Tìm hiểu cách tự học về trí tuệ nhân tạo qua mạng

Với công cụ Internet, bạn hoàn toàn có thể học cách tự học trực tuyến về trí tuệ nhân tạo, gặt hái những kết quả bất ngờ nếu có lộ trình phù hợp.

Với công cụ Internet, bạn hoàn toàn có thể học cách tự học trực tuyến về trí tuệ nhân tạo, gặt hái những kết quả bất ngờ nếu có lộ trình phù hợp.

Tìm hiểu cách tự học về trí tuệ nhân tạo trực tuyến

Công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay. Đặc biệt, những công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo thực sự hấp dẫn. Nhiều người có mong muốn tự học Trí tuệ nhân tạo và điều đó là có thể. Tuy nhiên, để học tập thành công, bạn cần sở hữu một số kỹ năng thiết yếu. Hãy tham khảo bài viết sau để tự đánh giá khả năng tự học của mình, cũng như định vị được bản thân và có lộ trình học tập phù hợp nhé!

Trí tuệ nhân tạo có thể được định nghĩa là một nhánh của khoa học máy tính liên quan đến việc tự động hóa các hành vi thông minh. Lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo – AI là một phần của khoa học máy tính và do đó nó phải dựa trên các nguyên tắc lý thuyết vững chắc có thể áp dụng được trong lĩnh vực này. Để học Trí tuệ nhân tạo, bạn cần có kiến ​​thức nền tảng và các kỹ năng bổ trợ cho việc học. Những kỹ năng này quyết định sự thành công hay thất bại trong học tập của bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Xu hướng học lập trình Cloud trong năm 2023

kỹ năng ngoại ngữ

Kỹ năng ngoại ngữ là cần thiết trong hầu hết các lĩnh vực nghiên cứu ngày nay. Với Trí tuệ nhân tạo, phần lớn kiến ​​thức về ngành này ở thời điểm hiện tại đều được viết hoặc ghi bằng tiếng Anh. Ngôn ngữ tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ chính để bạn học và tự nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo.

Do đó, có kiến ​​thức, kỹ năng hay nền tảng tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn tiếp thu dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Nhiều sinh viên Trí tuệ nhân tạo tại IIHS đã nhanh chóng chinh phục các khóa học tại đây nhờ khả năng tiếng Anh cao – một lợi thế giúp các bạn khám phá tài liệu, học hỏi kiến ​​thức chuyên sâu cũng như dễ dàng trao đổi với mọi người. người trên toàn cầu.

Nếu bạn không giỏi tất cả các kỹ năng tiếng Anh, thì bạn có thể tập trung vào kỹ năng đọc hiểu – cơ sở để bạn tiếp cận tài liệu về Trí tuệ nhân tạo trên hành trình tự học của mình. Với việc học tập chăm chỉ, thường xuyên, bạn sẽ có thể không ngừng nâng cao kỹ năng tiếng Anh và kiến ​​thức về Trí tuệ nhân tạo.

Kỹ năng lập trình cơ bản

Để học công nghệ thông tin, kỹ năng lập trình cơ bản là không thể thiếu. Còn để tự học Trí tuệ nhân tạo, bạn cần có kỹ năng lập trình cơ bản, cụ thể là biết sử dụng ngôn ngữ lập trình Python.

Xem thêm bài viết hay:  Giúp bạn vượt thách thức có việc ngay khi chuyển nghề IT

Để học công nghệ thông tin, kỹ năng lập trình cơ bản là không thể thiếu. Còn để tự học Trí tuệ nhân tạo, bạn cần có kỹ năng lập trình cơ bản, cụ thể là biết sử dụng ngôn ngữ lập trình Python.

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. Nhiều lập trình viên và chuyên gia công nghệ trong nước khuyên người học lập trình nên học ngôn ngữ này vì tính phổ biến của nó.

Uber, PayPal, Google, Facebook, Instagram, Netflix, Dropbox và Reddit đều sử dụng Python trong quá trình phát triển và thử nghiệm của họ. Hơn nữa, Python còn được sử dụng rộng rãi trong lập trình robot và hệ thống nhúng. Ngay cả các hệ thống cũ được viết bằng C và C++ cũng dễ dàng giao tiếp với Python.

Trong các lĩnh vực yêu cầu phân tích dữ liệu và học máy rất phát triển hiện nay, Python và các thư viện của nó là phù hợp.

Tóm lại, Python là ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến nhất bởi các kỹ sư AI do tính đơn giản và dễ sử dụng của nó. Bạn nên có các kỹ năng cơ bản về Python trước khi bắt đầu tự học AI.

Kỹ năng toán học nâng cao

Bạn nên có kiến ​​thức cơ bản về toán cao cấp như thống kê xác suất/đại số tuyến tính/phân tích. Một kiến ​​thức cơ bản tốt về toán học sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài trong việc hiểu những kiến ​​thức sâu rộng về AI.

Xem thêm bài viết hay:  Kinh nghiệm cắm trại bãi đá sông Hồng ở Hà Nội – Trải nghiệm nên thử một lần

Đối với những bạn chưa có những kiến ​​thức và kỹ năng nền tảng này, việc tự học sẽ khá khó khăn. Nhưng bạn có thể học và trang bị những kỹ năng đó để hỗ trợ việc học. Nếu tham gia các khóa học Trí tuệ nhân tạo tại IIHS, kể cả khi chưa có nền tảng, bạn sẽ được hỗ trợ học các điều kiện tiên quyết trước khi chính thức bắt đầu khóa học.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Tìm hiểu cách tự học về trí tuệ nhân tạo qua mạng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tìm hiểu cách tự học về trí tuệ nhân tạo qua mạng bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Tìm hiểu cách tự học về trí tuệ nhân tạo qua mạng của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận