The One, That Which One Là Gì Trong Tiếng Anh?

Chúng tôi thường sử dụng một thay vì lặp lại một danh từ đếm được số ít. Ví dụ: Which is your Chàng trai? ~ một trong chiếc áo khoác màu xanh. (Con trai bạn đâu? ~Người mặc chiếc áo khoác màu xanh.) Tôi muốn một bánh. Lớn một với rất nhiều kem. (Tôi muốn một chiếc bánh. Cái lớn có rất nhiều kem.) Bạn có thể cho tôi mượn một cái bút? ~ Xin lỗi, tôi không có một.

Đang xem: Cái nào là cái gì

(Bạn có thể cho tôi mượn một cây bút được không? ~ Xin lỗi, tôi không có.)

2. một…một

Chúng tôi từ bỏ một không có tính từ.Hãy so sánh:Tôi đang tìm một căn hộ. tôi muốn một cái nhỏ có vườn.(Tôi đang tìm một căn hộ. Tôi muốn căn hộ nhỏ có vườn.)Tôi muốn một với một khu vườn. (Tôi muốn cái nhỏ có vườn.)KHÔNG ĐƯỢC DÙNG: …một với một khu vườn.

3. Những cái

Một có dạng số nhiều là cái.Ví dụ: Tôi muốn thử đôi giày đó. ~ Mà cái? ~ Các những cái trong cửa sổ. (Tôi muốn thử đôi giày này. ~ Đôi nào? ~ Đôi ở sau tấm kính.) Táo xanh thường ngon hơn táo đỏ. những cái.(Táo xanh thường ngon hơn táo đỏ.) Bạn thích loại kẹo nào? ~ những cái với sô cô la bên trong. (Bạn thích loại kẹo nào? ~ Loại có sô cô la bên trong.)

4. Danh từ không đếm được

Chúng tôi không sử dụng một (những) đối với danh từ không đếm được.Hãy so sánh:Nếu bạn không có một con gà tươi, tôi sẽ lấy một cái bị đóng băng.(Nếu bạn không có gà tươi, tôi sẽ lấy gà đông lạnh.) Nếu bạn không có kem tươi, tôi sẽ lấy (kem) đóng hộp. (Nếu bạn không có kem đánh bông, tôi sẽ lấy kem đóng hộp. )KHÔNG ĐƯỢC DÙNG: …cái hộp đóng hộp.

Xem thêm bài viết hay:  Công ty đại chúng là gì? Có được mua lại cổ phiếu của chính mình?

5. Bỏ qua một

chúng ta có thể từ bỏ một (những) ngay sau khi mà, cái này, cái kia, cái khác, một trong hai, không và so sánh nhất.Ví dụ:Cái nào (một) bạn có muốn? ~Cái này (một) trông đẹp nhất. (Bạn muốn cái nào? ~ Cái đó trông đẹp nhất.) Hãy có cái khác (một).(Hãy lấy một cái khác.) Hoặc (một) sẽ phù hợp với tôi. (1 trong 2 phù hợp với tôi.) Tôi nghĩ con chó của tôi nhanh nhất (một).(Tôi nghĩ con chó của tôi là con nhanh nhất.)

Nhưng chúng ta không được bỏ sót một (những) nếu có một tính từ. Ví dụ: Cái này cái màu xanh trông đẹp nhất. (Cái màu xanh trông đẹp nhất.)KHÔNG ĐƯỢC DÙNG: Màu xanh này trông…

Chúng tôi hầu như luôn bỏ cuộc những cái sau này những thứ kia.

Xem thêm: Trả Lại Ý Nghĩa Thực Sự Của Ngày Tựu Trường Là Gì? Khai giảng và tan trường

Ví dụ: Tôi không nghĩ nhiều về này. (Tôi không nghĩ nhiều về nó.)Tự nhiên hơn: …những người này.

6. Không dùng sau my, some, few, a few, both hoặc number

Chúng tôi không sử dụng một (những) ngay sau khi của tôi, của bạn, một số, một số, (a) vài, cả hai hoặc một số. Ví dụ:Cầm lấy áo khoác của bạn và vượt qua tôi của tôi. (Cầm lấy áo của bạn và đưa cho tôi cái của tôi.)KHÔNG ĐƯỢC DÙNG: …đưa tôi cái của tôi.có nho không? ~ Vâng, tôi đã mua một số hôm nay. (Có nho không? ~ Có, tôi đã mua một ít hôm nay.)KHÔNG ĐƯỢC DÙNG: …Hôm nay tôi đã mua vài cái. Tôi sẽ lấy cả hai. (Tôi lấy cả hai.)KHÔNG ĐƯỢC DÙNG:… cả hai. Cô ấy đã mua sáu. (Cô ấy đã mua sáu.)KHÔNG ĐƯỢC DÙNG: …sáu cái.

Xem thêm bài viết hay:  Suất cơm hay xuất cơm, suất hay xuất, từ nào đúng chính tả tiếng Việt?

Nhưng mà một (những) được sử dụng nếu có tính từ. Ví dụ: Tôi sẽ mặc người già. (Tôi sẽ mặc cái cũ của tôi.) Tôi đã mua một số ngọt ngào hôm nay. (Tôi đã mua một số đồ ngọt ngày hôm nay.)KHÔNG ĐƯỢC DÙNG: Tôi đã mua một số ngọt ngày hôm nay.

7. Đó là

Một (những) Thường không được dùng sau danh từ sở hữu‘S. Thay vào đó, chúng ta có thể bỏ qua một (những) hoặc sử dụng một cấu trúc với đó / những người (trang trọng hơn). Ví dụ: Công việc của ông bà dễ dàng hơn công việc của cha mẹ. (Công việc của ông bà dễ dàng hơn công việc của cha mẹ.)KHÔNG ĐƯỢC DÙNG: …so với công việc của cha mẹ. Công việc của ông bà dễ dàng hơn đó là cha mẹ.KHÔNG ĐƯỢC DÙNG: …hơn cả cha mẹ. Tiểu thuyết của Trollope mang tính giải trí hơn những người Dickens. (Tiểu thuyết của Trollope thú vị hơn của Dickens.)KHÔNG ĐƯỢC DÙNG: …hơn cái của Dickens/cái của Dickens.

8. Bổ sung danh từ

Một (những) không dùng sau bổ ngữ danh từ. Ví dụ: Bạn cần tách cà phê hay tách trà? (Bạn có cần một tách cà phê hay một tách trà không?)KHÔNG ĐƯỢC DÙNG: …hoặc trà.

Xem thêm: Fj, Hj, Cia là gì? Kiêm Trong Alo là gì? Nuốt Lá Ve»£I ÃDirty Swallow

9. One(s) luôn đề cập đến một cái gì đó được đề cập trước đó

Xem thêm bài viết hay:  Hiến pháp là gì? Hiến pháp có các đặc điểm cơ bản nào?

Chúng tôi sử dụng một (những) để tránh lặp lại các danh từ đã đề cập trước đó. Nó không thường được sử dụng trong các trường hợp khác. Ví dụ: Đi hỏi già Đàn ông để được tư vấn. (Hãy hỏi những người lớn tuổi để được tư vấn.)KHÔNG ĐƯỢC DÙNG: …hỏi người cũ…

Bạn thấy bài viết The One, That Which One Là Gì Trong Tiếng Anh? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về The One, That Which One Là Gì Trong Tiếng Anh? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: The One, That Which One Là Gì Trong Tiếng Anh? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận