thêm một biện pháp bảo mật với Bộ bảo vệ Windows (Windows Defender) trong khi vẫn sử dụng phần mềm diệt vi-rút yêu thích của mình. Vậy tính năng này là gì? Nó bảo vệ bạn như thế nào?

Quét định kỳ hạn chế là gì?

Tính năng Quét định kỳ có giới hạn đóng vai trò như một lớp bảo vệ bổ sung chống lại các mối đe dọa bảo mật nếu bạn đang sử dụng các chương trình chống vi-rút không phải Windows Defender. Đây là hệ thống ngăn chặn và phát hiện mối đe dọa thiết bị hoạt động với cả giải pháp chống vi-rút tích hợp sẵn của Microsoft và bên thứ ba trên hệ điều hành Windows 10 và 11.

Nó có được bật theo mặc định không?

Quét định kỳ có giới hạn được bật tự động nếu bạn đã bật tính năng bảo vệ thời gian thực của Bộ bảo vệ Windows. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng Defender, bạn không cần phải làm gì khác—tính năng quét định kỳ đã được bật.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng chương trình chống vi-rút của bên thứ ba, thì cài đặt này bị tắt theo mặc định. Trong trường hợp này, bạn phải bật tính năng này để bảo vệ chống vi-rút và phần mềm độc hại bổ sung. .

Xem thêm bài viết hay:  Giới thiệu khái quát quận Hoàng Mai

Làm thế nào nó hoạt động?

Khi cài đặt này được bật, hệ điều hành sẽ sử dụng công cụ quét Windows Defender tích hợp sẵn để quét định kỳ các mối đe dọa. Điều đó có nghĩa là cài đặt Quét định kỳ có giới hạn sẽ sử dụng công cụ tích hợp sẵn của Microsoft ngay cả khi bạn không sử dụng Bộ bảo vệ Windows làm phần mềm chống vi-rút chính của mình.

Điều gì xảy ra khi một mối đe dọa được phát hiện?

Nếu phát hiện thấy mối đe dọa, Bộ bảo vệ Windows sẽ tự động thực hiện dọn dẹp/cách ly và thông báo cho bạn qua thông báo Windows.

Bạn có thể sử dụng giao diện người dùng của Bộ bảo vệ Windows để kiểm tra xem có bất kỳ mối đe dọa nào đã được phát hiện hay không và để xem những hành động nào đã được thực hiện. Bạn cũng có thể kiểm tra tab Lịch sử để biết thêm các mối đe dọa.

Khi nào nó chạy?

Quá trình này sử dụng cài đặt Bảo trì Tự động của Windows để quét PC vào những thời điểm mà nó sẽ có tác động tối thiểu đến việc sử dụng máy. Ngoài ra, bạn có thể lên lịch quét vào những thời điểm thuận tiện.

Cách bật tính năng quét định kỳ có giới hạn

Bạn có thể bật Quét định kỳ có giới hạn thông qua các bước sau.

  1. Nhấp vào menu Bắt đầu và cuộn xuống phần W.
  2. Nhấp vào Trung tâm bảo mật của Bộ bảo vệ Windows (Windows Defender Security Center). Bạn cũng có thể gọi đây là Bảo mật Windows.
  3. Trong tab Trang chủ ở bên trái, bạn sẽ thấy phần mềm chống vi-rút bạn đang sử dụng trong trường Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút.

  4. Nhấn vào đây để hiển thị cài đặt của nó.
  5. Ở dưới cùng, bạn sẽ có các tùy chọn Chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows với menu thả xuống bên cạnh.

  6. Nhấp vào trình đơn thả xuống (mũi tên chỉ xuống).

  7. Bật Quét định kỳ. Bạn có thể cần quyền truy cập của quản trị viên để thực hiện việc này.
Xem thêm bài viết hay:  Tuyển Tập Hình Nền Máy Tính Hoa Đẹp Chất Lượng Cao

Bạn sẽ thấy một số tùy chọn khác khi bật cài đặt này, chẳng hạn như cài đặt bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút cũng như khả năng chạy quét nâng cao.

Bạn có nên kích hoạt Quét định kỳ có giới hạn trên PC Windows không?

Nếu bạn đang sử dụng giải pháp chống vi-rút không phải Windows Defender, bạn nên bật Quét định kỳ có giới hạn vì nó cung cấp một lớp bảo vệ bổ sung quan trọng chống lại các mối đe dọa. Bạn có thể lên lịch để nó chạy vào thời điểm bạn không sử dụng hoặc không cần nhiều tài nguyên của PC.

Văn Nguyễn

https://www.makeuseof.com/microsoft-defender-limited-periodic-scanning-guide/

Bạn thấy bài viết Tính năng Quét định kỳ có giới hạn của Windows Defender có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tính năng Quét định kỳ có giới hạn của Windows Defender bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Tính năng Quét định kỳ có giới hạn của Windows Defender của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận