Thực hư những “lời đồn” về học lập trình trực tuyến

Có rất nhiều tin đồn về việc học lập trình như: Học khó, khó áp dụng vào thực tế, khó xin việc… Hãy cùng xem thực hư của những “tin đồn” về học lập trình online qua bài viết dưới đây. Xin vui lòng!

Có rất nhiều tin đồn về học lập trình như: Học khó, khó áp dụng vào thực tế, khó xin việc… Hãy cùng điểm qua thực hư những “tin đồn” về học lập trình online qua bài viết dưới đây nhé!

Đúng như “lời đồn” về học lập trình trực tuyến

Vừa học văn hóa – một chương trình học truyền thống, giáo khoa, vừa trực tuyến – một chương trình học hiện đại, tất nhiên, bạn sẽ cảm nhận rõ nét sự khác biệt của từng chương trình.

Vừa học văn hóa – một chương trình học truyền thống, giáo khoa, vừa trực tuyến – một chương trình học hiện đại, tất nhiên, bạn sẽ cảm nhận rõ nét sự khác biệt của từng chương trình.

Chính vì những khác biệt này mà đôi khi học viên sẽ khá khó khăn trong việc thích nghi và điều chỉnh bản thân để việc học được suôn sẻ và thuận lợi.

Học sinh học lập trình trực tuyến: Khó hiểu một số kiến ​​thức “ngoài trình độ”

Học lập trình không phải là điều dễ dàng, nhất là khi bạn đang là sinh viên, có ý định học theo một con đường nào đó lâu dài như học kỹ năng, lấy bằng cấp. Sẽ đến lúc học sinh học lập trình trực tuyến phải đối mặt với những kiến ​​thức khó về thuật toán, về Toán học như Toán cao cấp, hay những bài toán thực tế khi vận dụng kiến ​​thức lập trình mà bạn chưa từng gặp. Khi đó, bạn sẽ thực sự cảm thấy bị thử thách và hơi “mệt” vì độ khó của bài mà bạn vẫn phải vượt qua. Google; Hỏi những người cố vấn; tìm và đọc thêm sách Toán, trao đổi với bạn học; nhờ sự hỗ trợ của cha mẹ, thầy cô… là những cách mà bạn tự tìm ra giải pháp và hỗ trợ mình.

Xem thêm bài viết hay:  Tóc bị gàu và rụng nhiều – Cách điều trị hiệu quả

Tất nhiên, những kiến ​​thức nâng cao về lập trình không quá nhiều. Ở trình độ học sinh cấp 3, các bạn vẫn có thể học các khóa lập trình cơ bản mà không cần quá lo lắng về môn Toán, bởi những kiến ​​thức khó nếu có cũng sẽ đến khi các bạn thực sự học sâu hơn.

Áp lực thiếu thời gian

Học cùng lúc hai chương trình, chắc chắn học viên học lập trình trực tuyến sẽ gặp áp lực về thời gian: Sợ thiếu thời gian khi luôn phải cân đối lịch học ở hai nơi; Lo bài tập khi đến lớp ôn thi, lo bài kiểm tra, bài tập khi chuẩn bị học lập trình…

Anh Kiệt – nam sinh 14 tuổi tại IIHS cho biết bạn gặp rất nhiều khó khăn khi học văn hóa và CNTT. Cụ thể, tại IIHS, khó khăn tiếp theo của các bạn là cảm giác thiếu thời gian, lo lắng không hoàn thành tốt nội dung học và khung thời gian của môn học, nhất là vào thời điểm thi học kỳ và cuối môn.

Thực sự, nếu không điều chỉnh được áp lực thời gian, bạn có thể bị cuốn vào vòng xoáy học chậm, bị hổng kiến ​​thức, lỡ nhịp học ở cả hai chương trình. Đáng ngại hơn, một số học sinh còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe khi học tập quá căng thẳng, lo lắng trong thời gian dài như: Mất tập trung khi học; kết quả học tập thấp, chán nản…

Xem thêm bài viết hay:  Đặc sản Gia Lai – Những món ăn đặc sản Gia Lai làm quà ngon nhất

Để khắc phục, bạn nên có lịch học rõ ràng, chia sẻ ngay với bố mẹ, thầy cô vấn đề của mình để được tư vấn, hỗ trợ và có hướng giải quyết hiệu quả nhé!

Phần kết luận

Dù bằng cách nào, những sinh viên học cách viết mã trực tuyến sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Nếu nhìn nhận một cách khách quan, hiểu được những thách thức thực sự và vượt qua, lợi ích của lập trình nói riêng, học hai chương trình cùng lúc cũng rất to lớn. Chúc các bạn sẽ tận dụng tốt lợi ích của việc học lập trình nói riêng, của việc học song song hai chương trình nói chung để phát triển bản thân, chuẩn bị cho tương lai nhiều cơ hội rộng mở!

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Thực hư những “lời đồn” về học lập trình trực tuyến có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thực hư những “lời đồn” về học lập trình trực tuyến bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Thực hư những “lời đồn” về học lập trình trực tuyến của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận