Tết ‘bám dân, bám rừng’ ở đại ngàn Cúc Phương

Bạn đang xem: Tết ‘bám dân, bám rừng’ ở đại ngàn Cúc Phương tại imperialhotelschool.edu.vn

Sáng sớm 26 Tết, trời rét buốt, mặc dù gió heo may nhưng lực lượng kiểm lâm Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn băng rừng tuần tra.

Tết nơi lõi rừng

Hạt Kiểm lâm VQG Cúc Phương hiện có 12 trạm cố định và 1 trạm lưu động, tuy lực lượng kiểm lâm của mỗi trạm từ 3 đến 5 người, diện tích quản lý lên đến 22.000 ha nên nhiệm vụ của họ rất lớn. . nặng.

Để đảm bảo công tác tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, mặc dù cận Tết nhưng lực lượng kiểm lâm cơ động vẫn phối hợp với các trạm cố định tổ chức các chuyến đi rừng, tránh phức tạp xảy ra. trong giai đoạn này. giai đoạn nhạy cảm này.

Sáng 26 Tết, tại Hạt kiểm lâm số 3, 2 tổ tuần tra, mỗi tổ 2 người được thành lập bắt đầu làm nhiệm vụ tại xã Thành Yên, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Với biên chế 3 người, nhưng trạm trưởng Đinh Trung Thành bị thương nên chỉ có 2 kiểm lâm viên của trạm kết hợp với 2 kiểm lâm cơ động tuần tra lần này.

“Trạm số 3 của chúng tôi được giao kiểm soát trên diện tích 2.100 ha nhưng chỉ có 3 người nên khi tuần tra trên diện rộng luôn phải bổ sung lực lượng của trạm cơ động. Như hôm nay, 4 anh em sẽ chia thành 2 tổ, tuần tra từ sáng đến chiều, mỗi chuyến có thể kéo dài từ 8 đến 10 tiếng, hoàn toàn đi bộ”, Trạm trưởng Đinh Trung Thành nói sau khi chống nạng từ giường bệnh đến nơi nhận. nơi. bàn.

Thanh vừa bị chấn thương cổ chân trong chuyến đi tuần, do tính chất công việc phải vận chuyển, kiêng khem khó nên hiện tại chân anh sưng húp, có lúc tím tái do ngồi hoặc đứng lâu. kỳ, máu dồn dập. xuống.

Xem thêm bài viết hay:  EU ra quy định mới về ngưỡng dư lượng một số chất trên thực phẩm

Theo vị trưởng trạm này, từ nay đến ngày làm việc cuối cùng theo quy định của Nhà nước, trạm vẫn duy trì 100% cán bộ trực. Trong những ngày Tết Nguyên đán, anh em sẽ được phân công nhau túc trực để vừa đảm bảo nhiệm vụ, vừa vui xuân cùng gia đình theo phương châm: “Cán bộ năm nay trực, năm này năm nay trực năm này thay nhau chia sẻ. cho nhau. cùng nhau”.

Cụ thể, ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm VQG Cúc Phương cho biết, trong dịp Tết các trạm sẽ duy trì 50% quân số, tuy nhiên các trạm có thể liên kết với nhau thành cụm. 2-3 trạm thành lập tổ tuần tra, đảm bảo yêu cầu nghiệp vụ cũng như an toàn trong rừng.

“Hiện chúng tôi vẫn còn một số tuyến phải tuần tra trước Tết để nắm bắt thông tin nghiệp vụ. Trước đó, đường Hồ Chí Minh và khu vực miền núi Tây Bắc đã được các tổ tuần tra rà soát để nắm tình hình”, ông Nguyễn Trường Sơn nói.

Cũng theo vị phó hạt trưởng này, trong dịp Tết các đơn vị sẽ tổ chức tuần tra, khảo sát lại để có số liệu so sánh với thời điểm hiện tại, qua đó giúp lãnh đạo vườn đưa ra các chỉ đạo, hướng dẫn. . vận hành trong năm tới đối với trạm thực hiện.

Tăng cuộc sống kiểm lâm

Hiện nay, trong số 12 trạm cố định của Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Cúc Phương, Trạm 3 có cơ sở hạ tầng khang trang nhất do mới được xây dựng lại. Những ngôi nhà kiên cố, khang trang còn thơm mùi sơn mới khiến những người kiểm lâm nơi đây không giấu được niềm vui.

Xem thêm bài viết hay:  Nằm Mơ Thấy Nước Tiểu Là Điềm Báo Gì? Đánh Con Gì Phát Tài?

Trưởng ga Đinh Trung Thành nhớ lại: “Tôi đến ga năm 2020, ga rất dột nát vì được xây dựng từ năm 1992. Các ô cửa sổ mối mọt đều đục lỗ, phải mua bạt che gió. Còn căn phòng vài mét vuông có một cái giường với một cái tủ nhỏ, vậy thôi”.

Ngồi dưới mái hiên của công trình mới xây, dù chân sưng tấy, đau nhức nhưng Thanh phấn khởi cho biết giờ mỗi người một phòng, kiên cố, kín đáo, không sợ nóng, không sợ lạnh nữa.

“Bản thân tôi và anh em trong trạm rất phấn khởi vì được Ban giám đốc quan tâm, đầu tư xây dựng trạm mới như thế này, chúng tôi rất an tâm công tác, không còn phải lo chỗ ăn, chỗ ở. “, trạm trưởng chia sẻ.

Dù nhà mới, bàn ghế, trang thiết bị cũ kỹ, biết còn nhiều thiếu thốn nhưng cán bộ kiểm lâm trạm luôn xác định, phải khắc phục, thích nghi với mọi điều kiện để đảm bảo công tác chuyên môn. Việc nâng cấp, thay thế phụ thuộc vào sự sắp xếp chung của khu vườn.

Chia sẻ thêm về vấn đề này nói chung, Hạt phó Hạt Kiểm lâm VQG Cúc Phương Nguyễn Trường Sơn cho biết, mặc dù ngành Kiểm lâm nói chung và huyện nói riêng còn nhiều khó khăn nhưng đã được sự quan tâm của các bộ, ngành. đến khu vực. Làm vườn được tạo điều kiện bằng nhiều cơ chế, chính sách nên đời sống anh em dần được cải thiện, công việc vì thế cũng hiệu quả hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Nằm mơ thấy rồng mang lại những điềm báo hên hay xui? Bật mí những con số may mắn

“Bên cạnh nguồn lực từ nhà nước, Vườn đã hợp tác, huy động nguồn lực từ các tổ chức quốc tế, hỗ trợ kỹ thuật cho lực lượng kiểm lâm khi làm công tác chuyên môn”, ông Sơn nói.

Bên cạnh đó, công tác phối hợp với chính quyền địa phương của 14 xã thuộc 4 huyện của 3 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Hòa Bình cũng được Vườn tăng cường nhanh chóng.

Với địa bàn rộng, quân số ít, bên cạnh việc hỗ trợ vật chất, phương tiện, Hạt Kiểm lâm VQG Cúc Phương còn chủ động phối hợp với Hạt Kiểm lâm 4 huyện trong vùng để đảm bảo công việc. kiến thức nghiệp vụ, công tác tuyên truyền bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng.

Nhớ dẫn nguồn bài này: Tết ‘bám dân, bám rừng’ ở đại ngàn Cúc Phương của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Đặt mua đồ cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Tết #bám #người #bám rừng #trong #đại #nghìn #Cúc #Phương

Bạn thấy bài viết Tết ‘bám dân, bám rừng’ ở đại ngàn Cúc Phương có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tết ‘bám dân, bám rừng’ ở đại ngàn Cúc Phương bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Tết ‘bám dân, bám rừng’ ở đại ngàn Cúc Phương của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận