Thư Mục ” Common File Là Gì, Hỏi Chút Về Folder Common Files

Bạn đang xem: Thư mục “Common File là gì, hỏi về thư mục Common Files Trong imperialhotelschool.edu.vn

2. Tổ chức lưu trữ dữ liệu trên bộ nhớ ngoài2.2 Phân cấp: Ổ đĩa – Phân vùng – Thư mục – Tệp3. Tên tệp và phần mở rộng tên tệp (hậu tố).5. Sự cố với “Open with…” 6. Xem thông tin về tệp và thư mục7. Liệt kê các tệp và thư mục theo nhiều cách khác nhau8. Tạo tệp, thư mục và phím tắt9. Sao chép, vận chuyển, xóa tệp và thư mục10. Nén tệp10.3 Phương tiện nén/giải nén có sẵn trong Windows10.4 WinRAR11. 11.3 Tìm kiếm tệp và thư mục bằng Windows Explorer

Giới thiệu

Bài viết này hướng dẫn người mới sử dụng máy tính các thao tác với tệp và thư mục. Nếu bạn đã biết cách cắt và dán (sao chép, vận chuyển), tạo và xóa các tệp và thư mục cũ, bạn cũng nên hiểu thêm về phần mở rộng tệp và chương trình mặc định để đọc tệp dữ liệu (phần 2, 3). Khi bạn bắt đầu làm việc nhiều với email, Internet, bạn sẽ thấy mình gặp rất nhiều tập tin nén; thì bạn sẽ cần nén/giải nén tệp (mục 9). Tại một thời điểm nào đó, khi các tệp dữ liệu của bạn phát triển, bạn sẽ sớm có nhu cầu Tìm kiếm tệp, thư mục (tiết 6).

Đang xem: Tệp chung là gì

1. Mở Windows Explorer (Máy tính)

Windows Explorer là chương trình quản lý tệp và thư mục (khái niệm về tệp và thư mục sẽ được giải thích ngay sau phần này). Windows Explorer là một chương trình, nhưng bạn nhấn save trên biểu tượng Computer. Có nhiều cách mở:

Xem thêm bài viết hay:  Lời bài hát You need to calm down – Lyric You need to calm down – Taylor Swift

Xem thêm: Văn khấn cần bán gấp nhà, nhu cầu bán đất tiện giàu sang.

Trên màn hình nền, bấm lưu vào biểu tượng Máy tính Chọn Bắt đầu | Máy tính Chọn Bắt đầu | Tất cả chương trình | Phụ kiện | Windows Explorer Nhấn Windows + E

Bạn sẽ thường gặp khung cửa sổ Windows Explorer khi lưu file, mở file trong các ứng dụng Paint, Word, Excel,… Hộp thoại Save as, Open là một Windows Explorer.

Xem thêm: Văn khấn Rằm tháng Giêng – Văn khấn Rằm tháng Giêng năm Tân Sửu

2. Tổ chức lưu trữ dữ liệu trên bộ nhớ ngoài

Trong máy tính, tất cả các hình ảnh, tài liệu, nhạc, phim và chương trình đều được gọi là tập tin (tập tin) và nó được cho là tập tin hình ảnh, tập tin văn bản, tập tin âm thanh, tập tin video, tập tin chương trình.

Xem thêm: Hiệu ứng Bokeh là gì? Nhiếp ảnh gia và câu chuyện nghề nghiệp

2.1 Tệp tin được lưu trữ ở bộ nhớ ngoài và được xử lý ở bộ nhớ trong

Tất nhiên, các tệp được lưu trữ trong bộ nhớ của máy tính và cụ thể là Bộ nhớ ngoài (và sẽ được chuyển vào bộ nhớ trong để xử lý – xem bên dưới). Bộ nhớ ngoài còn được gọi là thiết bị lưu trữ. Bộ nhớ ngoài quan trọng nhất là ổ cứng; Mỗi máy tính đều có một ổ đĩa cứng và nó được tích hợp vào vỏ máy tính. Các loại bộ nhớ ngoài có thể tháo rời và tùy chọn khác là: CD, DVD và USB, thẻ nhớ. Tất cả các file dữ liệu của người dùng được lưu vào ổ cứng hoặc USB, thẻ nhớ, CD/DVD.

Xem thêm bài viết hay:  Hình xăm chữ ở cổ con trai đẹp nhất 2022

Xem thêm: Năm là gì?

(Thông tin thêm về bộ nhớ trong, hay còn gọi là RAM: nếu bạn có tệp văn bản, tệp đó phải được lưu trữ trên ổ cứng của bạn. Khi bạn chạy Word để thay đổi văn bản, Windows sẽ tạo một bản sao của tệp.) Văn bản nằm trong RAM Khi bạn sửa đổi tệp văn bản nhưng bạn thực sự sửa bản sao trong RAM khác Khi bạn hoàn tất việc thay đổi văn bản và lưu tệp, bản sao (đã sửa đổi) trong RAM khác sẽ được ghi vào đĩa cứng, ghi đè lên tệp văn bản gốc (trên ổ cứng). đĩa) Nếu mất điện đột ngột, bản sao (đã sửa sang lại) trong RAM khác sẽ không được ghi vào đĩa cứng và tuân theo nguyên tắc của bộ nhớ trong là “xóa sạch” dữ liệu mỗi khi khởi động lại máy tính – bạn sẽ mất nó!)

2.2 Phân cấp: Ổ đĩa – Phân vùng – Thư mục – Tệp tin

2.2.1 Thư mục

Làm việc với máy tính, bạn sẽ tạo ra rất nhiều tệp tin; ngay cả khi bạn chưa làm gì, bản thân Windows đã có 50.000 tệp! Vì có rất nhiều tệp nên để quản lý, người ta gộp một số tệp lại với nhau thành từng nhóm nhỏ, gọi là thư mục (thư mục). Một thư mục có thể chứa các thư mục con, tệp hoặc không có gì (thư mục trống). Bạn có thể coi file là tài liệu, folder là chiếc cặp, chiếc cặp có thể đựng bên trong chiếc cặp. Trong Windows Explorer, thư mục thực sự có biểu tượng hình thư mục như trong hình bên dưới, các biểu tượng khác là biểu tượng của tệp.

Xem thêm bài viết hay:  Khi tạo mục tiêu nghề nghiệp IT trong CV cần lưu ý những gì?

Xem thêm: Dưới đây là 15 3 launcher để làm gì, Trình khởi chạy Android tốt nhất năm 2021

2.2.2 Ổ đĩa và phân vùng

*******************************

Khi bạn sao chép (vận chuyển) một tệp, chẳng hạn như C:\New FolderVirtual CD.iso, sang một nơi khác, chẳng hạn như D:\ nhưng đích đến có một tệp trùng tên với tệp đã sao chép D:\Virtual CD.iso, thì Windows sẽ hỗ trợ bạn với 3 lựa chọn:

Bạn xem bài Thư mục “Tập tin chung là gì, hỏi về thư mục tập tin chung Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Thư mục “Tập tin chung là gì, hỏi về thư mục tập tin chung bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Nguồn: imperialhotelschool.edu.vn

Bạn thấy bài viết Thư Mục ” Common File Là Gì, Hỏi Chút Về Folder Common Files có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thư Mục ” Common File Là Gì, Hỏi Chút Về Folder Common Files bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Thư Mục ” Common File Là Gì, Hỏi Chút Về Folder Common Files của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận