Tải Telegram X Là Gì

Mặc dù Telegram là một trong những ứng dụng nhắn tin có công nghệ tiên tiến nhất, nhóm phát triển dưới sự bảo trợ của Pavel Durov không dừng lại ở đó. Vào tháng 1 năm 2018, ứng dụng khách Telegram X chính thức đã được giới thiệu cho người dùng, ứng dụng này ngang bằng với ứng dụng nhắn tin ban đầu về chức năng và cung cấp thêm sự tiện lợi trong công việc.

Đang xem: Telegram là gì x

Lợi ích của Telegram X

bức điện X.

Telegram X được viết từ đầu trên cơ sở mã hoàn toàn mới. Điều này cho phép anh ta làm việc thậm chí còn nhanh hơn so với người đưa tin ban đầu.

Đặc biệt lợi thế này sẽ được đánh giá cao bởi chủ sở hữu điện thoại chạy hệ điều hành iOS. Ngoài ra, các cải tiến về tốc độ sẽ được chú ý trên các thiết bị Android hiệu suất thấp và các mẫu tiện ích 64-bit.

Ngoài ra, giao diện, thiết kế cải tiến và các tính năng mới được thêm vào không có trong phiên bản gốc và tạo điều kiện truy cập vào các kênh và phòng trò chuyện đang hoạt động.

Chú ý! Sửa mã cho IOS là ưu tiên hàng đầu vì khả năng tương thích của thư viện TDLib với công nghệ apple gây ra sự cố. Vì lý do này, sự khác biệt về tốc độ nhắn tin là điều đầu tiên được chủ sở hữu công nghệ Apple chú ý.

Ngoài ra, sự khác biệt giữa các ứng dụng là Telegram X có thể được tải xuống ngay lập tức từ AppStore hoặc Google Play. Tuy nhiên, ứng dụng web vẫn miễn phí, giống như trình nhắn tin ban đầu.

Sự khác biệt chính từ Telegram

Hãy xem xét Telegram và Telegram X: sự khác biệt giữa chúng là gì, cũng như các thông số cơ bản để so sánh.

Ngôn ngữ lập trình

Ứng dụng Telegram X được viết bằng ngôn ngữ lập trình Swift thay vì C truyền thống.

Sự đổi mới của sản phẩm nằm ở khả năng tương thích với các khung Cocoa và Cocoa Touch, cũng như việc sử dụng Objective-C và Objective-C tiêu chuẩn của Apple. Do đó, điều này dẫn đến ít mã hơn, giúp tăng đáng kể tốc độ tải xuống trên tất cả các loại thiết bị. Bạn có thể nhận thấy sự khác biệt không chỉ trong quá trình mở ứng dụng mà còn ở độ mượt mà và tốc độ của hình ảnh động.

Xem thêm bài viết hay:  Trưng dụng đất là gì?

Hiệu suất năng lượng

Telegram X tiêu thụ ít năng lượng hơn trong nền so với Telegram X. Nếu ứng dụng web chính thức, thậm chí không hoạt động, yêu cầu 1% phí thì ứng dụng nhắn tin gốc – 14%.

Chủ đề

Trước hết, khi làm quen với Telegram X, điều đáng chú ý là thay vì logo có tên của trình nhắn tin, một tùy chọn đã được thêm vào với khả năng chuyển đổi giữa tin nhắn và cuộc gọi. Ngoài ra, một dấu phân cách đã xuất hiện giữa các cuộc trò chuyện được ghim và các liên hệ khác.

*

Chủ đề cho Telegram X.

Ngoài ra, người dùng được mời chọn một trong bốn chủ đề:

Day Classic – chủ đề Telegram tiêu chuẩn, được bật theo mặc định; Ngày – thiết kế truyền thống của ứng dụng Apple iMessage; Đêm – chủ đề đen trắng, chỉ hình ảnh duy trì màu sắc; Night Blue – giao diện màu xanh đậm trên nền đen.

Ngoài ra, trên bảng màu, nó được phép đặt sắc thái tổng thể của toàn bộ chủ đề thiết kế. Thiết kế giao diện sẽ vẫn như cũ, chỉ có sự tương thích của màu nền với các hộp thông báo và dấu kiểm sẽ thay đổi.

Xem thêm: 12 Cung Hoàng Đạo Nam, Hình Ảnh Anime 12 Cung Hoàng Đạo Đẹp Nhất

Tầm quan trọng! Trong cài đặt, bạn có thể bật chế độ tự động bao gồm cả chế độ ban đêm, trùng với thời gian mặt trời lặn thực tế.

Chủ đề hàng đêm cần ít điện hơn nhiều so với ban ngày. Điều này thể hiện rõ trên các thiết bị hiệu suất thấp, sạc không tốt, cũng như trên các thiết bị công nghệ cao.

Sự đổi mới này đáng chú ý trên iPhone X, được trang bị màn hình OLED. Một tính năng của màn hình này là hoạt động tự động của từng pixel được nhúng, phát ra một lượng ánh sáng nhất định để tạo ra một hình ảnh chung.

Xem thêm bài viết hay:  Hubby nghĩa là gì? Ý nghĩa của từ Hubby trong cuộc sống

Đối với sự xuất hiện của màu đen, số lượng pixel cần thiết chỉ đơn giản là mờ dần: thuận tiện cho mắt người và ngoài ra, tiết kiệm đáng kể năng lượng pin.

Cài đặt

Telegram X, giống như trình nhắn tin ban đầu, được trang bị hai cửa sổ menu cài đặt: cửa sổ đầu tiên mở khi vuốt sang trái, cửa sổ thứ hai xuất hiện khi tùy chọn Cài đặt hình ảnh được chọn. Khi so sánh, bạn có thể thấy ngay rằng cả hai cửa sổ đã trải qua những thay đổi đáng kể.

Trong menu bên trái, hình đại diện được đặt trong tiêu đề, hình ảnh cũng được phóng to tương ứng và số lượng chức năng có sẵn trong tài khoản bị giảm. Đồng thời, hai công tắc được thêm vào dòng dưới cùng: dành cho chủ đề ban đêm và bao gồm cả “bột”.

Người giới thiệu! Các hộp thông báo được gọi là hình nộm được đặt trong một khung hình bán nguyệt. Tất cả các tin nhắn trong các cuộc trò chuyện và kênh Telegram được thiết kế theo thiết kế này và thiết kế này cũng được bật theo mặc định trong Telegram X. Tuy nhiên, ứng dụng web chính thức cung cấp phiên bản giao tiếp. giao diện riêng, nơi các tin nhắn được hiển thị không có khung dưới dạng luồng văn bản và hình ảnh đa phương tiện.

Menu chính khác với menu ban đầu với một số chức năng mới bổ sung:

thay đổi cỡ chữ; bao gồm “bột”; Định dạng văn bản Markdown (đậm, nghiêng); Chuyển camera tin nhắn video từ phía trước sang chính theo mặc định; Trình tiết kiệm dữ liệu (tiết kiệm lưu lượng di động khi chuyển đổi) sang 3G, 4G, LTE hoặc khi chuyển vùng: tự động tải xuống các tệp phương tiện).

Những gì còn thiếu trong Telegram X

*

Thiếu các tính năng trong Telegram X.

Sự khác biệt giữa Telegram và ứng dụng web Telegram X không chỉ ở việc thêm các tùy chọn mới mà còn ở chỗ không có một số khả năng mà trình nhắn tin chính thức có:

Xem thêm bài viết hay:  AFK là gì? – IIHS

đa nền tảng (không được hỗ trợ trên máy tính để bàn); đồng bộ hóa; các cuộc gọi ngang hàng an toàn; Các liên kết được mở không phải bên trong ứng dụng mà trong trình duyệt, được bật theo mặc định; Thông tin thanh toán không bị xóa, v.v.

Telegram vs Telegram X: cái nào tốt hơn?

Về cơ bản, Telegram khác với Telegram X ở cấu trúc kỹ thuật của mã. Khi Telegram X lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường kỹ thuật số, những lợi thế của nó rất đáng chú ý. Sau một vài năm, sự cạnh tranh giữa ứng dụng khách web và chính trình nhắn tin đã thực sự biến mất, nhiều chức năng đã trở nên giống hệt nhau.

Vào cuối năm 2019, việc sử dụng một phiên bản cụ thể không quan trọng, ngoại trừ trường hợp điện thoại thông minh có đặc điểm đủ cao không hỗ trợ phiên bản Telegram thông thường kém.

Vì vậy, cả hai ứng dụng đều có đặc điểm là hoạt động ổn định tuyệt vời trên Android và IPhone. Chúng được hỗ trợ trên phần lớn các thiết bị di động.

Xem thêm: Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Dừa Thơm Ngon Đẹp Mắt

Nếu bạn chỉ cần Telegram hoặc chỉ Telegram X, bạn nên dừng lại ở phiên bản tiêu chuẩn, khi an toàn dữ liệu được đặt lên hàng đầu. Nếu tiết kiệm năng lượng, bộ nhớ trống và lưu lượng truy cập là những nhiệm vụ quan trọng hơn, thì Telegram X sẽ phù hợp hơn.

Bạn thấy bài viết Tải Telegram X Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tải Telegram X Là Gì bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Tải Telegram X Là Gì của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận