Tìm kiếm lộ trình tự học Machine Learning mới nhất cho bạn trẻ

Tìm ra lộ trình tự học Machine Learning mới nhất cho giới trẻ sẽ giúp bất kỳ ai đang nghiêm túc theo đuổi lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo cũng có thể học được. Chúc may mắn.

Tìm ra lộ trình tự học Machine Learning mới nhất cho giới trẻ sẽ giúp bất kỳ ai nghiêm túc theo đuổi lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo cũng có thể học được. Chúc may mắn.

Đi tìm lộ trình tự học Machine Learning mới nhất cho giới trẻ

Bạn Nguyễn Hoàng Việt, một người tự học machine learning chia sẻ: “Từ cuối năm thứ 2, mình được làm quen với lập trình qua các kỹ thuật lập trình, xử lý ảnh và bắt đầu đam mê CNTT. Tuy nhiên, những kiến ​​thức mình tìm hiểu về Computer Vision chủ yếu “lượm lặt” qua Google, Youtube. Cái mình thiếu là một lộ trình học bài bản, cụ thể và đặc biệt phù hợp với tính cách thích tự do học theo tốc độ của mình.”

Có thể nói, lộ trình cụ thể là bước không thể thiếu đối với một người muốn tự học Machine Learning.

Có thể nói, lộ trình cụ thể là bước không thể thiếu đối với một người muốn tự học Machine Learning. Bạn có thể tham khảo lộ trình từ những người đi trước, sách báo, kênh Internet, khóa học trực tuyến hoặc tham khảo khóa học Machine Learning tại IIHS để có lộ trình phù hợp. Ngay cả khi mới bắt đầu từ con số 0, bạn vẫn có thể xây dựng lộ trình cho riêng mình để theo đuổi lĩnh vực này.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn giải các dạng toán số phức – Tài liệu ôn tập môn Toán lớp 12

Đảm bảo tuân thủ lịch trình học tập

Đảm bảo thực hiện đúng tiến độ đã đề ra sẽ giúp bạn hoàn thành việc tự học một cách thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả. Dù học trực tuyến hay học trực tiếp, hãy nhớ làm đầy đủ bài tập, ghi chép cẩn thận và sẵn sàng chinh phục những phần kiến ​​thức khó bằng cách hỏi đáp, trao đổi với những người có thể giúp đỡ.

Theo dõi quá trình học của bạn cũng giúp bạn duy trì thói quen tự học – điều mà rất nhiều người tự học Machine Learning gặp khó khăn. Nhanh chóng chán nản, bỏ dở kiến ​​thức chỉ khiến bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc hoặc lãng phí thời gian và công sức của chính mình.

Đảm bảo lượng kiến ​​thức và công việc phù hợp

Dù là tự học nhưng bạn cũng nên đảm bảo lượng kiến ​​thức và công việc phù hợp khi tự học Machine Learning. Không biết hành trình học tập thành áp lực của chính bạn.

Bạn Việt tâm sự: Ngay cả học online các bài lab, bài tập, bài thi độ khó Machine Learning từ IIHS vẫn rất tốt về kiến ​​thức và độ khó. Thế nên đã có lúc tôi bị áp lực vì ôn thi, lượng kiến ​​thức lớn, thậm chí quá tải vì phải đi học và hoàn thành chứng chỉ IIHS đúng thời hạn.

Để vượt qua khó khăn, Việt cố gắng phân chia thời gian hợp lý, ít chơi game trên Facebook,… Đặc biệt, sự hỗ trợ của người cố vấn, Hannah đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tập của anh.

Xem thêm bài viết hay:  Top 8 viên uống dầu cá bổ mắt, tốt cho sức khỏe chất lượng tốt nhất trên thị trường

Tìm cơ hội thực tập, làm việc sớm

Tìm kiếm cơ hội thực tập và đi làm sớm là một trong những bước quan trọng trên hành trình tự học Machine Learning. Bạn không thể tiến bộ nếu không luyện tập. Và những cơ hội làm việc với dự án thực tế tại các công ty sẽ giúp bạn biến kiến ​​thức sách vở thành của mình, sớm tích lũy kinh nghiệm và thông thạo kiến ​​thức để áp dụng vào thực tế.

Thông qua các kỳ thực tập và việc làm, bạn còn có thể học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức mới và chủ động hơn khi theo đuổi công nghệ Machine Learning.

Với những kinh nghiệm tự học Machine Learning của dân ngoại trên đây, mong rằng các bạn sẽ sớm tìm được kim chỉ nam giúp mình bước vào lĩnh vực công nghệ đầy tiềm năng này một cách thuận lợi.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Tìm kiếm lộ trình tự học Machine Learning mới nhất cho bạn trẻ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tìm kiếm lộ trình tự học Machine Learning mới nhất cho bạn trẻ bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Thạch cao sống CaSO4 dùng để làm gì?

Nhớ để nguồn: Tìm kiếm lộ trình tự học Machine Learning mới nhất cho bạn trẻ của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận