Tìm hiểu về các yếu tố thiết yếu để theo ngành CNTT

Tìm hiểu về những yếu tố cần thiết để theo đuổi nghề IT giúp bạn có cái nhìn đầy đủ hơn về nghề nghiệp mà mình đang muốn theo đuổi, nhất là khi bạn đã đam mê với nó.

Tìm hiểu về những yếu tố cần thiết để theo đuổi nghề IT giúp bạn có cái nhìn đầy đủ hơn về nghề nghiệp mà mình đang muốn theo đuổi, nhất là khi bạn đã đam mê với nó.

Tìm hiểu về các yếu tố cần thiết để gia nhập ngành CNTT

Trước khi trả lời câu hỏi: “Có đam mê thì học ngành công nghệ thông tin cần giỏi ngành gì?”, hãy cùng tìm hiểu về ngành CNTT. Tên tiếng Anh của Công nghệ thông tin là Information Technology – IT. Đây là một ngành học rộng và bao quát liên quan đến các ứng dụng, phần mềm, mạng internet, hệ thống máy tính, website, v.v.

Ngành này mang những ứng dụng của công nghệ hiện đại phục vụ cuộc sống của con người ngày càng thuận tiện và thoải mái hơn. Công nghệ thông tin là một trong những ngành có tốc độ phát triển bền vững, được ứng dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực.

Công nghệ thông tin là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng bền vững

Hiện tại, các nhóm ngành công nghệ thông tin hoặc chứng chỉ ngắn hạn đều có ở các trường ĐH, CĐ hoặc ĐH trực tuyến như IIHS. Vì vậy, các bạn đừng quá hoang mang hay lo lắng học công nghệ thông tin ở đâu? Bởi đây là lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển, mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Xem thêm bài viết hay:  Kế hoạch sinh hoạt dưới cờ theo chủ đề 2022-2023

Muốn học công nghệ thông tin giỏi cần học những môn gì?

Hầu hết các bạn trong lớp vẫn đang là học sinh cấp 3, chỉ biết CNTT nằm trong top những ngành “hot”. Nhiều bạn cũng đặt ra những câu hỏi như học công nghệ thông tin cần giỏi những môn gì? Nếu muốn theo đuổi nghề này, bạn cần chú ý 3 đối tượng sau:

Toán học gắn liền với công nghệ thông tin

Toán học là môn học đòi hỏi khả năng tư duy. Nếu bạn trau dồi môn học này, luyện tập thường xuyên sẽ giúp có được tư duy logic. Toán học sẽ là thế mạnh giúp bạn thuận lợi và phát triển bản thân hơn khi chọn theo đuổi ngành CNTT. Bạn sẽ phải thực hiện nhiều thuật toán, tính toán các yếu tố kỹ thuật, chức năng mã, v.v. khi làm việc trong ngành.

Nếu bạn không có tư duy tốt, khả năng toán học, đây sẽ là những trở ngại cho con đường phát triển. Nhất là khi CNTT đi sâu hơn vào các ngành nghề với Machine Learning, AI, Data Mining,… Kiến thức toán tốt mới đáp ứng được nhu cầu của các ngành trên.

Học công nghệ thông tin cần giỏi những môn gì: Tin học là môn học cần trau dồi

Muốn học công nghệ thông tin giỏi cần học những môn gì? Đó là môn tin học mà các em phải quan tâm khi học phổ thông. Tin học có mối quan hệ chặt chẽ với công nghệ thông tin, thiết bị truyền thông, máy tính, thiết bị điện tử, v.v.

Xem thêm bài viết hay:  Google Doodle vinh danh kỹ sư Jerry Lawson – cha đẻ của trò chơi điện tử (game online)

Ngay từ bậc THCS, môn Tin học được dạy cho học sinh. Một số nơi đào tạo CNTT trực tuyến như IIHS có khóa học lập trình dành cho học viên mọi lứa tuổi. Trên thực tế, nhiều học sinh cấp 3 vẫn chưa đánh giá cao môn học này do áp lực của các môn học khác. Nếu bạn có đam mê học ngành công nghệ thông tin thì bạn cần trau dồi thêm về môn tin học.

Ngoại ngữ là môn học giúp bạn tiếp cận tốt hơn

Muốn học công nghệ thông tin giỏi cần học những môn gì? Ngoài 2 môn Toán và Tin học, môn Ngoại ngữ chính là đáp án chính xác cho câu hỏi trên. Ngoại ngữ giúp bạn tiếp cận và tiếp xúc với những kiến ​​thức và công nghệ mới. Bởi vì hầu hết các sách và tài liệu liên quan đến công nghệ đều được viết bằng tiếng Anh.

Không chỉ vậy với làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các công ty nước ngoài vào Việt Nam. Nắm vững một ngôn ngữ sẽ mở rộng cơ hội nghề nghiệp của bạn. Hơn nữa, mức thu nhập ở các công ty đa quốc gia và nước ngoài khá cao.

Toán, tin học và ngoại ngữ là những môn học quan trọng đối với học sinh phổ thông nếu các em có đam mê công nghệ. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì? Hi vọng sẽ giúp các bạn chuẩn bị hành trang để theo đuổi ngành nghề mình yêu thích và định hướng tương lai bền vững.

Xem thêm bài viết hay:  Tử Vi Tuần Mới 12 Cung Hoàng Đạo Từ Ngày 10 Tháng 10 Đến Ngày 16 Tháng 10 năm 2022

Quỳnh Anh

Tin tức liên quan:

  • Cách dễ nhất để tìm một công việc cho người hướng nội
  • Nhân viên IT thường nhận được bao nhiêu tháng lương trong một năm?
  • Doanh nghiệp CNTT Việt Nam đang trả lương cho nhân viên CNTT như thế nào?

Bạn thấy bài viết Tìm hiểu về các yếu tố thiết yếu để theo ngành CNTT có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tìm hiểu về các yếu tố thiết yếu để theo ngành CNTT bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Tìm hiểu về các yếu tố thiết yếu để theo ngành CNTT của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận