Thu nhập cao ngành IT – “giấc mơ” có thật dành cho người nỗ lực

CNTT được đánh giá là một trong những lĩnh vực đang khát nhân sự với mức lương hấp dẫn. Thu nhập cao trong ngành CNTT không phải là điều xa vời mà là ước mơ hoàn toàn có thật với những ai nỗ lực.

CNTT được đánh giá là một trong những lĩnh vực đang khát nhân sự, với mức lương hấp dẫn. Kiếm được thu nhập cao trong ngành CNTT không phải là một điều quá xa vời mà là một giấc mơ hoàn toàn có thật đối với những ai nỗ lực.

Kiếm thu nhập cao trong ngành CNTT

Các doanh nghiệp luôn sẵn sàng trả lương cao cho những ứng viên mà họ cho là tiềm năng, đáp ứng được nhu cầu của đơn vị hoặc thậm chí mang lại giá trị lớn cho doanh nghiệp. Bởi vì một nhân viên làm việc hiệu quả có thể mang lại lợi nhuận và cơ hội lớn cho công ty. Tuy nhiên, làm thế nào để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, được trả lương cao, thậm chí vượt mức mong đợi là điều không phải ai cũng biết.

Tại IIHS, có rất nhiều sinh viên tiết lộ rằng họ đã nhận được mức lương cao ngoài mong đợi nhờ vào kỹ năng, kiến ​​thức và chứng chỉ mà họ đã chuẩn bị. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ kịp thời từ IIHS và một chút may mắn chính là bệ phóng giúp bạn tiến tới công việc mơ ước.

Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết bí quyết tìm việc IT lương cao với IIHS.

Xem thêm bài viết hay:  Cập nhật giờ làm việc của ngân hàng Techcombank mới nhất 2020

Làm gì để có thu nhập cao trong ngành CNTT?

Nếu bạn tự hỏi làm gì để kiếm được thu nhập cao trong ngành CNTT, đây là một số lời khuyên dành cho bạn.

Trình độ chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ giúp nhận lương cao

Thứ nhất, muốn lương cao thì phải có trình độ chuyên môn, tay nghề đủ tốt. Ít nhất, trình độ chuyên môn phải đáp ứng cơ bản yêu cầu tuyển dụng và có thể làm việc. Nếu thiếu điều cốt lõi này thì cơ hội trúng tuyển gần như bằng 0, và dù có trúng tuyển bạn cũng phải chật vật học chứ không thể đòi lương cao ngay được.

Bên cạnh chuyên môn được đào tạo, bạn nên tích lũy thêm Chứng chỉ nghề nghiệp: Có thể là các khóa học danh tiếng; các khóa học trực tuyến liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển…

Tham gia các khóa học và nhận được chứng chỉ sẽ là một điểm cộng cho bạn trong quá trình tuyển dụng. Nhà tuyển dụng không chỉ đánh giá cao bạn về kiến ​​thức thực tế mà bạn tiếp thu được mà còn đánh giá cao tinh thần ham học hỏi, sự chu đáo và ham học hỏi mà bạn gửi gắm vào công việc.

Và tất nhiên, nếu trong quá trình phỏng vấn, bạn vận dụng được những kiến ​​thức và kỹ năng đã học, thể hiện tư duy tốt thì bạn sẽ có lợi thế nhận được mức lương cao so với các ứng viên khác.

Xem thêm bài viết hay:  Halloween là ngày nào? Bật mí những điều thú vị về ngày Halloween 

Kinh nghiệm và cách xử lý tình huống

Kinh nghiệm là điều mà hầu hết các nhà tuyển dụng tìm kiếm ở một ứng viên. Kinh nghiệm là bằng chứng về những gì bạn đã thực sự học và làm.

Kinh nghiệm không chỉ là những việc bạn đã làm, mà còn là những trải nghiệm bạn có được qua các dự án, bài tập ở trường, các khóa học bạn đã tham gia… Vì vậy, đó là năng lực để chứng minh năng lực của bạn. Bằng kinh nghiệm thực tế, cách giải quyết các vấn đề gặp phải khi học tập và làm việc, bạn sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Hãy chăm chỉ kiếm việc làm thêm, nhận những công việc và dự án phù hợp, từ đó tích lũy sớm những kinh nghiệm cần thiết, là điều kiện giúp bạn chinh phục những lời mời làm việc hấp dẫn, hoặc mức lương cao hơn. kỳ vọng trong doanh nghiệp.

Tinh thần máu lửa trong công việc

Bạn đã sẵn sàng đón nhận những thử thách trong công việc, gánh vác nhiều trách nhiệm và nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu công việc? Chính tinh thần “dám làm” và sẵn sàng chấp nhận thử thách là điểm cộng, giúp bạn được trả mức lương tương xứng.

Tất nhiên, bạn cũng cần cân nhắc xem công việc đó có phù hợp với khả năng của mình hay không. Một công việc đầy thử thách, không có nghĩa là một công việc mà bạn không thể tự mình hoàn thành hoặc ôm đồm trong một thời điểm phấn khích. Vì vậy, bạn nhất định phải tìm hiểu kỹ về công việc, đánh giá khả năng của mình trước khi nhận việc. Nếu không, điều này sẽ phản tác dụng, khiến bạn bị choáng ngợp, thậm chí mất uy tín và… mất việc.

Xem thêm bài viết hay:  Danh sách các phim bộ Hồng Kông kinh điển, hay xuất sắc

Tại IIHS, có nhiều sinh viên tiết lộ đã tìm được công việc IT lương cao nhờ những kiến ​​thức và chứng chỉ mà mình đã chuẩn bị. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ kịp thời từ IIHS và một chút may mắn chính là chất xúc tác giúp bạn sớm chạm tới công việc mơ ước.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Thu nhập cao ngành IT – “giấc mơ” có thật dành cho người nỗ lực có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thu nhập cao ngành IT – “giấc mơ” có thật dành cho người nỗ lực bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Thu nhập cao ngành IT – “giấc mơ” có thật dành cho người nỗ lực của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận