Thị phần của BlackBerry trên thị trường điện thoại chính thức về 0%

Một tín hiệu nữa cho thấy kỷ nguyên BlackBerry đã qua khi thống kê mới nhất cho thấy thị trường doanh nghiệp đã chạm mốc 0,0%.

(Nguồn: Getty Images)

Theo số liệu thống kê mới nhất của hãng nghiên cứu Gartner đưa ra hôm thứ Tư, ngày 14 tháng 2, trong quý IV năm 2016, hơn 432 triệu điện thoại thông minh đã được bán ra, trong đó chỉ có 207.900 điện thoại BlackBerry được bán ra. Bán hết.

Điều này đã dẫn đến thị phần của doanh nghiệp điện thoại thông minh Canada trên thị trường điện thoại xuống dưới một điểm phần trăm. Chính xác, đó là 0,0481%.

Ngược lại, con số khổng lồ 352,7 triệu điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android của Google đã được bán ra trong quý 4 năm 2016, chiếm 81,7% thị trường. Ở vị trí thứ hai là hệ thống quản lý iOS của Apple, đã bán được 77 triệu điện thoại, chiếm 17,9% thị trường chung.

BlackBerry cũng bán điện thoại di động Android, như DTEK60 và Priv, nhưng không bao gồm trong con số 207.900 ở trên. Nhưng dữ liệu của Gartner xác nhận điều mà chúng ta tranh luận từ lâu: một khi hệ thống quản lý điện thoại độc lập của BlackBerry không thể phát triển, điện thoại sẽ “chết”.

Trong khi đó, Google đang thống trị cuộc chơi vì hãng cung cấp Android miễn phí cho các nhà sản xuất điện thoại, khiến nó trở thành hệ điều hành được lựa chọn cho điện thoại di động giá rẻ ở tất cả các quốc gia như Ấn Độ. và Trung Quốc.

Xem thêm bài viết hay:  5 Robot AI giống người thật nhất thời đại

Mặt khác, Apple thậm chí còn giữ iOS của họ ở nhà và bán thiết bị chạy hệ điều hành này với giá cao – hạn chế phạm vi hoạt động nhưng tối đa hóa lợi nhuận.

Trong thời kỳ tiền điện thoại thông minh, BlackBerry là điện thoại được giới chuyên nghiệp lựa chọn, thậm chí còn được đặt biệt danh là “Crackberry” vì tính gây nghiện của nó. Với bàn phím đầy đủ, các tính năng nhắn tin và email chuyên dụng, BlackBerry thực sự là một kiệt tác của giới văn phòng một thời.

Nhưng BlackBerry đã xuống dốc khi iPhone xuất hiện và Apple đã đánh cắp ngôi vương của công ty điện thoại Canada. Thương hiệu BlackBerry nhanh chóng mất đi ánh hào quang thu hút khách hàng, doanh số sụt giảm với tốc độ chóng mặt.

Tháng 9/2016, BlackBerry tuyên bố sẽ không tự sản xuất điện thoại mà dựa vào các đối tác bên thứ ba để sản xuất điện thoại mang thương hiệu BlackBerry. BlackBerry gần như “đánh mất chính mình” khi trình làng chiếc điện thoại Android đầu tiên vào tháng 10/2015.

Gần đây nhất là vào quý 3 năm 2016, hệ thống quản lý của BlackBerry vẫn hiển thị trên dữ liệu thị trường của Gartner. Thị trường quý 3 năm 2016 của BlackBerry là 0,1%, với doanh số ước tính là 377.800 chiếc.

Ngay cả khi liên kết các thiết bị BlackBerry chạy Android, con số thị trường của nó vẫn rất thấp. Năm ngoái, CEO John Chen cho biết doanh nghiệp chỉ bán được khoảng 400.000 điện thoại trong quý II.

Xem thêm bài viết hay:  VỢ CHỒNG cuộc sống TÂY BẮC LÀM MÓN “MỌC” NÒNG NỌC ẾCH RỪNG

BlackBerry đã không phát hành bất kỳ điện thoại nào chạy BB10, hệ điều hành di động của hãng, vào năm 2016. Tuy nhiên, công ty khẳng định nó không “chết”.

“BB10 vẫn mạnh mẽ trên toàn cầu trong lĩnh vực kinh doanh và chính phủ, cũng như người tiêu dùng ở các thị trường ngách,” Alex Thurber, phó chủ tịch cấp cao của BlackBerry, cho biết vào tháng Giêng. muốn đảm bảo rằng người dùng và người dùng của chúng tôi không phiền khi chúng tôi không tiếp tục hỗ trợ và đầu tư vào BB10 vì chúng tôi hoàn toàn không có gì để thay đổi.”

Bạn xem bài Thị phần của BlackBerry trên thị trường điện thoại di động chính thức về 0% Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Thị phần của BlackBerry trên thị trường điện thoại chính thức về 0% bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Giáo dục
#Thị trường #chia sẻ #của #BlackBerry #trên #thị trường #điện thoại #chính thức #chính thức #về

Bạn thấy bài viết Thị phần của BlackBerry trên thị trường điện thoại chính thức về 0% có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thị phần của BlackBerry trên thị trường điện thoại chính thức về 0% bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Bài Học Cuộc Sống: Người Thầy

Nhớ để nguồn: Thị phần của BlackBerry trên thị trường điện thoại chính thức về 0% của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận